Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Tiêu đề bài viết: 7 xu hướng tiếp thị video sẽ tiếp tục vào năm 2019
Tỷ lệ các công ty ghi nhận lợi ích của việc sử dụng tiếp thị video đã tăng từ 63% trong năm 2017 lên 81% vào năm 2018. Các công ty này nhận thấy rõ ràng rằng Nội dung video hiện là công cụ thiết yếu trong vành đai tiện ích bán hàng của họ.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

Trong hai năm qua, nội dung video đã trải qua sự nổi tiếng chưa từng thấy như một công cụ Marketing. Trong bài viết này MARKETING ALI xin đưa ra một số tin tức về xu hướng tiếp thị video trong năm 2019.

Bạn đã bao giờ đăng nhập vào Facebook để bắt kịp với bạn bè của bạn, và đăng xuất một giờ sau đó đã lưu một công thức mới ngon và mua một đôi tất mới? Bạn không phải là người duy nhất. Đó là sức mạnh không thể phủ nhận của Video Marketing. Bạn đã bao giờ đăng nhập vào Facebook để bắt kịp với bạn bè của bạn, và đăng xuất một giờ sau đó đã lưu một công thức mới ngon và mua một đôi tất mới? Bạn không phải là người duy nhất. Đó là sức mạnh không thể phủ nhận của Video Marketing.

Với 76% nhà tiếp thị báo cáo rằng video đã giúp tăng doanh số bán hàng của công ty, tác động của nó không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, không chỉ các công ty đang thu được lợi ích. 20 năm trước, thanh thiếu niên sẽ hét lên với niềm vui với cái nhìn thoáng qua của Justin Timberlake, Tom Cruise và các ngôi sao của chương trình truyền hình Ally McBeal - Justin và Tom vẫn nhận được và các ngôi sao YouTube, vloggers và thậm chí cả game thủ chuyên nghiệp cũng được xem như vậy.
Sau đây là 7 xu hướng video tiếp thị cần được chú ý:

1. Công cụ làm video ngay trong túi bạn

Bạn có biết ai không có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng không? Ngày nay, điều đó giống như hỏi bạn có biết ai không có đầu.
Nếu bạn rời khỏi nhà vội vàng, bạn có thể quên ví của mình. Rất tiếc. Bạn có thể quên chìa khóa của mình. Khỉ thật. Nhưng nếu bạn quên điện thoại thông minh của mình… ?! Bạn sẽ phải làm gì?

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

Máy ảnh điện thoại thông minh giờ giống như một cặp mắt bổ sung, tạo ra hình ảnh và video có chất lượng giúp người xem trực tuyến  cảm thấy họ đang ở bên bạn; leo núi , dạo qua trung tâm mua sắm và ăn uống.

Steven Soderbergh, giám đốc của Eleven, Twelve và Thirteen của Ocean, Erin Brockovich, và Magic Mike có tất cả các đồ dùng trong phòng thu phim của ông, nhưng thậm chí ông đã chọn quay bộ phim mới nhất của mình chỉ trên một chiếc iPhone.
Với khả năng tạo ra chất lượng video, hình ảnh hỗ trợ, sản xuất nội dung tiếp thị video hấp dẫn không còn là đặc quyền của ngành công nghiệp phim hiện đại nữa

Xem thêm bài viết: Video marketing là gì?

2. Tiếp thị nội dung càng ngày càng phổ biến

Chỉ một vài năm trước, màn hình rộng rực rỡ là nơi phát sóng những video tiếp thị. Hầu hết mọi người đều có một màn ảnh rộng để có được trải nghiệm rạp chiếu phim đầy đủ ở nhà. Tuy nhiên, nếu thói quen tiếp tục phát triển, thì những TV đó sẽ sớm được thu nhỏ lại.

Các nghiên cứu cho thấy một người trung bình dành 45 phút mỗi ngày để xem video trực tuyến trên thiết bị di động và nhiều dự đoán rằng Internet sẽ bắt kịp với truyền hình về số giờ đã xem trong năm 2019.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

Tất cả những gì bạn cần làm xung quanh bất kỳ quán cà phê nào để thấy rằng dự đoán này có thể trở thành hiện thực; các cuộc trò chuyện, được thay thế bởi những ánh nhìm chăm chú vào màn hình trong khi nhấm nháp một ly cà phê.
Do sự gia tăng của video trên thiết bị di động, hình ảnh đang phát triển từ định dạng rộng, ngang mà chúng ta đều quen thuộc, theo chiều dọc.

Rất may, xu hướng tiếp thị này rất dễ theo kịp bằng cách tạo video theo nhiều định dạng. Khi Instagram phát hành định dạng video nó đã đứng đầu trong sử dụng trên đầu trang này. Ban đầu, các định dạng  mới có vẻ xa lạ nhưng bây giờ nó là phổ
biến. Khi nói đến Facebook, video vuông chiếm hơn 78% không gian trong phần Tin tức và nhận được tỷ lệ phần trăm tương tác cao hơn.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

3. Cung cấp một cái nhìn bao quát xung quanh

Video 360 độ đang trên đà phát triển, cùng với thực tế ảo. Bằng cách cung cấp cho người dùng trải nghiệm 3 chiều, sống động hơn qua video, họ gần như cảm thấy đang ở ngay đó, mặc dù họ có thể ở trong nhà và ăn bánh trên ghế sofa.
Những loại video này là công cụ đặc biệt hữu ích cho những người trong ngành du lịch. Sau nhiều thập kỷ khách du lịch phàn nàn “không có gì giống như trong cuốn quảng cáo”, giờ đây họ có thể có được bức tranh đầy đủ. Trên thực tế, nếu một điểm đến hoặc khách sạn không theo kịp xu hướng này, khách hàng tiềm năng có thể bắt đầu tự hỏi về các dịch vụ quảng cáo mà khách sạn mang lại.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

4. Tiết kiệm chi phí

Giơ tay nếu ai muốn chi tiêu nhiều hơn cho tiếp thị. Không một ai? Tất nhiên là không! Trong một thế giới có chi phí ngày càng tăng, với sự phát triển của video ngày nay thì cắt giảm chi tiêu không còn đồng nghĩa là cắt giảm nội dung khi tạo video.
Như đã đề cập, video chất lượng dễ dàng đạt được chỉ với điện thoại thông minh và ứng dụng chỉnh sửa đơn giản. Ngay cả khi bạn có sự sáng tạo của một củ khoai tây, sự gia tăng của nền kinh tế thì việc thuê chuyên gia thiết kế, quay phim hoặc lồng tiếng cho video của bạn sẽ có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

5. Khiến cả thế giới tham dự buổi tiệc của bạn

Video không chỉ phải tập trung vào việc bán và quảng bá để gặt hái phần thưởng tiền tệ. E-learning video có thể mang lại lợi ích cho cả khách hàng và nhân viên.
Những ngày huấn luyện có thể là một cơn ác mộng đối với nhân viên. Phải mất một ngày trong lịch trình bận rộn của mình để ngồi trong một căn phòng vô hồn để lắng nghe một người nào đó nói chuyện  về tầm quan trọng của việc bảo trì bảng tính là rất hấp dẫn.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

Video có thể truyền đạt nhiều hơn lời nói, đặc biệt nếu nó là một điều khó khăn hoặc những chủ đề buồn tẻ. Chỉ trong một vài khung hình, hoạt hình có thể nói nhiều hơn cả ngày trong một phòng chật kín người.
Ngoài ra, bằng cách sử dụng video, bạn có thể đào tạo nhiều nhân viên hơn bất cứ lúc nào - họ thậm chí có thể học trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ, tiết kiệm tiền cho người sử dụng lao động trên tất cả các mặt trận.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

Đối với khách hàng, học trực tuyến tiếp tục là một lựa chọn linh hoạt, dễ tiếp cận đối với những người có lối sống bận rộn muốn học các kỹ năng mới. Bạn thậm chí có thể tích hợp đào tạo nội dung và tiếp thị bằng cách cung cấp một khóa học làm phần thưởng cho những người dùng đồng ý chia sẻ dữ liệu của họ.

Xem thêm bài viết: Các bước làm video marketing hiệu quả

6. Sự phát triển không ngừng nghĩ

Phát sóng trực tiếp? Vâng. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn theo kịp xu hướng, đó là điều bạn sẽ phải cân nhắc.
Sự phát triển liên tục của các nền tảng truyền thông xã hội đang thúc đẩy điều này. Hãy xem bản phát hành Phát trực tuyến của Instagram vào đầu năm 2018. Trong thực tế, với hơn 50 triệu người dùng  Snapchat, Instagram đang thúc đẩy nhiều xu hướng trong Tiếp thị video và chắc chắn là một trong những điều cần xem. Ngoài ra, chương trình phát sóng trực tiếp trên Facebook đã tăng gấp đôi so với năm trước kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Xu hướng video marketing 2019 sẽ thống trị

Nếu bạn chưa nắm lấy sức mạnh của Truyền thông xã hội, đã đến làm điều đó, kết bạn với nó và đối xử với nó như một đối tác.
Mong muốn cho nội dung trực tiếp chắc chắn đang tăng lên một cách mạnh mẽ. Trên thực tế, có tới 13% lưu lượng truy cập web từ video đến từ video trực tiếp. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

  • Tiết kiệm: Bạn có thể phát sóng trực tiếp bất cứ lúc nào dùng các công cụ chỉnh sửa cho video đẹp lên và sản xuất. Các video sau đó vẫn còn được lưu trữ và có thể sử dụng lại nhiều lần mà không cần phải quay một video mới.
  • Tính xác thực: Các khách hàng tiềm năng có thể quan sát và xác thực các sản phẩm mà họ muốn thông qua video phát sóng.
  • Tính thuyết phục:Người dùng dành thời gian xem video trực tuyến lâu gấp ba lần so với các video được ghi trước của họ. Tính tự phát và nguy cơ nhận thức liên quan đến phát sóng trực tiếp là cực kỳ hấp dẫn.

7. Từ 1 lên tới 1 triệu

Chỉ mất một người dùng tương tác để truyền bá thông điệp của bạn tới hàng triệu người tiêu dùng trên toàn cầu. Điều này làm cho tiếp thị video trở thành công cụ tiềm năng và phương tiện truyền thông xã hội hiện có.
Sự cạnh tranh cho các nhấp chuột là rất nhiều. Mặc dù sản xuất dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, nó sẽ luôn đòi hỏi sự sáng tạo, kỹ năng và kiến thức về tâm lý con người để khởi động một chiến dịch thực sự thành công.

MARKETING ALI hi vọng bạn có thể sử dụng phương pháp này để làm tăng lượng truy cập cho trang web cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Xu hướng video marketing 2020: 7 xu hướng video thống trị 2020. Xu hướng video marketing 2020, xu hướng video 2020, video marketing 2020
4.65 sao của 1690 đánh giá
Xu hướng video marketing 2020: 7 xu hướng video thống trị 2020
Xu hướng video marketing 2020: 7 xu hướng video thống trị 2020
Video marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM