6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn 
Bạn có thể đứng thẳng mà không có xương sống? Không, bạn không thể. Trong thực tế, không ai có thể làm điều đó. Vâng, kỹ thuật SEO cũng vậy nó quan trọng như xương sống trong cơ thể bạn.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Nếu không tối ưu hóa trang web của bạn về mặt kỹ thuật, bạn không thể đạt được mục tiêu lưu lượng truy cập cho trang web mình. Mọi thứ sẽ sụp đổ.Trong bài đăng hôm nay, CÔNG TY SEO ALI sẽ thảo luận về sáu lỗi SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn nếu không được sửa chúng nhanh chóng.

Hãy cùng dịch vụ seo ALI khám phá 6 nguyên nhân gây ảnh hưởng đến trang web của bạn.

1. Không tối ưu hóa thẻ Meta

Thẻ meta cung cấp cho công cụ tìm kiếm biết nội dung là gì. Nói cách khác, thẻ meta là một đoạn mã giải thích trang web là gì.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Thẻ meta không xuất hiện trên nội dung của trang mà là trong mã trang.Tối ưu hóa thẻ Meta có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.Dưới đây là bốn loại thẻ Meta chính mà bạn phải tối ưu hóa:

 • Các loại từ khóa Meta- Sử dụng từ khóa có liên quan nhất cho thẻ meta
 • Thẻ tiêu đề- Sử dụng từ khóa ở đầu tiêu đề
 • Các thuộc tính mô tả Meta- Viết các mô tả thuyết phục bao gồm các từ khóa / cụm từ khóa quan trọng
 • Meta Robots- Cho công cụ tìm kiếm biết  nên làm gì với trang web (Index / nonindex, follow / nofollow)

2. Không tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn

Trong nhịp sống năng động hiện nay, khi khả năng tập trung của con người không còn là yếu tố quan trọng, một trang web tải chậm sẽ khiến cho người dùng mất kiên nhẫn và thoát khỏi trang của bạn. Dưới đây là thời gian tải tương ứng với tỷ lệ thoát, theo nghiên cứu của Google:

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Tối ưu hóa tốc độ cho trang web là điều bắt buộc và đã trở thành yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web
Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn:

 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn
 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Bật tính năng nén
 • Tối ưu hóa CSS của bạn
 • Giữ tập lệnh của bạn dưới màn hình đầu tiên
 • Bằng cách tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn, bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát, từ đó cải thiện lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

3. Trang web không thân thiện với thiết bị di động

Theo Statista, 51,2% lượt xem trang web trên toàn thế giới là từ thiết bị di động bao gồm máy tính bảng kể từ tháng 4 năm 2018. Hơn nữa, Google đã bắt đầu Lập chỉ mục di động đầu tiên, có nghĩa là phiên bản nội dung thân thiện với di động sẽ được ưu tiên bởi công cụ tìm kiếm hơn.

Không có một trang web thân thiện với điện thoại di động ngày nay là một trong những sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Dưới đây là một số mẹo hữu ích về tối ưu hóa nội dung của bạn cho thiết bị di động:

 • Sử dụng thiết kế web đáp ứng
 • Vì màn hình di động nhỏ nên nội dung từ 700-1000 là đủ
 • Tránh sử dụng video flash
 • Sử dụng trang di động được tăng tốc (AMP)
 • Tối ưu hóa kiểu chữ, CTA và các nút cảm ứng
 • Hạn chế sử dụng quảng cáo trung gian xâm nhập
 • Tối ưu hóa cho các thiết bị di động là một phần quan trọng của SEO, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó.

4. Không thực hiện phân tích liên kết thường xuyên

Tôi không phải nhắc nhở rằng bạn không nên xây dựng các liên kết xấu, chất lượng thấp. Làm như vậy có thể gây hại cho trang web của bạn.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Google đã trở nên siêu thông minh trong việc phát hiện bất kỳ hành vi liên kết xấu và  xử lý các liên kết đến trang web của bạn.

Vì vậy, bắt buộc bạn phải tuân theo nguyên tắc của Google và tránh:

 • Mua hoặc bán liên kết
 • Trao đổi liên kết quá mức
 • Bài đăng với nhiều từ khóa quy mô lớn
 • Liên kết trang web và thư mục chất lượng thấp
 • Ngoài ra, bạn nên phân tích kỹ lưỡng các liên kết của mình theo thời gian để từ chối các liên kết xấu. Đây sẽ là một phần trong chiến lược SEO kỹ thuật của bạn.

5. Không thực hiện chuyển hướng chính xác

Gần đây bạn đã chuyển web của mình từ HTTP sang HTTPS chưa? Hoặc bạn đã chuyển hướng một số URL trên trang web của mình?
Bạn nên đảm bảo rằng tất cả các chuyển hướng được thực hiện đúng.
Chuyển hướng bị lỗi không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập mà còn ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn một cách nghiêm trọng.

Xem thêm bài viết: Top Dịch vụ seo website tốt nhất hiện nay

6. Không sử dụng thẻ Canonical

Trang web của bạn có nội dung tương tự trên các URL khác nhau không?
Bạn có cung cấp nội dung của mình trên nhiều trang web khác không?
Nếu có, thì bạn không được quên thêm các thẻ Canonical trong nội dung của bạn, nếu không trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng do vấn đề nội dung trùng lặp.
Thẻ Canonical là một cách hay để hợp nhất các URL trùng lặp.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Nó có thể giải quyết các vấn đề sau:

 • Để cho các công cụ tìm kiếm xem xét các URL khác nhau của trang web với cùng một nội dung như một
 • Giúp bạn quản lý nội dung được cung cấp
 • Giúp công cụ tìm kiếm không dành thời gian trên các trang trùng lặp
 • Trang chủ trùng lặp rất phổ biến vì mọi người có thể liên kết đến các trang chủ của bạn theo nhiều cách. Vì vậy, bạn nên chủ động gắn thẻ Canonical cho trang chủ.
 • SEO là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn. Sáu sai lầm trên có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Vì vậy, bạn nên sửa chữa chúng một cách nhanh chóng và chạy kiểm tra SEO theo thời gian để tối ưu hóa mặt kỹ thuật cho trang web trở nên hoàn hảo. CÔNG TY SEO ALI mong rằng với 6 lỗi thường gặp trên bạnsẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc SEO trang web trong tương lại.

 • Currently 4.84/5

Kết quả: 4.8/5 - (964 phiếu)

 • Cách viết bài chuẩn seo 2019

  1. Lập dàn ý cho bài viết Các bài viết phải được viết tốt, lôi cuốn và mang tính thông tin. Chúng nên được trình bày ở một góc độ mới về một chủ đề cụ thể. Một câu mở đầu đầy thu hút cùng với thông tin hữu ích sẽ làm cho mọi người muốn tiếp tục đọc nó. Bài viết của bạn nên hữu ích, giải trí hoặc mang các giá trị...

 • Dịch vụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

  Kịch bản này cực kỳ phổ biến, một đối thủ cạnh tranh mới hơn (và nhỏ hơn) tham gia vào thị trường và ngay lập tức bắt đầu xếp hạng trên nhiều công ty lớn hơn, được thành lập tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Rất nhiều chủ doanh nghiệp dày dạn không hiểu rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác có một cái nhìn khác với bạn khi nhìn...

 • Hướng dẫn seo hình ảnh

  Điều này sẽ làm cho nó có thể hiển thị trên Google khi ai đó nhập: ví dụ: các nhiếp ảnh gia đám cưới ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nhận được nhiều hiển thị hơn trên các trang kết quả tìm kiếm, các khách hàng tiềm năng hơn sẽ thấy công việc của bạn và đặt dịch vụ của bạn. Có thể bạn đã nghe nói rằng SEO tốt đi kèm với nội dung văn bản....

 • 10 ví dụ thiết kế web xấu và lỗi phổ biến ảnh hưởng đến seo website và mất khách hàng

  Sự khác biệt giữa thiết kế web tốt và xấu Xu hướng thiết kế web luôn thay đổi, vì vậy các nguyên tắc thiết kế trên web thực sự khó xác định, tuy nhiên, vẫn có những quy tắc vàng đứng trước thử thách của thời gian. Tôi đã kiểm tra hàng trăm trang web và phát hiện ra một số nguyên tắc thiết kế. Bao gồm các: Một điều hướng dễ hiểu Sử dụng hoạt ảnh...

 • 5 lỗi cơ bản khi thiết kế website ảnh hưởng đến seo website

  1. Trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động Theo Google, 94% người có điện thoại thông minh tìm kiếm thông tin địa phương trên điện thoại của họ. Nếu trang web của bạn khó đọc, có các nút không thể nhấp hoặc thiếu một biểu mẫu web, bạn cũng có thể khiến cho cả trang web bị đánh giá kém và cả Google và Bing đều nói rõ rằng bạn sẽ không...

 • 8 mẫu thiết kế website bằng css3 và HTML5 chuẩn seo

  Sự dễ dàng này là một trong những lý do CSS trở nên phổ biến và hiện là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một trang web. Các nhà phát triển chỉ cần chỉnh sửa trong các trình soạn thảo CSS HTML như Dreamweaver và sử dụng các mẫu CSS nhiều trong số đó là miễn phí để tạo trang web. Trước đây, cách tạo ra một trang web có liên quan đến thiết kế tạo mẫu,...

 • Seo website tìm kiếm bằng giọng nói google

  1. Thêm văn bản hội thoại Điều quan trọng cần lưu ý là ngôn ngữ được sử dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói khác với ngôn ngữ được sử dụng trong tìm kiếm trên máy tính để bàn thông thường. Hai người có thể tìm kiếm về một thứ giống nhau, nhưng cách họ tìm kiếm là khác nhau. Trên máy tính, chúng ta sử dụng ngôn ngữ máy...

 • Seo mũ đen và seo mũ trắng là gì? & Seo mũ đen là gì?

  Định nghĩa về SEO mũ trắng & SEO mũ đen SEO mũ trắng: theo quan điểm rộng hơn này sẽ là bất kỳ chiến thuật nào được thực hiện với mục đích tác động tích cực tới thứ hạng cho một bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL), và có thể là miền chủ của nó, bằng cách thao tác biến trong các liên kết, nội dung hoặc vùng tín hiệu người dùng. SEO mũ đen: sẽ...

 • Kiểm toán SEO cơ bản cho các doanh nghiệp nhỏ

  Có rất nhiều công cụ để cung cấp một cái nhìn tổng quan về SEO của bạn, học cách thực hiện kiểm toán SEO cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như Screaming Frog là một kỹ năng sẽ phục vụ bạn tốt và đảm bảo thời gian quý báu bạn dành cho SEO. Có các kỹ năng để thực hiện một kiểm toán SEO cơ bản thực sự trao quyền cho bạn như là một chủ doanh...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dịch vụ seo tổng thể là gì?

Dịch vụ seo tổng thể là gì?

II. Dịch vụ seo tổng thể làm những gì? SEO tổng thể là một dịch vụ trọn gói về SEO website. Do đó, các công việc của dịch vụ này bao gồm tất cả các công việc của các gói dịch vụ SEO khác, bao gồm: Dịch...

Làm sao để seo hiệu quả trong môi trường cạnh tranh cao

Làm sao để seo hiệu quả trong môi trường cạnh tranh cao

1. Luôn luôn theo dõi thay đổi Một trường hợp hồi trước đã từng; ai đó trong một tổ chức (khách hàng, nhóm dev, CEO) quyết định thực hiện cập nhật cho trang web mà không cần tìm hiểu về nó. Các trang đã biến...

8 cách để sử dụng lại nội dung viết bài chuẩn seo hỗ trợ seo website

8 cách để sử dụng lại nội dung viết bài chuẩn seo hỗ trợ seo website

Lợi ích của việc sử dụng lại nội dung Sẽ như thế nào nếu bạn sử dụng bài đăng từ năm ngoái và biến nó thành một video hay một đồ họa thông tin đầy cuốn hút. Điều này sẽ mang lại các lợi ích sau: Nội...

Gọi tư vấn