Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bling… Khi người dùng rõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong “top” – nghĩa là nằm ở Trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm.
 
thiết kế web chuẩn seo giá rẻ
 
Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng, người ta sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website hiện về đầu tiên hơn là các trang nằm ở trang 2, 3… và họ cũng quan niệm rằng những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên quan sẽ ít hơn, chất lượng thấp hơn.

Thiết kế website chuẩn seo ALI Thiết kế web chuẩn seo là gì? MẪU WEB CHUẨN SEO

Chương 1: Các loại yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm

Có ba nhóm chính được bao gồm bởi Bảng các yếu tố thành công SEO định kỳ của Search Engine Land :

 • SEO trên trang
 • SEO ngoài trang
 • Vi phạm

Trong mỗi nhóm là các nhóm con, vì mỗi chương của hướng dẫn SEO này sẽ giải thích. Các nhóm con này chứa một hoặc nhiều yếu tố SEO cá nhân với trọng lượng hoặc tầm quan trọng cụ thể.

Vi phạm, trong khi một nhóm tự thân, được hiển thị bên dưới nhóm và nhóm phụ mà chúng được liên kết.

Nhận bản sao tham chiếu của bảng tuần hoàn

Xin chúc mừng! Nếu bạn đã đọc qua hướng dẫn này ngay từ đầu, bạn đã hoàn tất! Chúng tôi cũng có phần thưởng cho bạn.

Tiếp tục đến trang tải xuống và bạn có thể nhận phiên bản PDF của Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công SEO phù hợp để in, đóng khung hoặc tham khảo trong tương lai. Bạn cũng sẽ tìm thấy hình ảnh mà bạn có thể nhúng trên trang web của mình.

Tốt nhất của may mắn với những nỗ lực SEO của bạn!

Những từ viết tắt hai chữ cái bạn thấy trên biểu đồ ở trên? Đó là trò chơi của chúng tôi trên bảng tuần hoàn các phần tử và các biểu diễn dạng chữ hoặc biểu tượng của từng phần tử. cách thiết kế website chuẩn seo Bạn có thể phải nhớ rằng biểu tượng cho vàng là Au hoặc sắt là Fe.

Trong bảng tuần hoàn SEO , chúng tôi đã cố gắng làm cho nó trực quan hơn một chút. Chữ cái đầu tiên của mỗi "yếu tố SEO" xuất phát từ phân nhóm mà nó nằm trong đó, và chữ cái thứ hai là viết tắt của yếu tố riêng lẻ.

Các yếu tố SEO hoạt động kết hợp

Không có yếu tố SEO duy nhất sẽ đảm bảo thứ hạng công cụ tìm kiếm. Việc có tiêu đề HTML tuyệt vời sẽ không giúp ích nếu trang có nội dung chất lượng thấp. Có nhiều liên kết sẽ không giúp ích gì nếu chúng có chất lượng thấp. Có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng tỷ lệ thành công, trong khi sự hiện diện của các yếu tố tiêu cực có thể làm trầm trọng thêm những tỷ lệ cược đó.

Thiết kế web chuẩn seo giá rẻ

Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên trang là những yếu tố gần như hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của nhà xuất bản. Bạn xuất bản loại nội dung nào? thiết kế web chuẩn seo giá rẻ Bạn có cung cấp các đầu mối HTML quan trọng giúp công cụ tìm kiếm (và người dùng) xác định mức độ liên quan không? Kiến trúc trang web của bạn giúp hoặc cản trở các công cụ tìm kiếm như thế nào?

Các yếu tố thành công ngoài trang

Các yếu tố xếp hạng ngoài trang là những yếu tố mà nhà xuất bản không trực tiếp kiểm soát. Các công cụ tìm kiếm sử dụng những công cụ này vì chúng đã học sớm dựa trên các tín hiệu do nhà xuất bản kiểm soát, không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt nhất. Ví dụ: một số nhà xuất bản có thể cố gắng làm cho mình có vẻ phù hợp hơn thực tế.

Với hàng tỷ trang web để sắp xếp, chỉ nhìn vào manh mối “trên trang” là không đủ. Cần có nhiều tín hiệu hơn để trả lại các trang tốt nhất cho bất kỳ tìm kiếm cụ thể nào.

Thiết kế web chuẩn seo là gì

Đừng nhầm lẫn - công cụ tìm kiếm muốn mọi người thực hiện SEO vì nó có thể giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. thiết kế web chuẩn seo là gì Công cụ tìm kiếm cung cấp trợ giúp dưới dạng nguyên tắc, bài đăng trên blog và video để khuyến khích các kỹ thuật SEO cụ thể.

Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà công cụ tìm kiếm coi là "spam" hoặc "mũ đen", điều này có thể dẫn đến việc các trang của bạn nhận được hình phạt xếp hạng hoặc tệ hơn, bị cấm hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

Vi phạm nói chung là chiến thuật nhằm đánh lừa hoặc điều khiển sự hiểu biết của công cụ tìm kiếm về sự liên quan và quyền hạn thực sự của trang web.

Trọng số của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm

Tất cả các yếu tố chúng tôi hiển thị đều có trọng số từ 1 đến 3, như được hiển thị ở góc trên cùng bên phải của mỗi yếu tố, cũng như được phản ánh trong màu sắc của yếu tố đó. Trọng số 3 là quan trọng nhất và là điều bạn nên đặc biệt chú ý vì nó có tác động lớn hơn các yếu tố khác.

Điều đó không có nghĩa là các yếu tố có trọng số 2 hoặc 1 không quan trọng; họ đang. Chỉ là họ ít quan trọng hơn, tương đối nói về các yếu tố khác trên biểu đồ. Vi phạm cũng có trọng số, nhưng trong số âm, với -3 là tồi tệ nhất và có khả năng gây hại nhất cho thành công SEO của bạn.

Trọng số được dựa trên sự kết hợp của những gì các công cụ tìm kiếm đã nói, khảo sát của cộng đồng SEO và chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong việc theo dõi không gian theo thời gian. mẫu web chuẩn seo Chúng tôi không mong đợi họ trở nên hoàn hảo. Không phải ai cũng đồng ý. Số dặm của bạn có thể thay đổi. Nhưng chúng tôi tự tin nó là một hướng dẫn chung hữu ích.

thiết kế web chuẩn seo giá rẻ

'Thiếu' các yếu tố SEO & triết lý của Hướng dẫn

SEO có kinh nghiệm có thể tự hỏi tại sao một số yếu tố không được hiển thị. Ví dụ, văn bản ALT và từ bolding không được bao gồm như các yếu tố HTML?

Câu trả lời? Chúng tôi không nghĩ rằng những điều đó là quan trọng, tương đối nói. Chúng tôi không cố gắng bao gồm mọi tín hiệu có thể ( Google có hơn 200 tín hiệu) và tín hiệu phụ ( Google có hơn 10.000 tín hiệu ).

Thay vào đó, mục tiêu của các yếu tố thành công của bảng tuần hoàn SEO và hướng dẫn đồng hành trực tuyến này là giúp những người mới tập trung vào hình ảnh lớn và có thể cho phép SEO có kinh nghiệm nhấn nút “đặt lại” nếu họ bị mất nhìn chằm chằm cụ thể cây trong rừng SEO.

Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO này không giải quyết các từ khóa quan trọng nhất của bạn ở đầu hoặc cuối thẻ tiêu đề HTML. Chúng tôi cũng không cố gắng đánh giá trọng lượng thẻ tiêu đề H1 mang lại nhiều hơn thẻ H2.

Chúng tôi cố tình né tránh cực kỳ cụ thể bởi vì những thứ như vậy thường làm sao lãng và kéo chúng tôi xuống hố thỏ. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng bạn hiểu được rằng các trang phải có tiêu đề mô tả, cho biết cấu trúc trang với thẻ tiêu đề có thể hữu ích và bạn có thể làm mọi thứ với dữ liệu có cấu trúc là một ý tưởng hay.

Làm những điều này tốt, và bạn đã có thể giải quyết 90 phần trăm của các yếu tố HTML quan trọng nhất.

Thiết kế website chuẩn seo hà nội

Tương tự như vậy, nó không phải là liệu một danh tiếng tốt trên Twitter có đáng giá hơn trên Facebook hay không. thiết kế website chuẩn seo hà nội Thay vào đó, chúng tôi đang cố gắng giúp mọi người hiểu rằng có tài khoản xã hội có uy tín nói chung, thu hút những người theo dõi tốt và tạo ra chia sẻ xã hội, cuối cùng có thể giúp bạn đạt được thành công trong tìm kiếm.

Muốn biết thêm chi tiết về các yếu tố thành công?

Chúng tôi biết một số bạn có thể muốn đi sâu vào chi tiết cụ thể. Trong trường hợp đó, khảo sát yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm Moz  là đáng xem. Cứ hai năm một lần, hàng trăm SEO được đánh giá cao được yêu cầu xác định tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng cụ thể. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ giữ bất kỳ yếu tố xếp hạng cụ thể nào trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản được bàn của chúng tôi bao gồm.

Ngoài ra, nhiều yếu tố thành công không phải là yếu tố thuật toán thực sự. Nghiên cứu nội dung (phần tử Cr) là một yếu tố “trên trang” có trọng số cao mô tả quá trình nghiên cứu các từ mà mọi người sử dụng để tìm nội dung của bạn. Hiểu người dùng của bạn rất quan trọng đối với thành công SEO của bạn, ngay cả khi đó không phải là yếu tố “xếp hạng”.

Bạn cũng có thể kiểm tra Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm / SEO của chúng tôi là gì? trang, trong đó liệt kê một số hướng dẫn hữu ích cho các nguyên tắc cơ bản (bao gồm cả một từ chính Google) cùng với nhiều tài nguyên SEO khác.

Tất nhiên, hướng dẫn bạn đang đọc bây giờ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để hiểu các yếu tố SEO quan trọng. Vì vậy, hãy sử dụng các liên kết bên dưới để tiếp tục đọc qua Hướng dẫn về Công cụ Tìm kiếm cho SEO.

Chương 2: Các yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm và nội dung

Nội dung là vua. Bạn sẽ nghe thấy rằng cụm từ hơn và hơn nữa khi nói đến thành công SEO. Thật vậy, đó là lý do tại sao các bảng yếu tố thành công SEO định kỳ bắt đầu với nội dung “yếu tố”, với yếu tố đầu tiên là về chất lượng nội dung.

Nhận nội dung của bạn ngay và bạn đã tạo một nền tảng vững chắc để hỗ trợ tất cả các nỗ lực SEO khác của bạn.

Cq: Chất lượng nội dung

Hơn bất cứ thứ gì khác, bạn có đang sản xuất nội dung chất lượng không? Nếu bạn đang bán thứ gì đó, bạn có vượt ra ngoài việc trở thành một tài liệu đơn giản với cùng một thông tin có thể được tìm thấy trên hàng trăm trang web khác không?

Bạn có cung cấp lý do để mọi người dành nhiều hơn một vài giây để đọc các trang của bạn không?

Bạn có cung cấp giá trị thực sự , một thứ gì đó của vật chất cho khách truy cập là duy nhất, khác biệt và hữu ích mà họ sẽ không tìm thấy ở nơi khác?

Đây chỉ là một số câu hỏi để tự hỏi mình trong việc đánh giá liệu bạn có đang cung cấp nội dung chất lượng hay không. Đây không phải là nơi để tiết kiệm, vì nó là nền tảng mà hầu như tất cả các yếu tố khác phụ thuộc.

Bạn có thể tìm thêm thông tin trong SEO của Search Engine Land  : Content and Writing category.

Cr: Nghiên cứu nội dung / nghiên cứu từ khóa

Có lẽ yếu tố SEO quan trọng nhất sau khi tạo nội dung tốt là nghiên cứu từ khóa tốt. Bạn muốn tạo nội dung bằng các từ khóa đó, cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng, vì vậy bạn có thể tạo nội dung có hiệu quả "trả lời" truy vấn đó.

Ví dụ, một trang về "Tránh u ác tính" có thể sử dụng thuật ngữ kỹ thuật để mô tả cách ngăn ngừa ung thư da. cấu trúc website chuẩn seo Nhưng công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua hoặc không xếp hạng trang đó cao nếu mọi người tìm kiếm "mẹo phòng chống ung thư da". Nội dung của bạn cần được viết bằng ngôn ngữ phù hợp - ngôn ngữ mà khách hàng hoặc người dùng của bạn đang sử dụng khi tìm kiếm.

Để được tư vấn thêm, hãy xem  danh mục Tiếp thị tìm kiếm: Nghiên cứu cụm từ tìm kiếm của chúng tôi  .

Cw: Từ nội dung / sử dụng từ khóa

Đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn (bạn đã làm điều đó, phải không?), Bạn có thực sự sử dụng những từ đó trong nội dung của mình không? Hoặc nếu bạn đã tạo ra một số nội dung chất lượng trước khi thực hiện nghiên cứu, có lẽ đã đến lúc xem lại tài liệu đó và thực hiện một số chỉnh sửa.

Tóm lại, nếu bạn muốn các trang của mình được tìm thấy cho các từ cụ thể, bạn nên sử dụng những từ đó trong bản sao của mình.

Bao lau? Lặp lại từng từ bạn muốn tìm thấy ít nhất năm lần hoặc tìm kiếm mật độ từ khóa là 2,45 phần trăm, để có kết quả tốt nhất.

Không không không, đó là một trò đùa! Không có số lần chính xác. Ngay cả khi "mật độ từ khóa" nghe có vẻ khoa học, ngay cả khi bạn nhấn một số phần trăm "lý tưởng" được vaunted, điều đó sẽ đảm bảo hoàn toàn không có gì.

Chỉ cần sử dụng cảm giác thông thường. Hãy suy nghĩ về những từ bạn muốn tìm một trang, những từ bạn cảm thấy có liên quan từ nghiên cứu từ khóa của bạn. Sau đó sử dụng chúng một cách tự nhiên trên trang. Nếu bạn thường chuyển sang đại từ về tham khảo thứ hai và tiếp theo, có thể sử dụng danh từ thực tế một lần nữa ở đây và ở đó, chứ không phải là đại từ.

Để biết thêm thông tin, hãy xem SEO: Nội dung và Danh mục viết của chúng tôi .

Cf: Nội dung mới mẻ

Công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung mới. Đó thường là những gì chúng tôi muốn nói khi chúng tôi nói “tươi mới”.

Bạn không thể cập nhật các trang của bạn (hoặc ngày xuất bản) mỗi ngày nghĩ rằng sẽ làm cho chúng "tươi" và có nhiều khả năng để xếp hạng. Bạn cũng không thể chỉ cần thêm các trang mới liên tục, chỉ vì lợi ích của việc có các trang mới, và nghĩ rằng nó mang đến cho bạn sự tăng cường độ tươi mới.

Tuy nhiên, Google có một cái gì đó mà nó gọi là " Truy vấn đáng yêu Freshness (QDF)." Nếu có một tìm kiếm đột nhiên rất phổ biến so với hoạt động bình thường của nó, Google sẽ áp dụng QDF cho thuật ngữ đó và tìm xem có nội dung mới nào trên chủ đề đó không . Nếu có, nội dung mới hoặc mới được tăng cường trong kết quả tìm kiếm.

Cách tốt nhất để suy nghĩ về điều này là liên quan đến một thuật ngữ như "bão". Nếu không có bão hoạt động, thì kết quả tìm kiếm có thể chứa danh sách cho các trang web chính phủ và tham chiếu. Nhưng nếu có một cơn bão hoạt động, kết quả sẽ thay đổi và có thể phản ánh những câu chuyện, tin tức và thông tin về cơn bão đang hoạt động.

Nếu bạn đã có nội dung phù hợp, đúng chủ đề khi QDF truy cập, bạn có thể tận hưởng những kết quả hàng đầu trong nhiều ngày hoặc vài tuần. học thiết kế web chuẩn seo Chỉ cần lưu ý rằng sau đó, trang của bạn có thể bị xáo trộn trở lại trong kết quả tìm kiếm. Nó không phải là bạn đã làm bất cứ điều gì sai trái. Nó chỉ là tăng độ tươi đã mòn.

Các trang web có thể tận dụng lợi thế của việc tăng độ tươi mới này bằng cách tạo ra nội dung có liên quan phù hợp với xung nhịp thời gian thực trong ngành của họ.

Cv: Tìm kiếm dọc

Các yếu tố khác trên bảng này bao gồm thành công cho nội dung trang web trong công cụ tìm kiếm. Nhưng bên cạnh các danh sách trang web này cũng thường là kết quả "dọc". Đây là những công cụ tìm kiếm “dọc” dành cho những thứ như hình ảnh, tin tức, địa phương và video. Nếu bạn có nội dung trong các khu vực này, nó có thể có nhiều khả năng hiển thị trong các phần đặc biệt của trang kết quả tìm kiếm.

Không quen thuộc với "tìm kiếm dọc" so với "tìm kiếm ngang"? Hãy lấy Google làm ví dụ. Công cụ tìm kiếm thông thường thu thập nội dung từ trên web, với hy vọng kết hợp nhiều truy vấn chung trên một phạm vi rộng các đối tượng. Đây là tìm kiếm theo chiều ngang, bởi vì tiêu điểm nằm trên nhiều chủ đề khác nhau.

Google cũng chạy các công cụ tìm kiếm chuyên ngành tập trung vào hình ảnh hoặc tin tức hoặc nội dung địa phương. Chúng được gọi là công cụ tìm kiếm dọc vì thay vì bao hàm một loạt các sở thích, chúng tập trung vào một phân khúc, một phần dọc của phổ sở thích chung.

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận được danh sách web. Nhưng bạn cũng thường sẽ nhận được các phần đặc biệt trong kết quả có thể hiển thị kết quả theo chiều dọc khi được cho là có liên quan.

Việc có nội dung hoạt động tốt trong tìm kiếm dọc có thể giúp bạn thành công khi nội dung trang web của bạn không thành công. Nó cũng có thể giúp bạn thành công ngoài việc có một trang web tạo ra kết quả hàng đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đang sản xuất nội dung trong các lĩnh vực chính dọc có liên quan đến bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem một số danh mục có liên quan của chúng tôi:

 • Google: Bản đồ & địa phương
 • Google: Hình ảnh
 • Google: Tin tức
 • Google: Mua sắm
 • Google: YouTube & Video
 • SEO: Tìm kiếm hình ảnh
 • SEO: Địa phương
 • SEO: Tìm kiếm video
Ca: Câu trả lời trực tiếp

Công cụ tìm kiếm đang ngày càng cố gắng hiển thị câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của họ. Các câu hỏi như "tại sao bầu trời xanh" hoặc "tổng thống bao nhiêu tuổi" có thể cung cấp cho bạn câu trả lời mà không cần nhấp vào trang web.

Công cụ tìm kiếm nhận được những câu trả lời này ở đâu? Đôi khi họ cho phép họ, chẳng hạn như với các menu hoặc lời bài hát âm nhạc. Lần khác, họ vẽ chúng trực tiếp ra khỏi các trang web, cung cấp một liên kết trở lại dưới hình thức tín dụng.

Có một số cuộc tranh luận về việc liệu có nội dung của bạn được sử dụng như một câu trả lời trực tiếp là một thành công hay không. Sau khi tất cả, nếu ai đó nhận được câu trả lời mà họ cần, họ có thể không nhấp vào và thành công trong đó là gì?

Chúng tôi hiện đang xem xét các trang web đang được sử dụng làm nguồn trả lời trực tiếp để thành công vì hai lý do chính. Đầu tiên, đó là một dấu hiệu của sự tin tưởng, có thể giúp một trang web cho các loại truy vấn khác. Thứ hai, trong khi có mối quan tâm, cũng có một số bằng chứng cho thấy câu trả lời trực tiếp thực sự có thể gửi lưu lượng truy cập.

Để biết thêm về câu trả lời trực tiếp, hãy xem các danh mục liên quan của chúng tôi:

 • Google: Sơ đồ tri thức
 • Google: Đoạn trích nổi bật và câu trả lời trực tiếp
 • Tính năng tìm kiếm: Câu trả lời trực tiếp

Chương 3: Kiến trúc trang web và các yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm

Nhóm chính On-The-Page tiếp theo trong Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO là kiến ​​trúc trang web. Cấu trúc trang web phù hợp có thể giúp các nỗ lực SEO của bạn phát triển mạnh mẽ trong khi sai lầm có thể làm tê liệt chúng.

Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo

Các công cụ tìm kiếm "thu thập thông tin" các trang web, chuyển từ trang này sang trang khác cực kỳ nhanh chóng, hoạt động như các trình đọc tốc độ hiếu động. Họ tạo bản sao của các trang của bạn được lưu trữ trong cái được gọi là "chỉ mục", giống như một cuốn sách lớn trên web.

Khi ai đó tìm kiếm, công cụ tìm kiếm lật qua cuốn sách lớn này, tìm tất cả các trang có liên quan và sau đó chọn ra những gì nó nghĩ là những trang hay nhất hiển thị đầu tiên.  dịch vụ thiết kế web chuẩn seo Để được tìm thấy, bạn phải ở trong cuốn sách. Để có trong cuốn sách, bạn phải được thu thập thông tin.

Hầu hết các trang web thường không có vấn đề về thu thập dữ liệu, nhưng có những thứ có thể gây ra sự cố. Ví dụ: JavaScript hoặc Flash có thể ẩn liên kết, làm cho các trang mà các liên kết đó dẫn đến bị ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm. Và cả hai khả năng có thể gây ra các từ thực tế trên các trang được ẩn.

Mỗi trang web được cung cấp một ngân sách thu thập thông tin, một lượng thời gian hoặc các trang tương đối mà một công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin mỗi ngày, dựa trên sự tin tưởng và quyền hạn tương đối của một trang web. Các trang web lớn hơn có thể tìm cách cải thiện hiệu suất thu thập dữ liệu của chúng để đảm bảo rằng các trang "đúng" đang được thu thập dữ liệu thường xuyên hơn. Việc sử dụng robots.txt, cấu trúc liên kết nội bộ và đặc biệt yêu cầu các công cụ tìm kiếm không thu thập thông tin các trang có thông số URL nhất định đều có thể cải thiện hiệu suất thu thập thông tin.

Tuy nhiên, đối với hầu hết, các vấn đề thu thập thông tin có thể dễ dàng tránh được. Ngoài ra, thực tiễn tốt là sử dụng sơ đồ trang web, cả HTML và XML, để giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về sơ đồ trang web và xử lý các vấn đề về thu thập thông tin tiềm năng trong các loại Công cụ tìm kiếm bên dưới:

 • SEO: Gửi Sơ đồ trang web
 • SEO: Thu thập thông tin và rô bốt
 • SEO: Chuyển hướng và di chuyển trang web

Hãy nhớ rằng, "thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm" cũng là "thiết kế thân thiện với con người!"

Am: Thân thiện với thiết bị di động

Các tìm kiếm khác của Google xảy ra trên thiết bị di động hơn trên máy tính để bàn . Với điều này, không có gì ngạc nhiên khi Google là trang web bổ ích thân thiện với thiết bị di động với cơ hội xếp hạng tốt hơn trên tìm kiếm trên thiết bị di động trong khi những trang web không có thời gian khó khăn hơn. Bing cũng đang làm như vậy.

Vì vậy, hãy thân thiện với trang web của bạn. Bạn sẽ tăng cơ hội thành công với thứ hạng tìm kiếm cũng như làm cho khách truy cập trên thiết bị di động của bạn hài lòng. Ngoài ra, nếu bạn có ứng dụng, hãy xem xét việc sử dụng lập chỉ mục ứng dụng và liên kết, cả hai công cụ tìm kiếm đều cung cấp.

Để tìm hiểu thêm về tính năng lập chỉ mục ứng dụng và thân thiện với thiết bị di động, hãy xem các danh mục của chúng tôi bên dưới:

 • Google: Trang trên thiết bị di động được tăng tốc / AMP
 • Google: Di động
 • Google: Lập chỉ mục ứng dụng
 • Bing: Di động
 • Bing: Liên kết ứng dụng
 • Tiếp thị trên điện thoại di động: Lập chỉ mục ứng dụng và tìm kiếm
 • SEO: Tìm kiếm trên thiết bị di động
Quảng cáo: Nhân bản / canonicalization

Đôi khi cuốn sách lớn đó, chỉ mục tìm kiếm, bị lộn xộn. Flipping thông qua nó, một công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang sau khi trang sau khi trang của những gì trông giống như hầu như cùng một nội dung, làm cho nó khó khăn hơn cho nó để tìm ra những trang mà nó phải trở lại cho một tìm kiếm nhất định. Điều này không tốt.

Nó thậm chí còn tồi tệ hơn nếu mọi người đang tích cực liên kết với các phiên bản khác nhau của cùng một trang. Các liên kết đó, một chỉ báo về sự tin cậy và quyền lực, đột nhiên bị phân chia giữa các phiên bản đó. Kết quả là một nhận thức bị bóp méo (và thấp hơn) về giá trị thực mà người dùng đã gán trang đó. Đó là lý do tại sao canonicalization là rất quan trọng.

Bạn chỉ muốn một phiên bản của trang có sẵn cho công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều cách sao chép các phiên bản của một trang có thể leo vào sự tồn tại. Trang web có thể có các phiên bản www và không phải www của trang web thay vì chuyển hướng trang này sang trang khác. Trang web thương mại điện tử có thể cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang được phân trang của họ. Nhưng không ai sẽ tìm kiếm “trang phục đỏ 9”. Hoặc các thông số lọc có thể được nối vào URL, làm cho nó trông giống như một trang khác.

Đối với nhiều cách như có để tạo ra sưng lên URL vô tình, có nhiều cách để giải quyết nó. Việc triển khai đúng 301 chuyển hướng, việc sử dụng thẻ rel = canonical, quản lý thông số URL và chiến lược phân trang hiệu quả đều có thể giúp đảm bảo bạn đang chạy tàu chặt chẽ.

Để biết thêm, hãy xem danh mục của chúng tôi thảo luận về các vấn đề trùng lặp và chuẩn hóa,  SEO: Nội dung trùng lặp .

Như: Tốc độ trang web

Google muốn làm cho trang web trở thành một nơi nhanh hơn và tuyên bố rằng các trang web nhanh chóng có được lợi thế xếp hạng nhỏ trên các trang web chậm hơn.

Tuy nhiên, làm cho trang web của bạn phồng lên nhanh chóng không phải là một chuyến đi nhanh được đảm bảo ở đầu kết quả tìm kiếm. Tốc độ là một yếu tố nhỏ chỉ tác động đến một trong 100 truy vấn, theo Google .

Nhưng tốc độ có thể củng cố các yếu tố khác và thực sự có thể cải thiện những yếu tố khác. Chúng tôi là một nhóm thiếu kiên nhẫn trong những ngày này, đặc biệt là khi chúng tôi đang sử dụng thiết bị di động của mình! Vì vậy, sự tương tác (và chuyển đổi) trên một trang web có thể cải thiện dựa trên thời gian tải nhanh.

Tăng tốc trang web của bạn! Công cụ tìm kiếm và con người sẽ đánh giá cao nó.

Dưới đây là một số phạm vi bảo hiểm trước đây của chúng tôi về tầm quan trọng của tốc độ trang web:

 • SEO: Tốc độ trang web
Au: URL của bạn có phải là mô tả không?

Vâng. Có những từ bạn muốn được tìm thấy trong tên miền hoặc URL trang của bạn có thể giúp triển vọng xếp hạng của bạn. Nó không phải là một yếu tố chính, nhưng nếu nó có ý nghĩa để có các từ mô tả trong các URL của bạn, làm như vậy. Các bài viết trong danh mục dưới đây khám phá sức mạnh của URL theo chiều sâu hơn:

 • SEO: Tên miền và URL
Ah: Trang web HTTPS / an toàn

Google muốn xem toàn bộ trang web chạy các máy chủ HTTPS, để cung cấp bảo mật tốt hơn cho người lướt web. Để giúp điều này xảy ra, nó thưởng cho các trang web sử dụng HTTPS với một tăng xếp hạng nhỏ.

Như với việc tăng tốc độ trang web, đây chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Google sử dụng khi quyết định xem một trang web có nên xếp hạng tốt hay không. Nó một mình không đảm bảo nhận được vào kết quả hàng đầu. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc chạy một trang web an toàn, thì điều này có thể giúp đóng góp cho thành công tìm kiếm tổng thể của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem danh mục của chúng tôi bên dưới:

Chương 4: Mã HTML và các yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm

HTML là mã cơ bản được sử dụng để tạo các trang web. Các công cụ tìm kiếm có thể nhận các tín hiệu xếp hạng từ các phần tử HTML cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO.

Ht: Thẻ tiêu đề HTML

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau nhưng đã cung cấp cho họ tất cả các tiêu đề chính xác giống nhau. Làm thế nào để bất cứ ai hiểu rằng họ là tất cả về các chủ đề khác nhau?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau, và trong khi họ đã có các tiêu đề khác nhau, các tiêu đề không phải là rất mô tả - có thể chỉ là một hoặc hai từ. Một lần nữa, làm thế nào ai biết được, trong nháy mắt, những gì các cuốn sách đã về?

Tiêu đề HTML luôn là và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung của trang. Tiêu đề không hợp lệ trên các trang của bạn giống như có tiêu đề sách xấu trong các ví dụ ở trên. Thực tế, nếu tiêu đề HTML của bạn bị coi là xấu hoặc không có tính mô tả, Google sẽ thay đổi chúng .

Vì vậy, hãy nghĩ về những gì bạn hy vọng mỗi trang sẽ được tìm thấy, dựa vào nghiên cứu từ khóa bạn đã thực hiện. Sau đó, tạo tiêu đề mô tả, độc đáo cho mỗi trang của bạn. Để được trợ giúp thêm về vấn đề này, hãy xem các bài đăng của chúng tôi trong danh mục bên dưới:

 • SEO: Tiêu đề và mô tả
Hd: Thẻ mô tả meta

Thẻ mô tả meta, một trong những thành phần HTML được hỗ trợ lâu đời nhất, cho phép bạn đề xuất cách bạn muốn mô tả các trang của mình trong danh sách tìm kiếm. Nếu tiêu đề HTML tương đương với tiêu đề sách, mô tả meta giống như sự xáo trộn ở mặt sau mô tả sách.

SEO purists sẽ cho rằng thẻ meta description không phải là "yếu tố xếp hạng" và nó không thực sự giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn. Thay vào đó, đó là một "yếu tố hiển thị", cái gì đó giúp bạn trông như thế nào nếu bạn xuất hiện trong các kết quả hàng đầu do các yếu tố khác.

Về mặt kỹ thuật, đó là chính xác. Và đó là một trong những lý do chúng tôi quyết định gọi những yếu tố “thành công” này thay vì các yếu tố xếp hạng.

Một mô tả meta có chứa các từ khóa tìm kiếm (in đậm) có thể bắt mắt của người dùng. Mô tả meta được chế tạo khéo léo có thể giúp "bán" kết quả cho người dùng. Cả hai có thể dẫn đến các nhấp chuột bổ sung vào trang web của bạn. Như vậy, có nghĩa là thẻ meta mô tả được tính là yếu tố thành công.

Được báo trước, có thẻ mô tả meta không đảm bảo rằng mô tả của bạn sẽ thực sự được sử dụng. Các công cụ tìm kiếm có thể tạo các mô tả khác nhau dựa trên những gì họ tin là phù hợp nhất cho một truy vấn cụ thể. Nhưng có một tăng tỷ lệ cược rằng những gì bạn thích sẽ xuất hiện. Và thật dễ dàng để làm. Vậy làm thế đi.

Danh mục sau sẽ xem xét kỹ hơn thẻ mô tả meta:

 • SEO: Tiêu đề và mô tả
Hs: Dữ liệu có cấu trúc

Phía sau hậu trường, các trang web có thể sử dụng đánh dấu cụ thể (mã) giúp dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm hiểu chi tiết về nội dung và cấu trúc trang.

Kết quả của dữ liệu có cấu trúc thường chuyển thành những gì Google gọi là “đoạn mã chi tiết”, danh sách tìm kiếm có thêm chuông và còi làm cho nó hấp dẫn và hữu ích hơn cho người dùng. Đoạn mã chi tiết phổ biến nhất mà bạn có khả năng gặp phải là đánh giá / xếp hạng, thường bao gồm các ngôi sao bắt mắt.

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng rõ ràng đây là yếu tố thành công. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một danh sách có đoạn mã chi tiết có khả năng nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với một danh sách không có.

Đọc thêm về dữ liệu có cấu trúc trong các danh mục bên dưới:

 • SEO: Dữ liệu có cấu trúc & Schema.org
 • Google: Biểu đồ tri thức của Google
 • Google: Google Rich Snippets
Hh: Thẻ tiêu đề

Xem dòng tiêu đề ở đầu trang này? Đằng sau hậu trường, mã HTML được sử dụng để tạo một thẻ tiêu đề. Trong trường hợp này, một thẻ H1.

Xem các tiêu đề phụ trên trang? Những người cũng sử dụng thẻ tiêu đề. Mỗi người trong số họ là "cấp" tiếp theo, sử dụng thẻ H2.

Thẻ tiêu đề là một cách chính thức để xác định các phần chính của trang web. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng làm đầu mối cho những gì một trang. Nếu các từ bạn muốn được tìm thấy có trong thẻ tiêu đề, bạn có cơ hội xuất hiện trong tìm kiếm cho những từ đó tăng nhẹ.

Đương nhiên, kiến ​​thức này đã khiến một số người đi quá tải. Họ sẽ đặt toàn bộ đoạn văn trong thẻ tiêu đề. Điều đó không giúp được gì. Thẻ tiêu đề càng nhiều để làm cho nội dung dễ đọc đối với người dùng vì nó dành cho công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề hữu ích khi chúng phản ánh cấu trúc lôgic (hoặc đường viền) của một trang. Nếu bạn có dòng tiêu đề chính, hãy sử dụng thẻ H1. Các tiêu đề phụ có liên quan nên sử dụng thẻ H2. Sử dụng tiêu đề khi chúng có ý nghĩa và chúng có thể củng cố các yếu tố xếp hạng khác.

Chương 5: Xếp hạng Trust, Authority & Search

Nếu công cụ tìm kiếm có thể quyết định tin tưởng các liên kết hoặc tài khoản xã hội, họ có thể học cách tin tưởng các trang web không? Chắc chắn rồi. Nhiều SEO tin rằng trang web tin tưởng đóng một vai trò lớn trong việc liệu một trang web sẽ thành công hay thất bại từ một quan điểm tìm kiếm.

Ta: Thẩm quyền

Trang web của bạn có phải là thẩm quyền không? Nó có phải là một nhà lãnh đạo được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực, lĩnh vực, kinh doanh của mình hay theo một cách khác? Đó là mục tiêu.

Không ai biết chính xác cách mà các công cụ tìm kiếm tính toán quyền lực và, trên thực tế, có thể có nhiều tín hiệu “quyền hạn”. Loại liên kết mà trang web của bạn nhận được (nhiều liên kết chất lượng hoặc "vùng lân cận") hoặc tham chiếu xã hội (từ tài khoản được tôn trọng?) Và chỉ số tương tác (nhấp chuột dài?) Có thể đóng vai trò trong cơ quan trang web. Tất nhiên, tình cảm tiêu cực và đánh giá có thể làm tổn thương thẩm quyền của trang web.

Bản thân Google đã hạ thấp ý tưởng rằng các trang web có nhiều thẩm quyền, mặc dù nó nói các trang làm. Xem  Cách Google đánh giá quyền hạn của trang web để biết thêm về điều này.

Te: Engagement

Trang web chất lượng sẽ tạo ra tương tác có ý nghĩa với người dùng. Công cụ tìm kiếm có thể thử đo lường tương tác này - tương tác - theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: người dùng ở lại trên trang của bạn trong bao lâu? Họ đã tìm kiếm, nhấp qua danh sách của bạn, nhưng sau đó ngay lập tức "thoát" trở lại kết quả để thử một cái gì đó khác? Hành vi "pogosticking" đó có thể được đo bằng công cụ tìm kiếm và có thể là dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không hấp dẫn.

Ngược lại, có phải những người gửi một thời gian tương đối dài xem xét nội dung của bạn, liên quan đến nội dung tương tự trên các trang web khác không? Chỉ số “thời gian trên trang web” hoặc “nhấp chuột dài” đó là một loại tương tác khác mà công cụ tìm kiếm có thể đo lường và sử dụng để đánh giá giá trị tương đối của nội dung.

Các cử chỉ xã hội như nhận xét, lượt chia sẻ và “lượt thích” đại diện cho một cách khác mà sự tương tác có thể được đo lường. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn trong phần Xã hội của hướng dẫn này.

Các công cụ tìm kiếm thường lồng tiếng về việc sử dụng các chỉ số tương tác, ít hơn nhiều chi tiết cụ thể của các số liệu đó. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng sự tham gia được đo lường và được sử dụng để thông báo kết quả tìm kiếm.

Thông tin thêm về mức độ tương tác có sẵn trong danh mục sau:

 • SEO: Tương tác
Th: Lịch sử

Vì công cụ tìm kiếm liên tục truy cập vào trang web của bạn, họ có thể hiểu được những gì "bình thường" hoặc cách bạn đã cư xử theo thời gian.

Bạn có đột nhiên liên kết với những gì mà các công cụ tìm kiếm gọi là "khu phố xấu không?" Bạn có đang xuất bản nội dung về một chủ đề mà bạn thường không đề cập đến không? Những thứ như vậy có thể làm tăng tiếng chuông báo động.

Sau đó, một lần nữa, các trang web thay đổi, giống như mọi người, và thường là tốt hơn. Các thay đổi không được thực hiện riêng biệt. Các yếu tố khác cũng được đánh giá để xác định xem có điều gì đáng lo ngại đã xảy ra hay không.

Tương tự, một trang web có lịch sử vi phạm nguyên tắc và nhận nhiều hình phạt có thể thấy khó khăn hơn trong việc tìm đường trở lại tìm kiếm nổi bật.

Cuối cùng, một hồ sơ theo dõi tổng thể tốt có thể giúp bạn. Một trang web cũ hơn, được thiết lập hơn có thể tìm thấy nó có thể tiếp tục bay cùng với thành công tìm kiếm, trong khi một trang web mới có thể phải "thanh toán phí của nó", để nói, trong nhiều tuần, vài tháng hoặc thậm chí lâu hơn để được tôn trọng.

Bạn cũng có thể đọc các bài viết cụ thể về các vấn đề đăng ký miền:

Chương 6: Liên kết xây dựng & xếp hạng Trong công cụ tìm kiếm

Liên kết là yếu tố xếp hạng "Off-the-page" lớn đầu tiên được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm. Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên tính các liên kết là "phiếu bầu", nhưng nó là công cụ tìm kiếm đầu tiên dựa nhiều vào phân tích liên kết như một cách để cải thiện mức độ liên quan.

Bất chấp cuộc trò chuyện xung quanh các tín hiệu khác, các liên kết, cùng với nội dung vẫn là tín hiệu bên ngoài quan trọng nhất cho thứ hạng tìm kiếm của Google . Nhưng như bạn sẽ thấy, một số liên kết có giá trị hơn những liên kết khác.

Lq: Chất lượng liên kết

Nếu bạn bị bệnh, bạn sẽ tin tưởng nhiều hơn, lời khuyên từ năm bác sĩ hoặc từ 50 người ngẫu nhiên đã đưa ra lời khuyên của họ khi bạn bước xuống phố?

Trừ khi bạn đã có một kinh nghiệm thực sự xấu với các bác sĩ, bạn có thể tin tưởng lời khuyên từ các bác sĩ. Mặc dù bạn đang nhận được ít ý kiến ​​hơn, bạn sẽ nhận được những ý kiến ​​đó từ các chuyên gia. Chất lượng của ý kiến ​​của họ là tốt hơn, vì vậy họ mang theo trọng lượng hơn.

Nó hoạt động theo cùng một cách với các công cụ tìm kiếm. Họ sẽ đếm tất cả các liên kết trỏ đến các trang web (ngoại trừ những liên kết bị chặn bằng cách sử dụng các phương thức nofollow hoặc các phương thức khác ), nhưng chúng không tính tất cả chúng đều như nhau. Họ cung cấp cho trọng lượng hơn cho các liên kết được coi là có chất lượng tốt hơn.

Liên kết chất lượng là gì? Đó là một trong những "bạn sẽ biết nó khi bạn nhìn thấy nó" các loại điều trong nhiều trường hợp. Nhưng một liên kết từ bất kỳ trang web lớn, đáng kính nào sẽ cao hơn về quy mô chất lượng so với liên kết bạn có thể nhận được từ nhận xét trên blog. Ngoài ra, các liên kết từ những trang trong khu vực "lân cận" của bạn có liên quan đến trang web của bạn, cũng có thể tính nhiều hơn.

Lt: Văn bản liên kết / văn bản liên kết

Amazon có hàng triệu liên kết trỏ vào nó. Tuy nhiên, nó không xếp hạng cho “thuyền.” Nó xếp hạng cho “sách”. Nhiều người trong số những liên kết trỏ đến Amazon nói từ "sách" trong các liên kết, trong khi tương đối ít nói "thuyền", vì Amazon không bán thuyền.

Các từ trong liên kết - văn bản liên kết hoặc “văn bản liên kết” - được các công cụ tìm kiếm nhìn thấy như cách trang web mô tả một trang web khác. Nó giống như ai đó đang chỉ vào bạn trong cuộc sống thực và nói "sách" và tuyên bố bạn là một chuyên gia về chủ đề đó.

Bạn thường không thể kiểm soát những từ mọi người sử dụng để liên kết với bạn, vì vậy hãy tận dụng cơ hội của bạn để tác động đến văn bản neo, trong lý do.

thiết kế web chuẩn seo là gì

Ln: Số lượng liên kết

Rất nhiều các trang web đã tìm thấy rằng nhận được một toàn bộ rất nhiều liên kết có thể thêm lên đến thành công SEO. Thậm chí nhiều hơn như vậy nếu bạn đang nhận được rất nhiều liên kết từ nhiều trang web khác nhau. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, 1.000 liên kết từ một trang web sẽ có nghĩa là ít hơn 1000 liên kết từ 1000 trang web.

Cách đây rất lâu, số lượng liên kết tuyệt đối được sử dụng là quan trọng hơn nhiều, nhưng con số đã giảm dần về tầm quan trọng vì các công cụ tìm kiếm đã học được cách đánh giá tốt hơn chất lượng của các liên kết.

Tactics như virus linkbaiting tất cả chiến dịch, phù hiệu và các vật dụng có thể hiệu quả trong việc đảm bảo một số lượng lớn các liên kết, và thậm chí tìm kiếm đại diện cơ đã gợi ý những phương pháp này.

Nhưng trong việc tìm kiếm các liên kết của bạn, đừng kích hoạt phần mềm tự động và bắt đầu các blog spam. Đó là một điều xấu, theo nhiều cách, như chúng ta sẽ tìm hiểu sau trong hướng dẫn này.

Để biết thêm thông tin về liên kết và xây dựng liên kết, vui lòng xem các danh mục sau:

Chương 7: Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm

Nhiều năm trước, mọi người đã thấy chính xác kết quả tìm kiếm giống nhau. Hôm nay, không ai thấy chính xác kết quả tìm kiếm giống nhau, không phải trên Google, không phải trên Bing. Mọi người đều có trải nghiệm được cá nhân hóa ở một mức độ nào đó, ngay cả trong cửa sổ duyệt web riêng tư.

Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều điểm chung. Nó không phải là tất cả mọi người nhìn thấy kết quả hoàn toàn khác nhau. Thay vào đó, mọi người sẽ thấy nhiều danh sách "chung chung" giống nhau. Nhưng cũng sẽ có một số danh sách xuất hiện vì ai đó ở đâu, họ biết hoặc cách họ lướt web.

Pc: Quốc gia

Một trong những yếu tố xếp hạng cá nhân hóa dễ hiểu nhất là mọi người được hiển thị kết quả có liên quan đến quốc gia họ đang ở.

Một người nào đó ở Mỹ đang tìm kiếm “bóng đá” sẽ nhận được kết quả về bóng đá Mỹ; một người nào đó ở Anh sẽ nhận được kết quả về loại bóng đá mà người Mỹ gọi là bóng đá.

Nếu trang web của bạn không được coi là có liên quan đến một quốc gia cụ thể, thì bạn có ít cơ hội hiển thị khi cá nhân hóa quốc gia xảy ra. Nếu bạn cảm thấy bạn nên có liên quan, sau đó bạn có thể sẽ phải làm việc trên SEO quốc tế của bạn.

Các bài viết trong danh mục dưới đây cung cấp một số mẹo quốc tế và đa ngôn ngữ:

 • Tiếp thị tìm kiếm: Đa quốc gia
 • Pháp lý: Quyền được quên
Pl: Địa phương

Công cụ tìm kiếm không ngừng cá nhân hóa ở cấp quốc gia. Họ sẽ điều chỉnh kết quả để phù hợp với thành phố hoặc khu vực đô thị dựa trên vị trí của người dùng.

Giống như cá nhân hóa quốc gia, nếu bạn muốn xuất hiện khi ai đó nhận được kết quả cụ thể của thành phố, bạn cần đảm bảo trang web của mình có liên quan đến thành phố đó.

Xem các liên kết và danh mục sau để biết thêm thông tin về địa phương:

 • Kênh: Địa phương
 • SEO: Địa phương
 • Google: Bản đồ và Địa phương
 • Cột: Tìm kiếm cục bộ
 • Cách: Tiếp thị tìm kiếm địa phương
 • Bing: Bản đồ và Địa phương
 • Công cụ Tìm kiếm: Bản đồ và Công cụ Tìm kiếm Địa phương
Ph: Lịch sử cá nhân

Ai đó đang tìm kiếm và nhấp vào từ kết quả tìm kiếm của họ? Các trang web nào họ thường xuyên ghé thăm?

Loại lịch sử cá nhân này được sử dụng để thay đổi mức độ và cách thức của cả Google và Bing để ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Không giống như cá nhân hóa thành phố hoặc quốc gia, không có cách nào dễ dàng để thử và làm cho bản thân bạn phù hợp hơn.

Thay vào đó, nó đặt tầm quan trọng hơn vào lần hiển thị đầu tiên và lòng trung thành của thương hiệu. Khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm "thông thường", bạn muốn đảm bảo bạn đang trình bày một trải nghiệm tuyệt vời để họ sẽ quay lại. Theo thời gian, họ có thể tìm kiếm thương hiệu của bạn trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào nó ngay cả khi bên dưới danh sách khác.

Hành vi này củng cố trang web của bạn như một trang mà chúng sẽ được hiển thị thường xuyên hơn cho người dùng đó. Thậm chí nhiều hơn như vậy nếu họ bắt đầu một cử chỉ xã hội, chẳng hạn như Like, +1 hoặc Tweet cho biết mối quan hệ lớn hơn cho trang web hoặc thương hiệu của bạn.

cách thiết kế website chuẩn seo, thiết kế web chuẩn seo giá rẻ, thiết kế web chuẩn seo là gì, mẫu web chuẩn seo, thiết kế website chuẩn seo hà nội, cấu trúc website chuẩn seo, học thiết kế web chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web chuẩn seo

Chương 8: Truyền thông xã hội & xếp hạng trong kết quả tìm kiếm

Sử dụng các liên kết như là một yếu tố xếp hạng ngoài trang là một bước tiến lớn cho các công cụ tìm kiếm. Nhưng theo thời gian, vì nhiều lý do khác nhau, các liên kết đã mất đi một số giá trị của chúng. Một số trang web keo kiệt về việc liên kết. Những người khác chặn liên kết để giúp chống spam. Và các liên kết được mua và bán, làm cho chúng ít đáng tin cậy hơn.

Nhập phương tiện truyền thông xã hội. Nếu các liên kết là một cách để mọi người “bỏ phiếu” ủng hộ các trang web, việc chia sẻ truyền thông xã hội đại diện cho một cách để hành vi bỏ phiếu đó tiếp tục . Tín hiệu xã hội đang nổi lên như các yếu tố xếp hạng tiềm năng khi công cụ tìm kiếm xác định cách tận dụng tương tác và hành vi xã hội của chúng tôi.

Đối với các hồ sơ, Google đã nhiều lần nói rằng nó không sử dụng các mạng xã hội lớn của Facebook và Twitter như một phương tiện để xếp hạng các trang. Tuy nhiên, sự khôn ngoan thông thường giữa nhiều SEO - và quan điểm riêng của chúng ta - là xã hội là quan trọng như một yếu tố gián tiếp.

Nội dung được chia sẻ xã hội có thể, đến lượt mình, nhận các liên kết hoặc đạt được mức độ tương tác, đó là các yếu tố xếp hạng trực tiếp. Kết quả là, chú ý đến truyền thông xã hội là rất quan trọng để SEO thành công.

Sr: Danh tiếng xã hội

Cũng giống như các công cụ tìm kiếm không tính tất cả các liên kết như nhau, chúng không xem tất cả các tài khoản xã hội giống nhau. Điều này có ý nghĩa vì mọi người đều có thể tạo tài khoản mới trên mạng xã hội. Có gì để ngăn người khác tạo 100 tài khoản khác nhau để sản xuất buzz giả mạo?

Không có gì, thực sự, khác với thực tế là các tài khoản giả mạo như thế này thường có thể dễ dàng phát hiện. Họ chỉ có thể có một số ít bạn bè “chất lượng” trong mạng của họ và ít người có thể vượt qua những nội dung họ chia sẻ.

Lý tưởng nhất, bạn muốn nhận được tài liệu tham khảo từ các tài khoản xã hội có danh tiếng tốt. Có sự hiện diện xã hội của riêng bạn cũng được coi là quan trọng. Vì vậy, hãy tham gia vào các nền tảng xã hội có liên quan theo cách thực, đích thực, giống như bạn làm với trang web của bạn hoặc với khách hàng trong cài đặt ngoại tuyến.

Ss: Cổ phiếu xã hội

Tương tự như liên kết, việc chia sẻ chất lượng xã hội là lý tưởng, nhưng được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội vẫn hữu ích. Những điều tốt đẹp xảy ra khi nhiều người hơn xem trang web hoặc thương hiệu của bạn.

Một lần nữa, sự tham gia vào các trang web chia sẻ xã hội là rất quan trọng. Nếu bạn không có tài khoản Twitter, trang Facebook của người hâm mộ hoặc Trang Google+ bạn đang bỏ lỡ. Bạn không xây dựng một mạng có thể giúp lây lan (hay còn gọi là chia sẻ) nội dung, trang web và thương hiệu của bạn.

Để biết thêm thông tin về phương tiện truyền thông xã hội và kết quả tìm kiếm, hãy xem các danh mục bên dưới:

 • Bing: Tìm kiếm xã hội
 • Google: Tìm kiếm xã hội
 • Công cụ tìm kiếm: Công cụ tìm kiếm xã hội
 • Facebook
 • Twitter
 • Google+
 • Pinterest

Chương 9: Vi phạm và hình phạt spam của công cụ tìm kiếm

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về các tín hiệu tích cực tạo nên Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO . Nhưng cũng có một số yếu tố tiêu cực cần tránh.

Một lời bảo đảm: Rất ít người tin rằng họ đã spam một công cụ tìm kiếm đã thực sự làm như vậy. Thật khó để vô tình spam và các công cụ tìm kiếm xem xét nhiều tín hiệu khác nhau trước khi quyết định xem có ai đó xứng đáng bị phạt nặng hay không.

Điều đó nói rằng, hãy nói về những điều không nên làm!

Vt: Nội dung 'mỏng' hoặc 'nông'

Đáp ứng một sự phàn nàn về kết quả tìm kiếm nghèo nàn, Google đã tung ra bản cập nhật "Panda" vào tháng 2 năm 2011. Panda nhắm vào nội dung "mỏng" hoặc "nông" hoặc nội dung thiếu chất.

Hình phạt cấp miền này nhắm mục tiêu các trang web có số lượng nội dung quá lớn và về cơ bản xử lý nó tương tự như cách xử lý các kỹ thuật spam quá mức.

Ngày nay, nó không còn là câu hỏi liệu nội dung có liên quan đơn giản hay không, mà còn liệu nó có giá trị cho người dùng hay không.

Để tìm hiểu thêm về điều này, hãy xem một số bài viết của chúng tôi trong danh mục bên dưới:

 • Google: Panda Update

Vc: Kỹ thuật che giấu

Hãy nói chuyện ẩn náu tinh vi. Làm thế nào về gian lận trang web của bạn để công cụ tìm kiếm được hiển thị một phiên bản hoàn toàn khác nhau từ một trong những con người nhìn thấy?

Đó được gọi là kỹ thuật che giấu . Công cụ tìm kiếm thực sự không thích nó. Đó là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Heck,  Google thậm chí còn cấm tự che giấu . Nghiêm túc.

Trong khi hầu hết mọi người không thể vô tình spam một công cụ tìm kiếm, điều ngược lại là đúng khi nói đến kỹ thuật che giấu. Đó là lý do tại sao có một hình phạt nặng nề như vậy nếu bạn bị bắt. Đó là một mồi-và-chuyển đổi, và nó được xem như là một nỗ lực cố ý để thao tác kết quả tìm kiếm.

SEO: Trang che đậy và trang ngõ

Vs: nhồi nhét từ khóa

Đó là một trong những chiến thuật spam lâu đời nhất trên các cuốn sách, nhưng nó vẫn đang được sử dụng, và các công cụ tìm kiếm vẫn không thích nó. Công cụ tìm kiếm nói để sử dụng các từ bạn muốn được tìm thấy trên các trang của bạn. OK, tôi sẽ cho họ những lời đó lặp đi lặp lại! Làm thế nào khoảng 100 lần. Trong một hàng? Công việc đó dành cho bạn, Google?

Trên thực tế, không, nó không. Đó là "nhồi nhét từ khóa" và nó có thể khiến bạn bị phạt.

Mức độ thường xuyên quá thường xuyên? Không có câu trả lời đúng ở đây, nhưng bạn thực sự phải đi đến cực đoan để gây ra hình phạt này để đá. Nó rất có thể xảy ra với những người không phải SEO, những người không biết rõ hơn và có thể quyết định dán một từ nhiều lần một hàng, thường ở cuối trang web.

Vh: Văn bản ẩn

Khi bạn quyết định công cụ từ khóa, suy nghĩ tiếp theo của bạn có thể là "Tại sao tôi không ẩn tất cả văn bản này mà không con người muốn xem?" Bạn có thể làm cho văn bản màu trắng, do đó, nó pha trộn với nền của trang. Khi làm như vậy, bạn sẽ bị spam một công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm không thích bất cứ thứ gì bị ẩn. Họ muốn xem mọi thứ mà người dùng nhìn thấy. Không ẩn văn bản , dù bằng cách sử dụng kiểu, phông chữ, hiển thị: không có hoặc bất kỳ phương tiện nào khác để người dùng thông thường không thể nhìn thấy nó.

Vd: Gỡ xuống vi phạm bản quyền / DMCA

Bản cập nhật "Cướp biển" được nhắm mục tiêu các trang web vi phạm luật bản quyền. Chịu áp lực từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), các nhà máy điện và chính phủ Hollywood, Google bắt đầu phạt các trang web nhận được một số lượng lớn yêu cầu gỡ xuống “Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ” (DMCA).

Không chắc rằng hầu hết các trang web sẽ phải giải quyết những vấn đề này, nhưng bạn nên xử lý mọi thông báo gỡ xuống theo DMCA hiển thị trong tài khoản Google Search Console của mình.

Tìm hiểu thêm về cập nhật Pirate và vi phạm bản quyền trong các danh mục sau:

 • Google: Cập nhật Pirate
 • Pháp lý: Bản quyền
Va: Quảng cáo / Bố cục nặng nhất

Bạn đã bao giờ ở trên một trang web và thấy khó tìm thấy nội dung thực tế giữa một loạt quảng cáo? Thịt bò ở đâu!

Đó là ý nghĩa của thuật toán Bố cục trang . Thường được gọi là Top Heavy, hình phạt này được dành riêng cho các trang web làm hỏng trải nghiệm người dùng bằng cách đặt quá nhiều quảng cáo trước nội dung. Vì vậy, không làm cho người dùng của bạn tìm kiếm nội dung.

Tìm hiểu thêm về thuật toán Bố cục trang từ danh mục sau:

 • Google: Cập nhật nặng hàng đầu

Quảng cáo xen kẽ xâm nhập cũng là một vấn đề mà Google đã cảnh báo và thực hiện hành động đối với:

 • Hình phạt quảng cáo chuyển tiếp khổng lồ trên ứng dụng của Google hiện đã hoạt động
 • Google xác nhận đưa ra hình phạt xen kẽ xen kẽ trên thiết bị di động
Vp: Liên kết trả tiền

Phát biểu của Google cấm chính nó , nó cũng cấm Google Nhật Bản khi bộ phận đó được tìm thấy là liên kết mua. Trong 11 tháng .

Đó là dài hơn JC Penney đã bị phạt ( ba tháng ) trong năm 2011. Nhưng JC Penney bị một hình phạt sau khi có mua liên kết trả tiền của nó văng trên một bài báo khổng lồ New York Times. Vì vậy, đã làm một số người trồng hoa trực tuyến lớn. Và Overstock  đã được rèn luyện thông qua một bài báo trên tờ Wall Street Journal.

Cuộc tranh luận về việc liệu Google có nên hành động mạnh mẽ chống lại những người mua và bán các liên kết đã diễn ra trong nhiều năm hay không. Điểm mấu chốt là để xếp hạng trên Google, bạn phải tuân thủ các quy tắc của Google - và các quy tắc nói không mua hoặc bán các liên kết theo cách vượt qua tín dụng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chọn bỏ qua các quy tắc của Google, hãy chuẩn bị sẵn lòng thương xót nếu bị bắt. Và đừng tin rằng các chương trình cho bạn biết các liên kết trả tiền của họ là không thể phát hiện được. Họ không, đặc biệt là khi rất nhiều người trong số những người gọi lạnh được  điều hành bởi kẻ ngốc .

Đối với Bing, chính thức, nó không phạt cho các liên kết trả tiền, nhưng nó cau mày trên thực tế.

Danh mục sau có bài đăng có thêm thông tin về liên kết trả phí:

 • Liên kết Xây dựng: Liên kết có trả tiền
Vl: Spam liên kết

Hấp dẫn để chạy xung quanh và thả các liên kết trên diễn đàn và blog, tất cả với văn bản neo được tối ưu hóa cao (như “túi xách louis vuitton 2013”), với sự trợ giúp của phần mềm tự động?

Bạn hút.

Bạn cũng không làm SEO, mặc dù thật đáng buồn, tất cả những người ghét thư rác mà bạn để lại đằng sau đều có  ấn tượng đó là SEO. Vì vậy, SEO ghét bạn quá - với một niềm đam mê.

Nếu bạn tiếp tục với nó, hầu hết các liên kết sẽ không cung cấp cho bạn tín dụng mà bạn đang nghĩ họ sẽ làm. Ngày đầu đó, bạn có thể thấy mình vào cuối của một hình phạt.

Hình phạt này đã được đưa ra trọng lượng hơn trong phiên bản này của bảng dựa trên những nỗ lực của Google đã thực hiện trong trung hòa và trừng phạt liên kết thư rác và, đặc biệt, sự ra mắt của cập nhật "Penguin".

Nếu bạn bị bắt gặp ở phía tối, hoặc nếu một công ty "SEO" bay ngang qua đêm có trang web của bạn trong nước nóng, bạn có thể từ chối các liên kết đó trên cả Google và Bing với hy vọng đổi quà và khởi đầu sạch sẽ.

Thêm thông tin và đổi quà

Để tìm hiểu thêm về spam, bạn có thể xem danh mục này: Nếu bạn đang tìm kiếm quy đổi, đây là hướng dẫn của Google về cách áp dụng hoặc xóa hình phạt và cách yêu cầu đưa lại:

 • SEO: Gửi thư rác
 • Google: Hình phạt
 • Google: Liên kết từ chối
 • Google: Cập nhật Penguin
 • Biểu mẫu yêu cầu tái hợp Bing .
Thiết kế website chuẩn seo ALI Thiết kế web chuẩn seo là gì? MẪU WEB CHUẨN SEO. Thiết kế website chuẩn seo hà nội, Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo
4.75 sao của 1335 đánh giá
Thiết kế website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn seo
Dịch vụ thiết kế website Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM