Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

An toàn trong việc sử dụng điện luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng quyết định lựa chọn một loại thiết bị nào đó. Vì thế, kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện ở đây là bạn phải chú trọng chất lượng của sản phẩm.

Kinh doanh thiết bị điện 2022 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thiết Bị Điện Dân Dụng

Phải đảm bảo những sản phẩm do cửa hàng mình cung cấp luôn là những thiết bị điện tốt và an toàn nhất. Hiện nay, thiết bị điện có nhiều phổ giá khác nhau cho từng thiết bị nên người kinh doanh phải thật sự trung thực với những sản phẩm mình bán ra.

I. Đối tượng khách hàng

 • Tận dụng tối đa các mối quan hệ để giới thiệu sản phẩm.
 • Liên hệ với các đối tác khác trong vùng làm về nghành xây dựng để giới thiệu và chào giá.
 • Liên hệ những ai đang xây nhà trong vùng để chào sản phẩm.
 • Có thể sử dụng các kênh khác để giới thiệu sản phẩm như website, facebook….
 • Tóm lại kinh doanh đèn led nói riêng và thiết bị điện nói chung cần lưu ý.
 • Bán hàng chất lượng các thương hiệu có uy tính.
 • Cân đối giá càng rẻ càng tốt, giá cạnh tranh trong khu vực.
 • Giao hàng nhanh và uy tính.

II. Cần số vốn bao nhiêu để mở cửa hàng

Tùy vào khả năng số vốn của mỗi người có thể bỏ ra. Nhưng theo tỉ lệ 20% cho mặt bằng, 40% cho hàng hóa trưng bày và tồn kho, 40% làm vốn lưu động.

 • Ví dụ có 100 triệu đồng thì số tiền được phân bỏ như sau.
 • 20 triệu cho thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng.
 • 40 triệu để mua hàng mẫu, cố gắng liên hệ với các nhà sản xuất để họ có thể trưng bày mẫu miễn phí ở cửa hàng. Nhập một số sản phẩm tồn kho để có thể bán được ngay như dây điện, bóng đèn led, công tắc, ổ cắm, quạt điện…
 • 40 triệu còn lại dành cho vốn lưu động. Khi có khách đặt hàng thì liên hệ nhà cung cấp để mua sản phẩm.

III. Mặt bằng kinh doanh đèn led nói riêng và kinh doanh thiết bị điện nói chung

Mặt bằng được đầu tư thiết kế chu đáo, gọn gàng, thẩm mỹ.

 • Mặt bằng kinh doanh càng rộng càng tốt, tầm 30m2 -100m2
 • Phần thiết kế cửa hàng có thể tận dụng chính sách của một số nhà cung cấp. Họ có thể để tủ trưng bày sản phẩm ở cửa hàng mình.

IV. Tìm kiếm các nhà cung cấp

Điện thì ngày nào mọi người cũng đều sử dụng nên không tránh khỏi những sự cố cần thiết bị thay thế ngay. Do đó ý tưởng kinh doanh thiết bị điện rất khả thi và có tiềm năng.

Kinh doanh thiết bị điện không nhất thiết phải có kiến thức chuyên môn lĩnh vực điện dân dụng nhưng bạn phải nắm biết được càng nhiều loại thiết bị điện càng tốt.

Ít nhất bạn phải hiểu và nhận biết được các sản phẩm mình kinh doanh để giúp đỡ khách hàng trong trường hợp khách hàng không gọi tên được thiết bị cần mua mà chỉ thông qua miêu tả.

Khi lấy nguồn hàng về bán, bạn phải làm sao cho cửa hàng của mình có càng nhiều loại thiết bị càng tốt. Vì thiết bị điện thì đa dạng chủng loại và mỗi vật dụng lại có một thiết bị phù hợp riêng. Nên để đáp ứng tốt nhất bạn cần đa dạng chủng loại thiết bị của mình nhất.

Kinh doanh thiết bị điện 2022 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thiết Bị Điện Dân Dụng

Để làm được việc này bạn cần phải tìm hiểu được và liên hệ với nhiều nhà cung cấp để có nhiều sản phẩm tốt, an toàn phục vụ kinh doanh.

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất đều đang tìm kiếm và mở rộng đại lý. Bạn cần liên hệ các nhà sản xuất đèn led, nhà sản xuất thiết bị điện để xin làm đại lý. Hiện tại các mức chiết khấu thường ở mức 20%-50% .

1. Chợ đầu mối

Bạn có thể lấy hàng thiết bị điện từ các chợ đầu mối lớn, chợ biên giới, tuy nhiên hàng hóa ở chợ đầu mối thường tạp nham, lẫn lộn cả chất lượng tốt và xấu, xuất xứ không rõ ràng nên bạn cần phải đi cùng người có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu thật kỹ trước khi lấy hàng.

2. Đại lý cấp 1, các cửa hàng bán đồ điện lớn

Đây là nguồn hàng mà các cửa hàng nhỏ thường lấy khi không đủ tiềm lực để lấy trực tiếp từ công ty với số lượng lớn.

Bạn có thể liên hệ lấy hàng từ các đại lý cấp 1, cửa hàng bán đồ điện lớn hơn ở khu vực gần đó lấy hàng. Tuy nhiên do qua trung gian và phụ thuộc vào đại lý, cửa hàng lớn nên bạn sẽ phải lấy giá cao hơn, kinh doanh khó cạnh tranh và hàng không phong phú.

Bạn phải lấy nguồn từ nhiều cửa hàng khác để có thể có giá cả tốt hơn cũng như các mặt hàng phong phú, đa dạng hơn.

3. Liên hệ các công ty sản xuất thiết bị điện

Đây là nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu uy tín và chất lượng tốt. Bạn có thể liên hệ với các công ty sản xuất thiết bị điện để đặt vấn đề lấy hàng về bán, làm đại lý…

Để có nguồn hàng phong phú thì bạn nên liên hệ với nhiều công ty để nhập hàng về bán, từ thương hiệu bình dân cho đến cao cấp, tùy khả năng tài chính, mỗi công ty sẽ có chính sách riêng, chiết khấu riêng nên bạn phải tham khảo giá cũng như thỏa thuận cơ chế, vận chuyển hàng hóa để kinh doanh lâu dài và ổn định.

Tuy nhiên muốn lấy hàng từ công ty, làm đại lý cho công ty thì cần số vốn lớn và lấy số lượng nhiều nên nếu bạn có số vốn ít và cửa hàng nhỏ thì sẽ khó khăn hơn.

4. Nhập khẩu thiết bị điện từ nước ngoài

Thiết bị điện từ nước ngoài với tên tuổi lớn, uy tín sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn tuy nhiên số vốn lấy hàng ban đầu sẽ lớn hơn. Nếu có tiềm lực kinh tế thì bạn có thể nhập hàng từ nước ngoài về bán.

Bạn có thể nhập hàng theo các nhà nhập khẩu phân phối hoặc tự đặt hàng và chuyển hàng từ nước ngoài về hay tự mình sang tận nơi đánh hàng về nếu có điều kiện.

5. Liệt kê một số nhà sản xuất thiết bị điện.

 • Dây điện Cadivi : http://www.cadivi-vn.com/
 • Dây điện Cadisun : http://www.cadisun.com.vn/
 • Dây điện Trần Phú : http://tranphucable.com.vn/
 • Công tắc ổ cắm : http://www.sino.com.vn/
 • Công tắc ổ cắm : http://www.panasonic.com/vn/
 • Công tắc ổ cắm : http://www.lioa.com/vi
 • Thiết bị Schneider
 • Đèn led chiếu sáng : http://acled.com.vn
 • Đèn chiếu sáng Philips : https://www.philips.com.vn/
 • Quạt ASIA : http://www.quatdien.asia/
 • Quật điện : http://www.senko.com.vn/

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Kinh doanh thiết bị điện kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện mở cửa hàng điện dân dụng. An toàn trong việc sử dụng điện luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng quyết định.
4.55 sao của 1172 đánh giá
Kinh doanh thiết bị điện
Kinh doanh thiết bị điện
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM