Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Lĩnh vực nào là xu hướng khởi nghiệp năm 2020?

Trong vài năm qua, khởi nghiệp phổ biến trên toàn cầu với sự xuất hiện hàng loạt startup trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ cho đến y học, sức khỏe... Đối với những nhà sáng lập, việc nắm bắt và theo kịp các xu hướng mới nhất một trong những yếu tố quan trọng để đi tới thành công. Tại thời điểm phát triển công nghệ có thể thay đổi toàn bộ các ngóc ngách và các ngành công nghiệp chỉ sau một đêm, việc không chuẩn bị có thể mang lại thất bại cho bất kỳ công ty nào.

Lĩnh vực nào là xu hướng khởi nghiệp năm 2020?

Việc tận dụng các xu hướng sẽ giúp các công ty khởi nghiệp dễ dàng trở thành ngôi sao hoặc thế hệ kỳ lân tiếp theo trong hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay. Dưới đây là các xu hướng khởi nghiệp kỳ vọng sẽ định hình mô hình kinh doanh trong năm 2020.

Blockchain

Khi mạng lưới thông tin càng ngày càng nới rộng thì việc đảm bảo truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên công nghệ blockchain là một điều không thể bỏ qua. Với hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, blockchain cho phép bảo mật an toàn cao trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Blockchain


Nhiều chuyên gia nhận định, hiện tại mới chỉ là bước khởi đầu của công nghệ hiện đại này, trong tương lai nếu các nhà khởi nghiệp khám phá được tiềm năng của blockchain thì có thể dẫn đầu xu hướng.

Dữ liệu lớn

Big Data là các tập dữ liệu có khối lượng lớn và phức tạp. Độ lớn đến mức các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, quản lý và xử lý dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý.

Vào năm 2020, đây sẽ trở thành một phần thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, bảo mật, quản lý chuỗi cung ứng... giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các quy trình, tổ chức và đưa ra các dự đoán phù hợp để ra quyết định.

Theo một báo cáo của CSC, sản xuất dữ liệu vào cuối năm 2020 sẽ tăng 4300%, nếu các công ty không ứng dụng Big Data sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Sử dụng AI

Trí tuệ nhân tạo AI không còn là một khách niệm mà trở thành công cụ ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực từ phân tích, công cụ tiếp thị, nền tảng dịch vụ khách hàng cho đến quảng cáo kỹ thuật số và điện thoại thông minh. Dự kiến, trong năm 2020 AI sẽ cung cấp năng lượng cho một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp. Nhờ có AI các quy trình diễn ra hiệu quả, nhanh và chính xác hơn, giải quyết các vấn đề đòi hỏi trí thông minh của con người như nhận dạng mẫu, ra quyết định và nỗ lực sáng tạo.

Nhận dạng giọng nói

Khi Apple ra mắt Siri – công cụ tìm kiếm thông qua nhận dạng giọng nói vào năm 2011, trợ lý ảo của chiếc điện thoại iPhone trở thành công cụ yêu thích hàng đầu của khách hàng trải nghiệm.

Ngày nay, công nghệ nhận dạng giọng nói đang xâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ xe hơi đến loa thông minh. Công nghệ nhận dạng này có thể ứng dụng trong các dịch vụ kinh doanh, sản xuất, giáo dục, y tế, nông nghiệp và dịch vụ hiện trường. Bằng cách kết hợp với trí tuệ nhân tạo, các nhà khởi nghiệp có thể thành công trong năm 2020 bằng cách tạo ra các công nghệ nhận dạng giọng nói đáp ứng nhu cầu của một phân khúc cụ thể.

Bên cạnh, việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cũng là một trong những xu hướng các startup không thể bỏ qua trong 2020. Với việc ứng dụng công nghệ lấy khách hàng làm trung tâm lại dễ sử dụng, nhanh chóng và an toàn hơn khi di chuyển, sẽ là lựa chọn ưu tiên của các cư dân hiện đại thích lối sống nhanh.

Xu hướng siêu cá nhân hóa và tích hợp mở rộng kinh doanh

Phần lớn khách hàng hiện nay đều có xu hướng thích những dịch vụ được cá nhân hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing (tiếp thị), khi người dùng trở thành vua. Để thành công và thích ứng với xu hướng khởi nghiệp này, các startup cần cung cấp sản phẩm có giá trị cao và được cá nhân hóa trong mỗi bước đi. Trong năm 2020, thị trường sẽ nhận thấy được giai đoạn tiếp theo của cá nhân hóa - siêu cá nhân hóa, liên quan đến việc phân tích chuyên sâu dữ liệu khách hàng để cung cấp thông điệp tiếp thị tốt nhất vào đúng thời điểm.

Việc hợp tác, mở rộng mối quan hệ giữa các startup với nhau hoặc startup với các doanh nghiệp để gia tăng giá trị bán hàng của công ty, cùng nhau có lợi cũng là một trong những xu thế điển hình trong năm tới.

Xu hướng thương mại O2O

Thương mại trực tuyến tới ngoại tuyến (O2O) là một chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh trực tuyến tới mua hàng trong các cửa hàng thực tế.

Mục tiêu của O2O là tạo ra nhận thức về sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, cho phép người mua tiềm năng nghiên cứu các dịch vụ khác nhau, sau đó ghé thăm cửa hàng ngoại tuyến để mua hàng.

Theo Investopedia, dự kiến trong năm 2020 hơn 80% doanh số bán lẻ vẫn sẽ diễn ra tại các địa điểm thực, 8% doanh số bán lẻ thực hiện trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử.

O2O

Với việc Amazon mua lại Whole Food trị giá 13,7 tỷ USD cho thấy công ty hàng đầu thế giới trong thương mại trực tuyến đang đặt cược vào không gian cửa hàng truyền thống. Đây cũng là xu hướng chung của top 10 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới.
Bán lẻ ngoại tuyến sẽ không làm thay đổi thương mại điện tử mà sẽ trở thành một tính năng phụ của mua hàng trực tuyến. Cũng trong nghiên cứu, khoảng 80% người tiêu dùng nghiên cứu các mặt hàng trực tuyến trước khi mua hàng thì tương lai ngành bán lẻ sẽ là nơi hội tụ giữa bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến.

Nếu các nhà sáng lập đang tìm cho mình hướng đi cho startup thì có thể cân nhắc các sản phẩm cung cấp trải nghiệm ngoại tuyến một cách chi tiết cho các khách hàng.

Trước khi khởi nghiệp, các nhà sáng lập cần theo dõi thường xuyên các xu hướng "đinh" của thị trường để doanh nghiệp có thể thuận lợi và thành công nhất trong năm 2020.

1. Kinh doanh gì năm 2020 vốn nhỏ là xu hướng?

 • 1.1 Kinh doanh các dịch vụ tư vấn
 • 1.2 Mảng nội dung – viết lách
 • 1.3 Công nghệ – phần mềm
 • 1.4 Kinh doanh gì hiệu quả – Dịch vụ gia đình
 • 1.5 Nghệ thuật – Cơ hội kinh doanh cho người khéo tay
 • 1.6 Dịch vụ ship hàng

2. Kinh doanh gì năm 2020 với số vốn trên 50 triệu?

 • 2.1 Mở tiệm giặt ủi – Cơ hội kinh doanh với số vốn nhỏ
 • 2.2 Xu hướng kinh doanh 2020: Mở phòng tập GYM
 • 2.3 Mở salon tóc: Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay
 • 2.4 Kinh doanh năm 2020 với dịch vụ Massage
 • 2.5 Bất động sản – Kênh đầu tư “sáng giá”
 • 2.6 Phát tài với kinh doanh in ấn quảng cáo, photocopy

3. Kinh doanh gì năm 2020 ở nông thôn?

 • 3.1 Mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng (V-A-C)
 • 3.2 Nuôi lợn rừng
 • 3.3 Nuôi gà đẻ trứng
 • 3.4 Xu hướng kinh doanh nông thôn 2020 – Cho thuê máy gặt, máy cày, cấy
 • 3.5 Trồng hoa, cây cảnh
 • 3.6 Nuôi dê
 • 3.7. Trồng nấm, trồng rau mầm
 • 3.8 Trồng rau sạch có giám sát camera 24/24

4. Kinh doanh online gì năm 2020?

 • 4.1 Kinh doanh quần áo, thời trang online
 • 4.2 Xu hướng kinh doanh 2020: Kinh doanh cây cảnh mini
 • 4.3 Kinh doanh sản phẩm handmade
 • 4.4 Kinh doanh đồ ăn vặt (Xu hướng kinh doanh online năm 2020)
 • 4.5 Kinh doanh bánh ăn kiêng

Nếu bạn là một doanh nhân, bạn biết thế giới kinh doanh có thể cạnh tranh như thế nào. Để luôn đứng đầu, bạn cần phải có nhịp đập của công nghệ hiện đại và theo kịp những cải tiến mới nhất. Với ý nghĩ đó, đây là năm xu hướng độc đáo dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trong năm tới và hơn thế nữa.

5 xu hướng kinh doanh cần theo dõi năm 2020

1. Các nền tảng kỹ thuật số đa năng sẽ tiếp tục phát triển

Khi các công ty tìm cách cung cấp nhiều dịch vụ và tùy chọn hơn cho khách hàng của họ, nhu cầu về một nền tảng tất cả trong một ngày càng tăng lên. Với một nền tảng “n trong 1”, người dùng được đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính, bảo mật và ngân hàng. Cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp đều đánh giá cao các hệ thống toàn diện đang ngày càng phổ biến và được đáp ứng chỉ bởi một nhà cung cấp cụ thể. Bởi điều này giúp hoàn thành nhiều thao tác và kết quả hơn cho mục tiêu của họ.

Prime Trust là nơi cung cấp dịch vụ mua sắm một cửa cho chủ doanh nghiệp bằng cách cung cấp dịch vụ tài chính và giải pháp cơ sở hạ tầng, giúp tiết kiệm thời gian và tạo trải nghiệm thuận tiện hơn cho khách hàng hơn. Khi nhu cầu về các phương thức thanh toán đa dạng tăng lên, các loại nền tảng tài chính và ngân hàng cung cấp đầy đủ dịch vụ này sẽ cần thiết cho ngay cả các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cửa hàng bán trực tiếp. Khách hàng muốn các tùy chọn tín dụng không phải tiếp xúc trực tiếp cùng khả năng thanh toán bằng tiền điện tử hoặc qua điện thoại của họ. Họ cũng yêu cầu bảo mật cao và truy cập ngay lập tức 24/24.

Cạnh tranh để có được khách hàng mới luôn khốc liệt và việc thích nghi với thị trường tiêu dùng thay đổi từng ngày có thể rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều cần thiết là phải biết những gì khách hàng của bạn đang đòi hỏi và nơi họ đang tiêu tiền. Để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai, hãy nắm bắt những xu hướng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh trong những năm tới.

2. Nắm bắt nhân khẩu học giới trẻ

Độc giả lớn tuổi có thể nhớ một thời trước internet, nhưng đối với thế hệ trẻ, internet là một phần thiết yếu của mọi thứ họ làm. Rồi khi họ trưởng thành, già đi và trở thành đối tượng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng, các công ty phải cố gắng hết sức để chuyển tiếp thị sang nền tảng số để phục vụ cho lớp trẻ này. Hãy xem TikTok, nền tảng video tập trung vào thiết bị di động đã trải qua sự tăng trưởng điên rồ trong vài năm qua như thế nào. Với 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, TikTok đứng thứ chín trong danh mục các trang web mạng xã hội, vượt lên trên cả LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat.

YouTube cũng đã làm cho tiếp thị kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với đối tượng trẻ. Theo một khảo sát gần đây của VidMob, 59% số người được hỏi về “gen Z” - thế hệ được sinh trong khoảng từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2000 cho biết, họ sử dụng ứng dụng YouTube nhiều hơn so với một năm trước đó. Những tín hiệu cho thấy thị trường tiếp thị trên nền tảng số hướng tới “gen Z” mới chỉ bắt đầu.

3. Những tiến bộ về máy học và AI

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục phát triển và sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế thế giới trong những năm tới. Ngay cả việc sử dụng AI và thuật toán nhỏ hơn cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trong gần như tất cả các ngành công nghiệp. Spotify, sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm cho trải nghiệm nghe trở nên cá nhân hơn là tạo các phiên tùy chỉnh cho mỗi người dùng.

AI cũng đang giúp chuyển đổi dịch vụ khách hàng. Như Omer Khan, người sáng lập và CEO của VividTech đã cho rằng, ngày nay, các chatbot và trợ lý ảo có thể xử lý nhiều nhiệm vụ dịch vụ khách hàng hơn bao giờ hết để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành trình của khách hàng. Khi họ sử dụng máy học để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng, các tương tác này càng trở nên hiệu quả hơn. Thông qua việc sử dụng công nghệ thông minh, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn.

4. Cuộc sống “xanh”

Lối sống “xanh” đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng. Beyond Meat, nhà sản xuất protein dựa trên thực vật, đã tăng giá cổ phiếu của nó hơn ba lần kể từ khi ra mắt IPO. Nhưng đối với người tiêu dùng, lối sống có ý thức sinh thái không dừng lại ở chế độ ăn chay và các sản phẩm hữu cơ. Lunya là một nhà sản xuất quần áo nữ nổi tiếng chuyên thiết kế sản phẩm từ các loại vải và sợi tự nhiên cùng các dòng quần áo ngủ sử dụng bông Pima với đặc tính bền và thoải mái. Đối với công ty thời trang này, sử dụng vật liệu tự nhiên không chỉ làm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động kinh doanh của họ, mà còn cả của người tiêu dùng cá nhân.

Theo Small Business Trends, khi nói đến việc khai thác người tiêu dùng mới trong một thị trường xanh đã ngày càng chật chội, bí quyết của xu hướng kinh doanh xanh nằm ở việc cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết với tính xác thực cao. Kinh doanh “xanh” không có nghĩa bạn bao phủ khách hàng bởi màu xanh là đủ. Bạn phải giúp khách hàng hiểu được những lựa chọn thân thiện với môi trường có ý nghĩa gì đối với bạn và họ.

5. Sự thống trị của thương mại điện tử

Theo báo cáo của Statista, trong 4 năm tới, thương mại điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 5 nghìn tỷ USD. Điều này khiến nhiều nhà bán lẻ phải chuyển các khoản đầu tư từ mặt tiền cửa hàng sang các cửa hàng trực tuyến. Fashion Nova đã tận dụng sức mạnh của mua sắm trực tuyến chỉ với một số ít địa điểm. Họ tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra hàng trăm triệu doanh số. Họ thậm chí còn tạo ra một nhà kho hiện đại có thể giao đơn đặt hàng nhanh hơn. Khi nhiều nhà bán lẻ chuyên biệt xuất hiện trên thị trường, dường như không có giới hạn cho những gì có thể được bán trực tuyến.

Dịch Vụ Thiết Kế Website ALI Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ALI

5 yếu tố quan trọng tạo nên một trang web chuyên nghiệp

Một trang web không thể thành công chỉ bằng thiết kế hấp dẫn hoặc nội dung kích động tư duy. Nó cần phải có một phong cách mà nguồn cấp dữ liệu vào kinh nghiệm người dùng và chức năng của trang web của bạn trong khi dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Công ty thiết kế website

Bạn biết những gì họ luôn nói, "Vẻ đẹp là con mắt của người giữ chuột." Chúng tôi hiểu rằng những người khác nhau thích phong cách khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là không có một vài quy tắc cơ bản bạn nên tuân theo khi quyết định sự xuất hiện của trang web của bạn.

Dưới đây là 5 mẹo nhanh để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và không chuyển khách hàng đi:

01. Giữ trang chủ của bạn tối giản và không bị lộn xộn

Chúng tôi hiếm khi đọc mọi từ trên trang web. Thay vào đó, chúng tôi nhanh chóng quét các trang, chọn từ khóa và câu. Với những hành vi được biết đến trong tâm trí, nó tốt hơn để thu hút cảm xúc hơn là đếm từ. Người ít xem trang web của bạn phải đọc, nhấp vào hoặc nhớ, họ càng có khả năng xử lý và đánh giá những gì đang xảy ra trước mặt họ. Điều đó khiến họ có nhiều khả năng làm những gì bạn muốn họ làm ngay từ đầu. Tất nhiên, văn bản và lời gọi hành động là cần thiết, nhưng hãy đảm bảo chia nhỏ chúng với các tiêu đề phụ lớn hơn và các đoạn dễ đọc. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng làm cách thay thế để giao tiếp điểm của bạn.

Thiết kế web giá rẻ

Hình ảnh không chỉ dành cho những người học trực quan trong chúng ta. Mặc dù buzz trên đường phố trong thế giới SEO thường tập trung xung quanh từ khóa, hình ảnh và tài liệu video trên trang web của bạn thực sự có vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu suất cho công cụ tìm kiếm của bạn:

 • Giữ nó xuống. Có một câu nói nổi tiếng: Đằng sau mỗi nhân viên đập đầu vào bàn phím là một thanh tải nặng. Được rồi, không thực sự là một câu nói, nhưng nó có thể được. Thiết kế web giá rẻ Đó là dòng creeping (hoặc quay bánh xe - chọn chất độc của bạn), giữ sức mạnh to lớn để lật đổ ngay cả những bệnh nhân nhất của người dân và gửi thẳng cho nút quay lại. Là nhà thiết kế trang web, bạn có thể tránh số phận này cho công việc khó khăn của bạn bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn để giữ thời gian tải xuống.
 • Làm việc. Nó sẽ đi mà không nói, nhưng hình ảnh chất lượng hàng đầu là phải cho trang web của bạn. Cho dù bạn đang hiển thị con rối thủ công hay quảng cáo các dịch vụ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của mình, "tinh thể rõ ràng" là cụm từ hoạt động tại đây. Hướng dẫn tối ưu hóa ở trên cũng bao gồm các thông số về độ phân giải để giữ các pixel pesky trên con đường của bạn, cộng với bạn có thể sắp xếp ảnh của mình thành các phòng trưng bày bắt mắt bằng ALI Pro Gallery .
 • Bạn có đọc tôi không? Hình ảnh đáng giá một ngàn chữ. Ngoại trừ khi nói đến SEO. Đây là điều: các chương trình quét trang web của bạn cho các từ khóa không thực sự biết làm thế nào để "đọc" hình ảnh - ngay cả những người có văn bản trên chúng - như bộ não con người của chúng tôi làm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì tiền bản quyền của SEO bằng cách bao gồm văn bản thay thế để các trình thu thập dữ liệu trang web nhỏ đó cũng có thể tiếp tục hành động.

Công ty thiết kế website hàng đầu việt nam

Nếu bạn đã học được bất cứ điều gì từ bài viết này, SEO ma thuật không thể xảy ra mà không có các thành phần thiết yếu của khách truy cập trang web hạnh phúc. Một cấu trúc rõ ràng và một trang web tuyệt đẹp là những yếu tố thiết kế quan trọng bạn cần để đảm bảo bố cục web của bạn đang làm điều kỳ diệu cho người dùng của bạn, và đến lượt nó, SEO của bạn.

02. Thiết kế với cấu trúc phân cấp trực quan

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ viên đá. Với màn hình máy tính và điện thoại thông minh, khi công nghệ hiển thị thông tin phát triển, nó vẫn là công việc của nhà thiết kế để sắp xếp nội dung theo cách rõ ràng. Bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của ai đó và cho họ biết trang web của bạn là gì. Nếu bạn thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng cho thông tin của mình, người đọc không thể không vô tình theo dõi các đường dẫn mà bạn đã để lại cho họ. Sau đó, áp dụng màu sắc, độ tương phản, kích thước và khoảng cách để làm nổi bật thêm, còn ý thức về những gì đang thu hút sự chú ý trên trang của bạn và đảm bảo rằng nó luôn có chủ ý. Một trong những yếu tố thiết kế tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để tạo ra một hệ thống phân cấp hình ảnh mạnh mẽ là  các dải : Điều này sẽ giúp tổ chức trang web của bạn thành những phần nội dung rõ ràng, dễ tiêu hóa.

03. Tạo nội dung trang web dễ đọc

“Khả năng đọc” đo lường mức độ dễ dàng để mọi người nhận ra các từ, câu và cụm từ. Thiết kế website chuyên nghiệp Khi khả năng đọc của trang web của bạn cao, người dùng sẽ có thể quét trang web của bạn một cách hiệu quả và lấy thông tin trong văn bản mà không cần nỗ lực nhiều.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Đạt được khả năng đọc trang web tương đối dễ dàng; hãy thử các quy tắc chính sau:

 • Độ tương phản là chìa khóa
  Điều quan trọng là phải có đủ độ tương phản giữa văn bản và nền của nó để văn bản rõ ràng. Bạn có nhiều khả năng đã lựa chọn cẩn thận màu sắc là một phần của bản sắc thương hiệu của bạn và chúng sẽ được đại diện trên trang web của bạn. Cảm thấy tự do để chơi với màu sắc, chỉ cần không hy sinh khả năng đọc cho sáng tạo.
 • Bạn không thể đọc những gì bạn không thể thấy
  Các trang web đầu tiên có phông chữ nhỏ, nhưng, theo thời gian, mọi người nhận ra rằng phông chữ 12pt khó đọc trực tuyến. Khi một màn hình cách mặt ai đó 24 inch, hầu hết mọi người sẽ đấu tranh để xem các phông chữ nhỏ hơn. Một quy tắc điển hình của ngón tay cái bạn sẽ thấy trên web là để giữ cho văn bản cơ thể của bạn ít nhất 16pt. Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng hãy nhớ rằng con số này hoàn toàn phụ thuộc vào phông chữ bạn đang sử dụng .
 • Serif vs. Sans Serif
  Bạn có thể không chọn gia đình của mình, nhưng bạn chọn loại họ phông chữ bạn sử dụng . Serif là những điểm hoặc đường nét nhỏ mà một số phông chữ có trên đầu chữ của chúng - Ví dụ: Times New Roman, là từ họ phông chữ Serif. Sans Serif theo nghĩa đen có nghĩa là "không có serif". Những phông chữ này thường là lựa chọn tốt nhất cho các văn bản trực tuyến - giống như văn bản bạn hiện đang đọc. Lưu ý phụ: Chúng tôi biết rằng phông chữ tập lệnh (Các phông chữ trông giống như chữ viết tay) thực sự thú vị với tất cả các đường cong và nội dung ưa thích, nhưng hãy xem xét đôi mắt của khách truy cập của bạn - hãy chia tay chúng!
 • Có một thứ như quá nhiều phông chữ
  Theo quy tắc, không sử dụng nhiều hơn ba kiểu chữ khác nhau trong một trang web. Một số dự án có thể kêu gọi kết hợp phông chữ phức tạp hơn, nhưng nếu bạn chọn sử dụng nhiều phông chữ, hiệu ứng tổng thể phải hài hòa, không lộn xộn.

Thiết kế website đẹp

04. Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng

Nó có thể là bản chất thiết kế của bạn để phá vỡ khuôn, nhưng điều hướng trang web không phải là nơi để được tiên phong. Không gửi khách truy cập vào cuộc săn lùng ngỗng hoang dã khi lang thang qua trang web của bạn. Trang web có điều hướng vững chắc giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn đồng thời cải thiện trải nghiệm của người xem:

 • Liên kết biểu tượng của bạn với trang chủ của bạn: Đó là thực tế phổ biến mà khách truy cập của bạn đã quen và sẽ tiết kiệm cho họ một số nhấp chuột quý giá. Nếu bạn không có, đây là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo biểu trưng như một phần trong nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình.
 • Tâm trí trình đơn của bạn: Nó nên được trên đầu trang (trong tiêu đề) của trang web của bạn và cấu trúc theo tầm quan trọng của từng phần.
 • Cung cấp một số điều hướng dọc: Nếu trang web của bạn thuộc loại cuộn dài, hãy thử sử dụng  menu neo . Với một cú nhấp chuột, người xem sẽ có thể nhanh chóng quay lại đầu trang, xuống dưới cùng hoặc trực tiếp đến bất kỳ phần nào của trang web.
 • Làm việc trên chân của bạn: Chân trang của bạn có lẽ là điều cuối cùng được nhìn thấy trên trang web của bạn, vì vậy hãy nhớ bao gồm tất cả các liên kết quan trọng ở đó. Điều này có thể bao gồm một phiên bản rút gọn của menu, biểu tượng xã hội và các liên kết quan trọng khác (điều khoản sử dụng / FAQ / contact / blog, vv) mà khách truy cập của bạn có thể cần.
 • Giữ nội dung quan trọng của bạn “Trên màn hình đầu tiên”: Đây là một mẹo “điều hướng” ít hơn, nhưng nó vẫn quan trọng đối với vấn đề đó. Hãy nhớ rằng khách truy cập của bạn nên hiểu những gì trang web của bạn là về mà không cần phải di chuyển.
05. Luôn thân thiện với thiết bị di động

Chúng tôi sống trong một xã hội di động, điều quan trọng là đặt câu hỏi: Thiết kế website Khách truy cập của tôi thấy gì khi họ truy cập trang web của tôi khi đang di chuyển? Không bao giờ sợ! ALI tự động tạo một phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động cho bạn để bạn có thể bắt kịp với thế giới ngày càng di động. Hãy chắc chắn đặt mình vào vị trí của người dùng và kiểm tra mọi trang, thao tác và nút của người dùng. Nếu bạn muốn đảm bảo trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn đang chạy trên tất cả các xi-lanh, hãy xem Các phương pháp hay nhất về Trang web dành cho thiết bị di động của chúng tôi .

Thiết kế website

Một mẹo cuối cùng cho con đường: Đừng bao giờ ngừng tìm kiếm cảm hứng! Khi nói đến thiết kế web, cảm hứng là một phần thiết yếu của quá trình sáng tạo. Điều quan trọng là phải làm quen với những gì có thể. Bạn cần một nơi để bắt đầu? Phần Khám phá của chúng tôi  là nơi tốt nhất để tìm kiếm các trang web tuyệt vời được xây dựng trên nền tảng ALI.

Luôn thân thiện với thiết bị di động

Sẵn sàng để đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước? Tạo một trang web với trình xây dựng trang web ALI ngay hôm nay!

Thiết kế trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Chúng tôi muốn đặt cược rằng bạn tốt hơn ở SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) hơn bạn nghĩ. Kể từ khi bảng xếp hạng được xác định bởi các thuật toán máy tính mà chúng tôi chắc chắn đã không bao gồm trong tính toán trường trung học, chủ đề có thể cảm thấy khá đáng sợ. Nhưng hiệu suất SEO dựa trên các yếu tố thực sự khá trực quan, vì vậy nếu bạn đã từng dành thậm chí chỉ năm phút để tìm kiếm câu hỏi trên công cụ tìm kiếm của mình, thì bạn đã sẵn sàng để hiểu trang web nào được hiển thị SEO tình yêu và những người thân được hiển thị cửa (aka lỗ đen của kết quả của Google).

Xem thêm, chúng tôi dường như thích trang web hơn - được diễn giải thông qua các tín hiệu như lượng thời gian chúng tôi chi tiêu trên một trang trước khi thoát hoặc số trang chúng tôi duyệt qua - càng có nhiều khả năng để tăng cường tốt hơn Thẻ điểm SEO. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về thói quen duyệt Internet của riêng bạn. Các yếu tố thiết kế của trang web khiến bạn hoảng sợ khi nhấn nút quay lại là gì? Và các tính năng giúp bạn duy trì và tương tác với tài liệu bạn tìm thấy là gì? Nếu bạn có bất kỳ sở thích mạnh nào để trả lời một trong hai câu hỏi đó thì bạn và Google có thể có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Để có được trang web của bạn trong hình dạng tip-top cho những công cụ tìm kiếm, chúng tôi sẽ phá vỡ cho bạn cách thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn:

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Tất nhiên, nội dung tốt và mới vô cùng quan trọng đối với hiệu suất SEO tuyệt vời, nhưng trong khoảnh khắc thứ hai khi ai đó truy cập trang web của bạn - trước khi họ thậm chí có cơ hội đọc một từ mà bạn đã viết - nó sẽ là của bạn thiết kế của trang trả lời câu hỏi này cho khách truy cập trang web: tôi có nên ở lại hoặc tôi nên đi không? Dưới đây là các yếu tố thiết kế bạn cần cân nhắc:

 • Văn bản có thể đọc được. Chúng tôi nhận được thử nghiệm với các kiểu phông chữ khác nhau có thể thú vị, nhưng đó là lý do tại sao có sự khác biệt giữa tùy chọn "Lưu bản nháp" và "Xuất bản" trên Trình chỉnh sửa ALI. Chọn họ phông chữ, màu sắc và kích thước không có khách truy cập nheo mắt khỏi ánh sáng chói (người hâm mộ neon, chúng tôi đang xem bạn). Chúng tôi khuyên bạn nên triển khai nguyên tắc tương phản mạnh mẽ để đảm bảo rằng văn bản của bạn nổi bật so với nền bạn chọn. Ví dụ, một nền sáng gọi chữ màu tối hơn và ngược lại. Nếu bạn muốn làm quen với màu phông chữ của mình, một công cụ màu có thể giúp bạn đánh giá xem văn bản của bạn có thể truy cập trực quan như thế nào đối với người đọc.
 • Tâm lý học màu sắc. Có cả một lĩnh vực nghiên cứu khoa học dành riêng cho sự hiểu biết về màu sắc khác nhau tác động đến tâm trạng của chúng ta như thế nào. May mắn thay, bạn không cần phải đặt trang web của bạn thiết kế cho đến khi bạn nhận được một mức độ tâm lý học. Hướng dẫn này giải thích cách chọn một bảng màu làm nổi bật cảm xúc đằng sau thương hiệu của bạn và giúp khách truy cập không cảm thấy như Halloween đến đầu năm nay.
 • Declutter. Công việc dọn dẹp mùa xuân là một dự án quanh năm cho trang web của bạn và chủ nghĩa tối giản luôn luôn là "trong". Giữ cho bố cục trang web của bạn được tổ chức bằng cách nắm lấy cách giúp đỡ khoảng trắng có thể cho phép các phân đoạn quan trọng của trang của bạn, chẳng hạn như văn bản nổi bật của bạn và hình ảnh, để nổi bật.
 • Hiển thị một số khách sạn. Cha mẹ chúng tôi luôn dạy chúng tôi làm việc tốt với khách. Dịch sang web, điều đó có nghĩa là không lạm dụng nó với các cửa sổ bật lên trên màn hình của khách truy cập. Tất nhiên, điều quan trọng là phải bao gồm lời gọi hành động đáng chú ý yêu cầu khách truy cập mới đăng ký nhận thông tin cập nhật từ studio yoga hoặc bản tin công thức của bạn. Tuy nhiên, thời gian là tất cả. Cung cấp cho khách truy cập một bản xem trước năm giây về trang web tuyệt vời của bạn, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng đăng ký, họ cũng sẽ không chạy khi hộp đèn đó trượt xuống.
 • Bạn có muốn một thực đơn không? (Có.) Ngoài việc ném khách truy cập một đường dây điều hướng, tiêu đề và tiêu đề của menu cung cấp cho trang web của bạn cấu trúc phân cấp được xác định - mà Google thích ăn vào bữa tối.
Thiết kế web

Khách truy cập trang web không cần ứng dụng điều hướng để nhận được từ một điểm trên trang web của bạn đến trang web khác. Thiết kế web May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản để hướng dẫn khách truy cập của bạn cùng và dự đoán cách nhanh chóng kết nối chúng với thông tin mà họ đang tìm kiếm. Chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ:

 • Dấu hiệu đường ảo. Trở lại trong những ngày báo in, tất cả các tin tức quan trọng nhất được đặt trên trang đầu, "trong màn hình đầu tiên", để người đọc có thể nhận thấy ngay lập tức. Trong khi phương tiện truyền thông in ấn có thể hướng tới cách bảo tàng (RIP), nguyên tắc này vẫn tồn tại trong thiết kế trang web. Theo thuật ngữ trực tuyến, điều đó có nghĩa là thông tin quan trọng nhất của bạn, chẳng hạn như menu, biểu trưng và CTA, sẽ hiển thị mà không cần khách truy cập cần cuộn ngay cả một centimet. Và khi họ bắt đầu cuộn, bạn có thể sử dụng liên kết cố định để giữ các nút như trình đơn của bạn hoặc các nút trên thanh tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
 • Truyền bá tình yêu liên kết.Hãy suy nghĩ về từng phần của trang web của bạn như một thành viên khác của một gia đình lớn mở rộng. Bạn không thể có một cuộc hội ngộ gia đình khổng lồ mỗi ngày, vì vậy làm thế nào để bạn giữ tất cả mọi người lại với nhau? Vâng, trong thế giới web, chúng tôi sử dụng các liên kết nội bộ, là những con đường giúp người đọc dễ dàng di chuyển từ trang này sang trang khác trên một trang web cụ thể. Xem cách chúng tôi liên kết với bài viết đó về các liên kết anchor trong đoạn cuối cùng? Đó là một liên kết nội bộ ngay tại đó. Những người nhỏ này là những người bạn thân nhất của bạn, bởi vì càng có nhiều người bỏ qua các liên kết khác nhau, càng nhiều công cụ tìm kiếm có thể phân loại trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng và nhiều trang hơn được khách truy cập mở và do đó thu thập thông tin và lập chỉ mục Google. Nhưng xin chờ chút nữa! Bạn không muốn chỉ cần ném một liên kết trên các từ ngẫu nhiên. Tại sao? Bởi vì bằng cách đặt siêu liên kết trên một từ mô tả hơn - thay vì chỉ viết “Nhấp vào đây”, ví dụ - bạn có thể đưa ra một dấu hiệu (có từ khoá) về những gì đang diễn ra trên trang sắp tới. Tính đặc hiệu này làm tăng khả năng trang được liên kết sẽ xuất hiện trong kết quả cho từ khóa đó. Bạn có thể duy trì liên kết bằng cách bao gồm một phần bài đăng được lưu trữ hoặc nổi bật trên trang đích của bạn hoặc đặt sơ đồ trang web ở chân trang của bạn.
 • Honey, tôi đã thu nhỏ màn hình. 61,2% chủ sở hữu điện thoại di động trên toàn thế giới đã truy cập Internet từ thiết bị di động của họ vào năm 2018.Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn và trang web của bạn? Nếu khách truy cập không thể tìm thấy thanh trình đơn vì nó bị cắt trên màn hình nhỏ hơn hoặc một nửa bộ sưu tập ảnh của bạn bị thiếu trên trang, nó có thể là kết thúc chết người đối với sự tương tác của khách truy cập. Tin vui là tất cả các trang web ALI trên máy tính để bàn được tự động chuyển sang phiên bản thân thiện với thiết bị di động , vì vậy nội dung tuyệt đẹp của bạn vẫn có thể có sẵn cho bạn bè màn hình nhỏ hơn của bạn.

thiết kế website

 • Đi thẳng qua. Chúng tôi đã nói chuyện về những chương trình tìm kiếm như thế nào mà bạn yêu thích bất cứ khi nào bạn thêm cấu trúc vào trang web của mình thông qua các yếu tố như menu và liên kết nội bộ. Cảnh báo: Chúng tôi có thêm một mẹo! Thêm thẻ tiêu đề , được biết đến không phải là SEO nói tiêu đề và tiêu đề, không chỉ làm cho trang web của bạn hấp dẫn trực quan đối với khách truy cập, nhưng cấu trúc phân cấp được tạo phía sau hậu trường nói ngôn ngữ của chương trình. Tóm lại, chúng tốt cho bạn, tốt cho khách truy cập của bạn và tốt cho các bot.
Dịch Vụ Thiết Kế Website ALI Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ALI. công ty thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế web, thiết kế web giá rẻ
4.75 sao của 1127 đánh giá
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM