Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Nước hoa là sản phẩm đang được nhiều người chọn để kinh doanh online. Tuy nhiên càng nhiều người bán thì mức độ cạnh tranh càng cao. Vậy thì làm sao bạn có thể thành công, bán nhiều đơn khi bán nước hoa online đây?

I. Ý tưởng kinh doanh nước hoa dễ hay khó

Đầu tiên phải kể đến nhu cầu của mặt hàng kinh doanh. Tính trung bình dù nam hay nữ, ai cũng có cho mình 1 lọ nước hoa. Dù đó là sản phẩm đắt tiền hay bình dân. Những mùi hương quyến rũ mang lại cho người tiêu dùng sự tự tin đáng kinh ngạc.

Kinh doanh nước hoa 2022

1. Khó nhưng không phải ý tưởng kinh doanh này không thể

Khi đã xác định với ý tưởng kinh doanh này hiển nhiên bạn đã dự trù số chi phí lớn bạn phải bỏ ra. Vì vậy điều tiếp theo là xây dựng uy tín và tạo niềm tin với người tiêu dùng. Chính vì giá trị thực, cũng như đẳng cấp mà nước hoa đòi hỏi cao sự trung thực, uy tín của người bán. Đôi lúc khách hàng không thể phân biệt thực sự đâu là thật, và đâu là một loại nước hoa nhái. Chính vì vậy, uy tín của người bán sẽ tạo niềm tin nơi khách hàng. Bằng việc này, người kinh doanh nước hoa sẽ duy trì được những mối quan hệ lâu dài. Sự tin tưởng làm nên giá trị.

2. Sự khởi đầu không dễ dàng

Đây được đánh giá là 1 mặt hàng kinh doanh khá xa xỉ nên ý tưởng này gây khá nhiều khó khăn cho người kinh doanh. Đầu tiên phải kể đến là sự đa dạng của nước hoa, từ mẫu mã, nhãn hiệu, giá tiền, mùi hương và việc tìm được cho mình 1 lọ nước hoa đúng ý là điều khó khăn với mỗi người tiêu dùng. Thêm nữa, với mức chi phí bỏ ra không nhỏ khiến ý tưởng kinh doanh này sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.Và cũng khó khăn trong việc tạo nguồn vốn, duy trì thu nhập trong thời gian đầu. Ông chủ của Thegioinuochoa chia sẻ, khi mới xuất hiện cửa hàng không có nhiều khách hàng khiến anh phải bù lỗ đến mấy năm trời.

Hơn nữa nhu cầu của ý tưởng kinh doanh này không bị hạn chế, sức cạnh tranh trong thị trường không cao. Vì những cửa hàng chuyên bán mặt hàng này không nhiều, đa số là hướng đến tập khách hàng bình dân. Do đó cơ hội cho ý tưởng kinh doanh này khá lớn.

II. Kinh nghiệm bán nước hoa hiệu quả

Nước hoa là sản phẩm đang được nhiều người chọn để kinh doanh online. Tuy nhiên càng nhiều người bán thì mức độ cạnh tranh càng cao. Vậy thì làm sao bạn có thể thành công, bán nhiều đơn khi bán nước hoa online đây?

1. Tư vấn khách hàng

Có bà chị kinh doanh mỹ phẩm, 1 tháng bỏ ra 300 triệu để quảng cáo Facebook. Mỗi ngày đi hơn 100 đơn hàng . Cuối tháng tổng kết thì mới thấy lợi nhuận bằng 0. Lý do bởi chi phí quá cao. Ngoài việc không tối ưu quảng cáo thì khâu tư vấn cũng là điểm tử của chị đó. Nhân viên trả lời hời hợt, không có quy trình trả lời. Không biết cách xử lý khi bị khách hàng từ chối … Và rất nhiều vấn đề ở khâu tư vấn. Mình tin chắc không chỉ một mình chị ấy, mà đang có rất nhiều người kinh doanh mà không để ý tới khâu vô cùng quan trọng này.

2. Sản phẩm

Không riêng bán nước hoa online, khi bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì thì sản phẩm cũng sẽ chiếm 70% tỷ lệ thành công. Công thức chọn sản phẩm để kinh doanh online:

  • Khách hàng phải có nhu cầu (Dung lượng thị trường)
  • Có nhiều đối thủ bán không?
  • Có gì khác biệt với những sản phẩm cùng loại trên thị trường không?

cách bán nước hoa hiệu quả

Có một sự thật là: Mặc dù nước hoa nhu cầu của khách hàng rất nhiều nhưng cạnh tranh cũng không ít. Nào là nước hoa chiết, nước hoa xách tay … Bên cạnh đó còn có một thể loại nữa là nước hoa fake với giá cực kỳ thấp. Chưa ra đánh nhau đã thấy quá trời đối thủ.

Nếu bạn là một người thường xuyên dùng nước hoa và để ý thì sẽ thấy 1 – 2 năm trở lại đây về hình thức khách hàng thích những chai nước hoa xinh xắn thiết kế nhỏ gọn. Và người dùng ngày càng tinh tế nên sẽ dần dần phân biết được đâu là nước hoa thật đâu là nước hoa fake.

Nếu muốn làm ăn lâu dài thì tốt nhất cạch mặt các loại nước hoa fake đi. Vừa hại sức khỏe người dùng vừa không có tính lâu dài.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại nước hoa nào phù hợp những tiêu chí đặt ra ở trên thì tham khảo bài viết này 3 bước chuẩn bị để bán nước hoa online thành công . Trong bài viết mình có đưa ra gợi ý một số loại nước hoa chắc chắn sẽ bán chạy trong thời gian tới. Tham khảo ngay

3. Chọn kênh bán hàng online hiệu quả

Hiện tại bạn có thể bạn nước hoa trên những kênh sau:

+ Facebook: Bạn có thể bán trên facebook cá nhân hoặc lập Fanpage chạy quảng cáo. Facebook cá nhân thì không tốn chi phí tận dụng sẵn bạn bè. Tuy nhiên sẽ bán không được nhiều. Ngược lại fanpage bạn có thể chạy quảng cáo ngày bán trăm đơn là chuyện bình thường.

+ Bán trên Shopee: Đây là trang thương mai điện tử đang nổi nhất tại Việt Nam với lượng khách hàng đông đảo. Ngoài ra rất nhiều chính sách cực hấp dẫn dành cho người bán trên shopee. Và quan trọng hơn nó hoàn toàn miễn phí. Thế nên đừng bỏ qua kênh bán hàng shopee nhé. Nhưng lưu ý là ở trên đấy rất khó để bán những sản phẩm giá cao vì shopee nổi tiếng vì giá rẻ mà.

cách bán nước hoa hiệu quả

từ khóa “nước hoa dubai” – cách Adwords vào SEO hiển thị

+ Bán trên Google: Có 2 cách giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm ra ngay thông tin của bạn. Một là chạy adwrods, 2 là làm SEO.

Với adwrods thì bạn phải tốn phí nhưng sẽ lên luôn, không phải làm những công việc như bên SEO cho mệt. Nhưng nên nhớ còn tiền thì google chơi vs bạn, hết tiền thì nó bye bye luôn. Vì thế cần phải kết hợp làm SEO để tối ưu chi phí

SEO thì bạn không phải tốn phí như adwords nhưng bù lại bạn mất thời gian tối ưu cho trang web để google xếp hạng. Nếu web đáp ứng càng nhiều tiêu chí của google thì thứ hạng website của bạn cũng cao theo. Mà càng cao thì bạn càng bán nhiều hàng. Và nếu website lên TOP thì bạn cũng chả sợ google nghỉ chơi vs bạn khi hết tiền.

Đối với những sản phẩm mà ít cạnh tranh (ít người làm SEO) thì mình khuyến khích nên bỏ thời gian làm SEO. Vì lúc này bạn làm rất thảnh thơi. Nhiều khi chỉ cần làm sơ sơ vài cái là web đã bay vèo lên TOP rồi. Nhưng để làm được thì ít nhất bạn cần có kiến thức cho mình...

4. Xây dựng lòng tin

Lòng tin luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm, chú ý của giới kinh doanh online. Làm thế nào để xây dựng lòng tin trong TMĐT là câu hỏi nhiều người vẫn miệt mài tìm cách trả lời. Và bạn cũng không phải ngoại lệ nếu muốn bán nước hoa online.

Nước hoa được liệt vào danh sách các mặt hàng xa xỉ, vì vậy việc xây dựng lòng tin với khách hàng lại càng khó hơn. Trước hết, hãy làm đúng. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất lương tâm người kinh doanh. Có thể bạn sẽ giàu có rất nhanh nhưng chắc chắn nó không bền.

cách bán nước hoa hiệu quả

Bán nước hoa phải thường xuyên đăng feedback khách hàng

Sản phẩm của bạn chính hãng, chất lượng, vậy làm thế nào để khách hàng tin điều đó.Bạn bán nước hoa online Đừng quảng cáo quá phô trương. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và xây dựng chính sách bảo hành, đảm bảo tin cậy là lời khuyên cho bạn.

Hãy cho khách hàng thấy được chất lượng sản phẩm thông qua chính dịch vụ của bạn, cung cấp hàng dùng thử, hoàn tiền, bồi thường nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

5. Nội dung quảng cáo

Sản phẩm là vua, nội dung là hoàng hậu. Câu nói trên ý muốn nhắc đến tầm quan trọng của sản phẩm và nội dung quảng cáo. Về sản phẩm thì mình đã nói ở phần trên. Còn nội dung quảng cáo, tại sao nó lại quan trọng đến vậy?

Thế này nhé, mình không cần biết bạn làm cách nào khách hàng biết đến bạn. SEO hay adwords, Facebook gì đấy thì tùy. Và rồi họ thấy bạn và click vào xem bạn quảng cáo như thế nào. Nhưng bài viết chưa đủ hấp dẫn họ, chưa đánh trúng tử huyệt cảm xúc để ra quyết định mua hàng Thế là họ thoát ra và bạn tốn chi phí, tốn thời gian kéo khách hàng về mà không thu được đơn hàng nào.

II. Nguồn hàng nước hoa giá sỉ

Ai cũng có cho riêng mình ít nhất 1 chai nước hoa, có thể bạn rành trong việc chọn hương, phân biệt hàng. Đây là những bí mật mà chỉ có dân buôn mới biết.

Nước hoa từ lâu đã trở thành một món hàng "tủ" của hầu hết chị em phụ nữ. Theo thống kê, mỗi phụ nữ đều sở hữu ít nhất 2 lọ nước hoa trong vòng 1 năm. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều cơ sở kinh doanh nước hoa mọc ra như "nấm sau mưa". Cùng với đó, hàng loạt thương hiệu nước hoa cũng được làm giả để trục lợi. Không đánh đồng nhưng kể cho các mẹ nghe vài điều cho biết về nguồn hàng dân buôn hay bán đây.

1. Hàng rẻ nhưng rất giống hàng thật, không hề thua kém

Những loại nước hoa giả trên có mẫu mã, màu sắc, bao bì, logo đều được làm rất giống hàng thật. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường chắc chắn rất ít người phát hiện ra những loại trên được làm giả.

Không chỉ ở riêng chợ Kim Biên, Chợ Lớn, nhiều cơ sở kinh doanh cũng công khai bán nhiều loại nước hoa cao cấp giả với đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng và lương tiêu thụ các con buôn bán ra tầm 3000 chai/lọ mỗi ngày/chủ sạp

2. Bí mật đối phó của người trong nghề

Theo những người chuyên kinh doanh nước hoa thì việc bán nước hoa giả đã diễn ra công khai từ lâu nhưng chưa hề bị xử lý và cũng chưa ai báo cơ quan chức năng này nọ để kiểm tra. Do hám lợi, nhiều tiểu thương vẫn nhập những loại nước hoa trên về bán và còn chuyền cho nhau các bí kíp hành nghề như sau:

  • Mẹo giới thiệu khách: "Giờ nhiều người thích dùng các loại nước hoa chiết xuất nhỏ từ 10 - 20ml lắm. Em mua những loại này về mà bán. Loại này có 20 mùi khác nhau, em cứ mua thử 1 set về bán. Em mua nguyên 1 set 20 chai chị bán cho em 100 ngàn, em về bán lẻ 50.000 - 80.000 đồng chai. Loại này nhỏ nên bỏ vào bóp được và đi đâu mang theo cũng được. Em bán loại này là lời chắc. Loại này người ta tự pha chế theo các mùi của các thương hiệu nổi tiếng rồi chia nhỏ ra bán cho chị. Chị cũng xài thử vài lần thấy mùi thơm lắm", chị H. - chủ shop nước hoa ở Gò Vấp chia sẻ.
  • Mẹo đối phó "tai mắt kiểm tra": "Em cứ bán đi, sợ gì. Mình để ở cửa hàng ít thôi để nếu có kiểm tra thì người ta cũng chỉ phạt hành chính vài trăm ngàn rồi thôi à. Mà mình bán đơn hàng nhỏ lẻ vài chục triệu, vài trăm triệu thì ít khi kiểm tra lắm. Nếu em bán đơn hàng lên đến tiền tỉ thì mới lo kiểm tra chứ bán nhỏ như em thì không phải lo đâu".

3. Nguồn hàng công ty

Các mẹ mà nhu cầu mua nước hoa sỉ về bán, đến hỏi mấy bà chị thì họ sẽ kể cho nghe giật mình chơi. Họ bảo nguồn gốc các loại nước hoa trên đều là hàng Trung Quốc.

"Do em mới bán nên chị nói thẳng với em luôn, hầu hết nước hoa bây giờ là hàng Trung Quốc và hàng tự chế thôi. Em thử nghĩ coi chị bán sỉ cho em có 20.000 - 30.000 đồng/chai thì làm gì có hàng Thái, hàng Nhật. Quan trọng giờ mình đánh vào nhu cầu người mua muốn giá rẻ thì mình bán thôi chứ hàng thật cả triệu đồng 1 chai đâu phải ai cũng có tiền mua", chủ một shop nước hoa tại quận 10 tâm sự.

4. Giá tại chợ đầu mối rất rẻ, đến mức học sinh cũng có thể mua

Đọc trên báo thấy phóng viên ghi nhận lại là: "Chanel loại 50ml có giá 25.000 đồng, Gio loại lớn 100ml có giá 50.000 đồng. Mùi thơm y như thật luôn em. Nếu em mua trên 10 chai trở lên chị giảm giá 30% cho. Những loại này xịt lên da có thể giữ mùi được từ 4 - 5 tiếng, nếu xịt lên quần áo thì mùi thơm lâu hơn. Em cứ mua loại này về xong bán tầm 300.000 - 400.000 đồng/chai là lời rồi. Những loại này em bán giá rẻ thì khách hàng mua đông lắm, không ai phát hiện ra được đâu", một tiểu thương tại chợ Kim Biên cho hay.

Không cần biết là bán lẻ tới tay người tiêu dùng là bao nhiêu nhưng giá sỉ quả thật gây sốc cho người nghe.

Copy lại 1 đoạn trên báo thì một chị bán ở chợ Lớn nói vầy "Hàng ở đây là hàng Trung Quốc nhập về em ạ, làm gì có hàng xách tay. Tuy nhiên, khi bán cho khách em cứ nói đây là hàng xách tay, không ai biết đâu. Nếu em mua số lượng lớn thì chị bán cho đồng loại 35.000 đồng/chai 50ml và 45.000 đồng/chai 100ml. Chị bán ở đây là rẻ nhất rồi, em cứ an tâm. Mỗi ngày chị bán hơn 3.000 chai các loại nên chị lựa cho em những loại dễ bán về bán cho nhanh lời. Em về em cứ bán 300.000, 400.000, 500.000 đồng/chai tuỳ ý".

5. Ngoài ra, còn có vô vàn kiểu nhập nước hoa giá rẻ khác mà bạn không ngờ

  • Nước hoa giá rẻ là do HÀNG TỒN KHO
  • Nước hoa giá rẻ là do HÀNG ĂN CẮP
  • Nước hoa giá rẻ là HÀNG NHÁI cấp độ 1: Đây cũng là lý do khách quan vì đây là hàng do người ta nhái lại, có hẳn những xưởng chuyên sản xuất mặt hàng này. Giá thành thì rẻ đến bất ngờ, cùng 1 hiệu với cái thương hiệu nổi tiếng nhưng giá chỉ bằng 1/2. Chẳng hạn như tầm 35-50ml thì có mức giá 75.000 đồng, trên 100ml từ 100.000 – 300.000 đồng/chai.Nhưng vấn đề là chọn sao cho khéo chỗ nào uy tín thì hiếm lắm

Nhìn bề ngoài, những chai nước hoa trên được chiết xuất từ ra những chai thuỷ tinh nhỏ và không hề có nguồn gốc sản xuất. Để phân biệt mùi, trên mỗi chai chỉ ghi các thương hiệu nước hoa được làm giả mùi cho khách hàng dễ nhận biết. Người tiêu dùng cũng chỉ ngửi qua mùi thơm và xức lên người mà thực sự không biết những loại nước hoa trên được làm ra sao và độc hại thế nào.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bị quyết kinh doanh nước hoa online ý tưởng kinh doanh bán nước hoa 2022. Nước hoa là sản phẩm đang được nhiều người chọn để kinh doanh online. Tuy nhiên càng nhiều người bán.
4.85 sao của 2749 đánh giá
Kinh doanh nước hoa
Kinh doanh nước hoa
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM