Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Trong thời đại mà các lựa chọn dường như vô hạn và có sẵn ở mọi đầu ngón tay người mua thông qua Internet, các chủ doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi đang phải đối mặt với một câu hỏi lớn. Làm thế nào để bạn không chỉ làm cho khách hàng biết được mình trong lần mua hàng đầu, mà còn giữ họ quay lại hết lần này đến lần khác để mua sắm trên trang web bán hàng online của bạn? Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn phụ thuộc vào việc thúc đẩy ba yếu tố sau đây: cảm giác thân thuộc, trải nghiệm khách hàng xuất sắc và niềm tin.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Sử dụng các yếu tố đó làm nền tảng, GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE ALI sẽ trình bày năm chiến lược bạn có thể sử dụng để nâng cao tỷ lệ giữ chân khách hàng của mình, đồng thời xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Khi bạn bán hàng trên mạng thì sẽ gặp các vấn đề khó khăn khó có thể giải quyết. Chẳng hạn, lòng tin sẽ khó xây dựng hơn khi bạn tiến hành một cuộc trò chuyện trên các màn hình, thay vì trực diện. Thử thách không có nghĩa là không thể. Một nguyên tắc đơn giản cần nhớ là khách hàng hạnh phúc chính là những người trung thành nhất.

1. Tương tác với khách hàng của bạn

Đừng để khách hàng của bạn là người lạ. Một cách chắc chắn để giúp người mua hàng của bạn cảm thấy quen thuộc khi tương tác với thương hiệu chính là tạo ra một cuộc nói chuyện. Nói chuyện: Đó là cách chúng ta quên đi thời gian trong nhà bếp văn phòng, và rèn giũa tình bạn thân thiết nhất. Loại bỏ khoảng cách của người với người. Nguyên tắc đó hoàn toàn không thay đổi khi được áp dụng vào vương quốc Internet. Trên thực tế, nó thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, vì bạn phải nỗ lực hơn một chút để cho thương hiệu kinh doanh của bạn tỏa sáng. Làm thế nào để làm được điều đó?

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Hãy là một phương tiện truyền thông xã hội: Trang web bán hàng online của bạn không phải là con đường duy nhất bạn có thể mở để trò chuyện. Một sự hiện diện truyền thông xã hội tích cực là điều bắt buộc vào ngày nay, với mục đích tiếp thị tới khu vực truyền thông xã hội của gần 3 tỷ người. Các kênh xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, v.v.  hoạt động gần giống như một khu phố đi chơi tại chỗ hoặc ở phòng khách.

Nó là nơi mọi người đến để chia sẻ ý kiến của họ, trao đổi ý tưởng và  kết nối với người khác. Khách hàng của bạn đã ở đây, xem qua các bảng tin trên trang của họ với các meme sẽ khiến họ cười hoặc những câu chuyện sẽ sưởi ấm trái tim họ. Tham gia vào các cuộc trò chuyện cho thấy khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận được, phẩm chất đáng khen ngợi sẽ giúp khắc sâu thương hiệu của bạn vào tâm trí họ để mua hàng trong tương lai.

2. Cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất

Một cách khác để thu hút khách hàng (và trở lại), là trải thảm đỏ cho trải nghiệm mua sắm của họ. Suy nghĩ thấu đáo và sau đó giảm thiểu tất cả các chi tiết nhỏ có thể có giữa một người mua hàng  trên các trang Thương mại điện tử của bạn và một khách hàng hài lòng tiếp tục đến cửa hàng của bạn để mua hàng.

Việc cung cấp kênh mua liền mạch trở nên dễ dàng khi bạn thiết lập một phần bắt buộc đăng nhập  trên trang web của mình, nơi đăng ký sẽ mở ra một quy trình thanh toán dễ dàng hơn. Trên thực tế, nó đã trở thành M.O. của hầu hết các đại gia bán lẻ trực tuyến để sử dụng một khu vực đăng nhập vì những lý do chính xác. Giờ đây, bạn có thể làm điều tương tự nhờ vào Khu vực Thành viên.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Thực hiện một trang đăng nhập cung cấp cho người tiêu dùng của bạn nhiều lợi ích. Và cảm giác hài lòng của họ, kết quả là, sẽ tiếp tục đưa họ trở lại để mua thêm. Nghĩ về một số trở ngại tiềm năng có thể dẫn đến điều không hay nhất đối với các chủ sở hữu trang web thương mại điện tử: một giỏ hàng bị bỏ hoang.Điều làm họ chán nản chính lá quá trình thanh toán dài. Càng nhiều biểu mẫu phải thanh toán thì càng nhiều khả năng khách hàng sẽ chán và bỏ cuộc.

Khu vực thành viên thay đổi tất cả điều đó. Giờ đây, cộng đồng khách hàng của bạn có thể lưu các thông tin chi tiết của họ một cách an toàn, như địa chỉ giao hàng và thanh toán ưa thích và chi tiết thẻ tín dụng, thông qua tài khoản của họ, để việc thanh toán trở nên đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột. Khi giao dịch mua đó được thực hiện, khách hàng háo hức có thể xem lại các đơn đặt hàng trước đây và theo dõi trạng thái giao hàng cho các mặt hàng hoặc tải xuống ngay lập tức các tệp kỹ thuật số cho các sản phẩm như áp phích, phông chữ và tệp nhạc.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Đây là tất cả các ví dụ về ý nghĩa của việc giữ vững các tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến việc gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Tất cả đều về việc dự đoán các khách hàng muốn có trải nghiệm mua sắm thuận buồm xuôi gió đang tìm kiếm, và đưa các tính năng vào vị trí để đáp ứng mong đợi đó.

Cách thêm Thành viên từ xa vào trang web của bạn:

  • Truy cập ali.com.vn
  • Mở Trình chỉnh sửa trang web của bạn.
  • Nhấp vào nút ‘+ ở phía bên trái của Trình chỉnh sửa.
  • Chọn Thành viên.
  • Nhấp vào ‘Thêm vào trang web”.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

3. Thống nhất các thương hiệu

Thực hiện lời hứa của bạn: Nói về việc cung cấp, thực hiện các lời hứa và giá trị đã nêu của bạn vì thực hiện đúng những gì mình đã đề  cập là một thành phần không thể thiếu để xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn. Thường xuyên thực hiện các cam kết được tuyên bố bởi bạn về chất lượng và dịch vụ sẽ định vị thương hiệu của bạn là đáng tin cậy trong mắt khách hàng, đó là điều mà mọi chủ doanh nghiệp đều hướng tới.

Ưu tiên tính nhất quán trực quan: Tính nhất quán không chỉ giới hạn trong hành động của bạn. Đảm bảo thương hiệu của bạn có thể được nhận diện ngay lập tức, từ các kênh truyền thông xã hội kinh doanh  đến trang web của bạn và từ bao bì đến các trang chỉ thành viên của bạn, là một cách để báo hiệu độ tin cậy của bạn với khách hàng. Bạn có biết bạn thực sự có thể sử dụng màu sắc để gợi lên những cảm xúc rất cụ thể? Nó là một lĩnh vực tâm lý thú vị và đáng để khám phá một chút để tìm ra chính xác màu sắc phù hợp để thể hiện thông điệp kinh doanh của bạn.

Một khi bạn đã có những thứ đó và kết hợp chúng vào một bộ nhận diện thương hiệu đã được xác định, hãy tô điểm tất cả các yếu tố của sự hiện diện trực tuyến và vật lý của bạn bằng những màu sắc phù hợp. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có được sự ổn định và thu hút khi mua sắm.

4. Hoàn thiện danh tiếng của bạn

Đi đôi với độ tin cậy là tạo niềm tin cho khách hàng của bạn. Bạn muốn họ cảm thấy thoải mái khi mua hàng từ cửa hàng của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng khi định dạng trực tuyến thực hiện một số quy trình chuẩn để thiết lập sự yên tâm, như cầm một món đồ trong tay họ hoặc nói chuyện với nhân viên cửa hàng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn thực hiện thử thách này và thành công! Lưu ý nội dung của bạn: Mặc dù trước tiên bạn có thể là nhà bán lẻ trực tuyến các bình gốm hoặc mùn vườn, chúng tôi cá rằng bạn có rất nhiều sự khôn ngoan để đưa ra các chủ đề liên quan đến đồ gốm của bạn.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chuyển sự nghiệp từ thợ gốm sang người viết blog, nhưng vẫn còn nhiều lý do chính đáng để tạo blog cho doanh nghiệp của bạn. Hoặc nếu viết thực sự không phải là vấn đề của bạn, video đang xuất hiện trên các trang web kinh doanh ở khắp mọi nơi.

Quay video sản phẩm hoặc sản xuất vlog (blog video) là một cách khác để chia sẻ chuyên môn của bạn với đối tượng mục tiêu của bạn. Bất cứ khi nào bạn thể hiện những gì bạn biết, bạn sẽ thuyết phục được khách hàng tiềm năng rằng bạn đã thỏa thuận thực sự và họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng từ bạn.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Tuyển dụng một số người có ảnh hưởng: Vì 70% số thế hệ trẻ hiện đang có xu hướng ủng hộ các blogger nổi tiếng chính vì thế sử dụng hình ảnh của họ sẽ giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Bạn không còn cần phải bảo đảm một số người nổi tiếng hạng A để quảng cáo sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội đang nhanh chóng chiếm vị trí của họ. Họ không giống như những ngôi sao Hollywood họ cũng giống như bạn nhưng lại có một số lượng fan cố định và đặc biệt họ có thể nói chuyện với những người là theo dõi họ.

Những người có ảnh hưởng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn là một thương hiệu cam kết thực hiện đúng ý thức xã hội. Giốngtrong đời thực, chúng ta có thể hơi nghi ngờ về một người không ngừng nói về việc họ tình nguyện cho những lý do quan trọng như thế nào và họ quyên góp bao nhiêu tiền cho từ thiện, ý tưởng tương tự áp dụng cho thế giới trực tuyến.

Quá nhiều những lời tự quảng cáo có thể khiến cho khách hàng cảm thấy mệt mỏi, không đáng tin cậy và có thể có tác dụng khiến các khách hàng tiềm năng tranh xa ngoài ý muốn . Thay vào đó, hãy cộng tác với những người có ảnh hưởng này để thảo luận về những điểm trong các chiến dịch xã hội mà bạn muốn làm nổi bật. Nghe những lời khen từ các khách hàng trước đó sẽ khiến cho thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn, cộng với việc đem lại một số cảm giác ấm áp với những người mua sắm hiện tại và sắp trở thành của bạn.

5. Chiến lược khuyến mãi cho khách hàng thân thiết

Trở lại năm 1990, một nghiên cứu chung giữa một giáo sư Trường Kinh doanh Harvard và Bain & Company đã tìm thấy một điều đáng ngạc nhiên. Bằng cách đầu tư chỉ một chút vào việc giữ chân khách hàng, doanh nghiệp có thể thấy tác động tích cực lớn đến lợi nhuận của họ. Họ cập nhật nghiên cứu của họ 10 năm sau khi Internet đang được sử dụng. Và họ đã khám phá ra điều gì? Mặc dù giá thu hút khách hàng mới ban đầu có thể khá cao, nhưng biểu đồ lợi nhuận từ việc khách hàng trở lại tăng khá nhanh theo thời gian đã làm cho khoản đầu tư đáng giá.

Bí quyết của bạn để khai thác hành vi tiêu dùng đã được chứng minh này là dành thời gian và suy nghĩ để khiến người mua hàng của bạn quay lại cho một chuyến thăm khác.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Cá nhân hóa chương trình khuyến mãi: Giảm giá được khá nhiều người yêu thích. Cảm giác thật đặc biệt. Kết hợp cả hai, và bạn đã có một công thức để chiến thắng những người tiêu dùng với thương hiệu của bạn. Gửi các bản tin email, thông qua Wix ShoutOut, được nhắm mục tiêu cụ thể đến những người đăng ký danh sách gửi thư hoặc khách hàng trong quá khứ của bạn. Bên trong, bạn có thể cung cấp giảm giá đặc biệt chỉ dành cho họ, tin tức nội bộ từ thương hiệu của bạn và xem trước nội dung tuyệt vời mà họ có thể tìm thấy trên trang web của bạn. Đưa dịch vụ khách hàng của bạn lên một tầm cao mới?

Đừng quên ghi lại các ghi chú từ bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn có thể có với khách hàng trong Danh sách liên hệ của bạn. Ví dụ: nếu một người mua hàng đang tìm kiếm một mặt hàng cụ thể đã hết hàng vào thời điểm đó, nhưng bạn đã nhận được một giao hàng mới, hãy gửi cho họ một email để cho họ biết. Chú ý đến chi tiết như thế sẽ khiến mỗi khách hàng cảm thấy có giá trị và khuếch đại sự liên kết tích cực mà họ có với thương hiệu của bạn.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Đối xử với khách hàng một cách trân trọng: Làm cho các thành viên của bạn cảm thấy như đang ở phòng chờ sân bay VIP bằng cách cung cấp các bộ sưu tập hoặc ưu đãi chuyên dụng trên các trang của nó. Bạn có thể tạo các trang cụ thể chỉ có thể xem được đối với những người đã đăng ký tài khoản trên trang web của bạn. Sự độc quyền đó là một động lực để đăng ký. Bước tiếp theo của bạn là cung cấp cho các trang này những phần thưởng phù hợp để giữ khách hàng quay lại và kiểm tra thêm. Đây là cơ hội để bạn sáng tạo với loại chiến dịch bán hàng bạn khởi chạy trên trang web Thương mại điện tử của mình.

Các tùy chọn để xem xét là cung cấp vận chuyển miễn phí vào các ngày lễ lớn cho các thành viên hoặc hiển thị bộ sưu tập mới trên các trang chỉ dành cho thành viên một tuần trước khi nó được hiển thị cho những khách hàng khác. Bất kể bạn chọn hướng nào để sử dụng tính năng này, tất cả đều có chung nền tảng là thu hẹp những người có quyền truy cập vào các chương trình khuyến mãi này. Yêu cầu bạn bè hoặc gia đình thân thiết để tạo tài khoản và chuyển qua quy trình thanh toán.

Chuẩn bị một danh sách kiểm tra trước mỗi bước họ sẽ gặp, để họ xác nhận mọi thứ cần thiết. Danh sách này có thể bao gồm mọi thứ từ đăng nhập đến thêm các mặt hàng vào giỏ hàng để tìm chi tiết vận chuyển được đặt sẵn của họ. Thậm chí yêu cầu họ hoàn thành giao dịch mua (tất nhiên bạn sẽ hoàn lại tiền cho họ!) Chỉ để đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động tốt. Kiểm tra mọi thứ hai lần sẽ giúp bạn đỡ đau đầu và chắc chắn rằng bạn có thể đơn giản tập trung vào việc giành được những khách hàng đó bằng sự quyến rũ và trải nghiệm mua sắm trực tuyến hoàn hảo của bạn.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

Sử dụng các yếu tố đó làm nền tảng, GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE ALI sẽ trình bày năm chiến lược bạn có thể sử dụng để nâng cao tỷ lệ giữ chân khách hàng của mình, đồng thời xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Đừng quên thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp để tạo lòng tin với khách hàng tốt hơn.

5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online. Trong thời đại mà các lựa chọn dường như vô hạn và có sẵn ở mọi đầu ngón tay người mua thông qua Internet
4.65 sao của 1988 đánh giá
5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng
5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM