Hướng dẫn seo hình ảnh

Làm thế nào để viết văn bản thay thế thân thiện với SEO cho hình ảnh của bạn
Điều gì là một trang web tuyệt vời nếu không ai có thể tìm thấy nó trực tuyến? Đây chính là lý do tại sao bạn cần phải nỗ lực cải thiện SEO của bạn. Hãy làm mới bộ nhớ của bạn. SEO (Santa’s Elf organization) không phải là từ viết tắt của

Hướng dẫn seo hình ảnh

Tổ chức Elf của ông già Noel, mà là thực hành tối ưu hóa trang web của bạn để các trang của bạn có thể xếp hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này DỊCH VỤ SEO ALI sẽ cùng bạn tìm hiểu văn bản thay thế thực sự là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách viết một văn bản thay thế tuyệt vời.

Điều này sẽ làm cho nó có thể hiển thị trên Google khi ai đó nhập: ví dụ: các nhiếp ảnh gia đám cưới ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nhận được nhiều hiển thị hơn trên các trang kết quả tìm kiếm, các khách hàng tiềm năng hơn sẽ thấy công việc của bạn và đặt dịch vụ của bạn. Có thể bạn đã nghe nói rằng SEO tốt đi kèm với nội dung văn bản. Đó là sự thật, nhưng hình ảnh cũng có thể có tác động lớn đến xếp hạng của trang web của bạn.

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Văn bản thay thế là gì?
Văn bản thay thế (cho văn bản thay thế) là một đoạn văn bản nhỏ nhằm mô tả hình ảnh, ảnh, biểu đồ hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác trên trang web. Văn bản thay thế không thực sự hiển thị trên các trang của bạn. Nó chỉ xuất hiện trong mã nguồn của trang web của bạn, dưới dạng một dòng mã HTML còn được gọi là thuộc tính alt.

Xem thêm bài viết: Làm sao để biết dịch vụ seo website uy tín

Vì Google (và các công cụ tìm kiếm khác) thực sự không thể 'thấy', họ sẽ kiểm tra mã của bạn để tìm hiểu những gì có trong ảnh của bạn. Văn bản thay thế cho phép các bot tìm kiếm hiểu hình ảnh của bạn, nội dung mà chúng được đặt và do đó lập chỉ mục chúng chính xác hơn.

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Tại sao văn bản thay thế lại quan trọng?
Việc thêm văn bản thay thế cho mọi hình ảnh bạn tải lên trên trang web của bạn là rất quan trọng vì ba lý do:

 • Hình ảnh của bạn có thể được tìm thấy trên Google: Hình ảnh của bạn được thu thập thông tin và lập chỉ mục bởi bots của công cụ tìm kiếm với sự trợ giúp của văn bản thay thế. Hình ảnh có văn bản thay thế tốt sẽ có cơ hội xuất hiện tốt hơn trên Tìm kiếm hình ảnh của Google. Đây là một vấn đề lớn, vì một phần ba trong số tất cả tìm kiếm được thực hiện trong Google là dành cho hình ảnh. Điều đó có nghĩa rằng, chỉ bằng cách thêm văn bản thay thế, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình.
 • Trang web của bạn sẽ có SEO tốt hơn: Công cụ tìm kiếm có xu hướng cảm nhận các trang web với hình ảnh thân thiện với SEO được tối ưu hóa hơn. Ngoài ra, việc tăng lưu lượng truy cập bạn sẽ có thể tăng xếp hạng của trang web mình.
 • Trang web của bạn sẽ có thể truy cập được:  Khách truy cập từ màn hình nhỏ có vẫn có khả năng nhìn thấy nội dung của bài viết trên trang web. Trong trường hợp này, văn bản thay thế sẽ được đọc cho chúng. Thêm mô tả văn bản vào hình ảnh của bạn sẽ giúp tất cả các loại người dùng duyệt trang web của bạn và thưởng thức nó một cách tự do.

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Cách viết văn bản thay thế tốt
Hãy khám phá một số phương pháp hay nhất về văn bản thay thế mà bạn nên áp dụng cho trang web của mình.

Xác định mục tiêu của bạn
Cùng một hình ảnh có thể kể nhiều câu chuyện khác nhau. Bạn cần phải tìm ra câu chuyện bạn muốn kể, tùy thuộc vào mục tiêu trang web của bạn. Cho dù bạn là nhiếp ảnh gia, đầu bếp hay nhà thiết kế web, mục tiêu hình ảnh của bạn sẽ khác nhau. Hãy xem ví dụ dưới đây:

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Giả sử bạn đang ở trong khu du lịch và đang thực hiện chuyến tham quan bằng thuyền trên hồ. Trong trường hợp này, vị trí trở nên quan trọng hơn và do đó bạn sẽ muốn đề cập đến nó trong văn bản thay thế của bạn. Vì vậy, thay vì viết một mô tả chung "một chiếc thuyền trên một hồ bao quanh bởi các ngọn núi", bạn có thể lựa chọn một cái gì đó , như "một hành trình ngắm cảnh trên thuyền ở Động Phong Nha."

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Nếu hình ảnh này được thể hiện trong danh mục đầu tư của bạn, đó sẽ là một câu chuyện khác. Bạn có thể muốn làm nổi bật một loại nhiếp ảnh nào đó, như chụp phong cảnh hoặc thiên nhiên. Nó sẽ trở thành một cái gì đó như thế này: "Tấm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp của một cái hồ với tầm nhìn ra núi." Đặt ra tất cả các khả năng, và quyết định điều quan trọng nhất cần đề cập dựa trên mục tiêu của bạn.

Thêm từ khóa có liên quan
Từ khóa là các cụm từ (hoặc truy vấn) mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhập vào Google khi tìm kiếm bạn - hoặc một doanh nghiệp giống như bạn. Từ khóa có liên quan chặt chẽ đến mục tiêu của bạn và chúng rất quan trọng đối với trang web của bạn. Về cơ bản nếu bạn muốn hình ảnh của mình hiển thị như một kết quả cho một số từ khóa nhất định, thì bạn nên thử chèn chúng vào văn bản thay thế của bạn.

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Mẹo: Đừng lạm dụng nó với các từ khóa. Không ai (bao gồm cả công cụ tìm kiếm) muốn thấy điều này: "bánh cupcake cupcake Jane nướng bánh cupcakes thuần chay ngon trong tiệm bánh của cô ấy."

Mô tả chính xác hình ảnh
Bạn có thể bị bệnh khi nghe câu nói nổi tiếng này: “Một bức tranh nói một ngàn chữ.” Nhưng khi nói đến văn bản thay thế, nó khá là liên quan đấy. Có rất nhiều cách để minh họa nội dung trên ảnh. Giải thích hình ảnh của bạn theo cách chính xác nhất có thể sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra trên màn hình. Ngoài ra, khôn ngoan hơn khi sử dụng các từ đơn giản và thường được sử dụng.

Bất cứ điều gì quá ưa thích hoặc tinh vi ít có khả năng được sử dụng bởi người tìm kiếm. Một thủ thuật tuyệt vời có thể được sử dụng là thử và mô tả hình ảnh như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn không thể nhìn thấy nó. Điều này sẽ giúp bạn viết văn bản thay thế chính xác hơn cho hình ảnh của bạn.

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Giữ nó ngắn gọn
Thật vậy, hình ảnh của điểm ảnh hoàn hảo dưới đây gợi lên nhiều từ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng văn bản thay thế của bạn không nên là vô tận. Đề xuất không được vượt quá 125 ký tự, nếu không, văn bản thay thế của bạn có thể không được đọc hoàn toàn.

Mô tả hình ảnh của bạn không nên giống như: “Bánh quế tự làm của Bỉ được bao phủ trong quả việt quất và những vệt màu cầu vồng trên những chiếc đĩa màu hồng với khăn ăn đẹp và một tách trà với sữa và ấm trà được đặt trên gạch trắng hình lục giác.” Từ ngữ cũng giống như calories bạn không muốn phải nạp quá mức cho phép đâu.

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Hãy giữ nó ngắn gọn bằng cách mô tả các tiêu điểm của hình ảnh: "Thưởng thức bữa sáng của bánh quế với lớp trên bề mặt và trà." Hầu hết thời gian, bạn cũng có thể bỏ qua các cụm từ như “hình ảnh của ” hoặc “hình ảnh thể hiện” để giảm số lượng ký tự của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thực phẩm, bạn sẽ muốn cạnh tranh cho các từ khóa liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Xem thêm bài viết: 12 cách đưa từ khóa lên trang nhất google

Trong trường hợp cụ thể đó, việc thêm từ "Hình ảnh thực phẩm" vào mô tả sẽ có ý nghĩa tổng thể. Các văn bản thay thế sẽ trở thành: "Hình ảnh thực phẩm tuyệt đẹp: bữa ăn sáng ngon miệng của bánh quế với lớp trên bề mặt và trà."

Cách thêm văn bản thay thế vào hình ảnh
Rất đơn giản và trực quan để thêm văn bản thay thế trên trang web ALI của bạn. Đây là quy trình:
Để thêm văn bản thay thế vào Thư viện ảnh ALI Pro của bạn:

 • Nhấp vào thư viện
 • Nhấp vào ‘Quản lý phương tiện’
 • Chọn hình ảnh
 • Chèn văn bản thay thế của bạn bên dưới ‘Tiêu đề (văn bản thay thế)’
 • Nhấp vào Xong

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Để thêm văn bản thay thế vào một hình ảnh:

 • Nhấp vào hình ảnh
 • Nhấp vào biểu tượng cài đặt
 • Nhập văn bản thay thế của bạn dưới ‘Có gì trong hình ảnh? Nói với Google. ’

Hướng dẫn seo hình ảnh 2019

Tôi có thể cải thiện SEO hình ảnh của mình bằng cách nào khác?
Văn bản thay thế là tiêu điểm khi nói đến SEO hình ảnh. Tuy nhiên, có một số cách khác để bạn có thể tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn tải nhanh trên trang web. Trên thực tế, điều này khá dễ thực hiện khi sử dụng ALI Pro Gallery. Ngoài ra, bạn sẽ giữ được độ phân giải cao của hình ảnh.

Ngoài văn bản thay thế, chú thích hình ảnh của bạn có thể được sử dụng để cung cấp thêm dấu hiệu cho các công cụ tìm kiếm về ngữ cảnh của hình ảnh của bạn. Ở đây bạn có thể sáng tạo hơn trong khi vẫn còn trong bối cảnh danh mục đầu tư của bạn, tất nhiên. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để thêm các từ bạn thường không sử dụng trong văn bản thay thế.

Tóm lại: hình ảnh và văn bản của bạn sẽ đi đôi với nhau, giống như sữa và bánh quy.

Qua bài viết này DỊCH VỤ SEO ALI hi vọng những thông tin DỊCH VỤ SEO ALI cung cấp sẽ hỗ trợ bạn khi viết văn bản thay thế.

Kết quả: 5.0/5 - (1435 phiếu)

 • Làm sao để seo hiệu quả trong môi trường cạnh tranh cao

  1. Luôn luôn theo dõi thay đổi Một trường hợp hồi trước đã từng; ai đó trong một tổ chức (khách hàng, nhóm dev, CEO) quyết định thực hiện cập nhật cho trang web mà không cần tìm hiểu về nó. Các trang đã biến mất hoặc di chuyển, nội dung đã được thay đổi và thậm chí tệ hơn, bạn sẽ không nhận thấy nó cho đến một vài tuần sau khi lưu lượng truy cập đã biến...

 • Hướng dẫn seo youtube 2019

  Dưới đây là những gợi ý nhanh để giúp tối ưu hóa video cho Tìm kiếm trên YouTube. Tiêu đề: Tiêu đề của bạn cần phải hấp dẫn. Vì đây là điều đầu tiên mà người xem của bạn sẽ thấy, hãy đảm bảo đó là thứ họ sẽ nhấp vào. Đừng vội vàng. Nó có thể phá vỡ video của bạn! Trình bày chính xác nội dung của bạn. Từ...

 • Hướng dẫn seo website cho công ty tài chính

  Những cố vấn và các công ty ở lựa chọn thứ hai là những người sẽ đánh bại đối thủ cạnh tranh và sẽ có vị trí đầu trang của kết quả tìm kiếm. Đã có hơn 256.000 tìm kiếm trực tuyến tại VIỆT NAM cho các từ khóa liên quan đến quản lý tài sản và công ty tài chính mỗi tháng và hơn 110.000 tìm kiếm ở VIỆT NAM liên quan đến thuật ngữ...

 • Hướng dẫn seo web lên google 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

  1. Tìm chủ đề phù hợp Không nên ngạc nhiên khi nhiều nhà văn khao khát với các trang blog đã được thiết lập có lẽ đã bao gồm các chủ đề về ngành của bạn. Vậy làm thế nào bạn có thể đảm bảo các bài đăng trên blog của mình nổi bật trên Google? Nghiên cứu từ khóa: Mục tiêu của phần đầu tiên trong nghiên cứu của bạn là...

 • Hướng dẫn seo hình ảnh

  Điều này sẽ làm cho nó có thể hiển thị trên Google khi ai đó nhập: ví dụ: các nhiếp ảnh gia đám cưới ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nhận được nhiều hiển thị hơn trên các trang kết quả tìm kiếm, các khách hàng tiềm năng hơn sẽ thấy công việc của bạn và đặt dịch vụ của bạn. Có thể bạn đã nghe nói rằng SEO tốt đi kèm với nội dung văn bản....

 • SEO Onpage Là Gì? Dịch Vụ Tối Ưu hóa SEO Onpage cho Website năm 2019

  1. Trình thu thập thông tin / bot có thể truy cập Thẻ meta robot cho phép thu thập thông tin: Đảm bảo thẻ meta robot của bạn cho phép thu thập thông tin là điều cần thiết. Nếu chặn Googlebot thu thập dữ liệu, trang của bạn sẽ không bao giờ được tìm kiếm. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả đã được đưa ra. Robots.txt không cho phép thu thập dữ liệu: Bạn muốn chắc chắn rằng trang web của mình...

 • Đào tạo SEO cho doanh nghiệp

  Nếu bạn mệt mỏi vì bị các đối thủ cạnh tranh vượt mặt và muốn tìm hiểu phương pháp tốt nhất mà nhóm của bạn có thể sử dụng để tăng cường SEO, hãy liên hệ với CÔNG TY SEO ALI ngay hôm nay và bắt đầu có được khả năng hiển thị trực tuyến mà bạn xứng đáng với các dịch vụ đào tạo SEO doanh nghiệp của chúng tôi. Đào tạo tại chỗ & trực tuyến...

 • Hướng dẫn seo website lên top 1 google

  1. Gửi trang web của bạn tới Google Bạn có thể nghĩ rằng Google là toàn diện, nhưng ngay cả những nhà cầm quyền quyền lực nhất cũng cần một chút trợ giúp. Mặc dù trang web của bạn chắc chắn sẽ được tìm thấy tại một số điểm bởi các bot của Google liên tục thu thập thông tin nội dung của web, bạn có thể thực hiện một vài hành động để tăng tốc quá trình này. Bước đầu...

 • Hướng dẫn seo google địa điểm

  Tin vui là có một cách chắc chắn để bạn đưa công ty của mình xếp hạng ở đầu gói google map và bí mật nằm trong Google My Business Page (GMB). Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn để giúp bạn tận dụng tối đa trang GMB của bạn và danh sách doanh nghiệp google map. Hoặc, bạn có thể nhờ các chuyên gia liệt kê danh sách GMB cho bạn! Hãy liên lạc với chúng tôi...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3 chiến thuật xây dựng backlink liên kết đáng sợ có thể bị google phạt

3 chiến thuật xây dựng backlink liên kết đáng sợ có thể bị google phạt

Việc xây dựng liên kết hiệu quả khó có thể thực hiện nhưng lại rất hữu ích vì nó giúp trang web bạn liên kết nhanh chóng và dễ dàng với những trang web khác. Thật không may, nhiều trong số các chiến thuật vẫn...

Tiếp thị du kích là gì? Marketing du kích là gì?

Tiếp thị du kích là gì? Marketing du kích là gì?

Tiếp thị du kích là gì? Tiếp thị du kích được định nghĩa là, các kỹ thuật tiếp thị sáng tạo, độc đáo và chi phí thấp nhằm đạt được mức độ tiếp xúc tối đa cho một sản phẩm , loại hình tiếp thị...

10 bước để thực hiện SEO google địa điểm tốt nhất cho doanh nghiệp

10 bước để thực hiện SEO google địa điểm tốt nhất cho doanh nghiệp

Nội dung và các liên kết là hai trụ cột mạnh mẽ của SEO. Các doanh nghiệp có vị trí thực tế nhận được một trụ cột thứ ba được gọi là SEO google địa điểm. Giống như nội dung và liên kết SEO google địa điểm hỗ trợ tối đa...

Gọi tư vấn