Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

SEO cho người viết Blog: 8 cách để thu hút thêm người đọc vào Blog của bạn
Nếu bạn đang đọc bài viết này, điều đó có nghĩa là bạn là một phần của một nhóm người được chọn biết rằng bắt đầu một blog là cách tốt nhất để chia sẻ suy nghĩ, mẹo và lời khuyên với khán giả của bạn trực tuyến. Nhưng sẽ như thế nào nếu không ai chịu đọc những bài đăng blog mà bạn đã đổ mồ hôi công sức ra để viết? Dể Blog bạn hiển thị trong số những kết quả đầu tiên, trước tiên bạn sẽ cần phải làm quen với từ viết tắt quan trọng này: SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Điều này đơn giản có nghĩa là làm cho trang web của bạn dễ dàng đọc được và có thể truy cập được bằng các chương trình tìm kiếm để các trang của bạn hiển thị cho một tìm kiếm có liên quan. Trong bài viết này DỊCH VỤ SEO WEB ALI đã tổng hợp các cách giúp bạn có thể SEO Blog của mình.

1. Tìm chủ đề phù hợp

Không nên ngạc nhiên khi nhiều nhà văn khao khát với các trang blog đã được thiết lập có lẽ đã bao gồm các chủ đề về ngành của bạn. Vậy làm thế nào bạn có thể đảm bảo các bài đăng trên blog của mình nổi bật trên Google?

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Nghiên cứu từ khóa:
Mục tiêu của phần đầu tiên trong nghiên cứu của bạn là tìm các chủ đề tốt nhất để viết về bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Một lời nhắc nhở nhỏ: từ khóa là những cụm từ có xu hướng dài từ 2 đến 5 từ, một người nhập vào hộp tìm kiếm khi tìm kiếm thứ gì đó trên Google.

Bằng cách chèn các từ khóa này vào nội dung của bạn, bạn sẽ có thể xuất hiện trong kết quả cho truy vấn cụ thể đó. Bạn sẽ chọn các cụm từ phổ biến nhất để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và tận mắt hơn vào bài đăng của mình.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Vấn đề nếu sử dụng những từ phổ biến thì sẽ phải nâng cao tính cạnh trạnh và đối mặt với các kết quả khác nhau. Ví dụ: đặt mình vào vị trí của một người tìm kiếm ‘bánh’ trên Google. Nó không rõ ràng về mặt dự định là gì và kết quả sẽ phản ánh sự mơ hồ này.

Trong trường hợp này, bạn phải cạnh tranh với các trang mạnh như Wikipedia, blog chuyên về bánh hoặc một nơi làm bánh nổi tiếng. Đó là lý do tại sao khi nói đến số lượng từ mà từ khóa của bạn chứa, nhiều hơn luôn tốt hơn, vì những từ này có xu hướng chính xác hơn và ít cạnh tranh hơn, ví dụ: 'Công thức làm bánh kếp màu cam không chứa gluten.'

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Sử dụng những từ khóa được gọi là 'đuôi dài' này cho phép bạn nhắm mục tiêu với mục đích rất cụ thể để trả lời truy vấn của đối tượng của bạn trực tiếp. Điều quan trọng là tìm các từ khóa 'ý định cụ thể' đó vẫn nhận được khối lượng tìm kiếm vững chắc (số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa).

Bất cứ nơi nào giữa 30 đến 1.000 tìm kiếm được khuyến khích, trên con số đó có thể bắt đầu trở nên quá cạnh tranh.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Bắt đầu bằng cách liệt kê tất cả các chủ đề rộng mà bạn muốn viết, sau đó chia thành các chủ đề chuyên biệt hơn. Đối với một blogger thực phẩm, cái gọi là 'chủ đề hạt giống' có thể là: bánh ngọt, súp, salad, v.v. Hãy xem từng chủ đề một cách riêng biệt và suy nghĩ thêm về các ý tưởng cụ thể hơn cho mỗi chủ đề, ví dụ như súp nấm mùa đông, cà rốt và súp gừng, v.v.

Để khám phá khối lượng tìm kiếm và nhận thêm ý tưởng, có một số công cụ SEO tuyệt vời (và miễn phí) sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa tuyệt vời cho các chủ đề bài viết.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Một số công cụ để tìm kiếm các chủ đề blog:

Ubersuggest

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Công cụ cung cấp cho bạn nhiều đề xuất từ khóa khi bạn bật ý tưởng từ khóa giống của mình. Nó dựa trên Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và chức năng tự động hoàn thành của Google.

Trả lời công chúng
Một công cụ cho phép bạn nhận được một danh sách lớn các câu hỏi và các cụm từ có liên quan xung quanh chủ đề lựa chọn.

Từ khóa ở mọi nơi
Tiện ích của Chrome hiển thị khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa khác nhau. Tuyệt vời để sử dụng kết hợp với phiên bản trước đó.

Nghiên cứu cạnh tranh
Cách tốt nhất để tranh luận về cuộc thi của bạn là gì? Dễ dàng, chỉ cần Google nó. Phần thứ hai của nghiên cứu của bạn bao gồm tìm hiểu cách bạn có thể làm cho nội dung của mình tốt hơn so với xếp hạng, hoặc như những người ở Moz đã đặt cụm từ 'nội dung 10x', có nghĩa là tạo nội dung tốt hơn 10 lần so với nội dung trang kết quả đầu tiên.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Trước tiên, bạn muốn điều tra không gian bạn đang cố gắng cạnh tranh bằng cách tìm kiếm từ khóa bạn đã chọn và phân tích 5 đến 10 kết quả hàng đầu. Việc làm này sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về những gì mọi người đang tìm kiếm về mặt nội dung, cộng với nó sẽ cho bạn một số chỉ báo về những gì Google tin là kết quả tốt nhất cho truy vấn cụ thể đó.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ những gì người khác đã viết để đảm bảo bạn đang bao quát tất cả các cơ sở của mình và viết một bài viết sâu sắc. Sau đó, suy nghĩ về giá trị gia tăng mà chỉ bạn mới có thể cung cấp trong phần của bạn. Có thể bạn đã thử một số công thức nấu ăn cho một chiếc bánh sô cô la không mùi và bạn đã khám phá ra một thành phần ma thuật.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Có thể hình ảnh của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều so với những hình ảnh bạn đã thấy trong các kết quả hàng đầu? Hoặc có thể bạn đã tạo một video bao gồm tất cả các bước cho công thức nấu ăn? Tất cả những yếu tố mà bạn cân nhắc sẽ đưa nội dung của bạn lên cấp độ tiếp theo và chắc chắn sẽ trả hết khi Google quyết định số phận của trang của bạn. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn áp dụng các bước sắp tới cho tất cả các bài viết bạn đang viết - vì chúng đã chứng tỏ mình có giá trị đối với mọi loại hình kinh doanh hoặc chủ đề.

2. Tối ưu hóa bài đăng của bạn

Khi bạn đã tìm thấy từ khóa của mình và đã thực hiện một số nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của bạn, đã đến lúc tìm hiểu SEO bài viết của bạn. Đối với tối ưu hóa mức bài đăng trên blog, có một số tác vụ cần thực hiện để đảm bảo bài đăng của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn. Điều tốt là chúng tôi có một danh sách tiện dụng để bạn không quên một điều gì. Từ khóa chính của bài viết của bạn nên được bao gồm trong các vị trí sau:
Tiêu đề bài đăng của bạn (H1)

  • Đoạn đầu tiên của bài đăng của bạn
  • Phần đầu tiên của tiêu đề SEO của bạn
  • Mô tả SEO của bạn
  • URL của trang bài đăng trên blog

Một vài lần trong chính bài đăng hoặc các biến thể của bài đăng đó

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Đương nhiên, nếu bạn đang viết về một chủ đề cụ thể, bạn có nhiều khả năng đưa vào các cụm từ đó. Đừng lo lắng - bạn có thể sử dụng một số từ đồng nghĩa và các biến thể của từ khóa của bạn để không âm thanh quá lặp đi lặp lại. Google và các công cụ tìm kiếm đang hiểu rõ hơn về chúng. Hãy nhớ rằng bạn đang viết cho mọi người chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm. Tất cả các yếu tố này rất dễ triển khai trên Blog ALI mới như bạn có thể thấy trong hình bên dưới.

3. Cấu trúc nội dung của bạn

Điều này có vẻ khá rõ ràng, nhưng hãy tưởng tượng một thế giới mà trong đó các bài viết không có bất kỳ đoạn văn, tiêu đề phụ hoặc tiêu đề nào và văn bản sẽ xuất hiện trong dạng biểu mẫu luồng ý thức. Thật vậy, một bài đăng trên blog mà không có bất kỳ cấu trúc nào không phải là một cảnh đẹp. Và các công cụ tìm kiếm sẽ đồng ý.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Do đó, để cung cấp cho độc giả của bạn trải nghiệm tốt nhất có thể, một số định dạng đơn giản sẽ rất tiện dụng. Về cơ bản, khi bạn quyết định các định dạng khác nhau cho văn bản của mình, bạn sẽ cung cấp cho nó một thẻ cụ thể trong mã. Và đây thực sự là cách các công cụ tìm kiếm có thể phân biệt giữa các loại văn bản khác nhau và phân cấp của chúng trong một trang.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ seo website là gì?

Các phần nhỏ của HTML được gọi là tiêu đề H và chúng khác nhau, từ H1 đến H6 theo thứ tự giảm dần tầm quan trọng. Điều này có nghĩa rằng H1 là tiêu đề quan trọng nhất của bạn (tiêu đề bài viết của bạn), H2 là một mức dưới đây (tiêu đề), v.v.
Hãy suy nghĩ về nó như đọc một tờ báo, trong đó bạn có một tiêu đề chính, phân nhóm và văn bản đoạn văn. Và đó là ‘oh rất đơn giản’ để thích ứng trong Blog ALI mới. Khi bạn đã chọn văn bản, thanh công cụ định dạng sẽ bật lên nơi bạn có thể chọn T1 (là H2) hoặc T2 (là H3).

 

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

4. Đăng thường xuyên

Bạn không thể chỉ viết một bài blog và mong rằng sẽ có khách truy cập. Viết blog giống như đi đến phòng tập thể dục: đôi khi rất khó để làm điều đó thường xuyên, nhưng lợi ích là rất lớn. Chúng tôi không nói bạn cần viết một bài viết 3000 từ mỗi ngày, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách xuất bản một bài viết hàng tuần hoặc hai tuần một lần.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Theo nghiên cứu, viết blog thường xuyên hơn có thể có tác động lớn đến SEO của bạn. Tại sao vậy? Khi bạn cung cấp những Googlebot với nội dung mới và cập nhật của bạn, họ sẽ tiếp tục quay lại để xem thêm. Ngoài ra, bạn đang cung cấp cho công cụ tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để xếp hạng các trang của bạn.

Chìa khóa để đăng thường xuyên hơn rất đơn giản phải có tổ chức. Lịch đăng bài có thể giúp bạn thực hiện kế hoạch blog của mình thành hiện thực. Trong bảng tính nổi bật, hãy tạo bảng bao gồm ngày xuất bản của mỗi bài đăng trên blog, thời hạn bằng văn bản, một số tham chiếu và từ khóa trọng tâm bạn muốn nhắm mục tiêu.

Có một cái nhìn tổng quan tốt về kế hoạch lớn sẽ làm cho bạn cảm thấy kiểm soát nhiều hơn và khuyến khích bạn gắn bó với lịch trình của bạn. #bloggoals

5. Thân thiện với thiết bị di động

Hãy đối mặt với nó, có lẽ bạn đang đọc bài đăng trên blog trên thiết bị di động của mình ngay bây giờ, phải không? Khi việc sử dụng các thiết bị đã trở nên phổ biến, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên.
Ngay cả Google đã chú ý và bắt đầu kiểm tra phiên bản di động của trang web của bạn cho mục đích lập chỉ mục. Thật vậy, vì chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động được triển khai vào tháng 3, phiên bản di động trang web của bạn là phiên bản chính sẽ được tư vấn để xếp hạng trang web của bạn.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Không chính xác ... vì cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động vẫn được sử dụng. Tuy nhiên, những người có trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ nhận được tăng thêm SEO đó. Đây chính xác là lý do tại sao việc trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động lại rất quan trọng.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Đừng hoảng sợ (nếu bạn là người dùng ALI) vì Blog ALI của bạn hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động về thiết kế và điều hướng. Về phần kỹ thuật, chúng tôi cũng đề cập đến bạn. Và đây là nhiều tính năng bổ ích cho bạn: Blog ALI mới, bạn có thể viết, chỉnh sửa và xuất bản các bài đăng trên blog trực tiếp từ thiết bị di động của mình.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuẩn seo là gì?

6. Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh

Câu nói nổi tiếng "một bức tranh trị giá một ngàn chữ" là đúng đối với hầu hết mọi người, nhưng tiếc là đó là một câu chuyện khác cho các công cụ tìm kiếm. Google và những người khác không thể nhìn thấy hình ảnh như chúng tôi.
Đây là lý do tại sao bạn cần thêm một số ngữ cảnh (dưới dạng văn bản) để giúp họ tìm ra những gì trên ảnh, đồ thị và các bức ảnh khác của bạn. Việc thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu tốt hơn và do đó lập chỉ mục hiệu quả hơn.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Ngoài ra, việc thêm các mô tả văn bản nhỏ này sẽ cho phép tìm thấy hình ảnh của bạn trên Tìm kiếm hình ảnh của Google. Điều này sẽ cho phép bạn để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn, SEO tốt hơn.
Để thêm văn bản thay thế vào hình ảnh trên Blog ALI của bạn, hãy nhấp đúp vào hình ảnh để chỉnh sửa và điền vào phần có nội dung ‘Mô tả hình ảnh này’ trong ‘Văn bản thay thế’. Một mẹo đầu tiên tuyệt vời mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn để viết văn bản thay thế tốt là mô tả hình ảnh cho một người bạn không thể nhìn thấy nó.

7. Liên kết nội bộ

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào một Googlebot được từ một trang khác? Chắc là không. Nhưng chúng tôi sẽ cho bạn biết về bí mật đó: thông qua các liên kết. Thật vậy, các liên kết giống như một mạng nhện phía sau các trang của trang web của bạn.  Khi bạn liên kết từ một bài đăng trên blog đến một trang khác trong cùng một tên miền (sitename.com), nó giúp dễ dàng hơn cho các bot của công cụ tìm kiếm (còn được gọi là "nhện") để khám phá tất cả các trang trên trang của bạn dễ dàng hơn và quét nội dung từ đầu đến chân.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Quá trình này được gọi là "thu thập thông tin". Khi được thu thập dữ liệu, các trang web được lập chỉ mục, có nghĩa là được lưu trong một thư viện lớn. Bạn càng có nhiều bài đăng trên blog trong thư viện đó thì cơ hội xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của bạn càng cao đối với truy vấn có liên quan.

Thậm chí nhiều hơn thế, bằng cách thêm nhiều liên kết nội bộ hơn, bạn sẽ tạo điều kiện cho các nhấp chuột đến nhiều trang hơn và cho phép khách truy cập của bạn duyệt tự do. Đây là một tín hiệu tuyệt vời cho Google rằng khán giả của bạn hài lòng với trang web của bạn và nội dung trang web cung cấp, đồng thời bạn sẽ nhận được một tăng SEO tuyệt vời cho nó.

Mẹo: Thay vì sử dụng ‘click here’ hoặc ‘read this’, hãy sử dụng văn bản mô tả khi liên kết với bài đăng trên blog nội bộ. Điều này mang lại nhiều bối cảnh hơn và giúp Google dễ dàng hiểu nội dung trên trang sắp tới.

8. Tương tác trên mạng xã hội

Cho rằng phương tiện truyền thông xã hội chỉ đơn thuần là nơi bố mẹ bạn có thể công khai làm bạn xấu hổ? Nghĩ lại. Mặc dù không thường được biết đến với sức mạnh SEO của nó, phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để có được tên của bạn (và các liên kết của bạn) ra khỏi đó.

Bằng cách chia sẻ bài đăng  blog của bạn trên Facebook, Twitter, Pinterest và hơn thế nữa, cơ hội ai đó khuếch đại nội dung của bạn sẽ tự động tăng lên.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Điều này đúng, đặc biệt nếu người đọc đồng ý rằng nội dung của bạn có giá trị, nguyên gốc và được viết tốt. Và bạn biết điều gì đi kèm với nhiều lượt xem hơn, đúng không?

Nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của bạn! Google nhận thấy rằng lượng lưu lượng truy cập bổ sung là tín hiệu cho thấy blog của bạn được người khác yêu thích, điều này giúp SEO của bạn gia tăng nhiều hơn. Cần thuyết phục hơn? nó thực sự không đòi hỏi nhiều nỗ lực, đặc biệt là nếu bạn sử dụng ALI.

Hướng dẫn seo web lên google & 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web

Chỉ cần thêm nút chia sẻ ở cuối bài đăng của bạn và đừng quên chia sẻ bài đăng trên blog đã xuất bản của bạn trên các kênh xã hội của riêng bạn.

DỊCH VỤ SEO WEB ALI hi vọng các blogger có thể hiểu thêm được về SEO và khả năng của nó để giúp cho blog của bạn có nhiều lượt truy cập hơn.

Hướng dẫn seo web lên google 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web. cách đưa từ khóa lên trang nhất google, cách seo 1 từ khóa lên top google, cách đưa trang web lên google miễn phí
4.95 sao của 2889 đánh giá
Hướng dẫn seo web lên google 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web
Hướng dẫn seo web lên google 8 cách để thu hút thêm người đọc vào web
Kiến thức seo Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM