6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn 
Bạn có thể đứng thẳng mà không có xương sống? Không, bạn không thể. Trong thực tế, không ai có thể làm điều đó. Vâng, kỹ thuật SEO cũng vậy nó quan trọng như xương sống trong cơ thể bạn.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Nếu không tối ưu hóa trang web của bạn về mặt kỹ thuật, bạn không thể đạt được mục tiêu lưu lượng truy cập cho trang web mình. Mọi thứ sẽ sụp đổ.Trong bài đăng hôm nay, CÔNG TY SEO ALI sẽ thảo luận về sáu lỗi SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn nếu không được sửa chúng nhanh chóng.

Hãy cùng dịch vụ seo ALI khám phá 6 nguyên nhân gây ảnh hưởng đến trang web của bạn.

1. Không tối ưu hóa thẻ Meta

Thẻ meta cung cấp cho công cụ tìm kiếm biết nội dung là gì. Nói cách khác, thẻ meta là một đoạn mã giải thích trang web là gì.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Thẻ meta không xuất hiện trên nội dung của trang mà là trong mã trang.Tối ưu hóa thẻ Meta có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.Dưới đây là bốn loại thẻ Meta chính mà bạn phải tối ưu hóa:

 • Các loại từ khóa Meta- Sử dụng từ khóa có liên quan nhất cho thẻ meta
 • Thẻ tiêu đề- Sử dụng từ khóa ở đầu tiêu đề
 • Các thuộc tính mô tả Meta- Viết các mô tả thuyết phục bao gồm các từ khóa / cụm từ khóa quan trọng
 • Meta Robots- Cho công cụ tìm kiếm biết  nên làm gì với trang web (Index / nonindex, follow / nofollow)

2. Không tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn

Trong nhịp sống năng động hiện nay, khi khả năng tập trung của con người không còn là yếu tố quan trọng, một trang web tải chậm sẽ khiến cho người dùng mất kiên nhẫn và thoát khỏi trang của bạn. Dưới đây là thời gian tải tương ứng với tỷ lệ thoát, theo nghiên cứu của Google:

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Tối ưu hóa tốc độ cho trang web là điều bắt buộc và đã trở thành yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web
Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn:

 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn
 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Bật tính năng nén
 • Tối ưu hóa CSS của bạn
 • Giữ tập lệnh của bạn dưới màn hình đầu tiên
 • Bằng cách tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn, bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát, từ đó cải thiện lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

3. Trang web không thân thiện với thiết bị di động

Theo Statista, 51,2% lượt xem trang web trên toàn thế giới là từ thiết bị di động bao gồm máy tính bảng kể từ tháng 4 năm 2018. Hơn nữa, Google đã bắt đầu Lập chỉ mục di động đầu tiên, có nghĩa là phiên bản nội dung thân thiện với di động sẽ được ưu tiên bởi công cụ tìm kiếm hơn.

Không có một trang web thân thiện với điện thoại di động ngày nay là một trong những sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Dưới đây là một số mẹo hữu ích về tối ưu hóa nội dung của bạn cho thiết bị di động:

 • Sử dụng thiết kế web đáp ứng
 • Vì màn hình di động nhỏ nên nội dung từ 700-1000 là đủ
 • Tránh sử dụng video flash
 • Sử dụng trang di động được tăng tốc (AMP)
 • Tối ưu hóa kiểu chữ, CTA và các nút cảm ứng
 • Hạn chế sử dụng quảng cáo trung gian xâm nhập
 • Tối ưu hóa cho các thiết bị di động là một phần quan trọng của SEO, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó.

4. Không thực hiện phân tích liên kết thường xuyên

Tôi không phải nhắc nhở rằng bạn không nên xây dựng các liên kết xấu, chất lượng thấp. Làm như vậy có thể gây hại cho trang web của bạn.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Google đã trở nên siêu thông minh trong việc phát hiện bất kỳ hành vi liên kết xấu và  xử lý các liên kết đến trang web của bạn.

Vì vậy, bắt buộc bạn phải tuân theo nguyên tắc của Google và tránh:

 • Mua hoặc bán liên kết
 • Trao đổi liên kết quá mức
 • Bài đăng với nhiều từ khóa quy mô lớn
 • Liên kết trang web và thư mục chất lượng thấp
 • Ngoài ra, bạn nên phân tích kỹ lưỡng các liên kết của mình theo thời gian để từ chối các liên kết xấu. Đây sẽ là một phần trong chiến lược SEO kỹ thuật của bạn.

5. Không thực hiện chuyển hướng chính xác

Gần đây bạn đã chuyển web của mình từ HTTP sang HTTPS chưa? Hoặc bạn đã chuyển hướng một số URL trên trang web của mình?
Bạn nên đảm bảo rằng tất cả các chuyển hướng được thực hiện đúng.
Chuyển hướng bị lỗi không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập mà còn ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn một cách nghiêm trọng.

Xem thêm bài viết: Top Dịch vụ seo website tốt nhất hiện nay

6. Không sử dụng thẻ Canonical

Trang web của bạn có nội dung tương tự trên các URL khác nhau không?
Bạn có cung cấp nội dung của mình trên nhiều trang web khác không?
Nếu có, thì bạn không được quên thêm các thẻ Canonical trong nội dung của bạn, nếu không trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng do vấn đề nội dung trùng lặp.
Thẻ Canonical là một cách hay để hợp nhất các URL trùng lặp.

6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Nó có thể giải quyết các vấn đề sau:

 • Để cho các công cụ tìm kiếm xem xét các URL khác nhau của trang web với cùng một nội dung như một
 • Giúp bạn quản lý nội dung được cung cấp
 • Giúp công cụ tìm kiếm không dành thời gian trên các trang trùng lặp
 • Trang chủ trùng lặp rất phổ biến vì mọi người có thể liên kết đến các trang chủ của bạn theo nhiều cách. Vì vậy, bạn nên chủ động gắn thẻ Canonical cho trang chủ.
 • SEO là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn. Sáu sai lầm trên có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Vì vậy, bạn nên sửa chữa chúng một cách nhanh chóng và chạy kiểm tra SEO theo thời gian để tối ưu hóa mặt kỹ thuật cho trang web trở nên hoàn hảo. CÔNG TY SEO ALI mong rằng với 6 lỗi thường gặp trên bạnsẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc SEO trang web trong tương lại.

 • Currently 4.84/5

Kết quả: 4.8/5 - (964 phiếu)

 • Dịch vụ seo từ khóa

  Ngừng nhắm mục tiêu các từ khóa sai Bạn càng căn cứ vào chiến dịch SEO của bạn trên các từ khóa và cụm từ khóa ít hơn tối ưu, bạn càng chờ đợi lâu hơn để xem xếp hạng của mình. seo từ khóa giá rẻ Không có số lượng tối ưu hóa sẽ giúp cho đến khi bạn chuyển đổi bánh răng và xác định các từ khóa và cụm từ mà sẽ thu...

 • Thiết kế website bán hàng

  I. Tại sao cần thiết kế web bán hàng online? Theo thống kê mới nhất năm 2017, Việt Nam có hơn 50.05 triệu người dùng Internet (chiếm 53% dân số). Số người dùng internet được xem là mức cao trên thế giới. Mảnh đất mang tên Internet là một mảnh đất “màu mỡ” để khai thác thông tin quảng cáo, mua bán trực tuyến, chia sẻ thông tin,... Chính vậy mà việc thiết kế web bán...

 • Hosting giá rẻ có tốt không? Nên dùng hosting nào?

  I. Dịch vụ nhà cung cấp. Yêu cầu thông tin về các công cụ hỗ trợ khách hàng. Tối thiểu phải có Email, Livechat, Tổng đài hỗ trợ. Đảm bảo khi sự cố xảy ra khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh nhất từ nhà cung cấp. Hiện nay theo xu hướng mới của năm ngành Tên Miền – Hosting 2015. Thì công tác chăm sóc và hậu mãi khách hàng là yếu tố...

 • 10 xu hướng seo năm 2019 sẽ thống trị seo trong tương lai

  1. Tìm kiếm bằng giọng nói Danh sách mở ra với mục nhập mà mọi người đều thấy.  Internet di động đang phát triển lớn mạnh, chúng ta càng loại việc nhập các thông tin tìm kiếm theo cách truyền thống. Sử dụng các công nghệ, công cụ để tìm kiếm từ khóa thông qua giọng nói. Và con đường dẫn đến tương lai tươi sáng này nằm ở SEO tìm kiếm bằng giọng...

 • 20 mẫu Thiết Kế Web HTML5 Thiết Kế Web Chuẩn SEO miễn phí tốt nhất

  8 mẫu web HTML5 đáp ứng miễn phí tốt nhất 1. Boxus - Mẫu trang web sáng tạo cho các công ty phần mềm và công ty thiết kế web Công nghệ phát triển: HTML 5, CSS 3, JS, jQuery Tính năng trang web: Mẫu đơn vị sáng tạo Thanh điều hướng bản đồ Google Biểu tượng truyền thông xã hội Giao diện đầy màu sắc Biểu tượng phông chữ Màu sắc tươi...

 • Thiết kế website bán ô tô Thiết kế web ô tô chuyên nghiệp

  I. THIẾT KẾ WEBSITE BÁN Ô TÔ XE HƠI Hiện nay số lượng người có thu nhập cao đủ khả năng chi trả cho mua sắm ô tô tại Việt Nam đang tăng nhanh kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp mua bán, sản xuất ô tô, xe hơi phát triển. Là một doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe hơi bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, muốn tăng độ nhận biết của auto showroom...

 • Marketing công ty xây dựng: Những ý tưởng tiếp thị quảng cáo SEO để tăng khách hàng tiềm năng

  Bạn nên hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến. Người tiêu dùng hiện đang thực hiện hơn 700.000 tìm kiếm trực tuyến mỗi tháng cho các dịch vụ HVAC, điện, đường ống dẫn nước và nhà thầu chung. Tin vui là có một cách để bạn  kết nối với những người tiêu dùng trực tuyến này bằng tiếp thị kỹ thuật số. Với phương pháp...

 • Hướng dẫn seo youtube 2019

  Dưới đây là những gợi ý nhanh để giúp tối ưu hóa video cho Tìm kiếm trên YouTube. Tiêu đề: Tiêu đề của bạn cần phải hấp dẫn. Vì đây là điều đầu tiên mà người xem của bạn sẽ thấy, hãy đảm bảo đó là thứ họ sẽ nhấp vào. Đừng vội vàng. Nó có thể phá vỡ video của bạn! Trình bày chính xác nội dung của bạn. Từ...

 • Dịch vụ seo tổng thể là gì?

  II. Dịch vụ seo tổng thể làm những gì? SEO tổng thể là một dịch vụ trọn gói về SEO website. Do đó, các công việc của dịch vụ này bao gồm tất cả các công việc của các gói dịch vụ SEO khác, bao gồm: Dịch vụ tư vấn SEO: đồng hành cùng khách hàng để tư vấn các chiến lược SEO đạt được hiệu quả. SEO Audit là gì: Đánh giá và phân...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách khôi phục từ cuộc tấn công SEO mũ đen

Cách khôi phục từ cuộc tấn công SEO mũ đen

Tin tốt là bạn có thể phục hồi từ các cuộc tấn công ở bất kỳ khu vực nào; tin xấu là, tùy thuộc vào loại hoạt động mũ đen bạn đang cố khôi phục, đó có thể là một quá trình dài. 1. Liên...

Hướng dẫn seo website cho bệnh viện seo website y tế

Hướng dẫn seo website cho bệnh viện seo website y tế

SEO website y tế là gì? Nói một cách đơn giản, SEO y tế là quá trình tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web y tế của bạn để các bác sĩ và trung tâm điều trị của bạn có thể tiếp cận nhiều bệnh nhân...

Google xác nhận cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm mới

Google xác nhận cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm mới

Đã có một số cuộc trò chuyện và tin đồn về bản cập nhật đã được cập nhật vào ngày 27 tháng 9. Vì vậy, nếu bạn thấy thứ hạng của mình và lưu lượng truy cập của Google thay đổi trong tuần này, nó có...

Gọi tư vấn