Hướng dẫn tăng traffic tự nhiên cho web 10.000 traffic trong 6 tháng

Làm để tăng lượng traffic từ 0 lên 10.000 traffic cho web trong vòng 6 tháng. Trước tiên bạn phải hiểu traffic là gì? tầm quan trọng của traffic, Traffic có ảnh hưởng như thế nào đến seo. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết này của DỊCH VỤ SEO ALI.

Hướng dẫn tăng traffic tự nhiên cho web 10.000 traffic trong 6 tháng

1. Traffic có quan trọng không?

Là thuật ngữ mà khiến dân SEO ngày đêm nhắc nhớ thì chắc chắn tầm quan trọng của Traffic cũng không hề nhỏ. Hầu như các website hiện nay dù chọn SEO hay google Adwords đều hướng tới mục tiêu chung là tăng lượng truy cập của người dùng. Dưới đây là 5 vai trò quan trọng chính của Traffic.

 • Lượng traffic lớn và ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website.
 • Tăng độ uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm.
 • Traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng, giúp người làm SEO đánh giá được sự quan tâm của người dùng đối với website.
 • Traffic cao giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR).

2. Vậy traffic là gì?

Traffic có nghĩa là lưu lượng truy cập, đây là một thuật ngữ để miêu tả số lượt người dùng truy cập vào website của bạn, với đơn vị tính là lượt truy cập. Mỗi trang web khác nhau thì sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau.

Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên khi có một người dùng truy cập vào website, hoặc từ trang này sang trang khác cũng sẽ được tính là 1 traffic. Do đó, gia tăng traffic là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức.

3. Các loại Traffic hiện nay

Traffic được phân ra làm 4 loại theo nguồn gốc:

 • Referral Traffic: Đây là những lượt truy cập website được tạo ra từ các trang khác, các trang mà bạn đã đặt backlink lên đó và người dùng họ nhấp vào link ấy để truy cập về trang web. Những trang được đặt backlink này được gọi là các trang giới thiệu.
 • Social Traffic: Là những lượt traffic có nguồn gốc từ các trang mạng xã hội, thông qua việc click vào link liên kết trong một bài viết hoặc một bài quảng cáo trên mạng xã hội (Google+, Facebook, twitter,…)
 • Direct Traffic: là Traffic có được khi dùng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua các website trung gian nào khác.
 • Organic Search Traffic: Lượng traffic xuất hiện khi người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, phổ biến là Google Search.

LÀM SAO ĐỂ TĂNG TRAFFIC CHO WEB

Nat Eliason: Đưa website từ 0 đến 10.000 lượt truy cập hàng tháng.

– Lĩnh vực: Marketing

– Số liệu thống kê: Trang web cá nhân của Nat nhận được 50.000 Traffic hàng tháng. Và đây là kết quả của mục tiêu tăng từ 0 đến 10.000 Traffic sau tháng đầu

– Họ đã làm như thế nào:

 • Lên kế hoạch nội dung chi tiết
 • Đăng bài của khách
 • Kiểm tra nội dung

Xác định rõ ràng và chi tiết mục tiêu của mình, từ mục tiêu có 10.000 lượt truy cập mỗi tháng, cụ thể hơn là cần có 333 khách truy cập mỗi ngày, chia ra cho 6 bài đăng trên blog và giả định mỗi bài viết sẽ có khoảng 30 đến 60 lượt truy cập mỗi ngày.

Nat đã list ra một danh sách lớn các ý tưởng bài đăng, và sau đó trước khi nghiên cứu từ khóa, ông sắp xếp các bài đăng dựa trên chiều sâu bài viết mà mình có thể tạo ra. Ông ưu tiên thời gian cho các bài đăng dài nhất trước với chất lượng từ khóa tốt nhất. Là một website mới, Nat biết rằng sẽ rất khó để tiếp nhận các tên miền lớn, vì vậy anh ta tập trung nỗ lực của mình bằng cách bắt đầu vào các bài viết mà chỉ để đánh bại các trang web nhỏ.

Nat Eliason

Nat cũng nghiên cứu rất nhiều từ khóa SEO, tuy nhiên điều khiến cho những bài đăng của website có giá trị lặp đi lặp lại để duy trì lượt truy cập lâu dài thì anh đã đầu tư hơn cho chiến lược phát triển nội dung của mình (Ảnh: Internet)

Xem thêm bài viết: Top Công ty seo chuyên nghiệp tại Việt Nam

Ahrefs: Xóa sổ 49% những bài đăng kém chất lượng

– Lĩnh vực: SEO SaaS Software

– Số liệu thống kê:

 • Tăng 89% Traffic trong 3 tháng
 • Xóa 266 bài đăng không có Traffic nào (49% tổng số bài đăng của trang)

– Ahrefs đã làm như thế nào:

 • Kiểm tra lại toàn bộ nội dung website
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Quảng cáo website trên các trang khác

Tất cả những công việc trên được Ahrefs nghiên cứu và thực hiện trong vòng 3 tháng từ tháng 11/2015 đến 2/2016.

Có vẻ như thật điên rồ nếu như chúng ta xóa hết các bài đăng trước đây, vì các bài đăng trên website hầu như đều có giá trị lâu dài. Nhưng vào năm 2015, các chuyên gia SEO tại Ahrefs đã nhận ra rằng gần một nửa số bài đăng của họ không có lượt truy cập nào hàng tháng.

Ahrefs

Có thể nói, tăng 89% Traffic trong 3 tháng là một thành công lớn của Ahrefs (Ảnh: Ahrefs)

Ahrefs cho rằng: “Nếu chúng ta biết rằng người dùng ngày càng trở nên quan trọng đối với Google, thì chắc chắn những bài đăng không có lượt truy cập cũng như không có tương tác nào sẽ không mang đến “cảm nhận tốt” từ Google cho trang web. Và thật không may, có rất nhiều bài đăng như thế trên trang của Ahrefs.”

Sau khi kiểm tra toàn bộ nội dung website, họ đã xóa tổng cộng 266 bài đăng, những bài mà chỉ có 179 đến 700 từ. Thêm vào đó, Ahrefs đã tạo một cuộc chuyển hướng cho bất cứ bài đăng nào có backlink,đưa khách truy cập đến những bài đăng có liên quan hoặc đến trang chủ của họ.

Tuy nhiên, “loại bỏ cái cũ” mới chỉ là một nửa quá trình, bây giờ họ phải update cho chiến lược của mình với “cái mới”. Họ đã tập trung thời gian của mình để tạo ra những bài viết chất lượng về các chủ đề liên quan đến sản phẩm của họ, kết hợp với việc nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh để có những bài viết công chúng muốn đọc và thích đọc.

Có thể nói, tăng 89% Traffic trong 3 tháng là một thành công lớn của Ahrefs vì họ đã làm những thay đổi này trong cùng lúc, việc kiểm tra nội dung cũ và cải thiện nội dung mới đã đóng góp cho thành công cho website của họ.

 • Currently 4.82/5

Kết quả: 4.8/5 - (2222 phiếu)

 • Cách tăng lượng truy cập website thương mại điện tử của các công ty thương mại điện tử hàng đầu

  Lưu lương truy cập đến từ đâu? Lưu lượng truy cập miễn phí là xương sống của bất kỳ trang web nào và nó không phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách của công ty. Với sự trợ giúp của SEMrush Traffic Analytics, chúng tôi đã phân tích những nguồn mà các nhà bán lẻ hàng đầu về lưu lượng truy cập nhận được: trực tiếp, giới thiệu, tìm kiếm có...

 • Cách tăng traffic cho website 2019

  Sau khi bạn đã đạt được một trang web hoàn hảo, đó là thời gian để làm việc và thúc đẩy một số lưu lượng truy cập đến nó. "Lưu lượng truy cập Drive" là thuật ngữ bạn có nhiều khả năng nghe nhiều lần nếu bạn đã thực hiện một chút nghiên cứu về trang web hoặc đọc ALI Blog. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, bạn có thể bị chóng mặt bởi lưu lượng...

 • Organic traffic là gì?

  Thuật Ngữ Organic Traffic Là Gì? Organic Traffic, Organic Search Traffic hay Organic Search đều là những từ dùng để mô tả là những truy cập vào website của khách hàng thông qua các bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP) trên các công cụ tìm kiếm Google Search, không bao gồm các truy cập từ các hình thức quảng cáo trả tiền của Google như Adsword. Nói...

 • 6 sai lầm về kỹ thuật SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

  Hãy cùng dịch vụ seo ALI khám phá 6 nguyên nhân gây ảnh hưởng đến trang web của bạn. 1. Không tối ưu hóa thẻ Meta Thẻ meta cung cấp cho công cụ tìm kiếm biết nội dung là gì. Nói cách khác, thẻ meta là một đoạn mã giải thích trang web là gì. Thẻ meta không xuất hiện trên nội dung của trang mà là trong mã trang.Tối ưu hóa thẻ...

 • Cách sử dụng Google Analytics để tăng traffic website

  Xem các truy vấn SEO và báo cáo trang đích Để xác định "sơ hở" trong trang web của bạn, nơi bạn có thể tăng traffic website không phải trả tiền, bạn cần xem xét truy vấn SEO và báo cáo trang đích. Đầu tiên, bạn cần kết nối Google Analytics với tài khoản Google Webmaster Tools. Khi hai tài khoản này được kết nối, bạn sẽ có thể thấy các truy vấn SEO hàng đầu cho trang...

 • Referral Traffic Là Gì? Direct Traffic là gì? Social Traffic là gì?

  Referral Traffic thường đến từ những website có link trỏ về trang chính như website vệ tinh, blog, forum, từ bài đăng trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, từ đoạn mã theo dõi đặt trên website khác như banner quảng cáo, sự kiện. Referral Traffic được theo dõi như thế nào? Referral traffic được lưu trữ bằng giao thức HTTP trên trình duyệt.  Giao thức HTTP xác định nơi nào mà người...

 • 5 chiến lược SEO từ các chuyên gia SEO để tăng 60.000 Traffic tự nhiên

  Mặc dù hầu hết các chủ sở hữu trang web đều quen thuộc với thực tế là nội dung tốt, liên kết chất lượng cao và từ khóa có liên quan là rất quan trọng để thành công, nhưng có một yếu tố khác có thể được đề cập như ba yếu tố trên: Lưu lượng truy cập. Theo nghiên cứu, tăng đột biến lớn về lưu lượng truy cập có thể đóng góp cho thứ hạng của bạn. Để...

 • Hướng dẫn tăng traffic tự nhiên cho web 10.000 traffic trong 6 tháng

  1. Traffic có quan trọng không? Là thuật ngữ mà khiến dân SEO ngày đêm nhắc nhớ thì chắc chắn tầm quan trọng của Traffic cũng không hề nhỏ. Hầu như các website hiện nay dù chọn SEO hay google Adwords đều hướng tới mục tiêu chung là tăng lượng truy cập của người dùng. Dưới đây là 5 vai trò quan trọng chính của Traffic. Lượng traffic lớn và ổn định ảnh hưởng trực...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách xây dựng backlink chất lượng 2019

Cách xây dựng backlink chất lượng 2019

1. Tạo liên kết từ các trang hoặc tên miền không có chỉ mục Có nhiều người tạo liên kết từ các trang hoặc tên miền hoặc trang web không có chỉ mục. Nếu một trang web hoặc trang không được lập chỉ mục trên Google...

Dịch vụ seo từ khóa website top 1 365

Dịch vụ seo từ khóa website top 1 365

I. Dịch vụ SEO từ khóa của DỊCH VỤ SEO ALI có gì đặc biệt? Chỉ thu phí những từ khóa lên top. Chi phí bạn bỏ ra xứng đáng với kết quả bạn nhận được. Không phân biệt độ khó dễ của từ khóa. Quy...

Làm thế nào để biết trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi SEO mũ đen

Làm thế nào để biết trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi SEO mũ đen

Khi bạn tiến hành các bước sau để thử và chẩn đoán điều gì đã xảy ra, bạn cần phải tự hỏi bản thân liệu sự sụt giảm mà bạn đang đối mặt có phải là kết quả của hành động từ chính bạn hay do ai đó đang...

Gọi tư vấn