Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Thực ra nói không cần vốn thì cũng không đúng, mà vốn này ít như không. Chỉ cần bạn kiên trì một chút, quyết tâm một chút và chịu khó một chút, cộng với một chút năng khiếu thì sẽ rất dễ dàng kiếm tiền bằng những việc này.
Kinh doanh không cần vốn 2019 Tôi Muốn Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn
 
Không một ai sinh ra là thừa, bản thân mỗi người chúng ta đều được sinh ra với những tiềm nằng khác nhau, chỉ là chưa có điều kiện để bộc lộ và phát triển mà thôi. Hãy dành cho mình một ít thời gian, để ngẫm nghĩ xem mình có năng khiếu gì, hay thậm chí là không có cũng không sao. Chỉ cần nghĩ xem mình thích gì, rồi thay vì thích những thứ đó từ người khác làm ra thì bây giờ chính tay mình sẽ làm ra những thứ mình thích và thậm chí là kiếm tiền từ những đó. 
 
Dưới đây là 15  gợi ý nghề nghiệp cho những ai đang muốn kiếm thêm thu nhập bên lề, và cả những ai đang chưa có thu nhập mà chẳng biết phải kiếm tiền bằng cách nào. Hãy tham khảo, nhất định sẽ có một công việc thích hợp với bạn mà thôi.

1. CUNG CẤP DỊCH VỤ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM PC VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH, MÁY IN TẠI NHÀ
Mô hình này không phải là ý tưởng mới nhưng nếu bạn có am hiểu về công nghệ thuộc lĩnh vực máy tính, máy tin thì hoàn toàn có thể thực hiện cách làm giàu từ buôn bán dịch vụ không cần vốn này. Nếu có một khoản tiền kha khá thì nên thuê 2-3 bạn nhân viên là sinh viên năm cuối những ngành công nghệ máy tính, không nên thuê người có tay nghề cao vì bạn không đủ tiền trả lương họ đâu.

Máy tính trở thành công cụ làm việc và học tập rất phổ biến trong đời sống, Việt Nam là một trong số những quốc gia có số người dùng internet nhiều nhất, cho thấy Việt Nam có lượng máy tính lớn. Tại các thành phố lớn hầu như mỗi gia đình sở hữu 1-3 chiếc máy tính, 2 người con mỗ người một chiếc, bố mẹ mỗi người một chiếc. Mặc dù số lượng người sử dụng máy tính cao nhưng nhiều người không am hiểu về công nghệ và khi máy tính gặp trục trặc thì họ chẳng biết làm sao.

Họ sẵn sàng mang máy tính ra quán để sửa, nhưng giá sửa ở quán lại cao và họ không thể biết rằng chủ quán sẽ làm gì với chiếc máy tính của họ, thế nên họ chọn phương pháp gọi điện cho 1 dịch vụ sửa PC , máy in tại nhà, họ vừa không phải di chuyển lại vừa thỏa mãi sự tò mò bản thân rằng “ Không biết ông thợ này làm gì mà mình không thể sửa được”.

CUNG CẤP DỊCH VỤ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM PC VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH, MÁY IN TẠI NHÀ

Ngoài dịch vụ sửa chữa thì bạn còn kinh doanh thêm dịch vụ cài đặt phần mềm cho máy tính, chẳng hạn khi khách hàng muốn cài đặt 1 phần mềm bản quyền của Microsoft, phần mềm Windows, phần mềm đồ họa, phần mềm quản lý công việc, phần mèm học tiếng anh cho trẻ em, … Tất cả đều có thể trở thành dịch vụ giúp bạn kiếm tiền.

Thực hiện cách này bạn cần tốn một khoản chi phí nhỏ để làm quảng cáo trên Facebook, công cụ tìm kiếm, diễn đàn hoặc nơi mà bạn tin rằng khách hàng thường xuyên online. Nếu khách hàng cảm thấy dịch vụ của bạn hữu ích họ sẽ gọi cho bạn đến nhà để sửa chữa hoặc cài đặt.

2. CHO THUÊ MÁY ẢNH, MÁY QUAY PHIM, ….MỘT CÁCH KINH DOANH NHỎ HAY
Nếu bạn đang có những món đồ dùng hàng hiệu hoặc cao cấp thì hoàn toàn có thể cho người khác thuê lại với giá rẻ hơn nhiều lần so với giá bán lẻ trên thị trường. Chẳng hạn nếu bạn đang sở hữu Iphone đời cao nhất, bạn post thông tin sản phẩm và giá cho thuê trên những diễn đàn công nghệ, diễn đàn giao lưu thông tin đời sống… Có rất nhiều người cần thuê đồ chỉ có điều họ không muốn ai biết vì sĩ diện, bạn hãy bảo mật thông tin cho họ.Bạn có thể cho thuê 1 tuần, mỗi ngày thu 20.000 VNĐ-40.000 VNĐ hoặc đắt hơn tùy vào món đồ bạn có giá trị và thời gian thuê.

Trong trường hợp bạn đang không có những món đồ đáng giá để cho thuê thì có thể bỏ tiền đầu tư 1 sản phẩm đắt giá, thực ra số tiền bỏ ra để mua 1 món đồ đắt tiền và có giá trị chỉ khoảng 10.000.000 VNĐ, nếu đã xác định tham gia kinh doanh trong nghề này thì 10 triệu không phải là bạn không thể xoay sở chứ ?

CHO THUÊ MÁY ẢNH, MÁY QUAY PHIM, ….MỘT CÁCH KINH DOANH NHỎ HAY

Bạn thực hiện hoạt động tiếp thị dịch vụ trên mạng internet, nhưng trước khi công khai dịch vụ cho thuê bạn hãy xác định một kế hoạch cho thuê đồ rõ ràng về: Thời gian cho thuê, phí thuê, phí bồi thường trong trường hợp sản phẩm bị hỏng, các phương pháp nhằm bảo vệ tài sản của bạn.

Mới đây truyền thông đưa tin thị trường cho thuê đồ tại Hàn Quốc đang lên ngôi và những người kinh doanh trong nghề này thu lãi lớn đến mức bạn sẽ khó tin. Người tiêu dùng Hàn Quốc cho rằng giá mỗi món đồ hàng hiệu có chất lượng cao rất đắt đỏ, và họ không muốn phải bỏ quá nhiều tiền chỉ đề mua 1 sản phẩm đắt tiền mà họ sẽ không dùng nhiều lần, vì vậy giải pháp thuê đồ là cách tốt nhất để vừa thưởng thức cuộc sống cao cấp vừa không mất nhiều tiền.

3. DỊCH VỤ CHUYỂN ĐỒ BẰNG XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY
Nhiệm vụ của bạn là đàm phán với 1 công ty chuyên phân phối bán lẻ/bán buôn hàng hóa để được làm công ty vận chuyển hàng hóa( Ví dụ như Big C, công ty phân phối hàng tiêu dùng, hàng điện dân dụng, công ty cho thuê đồ chơi…). Sau đó chúng ta tiến hành tuyển nhân viên, những nhân viên có sức khỏe tốt, có khả năng điều khiển phương tiện giao thông và đặc biệt là am hiểu đường phố.

Hàng ngày chúng ta nhận đơn hàng từ công ty hoặc đại lý phân phối hàng hóa, sau đó giao nhiệm vụ chuyển hàng tới địa chỉ của khách hàng, và có vấn đề quan trọng khi giao hàng đó là thu tiền bán hàng và phí vận chuyển.

Nói đến vấn đề thu phí ship, bạn có thể hợp tác theo 2 hình thức với công ty phân phối hàng hóa: Hoặc là công ty trả phí vận chuyển cho bạn theo tháng định kỳ, hoặc là bạn thu phí ship từ khách hàng, theo cách nào cũng được miễn sao bảo đảm bạn có lợi. Tuy nhiên phần lớn người kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển đều trực tiếp thu phí Ship từ khách hàng.

Trong thời gian đầu kinh doanh bạn nên hợp tác với các công ty nhỏ, khi đã am hiểu hơn về ngành nghề thì có tìm kiếm thêm với các doanh nghiệp phân phối lớn. Kinh doanh điều quan trọng nhất bạn cần đứng vững chắc tại chỗ, sau khi đã khai thác hết thị trường và bạn cảm thấy tiềm lực của mình thực sự mạnh thì lúc này hãy vươn ra xa hơn.

4. CÁC CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE
Kiếm tiền online để khởi nghiệp, bằng cách này bạn sẽ cung cấp 1 dịch vụ nào đó trên môi trường trực tuyến. Những dịch vụ này có thể là: Làm SEO, viết bài PR, viết sách, làm cộng tác viên, Biên dịch tài liệu, tư vấn tâm lý trực tuyến, làm tiếp thị liên kết, thiết kế thời trang( công trình, bản vẽ..), quản lý website, làm Game và ứng dụng mobile…

Kiếm tiền online có thể nói là nghề đang được các bạn trẻ ưa chuộng, họ không phải di chuyển nhiều cũng không phải đến văn phòng/công sở mỗi ngày, họ chỉ cần 1 chiếc Laptop có kết nối mạng internet là có thể làm việc.

Tuy nhiên kiếm tiền online không phải là cách lâu dài, một hình thức kiếm tiền có thể bị mai một trong khoảng 1 năm, 2 năm, 4 năm và sau đó sẽ chuyển thành một hình thức kiếm tiền khác. Làm việc trong môi trường trực tuyến đòi hỏi bạn phải có sự thay đổi và sáng tạo cao, thậm chí bạn phải thay đổi theo từng ngày thì mới hoàn thành công việc.

5. BÁN TOUR DU LỊCH VÀ VÉ XE HÀNH KHÁCH TRÊN MẠNG
Tour du lịch và vé hành khách được xem là 2 trong số những mặt hàng được bán chạy nhất, đặc biệt là ngành du lịch có doanh thu tăng không ngừng. Có rất nhiều người nhận thấy tiềm năng của ngành du lịch/lữ hành đã và đang tham gia vào ngành này.

BÁN TOUR DU LỊCH VÀ VÉ XE HÀNH KHÁCH TRÊN MẠNG

Bạn sẽ kinh doanh tour du lịch bằng cách hợp tác với các công ty du lịch để giới thiệu các tour tới khách hàng. Nếu họ đặt mua bạn sẽ được công ty chia hoa hồng, số lượng tour bán càng nhiều thì tỷ lệ phân chia hoa hồng càng nhiều hơn.

Du lịch Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển, tiềm năng du lịch ở nước ta còn rất lớn. Để hiểu rõ về mức độ tiềm năng bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ vận chuyển hành khách ở nước ta. Dịch vụ du lịch đi đôi với vận chuyển, vận chuyển càng phát triển mạnh thì du lịch theo đó cũng phát triển theo.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web công ty du lịch chuẩn seo

6. DỊCH VỤ MÔ GIỚI GIÚP VIỆC VÀ LÀM VIỆC NHÀ
Đối với dịch vụ này bạn thực sự chẳng mất đồng tiền vốn nào, nếu bạn có mối quan hệ tốt trong việc huy động nguồn nhân lực làm việc lâu dài bạn có thể làm giàu từ nghề này nhanh chóng. Thực sự thì mô hình kinh doanh không cần vốn này rất phù hợp cho những bạn muốn tham gia vào lĩnh vực dịch vụ có xu hướng lâu dài.

Lương rất tâm đắc với ý tưởng này mặc dù sức cạnh tranh lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giúp việc, tuy nhiên sức cạnh tranh rồi cũng chỉ là 1 rào cản nhỏ chúng ta phải vượt qua để bước tới đài vinh quang của sự thành công, trở thành công ty cung cấp dịch vụ làm việc nhà lớn nhất thị trường.

Để thực hiện dịch vụ này bạn cần có quan hệ tốt với nguồn lao động, bằng cách về khu vực nông thôn hoặc ngoại thành tìm kiếm người có mong muốn làm việc lâu dài trong lĩnh vực giúp việc nhà, bạn nên nói rõ mức tiền lương và những chính sách lao động khi họ làm nhân viên.

Nhân viên trong lĩnh vực này thường là lao động thời vụ, đôi lúc họ nghỉ việc mà chẳng hiểu lý do hoặc bạn không thể kiểm soát được hành vi của họ. Vì vậy trong quá trình tuyển dụng và quản lý nhân viên bạn cần giữ được sự không khéo làm sao để họ thích làm việc và làm tốt hơn nữa.

Hiện nay hình thức cho thuê giúp việc theo giờ rất được ưa chuộng, kể cả những gia đình cá nhân và doanh nghiệp. Họ cần nhân viên dọn dẹp, lau nhà và nấu cơm ăn theo bữa, thuê người giúp việc theo cách này chủ nhà và doanh nghiệp không mất tiền nuôi nhân viên ăn ở, đặc biệt là chủ nhà vẫn có thời gian riêng tư của họ.

CÁC DỊCH VỤ MÀ BẠN CÓ THỂ KINH DOANH THUỘC LĨNH VỰC NÀY

  • – Cho thuê dịch vụ dọn dẹp nhà ở cố định lâu dài
  • – Dịch vụ dọn dẹp theo giờ
  • – Cho thuê dịch vụ dọn dẹp văn phòng theo giờ
  • – Cho thuê dịch vụ nấu ăn và rửa bát theo giờ
  • – Cho thuê dịch vụ đi chợ
  • – Cho thuê dịch vụ đưa đón con cái đi học
  • – Dịch vụ làm sạch tủ áo, bàn thờ, đồ dùng đặc biệt
  • – Dịch vụ môi trường và công xưởng

Và nhiều dịch vụ khác có liên quan, những dịch vụ kinh doanh này đều có sự liên quan lẫn nhau, do vậy khi thực hiện chiến dịch Quảng bá thương hiệu hãy cố gắng truyền tải đầy đủ các dịch vụ này. Tuy nhiên tùy vào thị trường khách hàng mà bạn xác định vốn ít kinh doanh gì hiệu quả và quan trọng nhất, thông qua đó chúng ta áp dụng các hoạt động khuyến mại, giảm giá tốt nhất.

MARKETING CHO DỊCH VỤ GIÚP VIỆC, DỌN DẸP NHÀ Ở/VĂN PHÒNG
Đối với dịch vụ này thì chiến lược giá bán là công cụ hiệu quả, tuy nhiên trong nhiều trường hợp đối thủ cạnh tranh sẽ liên tục giảm giá để thu hút khách hàng, trong trường hợp này bạn nên tăng sự hiện diện bằng các kế hoạch Xúc tiến như Bán hàng trực tiếp, quảng cáo, Pr… nhưng bạn phải nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng hiểu rằng họ nên sử dụng dịch vụ giúp việc của bạn với chất lượng tốt hơn, chứ không phải của đối thủ với mức giá rẻ.

Nói tóm lại bạn áp dụng 2 công cụ Giá bán và Xúc tiến kết hợp lẫn nhau, đồng thời chúng ta tăng giá trị thương hiệu mục đích làm khách hàng tin tưởng dịch vụ để từ bỏ đối thủ cạnh tranh. Và bạn cần nhớ rằng đừng bao giờ lấy chiến lược giá cả làm tôn chỉ trong kinh doanh, giá bán thấp không phù hợp với sự phát triển lâu dài.

7. TIỆM GIẶT ĐỒ BẰNG TAY, CÂU TRẢ LỜI TỐT NHẤT KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Máy giặt làm cho những chiếc áo thẳng đẹp bị hỏng hoặc làm chiếc áo bị răn rất nhiều, vì vậy có rất nhiều người mang quấn áo đến các cửa tiệm có dịch vụ giặt bằng tay. Bạn không có vốn lớn đầu tư máy móc cho dịch vụ giặt là công nghiệp thì chúng ta giặt bằng tay, tuy vất vả nhưng công việc này giúp bạn am hiểu hơn về thị trường giặt là, đó sẽ là tiền đề cho kế hoạch kinh doanh nhỏ ít vốn hoặc lớn sau này.
Bạn nên mở tiệm kinh doanh dịch vụ giặt bằng tay ở những khu vực có lượng lớn người làm văn phòng, công sở, cơ quan nhà nước, khu vực chung cư, nhà ở cao cấp. Họ là những người rất chú ý đến đồ mặc vì tính chất công việc, hoặc đơn giản là họ không muốn làm hỏng 1 chiếc áo đẹp.

Dịch vụ giặt đồ bằng tay được đánh giá là có tiềm năng trong cuộc sống hiện đại, khi mà mọi việc đều có sự can thiệp từ máy móc thì có một bộ phận lớn người tiêu dùng thích sử dụng những phương pháp làm việc thủ công, và họ cho rằng đó là cách sống an toàn trong thời đại mới.

Mô hình này chỉ phù hợp để kinh doanh tại khu vực thành thị, nơi đó có mức sống cao và họ có đủ tri thức để nhận thức về việc giặt quần áo bằng tay là có lợi cho sợi vải. Mô hình độc đáo này cũng đã có người tham gia , tuy nhiên số lượng người làm dịch vụ này không nhiều.

8. BÁN BÁNH NGỌT ONLINE- MÔ HÌNH KINH DOANH HIỆU QUẢ CAO
Bánh ngọt dần trở thành sản phẩm thiết yếu, đôi khi bánh ngọt còn là thức ăn chính cho các cô nàng ưa đồ ngọt. Thị trường lớn và lợi nhuận cao là lý do mà bạn nhìn thấy nhiều cửa tiệm bánh ngọt trên mọi con phố Hà Nội, Sài Gòn… Mặc dù sức cạnh tranh cao nhưng hàng ngày vẫn đang có nhiều đối thủ gia nhập ngành, cho thấy rằng tiềm năng thị trường lớn.

Vì bạn chẳng có nhiều tiền do vậy chúng ta sẽ làm cộng sự với 1 cửa hàng bánh ngọt bất kỳ, bạn có thể tìm những cửa tiệm bánh này trên mạng online hoặc khi di chuyển trên đường, nhưng bạn cần hợp tác với họ theo hình thức bán bánh ngọt online, bạn sẽ được chia phần trăm dựa trên số sản phẩm bán ra. Đó là cách nhanh nhất để bạn gia nhập vào thị trường bánh trước khi chúng ta có đủ tiền tự mở cơ sở làm và bán bánh ngọt.

Bằng cách này bạn có thể gia nhập vào những diễn đàn hoặc xây dựng 1 cộng đồng trên mạng xã hội, internet, khách hàng của bạn là những người trong hội. Trước đây Lương từng tham gia 1 Groups phụ nữ chuyên làm đồ thủ công, nhóm có khoảng 70.000 thành viên, mọi người trao đổi thông tin trong nhóm rất nhộn nhịp và đương nhiên Lương thấy những bài viết PR sản phẩm được Admin ưu tiên đặt lên đầu, bây giờ Lương không tham gia nhóm này nữa và cũng không còn nhớ tên nhóm, nhưng ý muốn của Lương nói bạn có thẻ xây dựng 1 Fanpage trên mạng xã hội hoặc website, thông qua đó chúng ta bán hàng.

9. BÁN BUÔN BÀN GHẾ
Với ý tưởng kinh doanh không cần vốn này bạn sẽ khá vất vả, nhưng bù lại chúng ta có được những khoản doanh thu lớn. Bằng cách bạn tìm kiếm nguồn hàng và chúng ta mang sản phẩm mẫu đến các trường Đại học, cao đẳng, trường học cấp 3, cấp 2… giới thiệu sản phẩm. Nghề này vất vả ở điểm bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người, chẳng ai dễ dàng bỏ đi miếng bánh ngon với trị giá tỷ đồng/ hợp đồng cung cấp bàn ghế ?

Tham gia vào ngành nội thất theo cách bán buôn như thế này đôi lúc bạn sẽ trực diện gặp đối thủ tại công ty và văn phòng làm việc của khách hàng, nhiệm vụ của bạn là phải loại bỏ họ để có được hợp đồng.

Nếu khôn khéo với ý tưởng này bạn sẽ chẳng mất tiền vốn, chúng ta cần thuyết phục khách hàng thanh toán 50%-60% giá trị của lô hàng hóa, sau đó mang tiền về ứng trước cho nhà sản xuất, họ hoàn thành hợp đồng hoặc bạn lấy hàng có sẵn của họ giao trước 1/4 lô hàng, sau 1 tuần lại giao đợt thứ 2, tùy vào tình thế mà chúng ta có những cách xử lý thích hợp.

10. TRANH VẼ ĐÁ
Loại tranh được vẽ trên những mảnh đá đẹp, ý tưởng này đã xuất hiện trên thị trường nhưng số lượng người làm lại ít , trong khi đó có rất nhiều khách hàng đi tìm kiếm những sản phẩm tranh đá lại rất khó để tìm vì số lượng người làm sản phẩm hạn chế.

Tranh vẽ trên đá là mặt hàng kinh doanh handmade, bạn không cần nhiều vốn để kinh doanh ý tưởng này nhưng bạn cần sưu tầm được nhiều viên đá đẹp, bảo đảm khi nghệ nhân vẽ hình trên mảnh đá luôn đẹp.

Tranh vẽ trên đá cuội nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần, loại tranh này khá kén khách vì thế sản phẩm tạo ra phải thực sự độc đáo để khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua. Bạn có thể bán buôn loại tranh này cho các cơ sở kinh doanh đồ lưu niệm, công ty kinh doanh quà tặng tại các khu du lịch, bán online nếu bạn ở khu vực thành phố.

Để thực hiện mô hình kinh doanh nhỏ này bạn cần am hiểu ít nhiều về hội họa, nếu bạn không phải là người vẽ điêu luyện thì cũng phải biết để quản lý và giao việc cho nhân viên. Hơn nữa khi đi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng bạn cũng biết phải nói về điều gì, bằng không thì bạn phải có 1 người thân cận giúp làm công việc thuộc về nghiệp vụ.

11. LÀM VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM/DỊCH VỤ CHO CÁC DOANH NGHIỆP- CÁCH KINH DOANH TẠI ĐỘC ĐÁO
Ngày nay có rất nhiều công ty muốn quáng bá thương hiệu hay hàng hóa của họ bằng Video, vì vậy công việc của chúng ta là thiết kế và tạo ra những Video theo yêu cầu của họ nhằm Pr thứ họ cần. Nghề này được đánh giá là có tiềm năng trong thời điểm hiện tại và tương lai, hiện tại Video được đánh giá là kênh truyền tải nội dung tốt nhất, điều này xuất phát từ thói quen lười đọc của nhiều người.

Một Video quảng bá tùy vào độ khó, độ dài có thể được bán với giá 1.000.000 VNĐ, 2.000.000 VNĐ hoặc đắt hơn, khi bạn giao video cho doanh nghiệp thì họ có quyền sở hữu và sử dụng theo cách họ muốn, đương nhiên bạn hãy luôn giữ mối quan hệ với họ. Nếu bạn làm tốt thì trong tương lai gần họ sẽ lại thuê bạn làm việc, hoặc họ sẽ giới thiệu dịch vụ làm Video của bạn cho người khác.

Ngoài ra người làm video còn có thể kiếm tiền thông qua hình thức quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp bằng cách đăng tải lên các trang website Video, mạng xã hội, mạng Video…tuy nhiên nội dung bạn thể hiện trong Video phải chất lượng mới làm mọi người cảm thấy thích thú.

12. SẢN PHẨM ĐAN TẾT THỦ CÔNG
Những chiếc vòng tay được tết thành từ các chất liệu vải với màu sắc khác nhau, găng tay bằng vải, giày đi trong nhà bằng vải, giỏ đựng đồ được đan tết từ cây mây, sản phẩm làm từ chất liệu ren, mũ len, khăn len, quần áo cho thú cưng, những sản phẩm đồ chơi dùng để trưng bày trên bàn như: Con gà bằng len, con cún bằng bông và chất liệu vải, hình ngôi sao bằng chất liệu vải, móc chìa khóa…

Tất cả những sản phẩm tương được đan tết thủ công đều sẽ giúp bạn kiếm tiền mà số vốn bạn bỏ ra không đáng bao nhieu, có khi chỉ là 200.000 VNĐ, 300.000 VNĐ để lấy nguyên liệu làm thành phẩm rồi bán với giá khác nhau, làm theo cách này bạn có thể lãi khoảng 10.000 VNĐ, 20.000 VNĐ, 40.000 mỗi sản phẩm tùy vào độ khó và nguyên liệu sử dụng cho món đồ thủ công.

Đầu tiên bạn nên tự học hỏi để làm sản phẩm, bạn có thể bán thành phẩm cho bạn bè người quen, ngoài ra bạn có thể bán ở 1 số diễn đàn Cha Mẹ, diễn đà sinh viên … Những người này là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, họ mua mặt hàng là vì họ tin đồ dùng của bạn an toàn và được làm hoàn toàn từ thủ công, khác với những sản phẩm công nghiệp sản xuất hàng loạt.

13. DỊCH VỤ TRÒ CHUYỆN VỚI TRẺ EM VÀ NGƯỜI GIÀ CÔ ĐƠN
Có rất nhiều gia đình thuê dịch vụ liên quan đến tâm lý, công việc là đều đặn mỗi ngày đến gặp con cái của họ, đó là những đứa trẻ mắc bệnh trẩm cảm, tự kỷ và những bệnh thuộc tâm lý; Hay như vấn đề gặp gỡ người già cô đơn, chúng ta nói chuyện với họ giúp họ vượt qua sự cô đơn mỗi ngày.

Nếu bạn là người nhạy cảm và có khả năng thuyết phục người khác thì nên tham gia vào nghề này, nếu khởi nghiệp với mô hình làm giàu hiệu quả này bạn không cần vốn, nếu có chăng chỉ là chút tiền xăng xe để di chuyển, nhưng bạn cần có uy tín để khách hàng thuê bạn làm việc.

14. BÁN ĐỒ ĂN TỰ NẤU TRÊN MẠNG- CÁCH LÀM GIÀU TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG ĐƠN GIẢN
Thực phẩm hiện nay mặc dù có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng nhưng người tiêu dùng vẫn ít nhiều lo lắng về đồ ăn đã qua chế biến, do vậy những món đồ ăn handmade được đánh giá cao về mức độ an toàn, hơn nữa đồ ăn tự làm để bán còn được bảo đảm bởi chính người, nếu bán đồ ăn không tốt thì tự người kinh doanh sẽ mất đi lượng lớn bạn bè, người quen.

Đồ ăn tự nấu sau đó bán cho người quen ở trên mạng xã hội là cách được khá nhiều người áp dụng hiện nay, Lương có 1 bà chị làm theo cách này và thu trên dưới 400.000 VNĐ/ ngày, những ngày lễ hội thì bà chị còn kiếm được 1.000.000 VNĐ, thậm chí hơn như vậy.

BÁN ĐỒ ĂN TỰ NẤU TRÊN MẠNG

Nếu kinh doanh theo cách này bạn nghiêm nhiên phải bỏ tiền để mua nguyên liệu nấu ăn, bạn còn phải bỏ chi phí sắm sửa các dụng cụ bế như xoong, nồi, chảo, dầu ăn… nhưng không quá nhiều và vẫn nằm trong khoảng tài chính bạn có phải chứ ?

Nhưng vấn đề nằm ở khâu bán hàng, bạn làm thế nào để có nhiều người mua mới là vấn đề, và lúc này là lúc bạn cần xây dựng uy tín cá nhân, bạn cần có một lượng người là bạn bè trên mạng internet càng nhiều hơn, tuy nhiên bạn cần nâng cao giá trị bản thân để mỗi lời nói và bài viết bài hàng đều có người đặt mua hàng, nhiều người cũng áp dụng theo cách này và cuối cùng phải dẹp bỏ ý tưởng vì chẳng có giá trị bản thân, hãy cho cộng đồng biết rằng bạn là người thực sự uy tín, họ nên đặt mua đồ ăn của bạn…

Bạn có thể bán hàng theo cách này trong 1-2 năm và tiến tới mở trang website chuyên nấu đồ ăn handmade, nhưng lúc đó bạn cần một khoản vốn lớn hơn để thuê người làm Marketing online và bạn cũng phải có đầu bếp để bảo đảm cung cấp đủ hàng cho người tiêu dùng.

15. DỊCH VỤ LÀM ĐỒ DÙNG TỪ ÁO LEN CŨ
Ngày nay số người sử dụng áo len tự đan rất ít, phần lớn mọi người đặt mua áo len ở cửa tiệm và thậm chí là mua rất nhiều. Có người chỉ mua 1 chiếc áo len và mặc 2-3 lần thì không dùng nữa vì không hợp màu sắc, hoặc không phù hợp vóc dáng, cho nên trong tủ áo của rất nhiều người sẽ có một vài chiếc áo len không dùng đến.

Bạn có thể mang những chiếc áo len này sửa thành mền giẫm chân, thảm sàn nhà, vật dụng kê đồ dùng, hoặc chỉnh sửa chiếc áo len thành những món đồ khác theo yêu cầu của chủ nhân chiếc áo. Bạn sẽ là người thực hiện yêu cầu của khách hàng và thu phí làm việc thủ công, ý tưởng kinh doanh mới độc đáo này có một thị trường khách hàng đầy tiềm nặng.

Xem thêm bài viết đọc nhiều nhất: Ý tưởng kinh doanh năm 2019

Vốn đầu tư vào mô hình này không nhiều, bạn chỉ cần mua vài vật dụng phục vụ hoạt động may vá, nếu có tiền thì thuê 2-3 thợ may giúp bạn làm việc, nếu lúc đầu không có tiền thì thuê 1 người phụ giúp bạn làm, ngoài ra bạn còn phải thuê 1 căn phòng nhỏ vừa là nhà ở vừa là chỗ làm việc. Vốn không nhiều, chỉ khoảng 7 triệu- 10 triệu.

Bạn nên Pr dịch sửa áo len trên mạng internet, đối với những chiếc áo đã quá cũ thì bạn nên đề nghị khách hàng sửa thành 1 món đồ khác như thảm để chân hoặc làm nệm ngồi trên sàn, không nên làm theo yêu cầu của khách hàng là “ nhất định phải sửa chiếc áo len đã cũ thành chiếc áo len mới”.

tôi muốn kinh doanh nhưng không có vốn, làm đại lý không cần vốn, kinh doanh không cần vốn web5ngay, kinh doanh không cần vốn 2020, lam giau it von chỉ với 530k, bán gì vốn ít lãi nhiều
  • Currently 4.81/5
4.85 sao của 994 đánh giá
Kinh doanh không cần vốn 2020 Tôi Muốn Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn
Kinh doanh không cần vốn 2020 Tôi Muốn Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM