Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Kế tiếp là kinh doanh theo chuyên môn. Kinh doanh theo chuyên môn hay còn là kinh doanh dịch vụ. Việc này cũng rất đơn giản, bạn sẽ kinh doanh theo sở trường, việc làm của mình. Ví dụ như bạn giỏi may mặc, thời trang thì bạn sẽ kinh doanh về quần áo hay bạn giỏi về hội hoạ thì bạn sẽ kinh doanh mĩ thuật,… Cách kinh doanh này sẽ làm bạn thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn vì việc làm này từ chính sở trường, điểm mạnh của bạn.

Bán hàng online, bán hàng trực tuyến là một loại hình kinh doanh online (online business).

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Đây là hình thức hoạt động kinh doanh và buôn bán trực tuyến, việc mua bán diễn ra trên mạng Internet thông qua các kênh bán hàng phổ biến như: blog, website, Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,…

Bán hàng online là một trong các xu hướng kinh doanh phát triển trong thời đại hiện nay bởi chúng có rất nhiều ưu điểm so với kinh doanh truyền thống.

Khác với hình thức bán hàng truyền thống, bán hàng trực tuyến có thể diễn ra cả ngày lẫn đêm và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cả người mua & người bán.

Một số lợi thế của bán hàng online so với kinh doanh truyền thống như sau:

 • Nếu bạn mở cửa hàng bán trực tiếp, bạn sẽ phải tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng và đóng thuế. Với bán hàng online, chi phí này sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Bạn có thể thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, phát triển fanpage Facebook hoặc làm kênh YouTube, làm sao để sản phẩm của bạn đến được với nhiều người càng tốt.
 • Tất cả mọi người từ sinh viên, nhân viên văn phòng, người nội trợ hay bà mẹ trẻ…đều có thể bán hàng online. Bạn sẽ chủ động về thời gian kinh doanh khi chỉ cần đăng tin sản phẩm cùng với địa chỉ liên lạc là bạn có thể bắt đầu mời chào sản phẩm dễ dàng.
 • Bán hàng online giúp khách hàng có thể mua sắm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại cũng như lựa chọn sản phẩm. Khách hàng có thể so sánh nhiều loại sản phẩm cùng lúc về mẫu mã, giá cả, chất lượng, xem các đánh giá sản phẩm… để lựa chọn, cân nhắc trước khi mua sản phẩm.
 • Một ưu điểm nữa là phạm vi bán hàng online khá rộng, tiếp cận mọi đối tượng khách hàng do việc quảng bá trên Internet khá tiện lợi. Khách hàng chỉ cần đặt lệnh mua online và người bán hàng sẽ ship sản phẩm đến tận tay.

Hiện nay, có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như: Lazada, Adayroi, Tiki, Shopee, …bạn có thể tham gia mở shop bán hàng trên đó.

I. Các bước kinh doanh online

1: Xác định mặt hàng kinh doanh online

Trước hết muốn bán hàng thì ta phải có sản phẩm. Việc xác định mặt hàng này là rất quan trọng và cũng có rất nhiều cách để tìm được nguồn hàng phù hợp cho riêng mình. Nhưng mình sẽ chia làm ba cách chính:

 • Kinh doanh theo đặc sản địa phương
 • Kinh doanh theo chuyên môn
 • Kinh doanh theo trào lưu – xu hướng hot trên thế giới

Đầu tiên là kinh doanh theo đặc sản của địa phương bạn đang sống. Ví dụ như bạn sống ở Quảng Bình thì bạn sẽ kinh doanh mực khô,… Việc kinh doanh sẽ có lợi cho bạn khá nhiều vì:

 • Không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.
 • Nguồn hàng nhập về sẽ không là nhiều.
 • Bạn nắm rõ quy trình sản xuất.
 • Sản phẩm sẽ đạt chất lượng tốt hơn.
 • Mua được giá gốc từ chính những người sản xuất.

Kế tiếp là kinh doanh theo chuyên môn. Kinh doanh theo chuyên môn hay còn là kinh doanh dịch vụ. Việc này cũng rất đơn giản, bạn sẽ kinh doanh theo sở trường, việc làm của mình. Ví dụ như bạn giỏi may mặc, thời trang thì bạn sẽ kinh doanh về quần áo hay bạn giỏi về hội hoạ thì bạn sẽ kinh doanh mĩ thuật,… Cách kinh doanh này sẽ làm bạn thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn vì việc làm này từ chính sở trường, điểm mạnh của bạn.

Cuối cùng chính là kinh doanh theo trào lưu – xu hướng. Mới nghe đến có thể bạn sẽ nghĩ là “Sao lại kinh doanh theo trào lưu? Không phải sẽ có nhiều đối thủ khác cạnh tranh với mình hơn sao?” . Hoàn toàn không phải vậy việc này còn giúp ta thành đạt hơn là khác đấy. Bạn hãy thăm dò trên thế giới xem có mặt hàng nào đang bán chạy, bạn sẽ thống kê vào xem những mặt hàng nào ở Việt Nam chưa có. Nhưng bạn phải chú ý xem các mặt hàng đó có khả năng phát triển ở Việt Nam hay là không.

2: Tìm kiếm nguồn hàng bán online

 • Sau khi đã xác định được mặt hàng muốn kinh doanh, bạn phải tìm hiểu nguồn hàng, ở đâu có để nhập, nhập ở đâu là phù hợp….
 • Nếu là sản phẩm hay đặc sản địa phương thì chắc chắn ở địa phương bạn phải có, nên nhập hàng không có gì khó khăn.
 • Nhưng đối với các mặt hàng khác, chủ yếu có hai nguồn chính đó chính là ở TRONG NƯỚC và NGOÀI NƯỚC.

Nguồn hàng ở ngoài nước: Nguồn hàng từ nước ngoài, phổ biến nhất là Trung Quốc, vì sản phẩm đa dạng, giá rẻ, lãi cao nên đây là một mỏ vàng, được đa số những nhà kinh doanh ở Việt Nam lựa chọn, bạn cũng nên nghĩ đến.

Có 2 cách phổ biến để lấy hàng từ Trung Quốc:

 • Cách 1: Bạn trực tiếp qua bên đó, thương lượng với người cung cấp sau đó thuê dịch vụ vận chuyển hoặc tự vận chuyển về. Cách này khá vất vả và rủi ro cao đối với những bạn chưa có kinh nghiệm.
 • Cách 2: Mua online, bạn có thể lên các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc như alibaba.com, taobao.com… để tìm mặt hàng muốn kinh doanh và tìm nhà cung cấp bạn tin tưởng, liên hệ để thương lượng với nhà cung cấp và đặt mua, hàng sẽ được chuyển đến tận nơi cho bạn.
 • Ngoài Trung Quốc, bạn cũng có thể đặt hàng online từ các nước khác, chẳng hạn như Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản….sẽ tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng cao. Bạn có thể tìm và mua hàng qua các website như: Ebay.com, Amazon.com, zara.com….

Nguồn hàng ở trong nước: Các nguồn hàng trong nước đều khá nhiều. Mà ở đây mình sẽ chia làm 3 nguồn chính đó là: Ở chợ, xưởng và ở trên Internet.

 • Ở chợ: Hàng rất đa dạng, nhưng giá cả có thể không được ưng ý cho lắm, vì thường cũng là mua lại từ nhà buôn, nên lãi thu về không nhiều. Bạn có thể lấy sỉ tại các chợ đầu mối như Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông….
 • Xưởng: Nhập hàng trực tiếp từ các xưởng sản xuất, có thể mua được với giá gốc, không giới hạn mẫu mã, chủng loại, thậm chí bạn có thể đặt những mẫu mã riêng biệt, độc lạ….Bạn cần tìm một xưởng chất lượng, uy tín.
 • Nhập hàng qua Internet: Hiện trên internet rất nhiều người bán sỉ online, bạn có thể tìm kiếm và nhập hàng online về bán. Khi mua hàng qua mạng để kinh doanh thì bạn cần lưu ý là những sản phẩm mua quá rẻ hay quá đắt thì sẽ đều không tốt. Những mặt hàng quá rẻ thì hẳn là sẽ có chất lượng rất kém. Còn về những mặt hàng quá đắt thì sẽ rất ít người mua. Cho nên bạn hãy mua các sản phẩm có giá trung bình, phù hợp với túi tiền của mọi người.

3: Kênh bán hàng online

Sau khi đã có sản phẩm rồi, bạn cần tìm một nơi để giao bán. Bạn có thể bán thông qua Facebook, Zalo, các trang diễn đàn rao vặt,….hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee,,…Đơn giản nhất là bán qua Facebook.

Bán hàng qua facebook

Để đem lại hiệu quả lâu dài và bền vững bạn nên thiết kế website bán hàng riêng. Với một website bán hàng, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên rất chuyên nghiệp, dễ dàng tạo được sự uy tín, dễ dàng xây dựng thương hiệu, hiệu quả kinh doanh sẽ cao hơn rất nhiều.

4: Vận chuyển

Khi có khách đặt hàng, bạn có thể giao hàng bằng 2 cách:

 • Tự mình đi giao hàng đến nơi khách hàng.
 • Thuê dịch vụ vận chuyển.
 • Bưu điện.

Về việc tự giao hàng sẽ được nhận tiền mặt trực tiếp từ khách hàng, cho khách hàng kiểm tra hàng thoải mãi, tạo sự thoải mái và yên tâm cho khách hàng….nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, sẽ không thể làm được nếu có quá nhiều đơn hàng và chắc chắn chỉ giao được cho những khách hàng gần khu vực bạn, không thể giao hàng toàn quốc.

Còn về thuê công ty dịch vụ vận chuyển thì sẽ nhanh hơn và tiện lợi hơn, thủ tục vận chuyển nhanh gọn, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc, người vận chuyển có nhiệm vụ giao hàng và thu tiền từ khách hàng, sau đó chuyển khoản lại cho bạn.

Đối với gửi hàng qua bưu điện thì cũng rất tiện lợi, giao hàng trên toàn quốc, yên tâm cho người gửi và người nhận. Nhưng thời gian giao hàng có thể chậm hơn, đối với những mặt hàng cồng kềnh, nặng về khố lượng thường sẽ tốn phí hơn so với thuê dịch vụ vận chuyển.

II. Mặt hàng bán online HOT nhất

1. Sách, truyện

mặt hàng bán online chậy nhất

Bán sách online cũng là một mặt hàng tốt bạn có thể lựa chọn trong năm nay tới.

Amazon.com đã bắt đầu kinh doanh như một cửa hàng bán sách trực tuyến.

Tại Việt Nam, Tiki.vn cũng xuất phát điểm là một trang bán sách online.

Nếu như để mở một nhà sách cần đầu tư rất nhiều vốn thì bán sách online lại chỉ cần số vốn ít, không lo tồn kho và đây cũng là một mặt hàng dễ bán.

Đã là kinh doanh sách online thì bạn phải có website.

Bạn cần thiết kế trang website bán sách thuận tiện cho người dùng, dễ truy cập, dễ tìm kiếm sách.

Bạn cần xác định mình bán loại sách gì, cho đối tượng nào để nhập loại sách đó về.

Nếu quy mô cửa hàng nhỏ thì tránh nhập quá nhiều loại sách làm loãng đối tượng khách hàng.

Nếu vốn kha khá, bạn có thể bán nhiều loại sách với đủ các chuyên ngành như: kinh tế, tài chính, kinh doanh, tâm lý, khoa học, tiểu thuyết, giáo trình, kỹ thuật, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng…

Nếu vốn ít hơn, bạn hãy tập trung vào một loại sách nào đó mà thị trường không bao giờ suy thoái.

Ví dụ: sách về gia đình, dạy con, sách thiếu nhi, sách về dưỡng thai, cách làm giàu, kinh doanh, lãnh đạo, ngoại ngữ…

2. Đồ công nghệ, đồ điện tử

mặt hàng bán online chậy nhất

Công nghệ vẫn là ngành hot với sự phát triển chóng mặt của các hãng sản xuất cũng như nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Do đó, các mặt hàng đồ công nghệ, đồ điện tử…sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của người mua.

Bạn có thể tiếp tục khởi nghiệp để kinh doanh với mặt hàng này.

Các mặt hàng công nghệ, đồ điện tử bạn có thể kinh doanh:

 • Laptop
 • Điện thoại
 • Máy ảnh
 • Máy quay phim
 • Camera
 • Ổ cứng
 • USB
 • Bàn phím
 • Cục sạc dự phòng
 • Tivi

Việc kinh doanh đồ điện tử, đồ công nghệ bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tế cũng như sự nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh chóng.

Câu chuyện thành công của tập đoàn điện tử Asanzo và doanh nhân Phạm Văn Tam là tấm gương về kinh doanh công nghệ.

Không chọn vào đại học như nhiều chủ doanh nghiệp khác, Phạm Văn Tam đã trải qua quá trình bươn chải cuộc sống tay trắng dựng cơ đồ nghìn tỷ.

Asanzo – top 4 thương hiệu TV chiếm thị phần cao nhất Việt Nam với doanh thu nghìn tỷ đồng mỗi năm, tốc độ tăng trưởng trên 40%.

3. Thời trang

mặt hàng bán online chậy nhất

Đứng ở vị trí số 1 chắc chắn vẫn là thời trang.

 • Lý do vì: nhu cầu sử dụng quần áo, ăn mặc diện, mặc đẹp của con người không bao giờ dừng và luôn thay đổi quanh năm.
 • Xu hướng thời trang luôn luôn thay đổi trong khi người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ luôn thích đón đầu xu hướng thời trang mới nhất.
 • Đa dạng các thể loại thời trang như: quần áo trẻ em, quần áo người lớn, từ đồ nam đến đồ nữ, thời trang mùa đông, mùa hè….
 • Nếu bạn yêu thích kinh doanh, am hiểu về thời trang, biết dự đoán hoặc tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất đều có thể bắt tay vào việc bán hàng thời trang online.

Để thành công với lĩnh vực này, bạn chú trọng:

 • Đoán được xu hướng thời trang từng lúc, từng thời điểm…Ví dụ: năm nay, người tiêu dùng sẽ thích kiểu dáng thời trang ra làm sao, chất liệu gì, màu sắc nào,…Bạn cần cập nhật thường xuyên các mẫu quần áo mới, độc đáo để cạnh tranh với các shop khác, thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Có như vậy bạn mới đáp ứng được yêu cầu vừa đẹp, vừa thời trang lại hợp mốt của khách hàng.
 • Chọn lựa nguồn hàng giá thành hợp lý nhưng chất lượng phải đảm bảo. Nếu sản phẩm của bạn vừa tốt, bắt kịp xu hướng mới nhất mà giá thành lại phải chăng thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi rút hầu bao mua sắm mà không phải lăn tăn về tiền bạc.
 • Xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng đến: nam nữ, già trẻ, bình dân hay trung lưu… không nên kinh doanh dàn trải, ôm đồm nhiều quá sẽ không hiệu quả. Hãy cố gắng nắm bắt tâm lý, thị hiếu khách hàng.

4. Mỹ phẩm làm đẹp

mặt hàng bán online chậy nhất

Xếp ở vị trí số 3 trong số các mặt hàng online phải nhắc đến là mỹ phẩm.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ giới hạn với chị em phụ nữ, mà ngay cả cánh nam giới cũng rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình.

Nguồn khách hàng trong ngành mỹ phẩm sẽ không bao giờ cạn kiệt mà càng ngày tăng cao.

Các mặt hàng mỹ phẩm thường có chiết khấu cực lớn, không yêu cầu quá nhiều vốn, rủi ro thấp vì không lo chạy theo mốt như quần áo, không lo hỏng nhanh như đồ ăn.

Các loại mỹ phẩm bạn có thể lựa chọn để bán online: mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, nước hoa, chăm sóc tóc, mỹ phẩm thiên nhiên….

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hãy lựa chọn nguồn hàng uy tín để đảm bảo chất lượng, cũng như cân nhắc khi quảng cáo.

Kinh doanh những sản phẩm không đảm bảo, không đúng chất lượng như quảng cáo sẽ không giúp bạn tồn tại lâu dài trong việc bán hàng online.

Để kinh doanh mỹ phẩm tốt, điều cần nhất là xây dựng được lòng tin của khách hàng.

Bởi lẽ, nhu cầu làm đẹp mặc dù rất nhiều nhưng không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tiền ra mua một sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng.

Bạn cần có kiến thức về làm đẹp, yêu mỹ phẩm, am hiểu về một loại mỹ phẩm nào đấy là tốt nhất.

Với kiến thức làm đẹp, biết đánh giá mỹ phẩm, chia sẻ các bí quyết làm đẹp để tư vấn tới khách hàng, bạn có thể tự tin kinh doanh mỹ phẩm được rồi.

mặt hàng bán online chậy nhất

Nếu chất lượng mỹ phẩm không đảm bảo, dù bạn có bán rẻ bao nhiêu chăng nữa, khách hàng cũng sẽ tẩy chay bạn.

Còn nếu sản phẩm thực sự tốt, dùng hiệu quả và không gây hại cho cơ thể thì dù bạn bán đắt, khách vẫn tìm tới bạn.

năm nay này, kinh doanh mỹ phẩm online, đặc biệt là các loại mỹ phẩm có chiết xuất tự nhiên sẽ là mặt hàng online bán chạy nhất.

Số vốn bỏ ra để kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thiên nhiên này cũng không cần quá nhiều do bạn có thể bán order với những bộ sản phẩm đắt tiền, còn với những sản phẩm dùng thử, hay sản phẩm nhỏ bạn có thể nhập số lượng ít.

Nếu bạn không đủ vốn để mở ngay một shop mỹ phẩm thiên nhiên, bạn có thể sử dụng hình thức bán theo order, tức là đợi khách yêu cầu rồi mới nhập hàng về.

5. Đồ Handmade

mặt hàng bán online chậy nhất

Với kiểu dáng đa dạng, độc đáo, sáng tạo, các mặt hàng handmade luôn có sức hút kỳ lạ, được mọi người thích thú và ưa chuộng.

Đặc điểm là sản phẩm mới lạ, độc đáo bởi các món đồ đều được làm từ chính bàn tay con người sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng tìm đến.

Sẽ thích hợp nhất để bạn kinh doanh đồ handmade nếu bạn khéo léo và có óc sáng tạo.

Từ những món đồ tự làm như hoa khô, thiệp, cây cảnh…, cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, cộng với chút khéo tay bạn sẽ cho ra những sản phẩm hút khách.

Ưu điểm nữa là bạn chỉ phải bỏ ra số vốn ít, mức giá không quá đắt lại rất đặc biệt và ít lo đụng hàng nên đồ handmade được lựa chọn rất nhiều.

Tuy nhiên, không như sản phẩm sản xuất đại trà, các mặt hàng handmade thủ công sẽ rất khó định giá.

Bạn phải dựa trên nguyên liệu, công sức, thời gian và kỹ thuật khó dễ tùy mức độ để đưa ra mức giá hợp lý.

6. Đồ ăn

mặt hàng bán online chậy nhất

Đồ ăn luôn là mặt hàng kinh doanh online thành công bậc nhất hiện nay.

Tận dụng việc mọi người rất ngại đi ra ngoài mua đồ ăn, nhiều người có nhu cầu được giúp sức đồ ăn tận nhà, và đây chính là thời cơ cho bạn.

Mình khuyên bạn nên hướng tới đồ ăn vặt, đồ ăn đêm thay vì các đồ ăn truyền thống.

Từ học sinh, sinh viên, cho đến dân văn phòng, ai ai cũng thèm ăn vặt, và xu thế gọi đồ ăn online ngày càng phổ biến, nên chẳng bàn cãi khi xếp đồ ăn vặt vào mặt hàng kinh doanh online hot hiện nay.

Các đồ ăn này chuẩn bị khá nhanh gọn, ship tới khách hàng cũng dễ dàng.

Bạn có thể bán các thể loại như: chè, đồ uống, trà sữa, bánh ngọt, chân gà, đồ nướng xiên, xúc xích, bánh mỳ thịt, hoặc bánh ngọt,……

Đặc biệt vào mùa đông, nếu bạn nhanh nhạy đưa các món ăn nóng hổi, hấp dẫn vào thực đơn bán thì sẽ rất đắt hàng bởi khách hàng thực sự ngại ra ngoài vào trời lạnh để mua đồ ăn vặt, nên đa số khách hàng đặt online rất nhiều.

Nếu bạn có thể đảm bảo chất lượng đồ ăn thì chắc chắn mặt hàng đồ ăn qua mạng này sẽ là mặt hàng kinh doanh online hot mà bạn nên thử sức.

Lợi ích nữa của việc bán đồ ăn online là bạn sẽ không cần bỏ ra chi phí quá lớn để thuê cửa hàng hay nhân công.

Các món ăn cũng chế biến đơn giản, nhanh chóng, nhu cầu lại không bao giờ giảm đi, chỉ có tăng lên.

Nhưng làm gì thì làm, trước tiên hãy tạo một website bán đồ ăn để quảng bá ẩm thực và tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn đã nhé.

Chỉ cần bạn đam mê ẩm thực, thích làm bếp và có một số tiền vốn đủ dùng thì thật phí khi mà bạn không thực hiện ý tưởng kinh doanh món ăn vặt.

Bạn lưu ý:

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng là những người có thu nhập thấp và trung bình chiếm phần lớn, vì những người có thu nhập cao sẽ hiếm có nhu cầu ăn những món ăn của bạn. Hãy hướng tới đối tượng sinh viên, nhân viên văn phòng…Bởi vậy, phải tính toán mức giá sao cho hợp lý, rẻ để thu hút khách nhưng vẫn phải đảm bảo có lời.
 • Bạn có thể học hỏi công thức, cách chế biến món ăn, nhưng để tồn tại được và để khách hàng nhớ tới, bạn cần phải có sáng tạo. Món ăn của bạn phải có sự khác biệt, như nhiều hơn, trang trí bắt mắt hơn, thêm một vài thành phần mới lạ, mùi vị đặc biệt hơn… tạo nên một gu riêng biệt chỉ riêng mình bạn có, không nhầm lẫn bạn với người khác được.

7. Quà Tết & thực phẩm Tết

mặt hàng bán online chậy nhất

Quà Tết và các loại thực phẩm Tết 2019 luôn là mặt hàng tiêu dùng bán chạy nhất bởi nhu cầu chưa bao giờ giảm của thị trường thực phẩm Tết.

Càng đến gần dịp Tết thì thị trường quà Tết càng nở rộ và có xu hướng đa dạng hơn, điều này mở ra cơ hội cho kinh doanh trong thời gian ngắn nhưng lợi nhuận hoàn toàn không thua kém buôn bán quanh năm.

Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì, hãy bắt tay với mặt hàng quà Tết ngay từ bây giờ nhé.

Hiểu được thị hiếu khách hàng cũng như đặc thù của mặt hàng mình kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định khiến mọi bước đi của bạn thêm vững chắc.

Quà Tết cũng có những đặc điểm riêng biệt, nổi trội hơn hàng hóa bình thường.

Tùy thuộc loại mặt hàng mà bạn hướng đến là phân khúc quà Tết trung hay cao cấp.

Nhìn chung màu sắc phải thật bắt mắt, thiên về những màu sắc may mắn như vàng, đỏ… để mang lại may mắn cho gia chủ ngày đầu năm mới.

Bạn hãy cân nhắc về nguồn hàng cũng như lượng hàng nhập về để bán trong dịp Tết bởi thời gian kinh doanh ngắn nên việc tồn đọng hàng là không nên xảy ra bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của bạn.

Hãy đánh giá đúng mức và tìm hiểu kỹ thị trường để có những quyết sách hợp lý tránh tình trạng hơn không bõ hao.

8. Phụ kiện thời trang

mặt hàng bán online chậy nhất

Ngày nay, đi cùng với nhu cầu làm đẹp tăng lên, thời trang đã không chỉ dừng lại ở quần áo mà còn kèm theo rất nhiều các phụ kiện thời trang đi kèm.

Bạn đã bỏ tiền để mua bộ cánh ưng ý thì đương nhiên không lý nào bạn tiếc tiền để mua thêm một vài phụ kiện đi kèm làm nổi bật cho bộ trang phục của mình hơn.

Đây chính là một mảnh đất màu mỡ mà bạn có thể khai thác trong năm nay.

Sản phẩm phụ kiện thời trang cũng khá đa dạng để bạn có thể lựa chọn:

 • thắt lưng
 • kính
 • găng tay
 • tóc giả
 • túi xách
 • đồ trang sức
 • khăn quàng cổ
 • đồng hồ
 • dây chuyền cổ
 • vòng tay
 • bông tai

Các sản phẩm này thường có mối nhập với giá khá rẻ trong khi nếu biết cách khai thác bạn có thể nhanh chóng kiếm lời.

Đây cũng chính là mặt hàng mà nhiều chuyên gia khuyên bạn nên kinh doanh khi bạn đang phân vân không biết nên bán online mặt hàng gì.

9. Thiết bị nhà bếp & đồ gia dụng

mặt hàng bán online chậy nhất

Các mặt hàng đồ gia dụng trong gia đình là những sản phẩm vốn không thể thiếu trong nhà.

Chính vì nhu cầu lớn nên rất nhiều người đã lựa chọn kinh doanh sản phẩm này hiện nay.

Kinh doanh online sẽ giúp bạn không phải tốn chi phí vào mặt bằng, thuế vì vậy giá cả khi bạn rao bán trên mạng bao giờ cũng cạnh tranh và vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể hướng đến các thiết bị nhà bếp tiện dụng dành cho các bà nội trợ như: máy bóc tỏi, máy gọt hoa quả mini, máy làm kẹo bông, máy cuốn nem, máy làm bánh… bởi nó giúp các chị em vào bếp tiết kiệm thời gian hơn.

mặt hàng bán online chậy nhất

Thiết bị máy làm tỏi đen là từ khóa được rất nhiều người bán hàng online lựa chọn.

Giá thành đa dạng cũng là một ưu điểm lớn khi kinh doanh online đối với mặt hàng này.

Đa số các khách hàng mua hàng online là các bà nội trợ.

Họ thường quan tâm nhiều nhất đến các sản phẩm có thể sử dụng tiện lợi trong nhà bếp.

Nếu như bạn còn đang phân vân chưa biết kinh doanh mặt hàng gì thì đây sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn trong năm nay.

Một số lưu ý cho bạn khi kinh doanh online thiết bị gia dụng:

 • Tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Bạn cần hiểu được khách hàng đang thực sự thích và muốn những thiết bị nhà bếp tiện dụng như thế nào để có căn cứ lựa chọn những sản phẩm thiết thực nhất với họ. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về giá cả, chất lượng cũng như bảo hành của sản phẩm. Sản phẩm của bạn giá tốt, chất lượng cao, bảo hành hợp lý đương nhiên sẽ thu hút khách hàng đến với bạn, họ cũng sẽ không ngần ngại mà bỏ tiền ra để mua sản phẩm của bạn.
 • Bạn cần chứng minh cho khách hàng thấy được sản phẩm bạn cung cấp thực sự tiện dụng, hiện đại như thế nào. Khách hàng cần biết được họ mua được sản phẩm gì, công dụng khác biệt với những thiết bị nhà bếp thông thường khác như thế nào,… từ đó họ sẽ có sự so sánh và chọn lựa.
 • Bạn cần tìm được nguồn hàng đồ gia dụng. Bạn có thể đến các chợ đầu mối để lấy hàng, làm đại lý cho các hãng đồ gia dụng, liên hệ lấy hàng của các cửa hàng gia dụng lớn hoặc nhập hàng gia dụng từ nước ngoài…
 • Nếu kinh doanh với số vốn ít thì bạn nên kinh doanh online đồ gia dụng bằng cách thiết kế website bán hàng và đăng sản phẩm lên để bán, kết hợp với bán hàng trên Facebook và đẩy mạnh quảng cáo.

10. Hạt giống hoa, cây trồng

mặt hàng bán online chậy nhất

Nhu cầu rau sạch ở các thành phố lớn đang tăng trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.

Việc các gia đình tự trồng rau, củ hay cây xanh trong những chậu nhỏ, thùng xốp hay trên sân thượng ngày càng trở nên khá phổ biến.

Mặc dù là lĩnh vực kinh doanh mới mẻ, nhưng bán hạt giống online sẽ đem lại lợi nhuận hấp dẫn nếu bạn đang có ý định kinh doanh online.

Sản phẩm hạt giống cũng khá đa dạng từ hạt giống hoa, rau, quả, cây cảnh…thậm chí là những vật dụng để gieo trồng cho từng sản phẩm như đất, chậu cây, giỏ hoa, dụng cụ chăm sóc…

Tuy nhiên, bạn lưu ý lựa chọn nơi cung cấp hạt giống từ các nhà vườn hoặc người buôn bán hạt giống uy tín.

Để đảm bảo sản phẩm mình bán ra mang lại uy tín cho thương hiệu, bạn nên đến tận nơi sản xuất để xem xét sản phẩm trước khi mua và bán cho khách hàng.

11. Giày dép

mặt hàng bán online chậy nhất

 • Giống như quần áo, giày dép cũng là mặt hàng kinh doanh online thu lợi nhuận nhiều nhất.
 • Có thể kể ra: giày thể thaogiày công sởgiày namgiày nữ, giày trẻ em…quá trời cho một người đam mê kinh doanh online tận dụng.
 • Kinh doanh giày dép đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nhận biết mặt hàng, đánh giá thị trường, nhất là gu thẩm mỹ.
 • Khi bắt đầu, bạn hãy chọn các sản phẩm giày dép đang hot tại thời điểm đó, dần dần khi quen với các sản phẩm cũng như tâm lý khách hàng thì hãy tăng dần về số lượng đảm bảo không bị cháy hàng.

Chọn lựa nguồn hàng từ các nhà cung cấp sản phẩm tin cậy.

Bạn cần chủ động về giá cả, nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bán ra để dễ dàng tư vấn cho khách hàng cũng như nhận được những tư vấn hợp lý nhất từ đối tác.

Với mặt hàng giày dép, ngoài bán hàng online, bạn nên chọn một địa điểm hợp lý để mở shop, trang trí shop, trưng bày sản phẩm bắt mắt cũng là những mẹo nhỏ mà có võ rất được lòng khách hàng.

Chỉ cần bạn tận dụng hết con mắt thẩm mỹ của mình lựa chọn được những mẫu mã mới, đa dạng để khách hàng chọn lựa theo gu của mình, chất liệu bền với giá thành phải chăng thì chắc chắn là thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

12. Đồ phong thủy

mặt hàng bán online chậy nhất

Các vật phẩm phong thủy ngày càng được nhiều người tìm mua mang ý nghĩa tâm linh để mong cầu may mắn, tốt lành, tài lộc hoặc làm vật trang trí khi sử dụng.

Từ việc xây nhà, kinh doanh, buôn bán, lao động…tất cả đều liên quan đến phong thủy.

Thị trường đồ phong thủy rất đa dạng, không những các hộ gia đình tầm trung, thượng mà còn các đại gia rất tin tưởng.

Do đó, năm nay này mặt hàng đồ phong thủy chính là mặt hàng bạn nên tham khảo để buôn bán.

Các mặt hàng phong thủy được nhiều người mua kể đến:

 • Tranh phong thủy
 • Đá phong thủy
 • Vòng tay phong thủy: vòng tay gỗ sưa, vòng tay trầm hương
 • Tượng phong thủy
 • Bình hoa trang trí phong thủy

Giá thành các vật phẩm này khác nhau từ vài trăm đến vài chục triệu cũng có.

Bạn có thể tìm các mối có nguồn hàng uy tín để nhập về bán và kèm theo các dịch vụ tư vấn phong thủy, tìm hiểu về những đồ vật linh thiêng ý nghĩa giúp khách hàng mua đồ dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn nên mở cửa hàng bán vật phẩm phong thủy bằng việc đầu tư mặt bằng, nhân công…

III. Tìm kiếm nguồn hàng bán online ở đâu?

mặt hàng bán online chậy nhất

Tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh online là rất quan trọng

 • Sau khi đã xác định các mặt hàng tiềm năng để kinh doanh online, bạn cần xác định nguồn hàng nhập về để bán online.
 • Bất kể bạn bán online hay mở cửa hàng thì việc kiếm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá phù hợp, chiết khấu cao và lượng cung ổn định là điều rất quan trọng trong kinh doanh online
 • Bạn cần xác định lấy hàng ở đâu sao cho lợi nhuận lớn sau khi đã trừ đi tất cả chi phí: vận chuyển, phí ship, bảo quản,… đồng thời phải nhớ nguồn hàng phải ổn định, tránh khan hiếm hàng bất cứ lúc nào.

Dưới đây là các cách giúp bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online tốt nhất:

1. Tự sản xuất nguồn hàng

Nếu bạn có khả năng marketing, bán hàng, có vốn, nhân công, mối quan hệ hoặc nguồn nguyên liệu, bạn có thể tạo ra sản phẩm và tự phân phối.

Hình thức này giống như bạn đang khởi nghiệp kinh doanh khi phải tự mình quản lí, tự lên chiến lược kinh doanh.

Nhưng bù lại, nếu việc kinh doanh hữu hiệu tiến triển thì bạn sẽ gây dựng được thương hiệu cho riêng bạn, kiểm soát được tất cả chi phí các khâu, chủ động nguồn hàng.

Hạn chế là yêu cầu bạn phải thực sự chủ động, nguồn vốn và rủi ro cao…

2. Nhập hàng từ chợ đầu mối lớn

Các chợ đầu mối chính là nguồn hàng kinh doanh cực lớn và bạn có thể tìm kiếm mặt hàng kinh doanh thích hợp nhất.

Đặc điểm của chợ đầu mối là nguồn hàng luôn luôn đảm bảo nhiều sản phẩm do đây là điểm trung chuyển hàng đi khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Hàng hóa tại chợ đầu mối đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, bạn có thể nhanh chóng lấy hàng.

Do đó, nếu bạn xác định kinh doanh online, chợ đầu mối là địa chỉ để bạn tìm đến đầu tiên.

3. Nhập hàng từ các website thương mại điện tử, mạng xã hội

Các trang thương mại điện tử lớn chính là vựa hàng kinh doanh online được nhiều chủ shop lựa chọn để tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể tự đặt hàng nếu đặt từ website trong nước hoặc thuê bên trung gian đặt hàng rồi vận chuyển về Việt Nam nếu đặt từ site nước ngoài.

Một số nguồn hàng uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Website thương mại điện tử trong nước: Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Sendo,…
 • Website thương mại điện tử nước ngoài: Amazon, Ebay, Alibaba, Taobao, Tmall, 1688, AliExpress…
 • Các trang rao vặt trực tuyến: Enbac, Muare, Chotot,…
 • Các forum: Webtretho, Lamchame…

Bên cạnh đó, các mạng xã hội cũng là các đầu mối tìm kiếm nguồn hàng online cực kì tốt như: Facebook, Zalo, Google…

Rất nhiều người bán sỉ hàng sẽ đăng bán lên đây, bạn có thể liên hệ để đặt hàng.

Trên Google, bạn có thể search các từ khóa “nhập mặt hàng A“, “nguồn hàng…“, “bán sỉ“, “bán buôn số lượng lớn“, “mặt hàng + bỏ giá sỉ”

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp nguồn hàng sỉ/ lẻ nên bạn cần chọn lựa cẩn thận.

4. Nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài hoặc xách tay

 • Đây là cách được rất nhiều người làm từ trước đến nay.
 • Đó là họ sẽ trực tiếp đi lấy hàng ở nước ngoài, sang nước ngoài móc nối với bên trung gian để có được nguồn hàng tốt nhất.
 • Các địa chỉ thường được dân Việt Nam tìm kiếm hàng hóa là: Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan hay Nhật Bản, Hàn Quốc…
 • Bằng cách này, bạn có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm, tìm được nguồn hàng ưng ý.

5. Nhập hàng trực tiếp từ xưởng sản xuất, gia công sản phẩm

Đây là lựa chọn được khá nhiều bạn lựa chọn khi kinh doanh online.

Ví dụ: bạn có thể tìm đến các xưởng gia công may mặc để nhập hàng quần áo, các xưởng chế tác đá quý, vòng tay để đặt hàng đá quý, vòng tay phong thủy…

Ưu điểm nhập hàng từ xưởng gia công là sản phẩm khá đảm bảo chất lượng do được sản xuất thủ công, máy móc trực tiếp và bạn sẽ trực tiếp hợp tác với bên sản xuất.

Giá thành nhập về cũng vì thế mà khá rẻ.

Hơn nữa, bạn đảm bảo được số lượng sản phẩm đặt hàng, không lấy nguồn hàng đại trà, chủ động về kiểu dáng sản phẩm.

Kinh nghiệm là bạn nên đi khảo sát các cơ sở sản xuất uy tín hoặc tìm đến các làng nghề truyền thống chuyên sản xuất các dòng sản phẩm đặc trưng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu 2022 dạy kinh doanh bán hàng online. Đây là hình thức hoạt động kinh doanh và buôn bán trực tuyến, việc mua bán diễn ra trên mạng Internet.
4.75 sao của 1670 đánh giá
Kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM