Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Cách sử dụng Google Analytics để tăng lưu lượng truy cập
Có thể bạn là một trong những người đăng nhập, xem thống kê lưu lượng truy cập trang web của mình và sau đó rời đi trong khi mọi thứ khác đều quá phức tạp để hiểu bạn không phải là người duy nhất không hiểu chúng. Trên thực tế, 80% nhà bán lẻ đang sử dụng Google Analytics một cách không chính xác. Nhưng đừng từ bỏ Google Analytics.

Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Trong bài viết này CÔNG TY SEO ALI sẽ đem lại một số thông tin về cách sử dụng Google Analytics để tăng lưu lượng truy cập trang web một cách nhanh chóng.

Xem các truy vấn SEO và báo cáo trang đích

Để xác định "sơ hở" trong trang web của bạn, nơi bạn có thể tăng traffic website không phải trả tiền, bạn cần xem xét truy vấn SEO và báo cáo trang đích. Đầu tiên, bạn cần kết nối Google Analytics với tài khoản Google Webmaster Tools. Khi hai tài khoản này được kết nối, bạn sẽ có thể thấy các truy vấn SEO hàng đầu cho trang web của mình đang nhận được số lần hiển thị cao nhất trên công cụ tìm kiếm.

Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Mặc dù những kết quả này đang nhận được nhiều hiển thị, nhưng chúng có thể không nhận được tỷ lệ nhấp cao. Xem báo cáo SEO trên Google Analytics để xem xếp hạng, nhấp chuột và hiển thị của từ khóa. Tiếp theo sắp xếp các hiển thị để xem kết quả có số lần hiển thị cao nhất.

Những từ khóa này được xếp hạng tốt nhất cho trang web của bạn nhưng bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp của chúng để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Để cải thiện số nhấp chuột cho các từ khóa này, hãy sử dụng khoảng 55 ký tự cho thẻ tiêu đề và 156 ký tự cho phần mô tả.

Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Bạn cũng cần đảm bảo thông tin bạn cung cấp phù hợp với các từ khóa đó, ví dụ: nếu một trong các từ khóa hoạt động tốt nhất của bạn là "dịch vụ kế toán" nhưng không có gì trên trang của bạn có thông tin liên quan đến sổ sách kế toán. Bạn nên sử dụng những từ khóa đề cập đến lợi ích của người dùng trong bài viết.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tăng traffic tự nhiên cho web

Tìm các từ khóa hàng đầu của bạn trong báo cáo từ khóa
Sử dụng đúng từ khóa trong nội dung của bạn là một chiến lược hiệu quả để tăng traffic website không phải trả tiền của bạn. Người dùng thường xuyên sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm giải pháp cho vấn đề hoặc thông tin về một chủ đề nhất định và bạn nên sử dụng từ khóa liên quan để giúp trang web của mình hiển thị trong kết quả của những truy vấn đó. Vì vậy, hãyxem các báo cáo từ khóa để xem những từ khóa được truy vấn hàng đầu nào dành cho trang web của bạn.

Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Khi bạn đã xem qua báo cáo từ khóa, bạn sẽ có thể thấy các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều nhất cho trang web của mình. Những từ khóa này là cơ hội để tối ưu hóa trang web của bạn để có nhiều lưu lượng truy cập hơn. Lấy những từ khóa hoạt động hàng đầu đó và sử dụng chúng trong một số lĩnh vực để tăng traffic website, bao gồm

 • Thẻ Alt cho hình ảnh
 • Tiêu đề hình ảnh
 • Tiêu đề và mô tả trang
 • Neo văn bản cho các liên kết nội bộ (một cách tự nhiên để không bị phạt)
 • Nội dung blog mới.

Tạo nội dung tốt hơn bằng cách xem các nội dung hàng đầu
Nội dung chất lượng là nguồn truy cập số một cho nhiều trang web. Người dùng sẽ tiếp tục quay lại trang web của bạn nhiều lần để đọc các bài đăng trên blog đầy thú vị và hữu ích của bạn.
Vì vậy, để tạo nội dung tốt hơn để tăng traffic website của bạn, bạn nên xem Google Analytics để tìm hiểu nội dung hoạt động hàng đầu của mình là gì và tạo nội dung giống như nội dung đó. Chuyển đến Site Content Overview của bạn để tìm hiểu bài đăng phổ biến nhất của bạn là gì.

Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Khi bạn đã xác định được nội dung hoạt động tốt nhất, hãy bắt đầu lập kế hoạch nội dung mới để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Đồng thời, hãy xem lại bản cập nhật và sử dụng lại nội dung hoạt động hàng đầu của bạn.
Các nghiên cứu cho thấy rằng việc cập nhật và tái xuất bản các bài đăng trên blog có nội dung và hình ảnh mới có thể tăng traffic website không phải trả tiền lên tới 111%.

Xem thêm bài viết: Bảng giá dịch vụ seo

Nghiên cứu referral traffic với referral reports
Lưu lượng truy cập không trả tiền là lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được từ người dùng truy vấn công cụ tìm kiếm nhưng rõ ràng đó không phải là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn.

Bạn cũng nhận được lưu lượng truy cập bởi người dùng tìm thấy bạn thông qua các trang web khác, cho dù đó là bởi Pinterest hoặc bởi Quora chẳng hạn đó chính là referral traffic.  Vì vậy, để tối đa hóa referral traffic của bạn, hãy xem các trang web gửi nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

Nếu bạn thấy rằng nguồn truy cập hàng đầu của bạn thông qua cộng đồng hoặc diễn đàn trực tuyến như Reddit, hãy bắt đầu đưa ra nhận xét, trả lời và chia sẻ nội dung của bạn trong các chủ đề thảo luận liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu nguồn truy cập hàng đầu của bạn đến từ blog hoặc trang web liên quan, hãy bắt đầu nhận xét ở đó nhiều hơn, liên kết lại với họ trong nội dung của bạn và thử xây dựng mối quan hệ với họ để có vị trí đăng khách.

Và nếu nguồn truy cập hàng đầu của bạn đến từ nền tảng truyền thông xã hội, hãy đăng thường xuyên hơn trên nền tảng đó và đăng lại nội dung phổ biến để tăng traffic website nhiều hơn.

Việc sử dụng Google Analytics sẽ  không còn khiến bạn bị suy nghĩ hay bị nhầm lẫn mỗi khi xem tình hình trang web của mình. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website vào trang web của mình, bạn có thể dễ dàng tăng lượng khách truy cập trang web của mình cùng với doanh số của.

Kết quả: 4.9/5 - (2201 phiếu)

 • Organic traffic là gì?

  Thuật Ngữ Organic Traffic Là Gì? Organic Traffic, Organic Search Traffic hay Organic Search đều là những từ dùng để mô tả là những truy cập vào website của khách hàng thông qua các bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP) trên các công cụ tìm kiếm Google Search, không bao gồm các truy cập từ các hình thức quảng cáo trả tiền của Google như Adsword. Nói...

 • Referral Traffic Là Gì? Direct Traffic là gì? Social Traffic là gì?

  Referral Traffic thường đến từ những website có link trỏ về trang chính như website vệ tinh, blog, forum, từ bài đăng trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, từ đoạn mã theo dõi đặt trên website khác như banner quảng cáo, sự kiện. Referral Traffic được theo dõi như thế nào? Referral traffic được lưu trữ bằng giao thức HTTP trên trình duyệt.  Giao thức HTTP xác định nơi nào mà người...

 • Phân tích thương mại điện tử dựa trên dữ liệu của Google

  Thương mại điện tử là gì? Thương mại điện tử là gì? Đây là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng các phương tiện điện tử. Một cách dễ hiểu hơn thì thương mại điện tử chính là việc mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch,...

 • 6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

  Hãy cùng dịch vụ seo ALI khám phá 6 nguyên nhân gây ảnh hưởng đến trang web của bạn. 1. Không tối ưu hóa thẻ Meta Thẻ meta cung cấp cho công cụ tìm kiếm biết nội dung là gì. Nói cách khác, thẻ meta là một đoạn mã giải thích trang web là gì. Thẻ meta không xuất hiện trên nội dung của trang mà là trong mã trang.Tối ưu hóa thẻ...

 • Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

  Xem các truy vấn SEO và báo cáo trang đích Để xác định "sơ hở" trong trang web của bạn, nơi bạn có thể tăng traffic website không phải trả tiền, bạn cần xem xét truy vấn SEO và báo cáo trang đích. Đầu tiên, bạn cần kết nối Google Analytics với tài khoản Google Webmaster Tools. Khi hai tài khoản này được kết nối, bạn sẽ có thể thấy các truy vấn SEO hàng đầu cho trang...

 • Cách tăng lượng truy cập website thương mại điện tử của các công ty thương mại điện tử hàng đầu

  Lưu lương truy cập đến từ đâu? Lưu lượng truy cập miễn phí là xương sống của bất kỳ trang web nào và nó không phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách của công ty. Với sự trợ giúp của SEMrush Traffic Analytics, chúng tôi đã phân tích những nguồn mà các nhà bán lẻ hàng đầu về lưu lượng truy cập nhận được: trực tiếp, giới thiệu, tìm kiếm có...

 • Hướng dẫn tăng traffic tự nhiên cho web 10.000 traffic trong 6 tháng

  1. Traffic có quan trọng không? Là thuật ngữ mà khiến dân SEO ngày đêm nhắc nhớ thì chắc chắn tầm quan trọng của Traffic cũng không hề nhỏ. Hầu như các website hiện nay dù chọn SEO hay google Adwords đều hướng tới mục tiêu chung là tăng lượng truy cập của người dùng. Dưới đây là 5 vai trò quan trọng chính của Traffic. Lượng traffic lớn và ổn định ảnh hưởng trực...

 • 5 chiến lược SEO từ các chuyên gia SEO để tăng 60.000 Traffic tự nhiên

  Mặc dù hầu hết các chủ sở hữu trang web đều quen thuộc với thực tế là nội dung tốt, liên kết chất lượng cao và từ khóa có liên quan là rất quan trọng để thành công, nhưng có một yếu tố khác có thể được đề cập như ba yếu tố trên: Lưu lượng truy cập. Theo nghiên cứu, tăng đột biến lớn về lưu lượng truy cập có thể đóng góp cho thứ hạng của bạn. Để...

 • Cách tăng traffic cho website 2019

  Sau khi bạn đã đạt được một trang web hoàn hảo, đó là thời gian để làm việc và thúc đẩy một số lưu lượng truy cập đến nó. "Lưu lượng truy cập Drive" là thuật ngữ bạn có nhiều khả năng nghe nhiều lần nếu bạn đã thực hiện một chút nghiên cứu về trang web hoặc đọc ALI Blog. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, bạn có thể bị chóng mặt bởi lưu lượng...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nghiên cứu từ khóa seo & Nghiên cứu từ khóa adwords phù hợp với người mua hàng

Nghiên cứu từ khóa seo & Nghiên cứu từ khóa adwords phù hợp với người mua hàng

Trong Google Ads có một công cụ cho phép các doanh nghiệp xem xét có bao nhiêu tìm kiếm mỗi tháng cho hầu hết mọi truy vấn. Google Keyword Planner trở thành công cụ thực tế cho nghiên cứu từ khóa trong ngành và với...

Google xác nhận cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm mới

Google xác nhận cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm mới

Đã có một số cuộc trò chuyện và tin đồn về bản cập nhật đã được cập nhật vào ngày 27 tháng 9. Vì vậy, nếu bạn thấy thứ hạng của mình và lưu lượng truy cập của Google thay đổi trong tuần này, nó có...

SEO Mất Bao Lâu? Thời Gian Lên Top Google

SEO Mất Bao Lâu? Thời Gian Lên Top Google

SEO không chỉ là thứ hạng Thứ hạng thường chiếm ưu thế trong SEO, nhưng bất kỳ công ty SEO giỏi nào cũng biết về nó, không chỉ là thứ hạng. Bạn cũng đang tối ưu hóa trang web của mình cho người dùng. SEO cũng tác động...

Gọi tư vấn