Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Với sự ra mắt của Google Shopping, các website bán hàng online thực sự có thêm một giải pháp để tăng doanh thu. Thế nhưng những website bán hàng online đã biết điều này hay chưa?

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE ALI hi vọng bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức phù hợp nhất về Google Shopping. Chúng tôi hi vọng bạn cũng có thể nhanh chóng áp dụng nó để tăng doanh thu.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến đang muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi. Nếu bạn đã thử nhiều cách khác nhau mà vẫn chưa tăng được chuyển đổi. Vậy một cách cực kì hữu ích cho bạn đó là Google Shopping!

Google Shopping là gì?
Google Shopping[1], Google Product Search, Google Products (trước đây được gọi là Froogle), là một dịch vụ của Google được Craig Nevill-Manning phát minh, cho phép người dùng tìm kiếm các sản phẩm trên trang web mua sắm trực tuyến và so sánh giá giữa các nhà cung cấp khác nhau.

Ban đầu, dịch vụ được liệt kê giá do người bán gửi và được kiếm tiền thông qua quảng cáo AdWords như các dịch vụ khác của Google. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2012, Google đã thông báo rằng dịch vụ này (cũng được đổi tên ngay lập tức thành Google Shopping) sẽ chuyển sang cuối năm 2012 thành một mô hình trả phí, nơi các thương gia phải trả tiền cho công ty để liệt kê các sản phẩm của họ trên dịch vụ.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Hiển thị của quảng cáo Google Shopping

1. Chi phí quảng cáo Google Shopping

Chi phí quảng cáo Google Shopping cũng sẽ là vấn đề được quan tâm. Cũng như quảng cáo Google Ads, quảng cáo Google Shopping tính theo giá thầu từ khóa và tính theo chi phí trên mỗi nhấp chuột (CPC). Khi khách hàng tìm kiếm, quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng không click vào. Bạn cũng sẽ không bị mất tiền.

Khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Shopping, bạn sẽ đưa ra giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần để xếp hạng cao hơn các bên đối thủ khác. Thông thường nó sẽ là thấp hơn giá thầu tối đa của bạn.

2. Hiển thị của quảng cáo Google Shopping

Hình thức hiển thị

Quảng cáo Google Shopping sẽ hiển thị khác biệt so với quảng cáo Google Ads hoặc thứ hạng tự nhiên. Thay vì chỉ hiển thị text đơn thuần, Google Shopping hấp dẫn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên với những thông tin chính. Nó bao gồm hình ảnh, tên sản phẩm, giá tiền và website, product ratings hoặc chính sách (ví dụ như miễn phí ship….). Điều này giúp người dùng so sánh trực quan trước khi lựa chọn click vào quảng cáo.

Với dạng hiển thị phía dưới thanh tìm kiếm thì trên màn hình desktop sẽ hiển thị 5 kết quả đầu tiên theo hàng ngang, bấm phím next bên phải sẽ hiển thị thêm tối đa 25 kết quả. Trên màn hình mobile hiển thị khoảng 2 đến 3 kết quả tùy theo kích thước của màn hình điện thoại.

Với dạng hiển thị cột bên phải, Google Shopping sẽ hiển thị tối đa 9 kết quả. Vị trí này sẽ chỉ được hiển thị trên desktop, không hiển thị trên mobile.

Vị trí hiển thị

Quảng cáo Google Shopping có vị trí hiển thị “hot” nhất trang kết quả tìm kiếm. Có 2 vị trí thường được hiển thị.

Đầu tiên, đó là khu vực phía trên cùng. Đây là vị trí ngay dưới thanh tìm kiếm, trên quảng cáo Google Ads và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Vị trí hiển thị Top 1 của quảng cáo Google Shopping

Một vị trí khác của Google Shopping, đó là vị trí trên cùng phía bên tay phải. Lưu ý, vị trí này không hiển thị trên điện thoại di động.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Vị trí hiển thị bên phải của quảng cáo Google Shopping

3. Tại sao nên sử dụng quảng cáo Google Shopping?

Tự động cập nhật

Khi thiết lập nguồn cấp dữ liệu sản phẩm tự động, chiến dịch Google Shopping sẽ cập nhật mỗi ngày. Để đảm bảo bạn không đặt giá thầu cho các sản phẩm không còn bán hoặc hết hàng. Theo cùng một mã thông báo, nếu bạn thêm sản phẩm mới vào trang web của mình. Chúng sẽ tự động được thêm vào nguồn cấp dữ liệu của bạn cho ngày tiếp theo. Do đó bạn không phải liên tục cập nhật chiến dịch của mình theo cách thủ công.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội được hiển thị rộng hơn. Bạn có thể cùng lúc chạy đồng thời quảng cáo Google Ads và Google Shopping. Từ đó phạm vi tiếp cận khách hàng hoàn toàn có thể tăng gấp đôi với một lần tìm kiếm phù hợp từ phía người dùng.

Cải thiện CTR (Tỷ lệ nhấp chuột)

Một sự thật về quảng cáo Google Shopping khiến bạn nhanh chóng muốn sử dụng chúng. Đó là người mua sắm có khả năng nhấp vào quảng cáo Google Shopping cao gấp 2 lần so với PPC truyền thống. Từ các tài khoản thực tế đã thấy sự cải thiện trung bình về tỷ lệ nhấp (CTR) từ 30-45%. Lý do dẫn đến điều này là gì? Lý do vì khi họ nhìn thấy các sản phẩm cụ thể, họ sẽ thấy trực quan. Từ đó, dẫn đến xu hướng tiếp tục quá trình mua hàng.

Nhờ có Google Shopping, họ có thể tìm hiểu và so sánh dễ dàng. Như vậy, người mua có thể đưa ra quyết định đúng hơn những gì họ đang tìm kiếm.

Khả năng hiển thị tốt trên thiết bị di động

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Google chỉ hiển thị 2-3 quảng cáo trả tiền trên thiết bị di động. Chẳng hạn, bạn tìm kiếm từ khóa “bê tông nhựa” trên thiết bị di động. Kết quả trả về được 2 kết quả quảng cáo như sau:

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Google chỉ hiển thị hai kết quả quảng cáo trả tiền trên thiết bị di động đối với từ khóa “bê tông nhựa”

Giảm CPC

Chiến dịch Google Shopping thường dẫn đến CPC trung bình thấp hơn. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm tiền, mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập trong ngân sách chi tiêu. Thâm chí, trên thực tế có những quảng cáo CPC trung bình giảm từ 0,56 xuống còn 0,41$ – giảm hơn 25%.

Lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn

CTR cải thiện và CPC giảm có nghĩa là lợi tức đầu tư của bạn sẽ cải thiện. Trong một số trường hợp, chi phí mỗi lần bán đã giảm xuống gần một nửa. Hãy nghĩ xem điều đó có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào? Bạn có thể chi tiêu một nửa cho chiến dịch của mình. Hoặc có thể tạo ra gấp đôi doanh thu! Nhiều nhà quảng cáo đã phản hồi rằng. ROI của họ đã được cải thiện. Con số lên đến 43% dưới dạng kết quả trực tiếp của các chiến dịch Google Shopping.

4. Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Để tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping bạn cần có 1 website thương mại điện tử và tài khoản quảng cáo Google Ads. Để tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping bạn sẽ thực hiện qua 5 bước:

Bước 1: Đăng ký Google Merchant Center

Google Merchant Center là nguồn cấp dữ liệu hỗ trợ bạn tải các thông tin, dữ liệu về sản phẩm lên Google Shopping.

Để đăng ký, bạn truy cập trang Google Merchant và chọn Đăng ký rồi điền đầy đủ các thông tin để đăng ký tài khoản với Google.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Đăng ký Google Merchant Center là bước đầu tiên trong việc tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Sau đó, bạn cần cập nhật thông tin trong tài khoản Merchant Center của bạn (Mục About your business), bao gồm: Tên doanh nghiệp, URL website, địa chỉ doanh nghiệp và thông tin liên hệ.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Bạn cần cập nhật thông tin tài khoản Google Merchant Center

Bước 2: Xác thực website theo 1 trong 4 cách Google gợi ý

Trong tài khoản Merchant Center, bạn chọn Thông tin doanh nghiệp (Business information) > chọn website. Google đưa cho bạn 4 cách để xác thực. Thường mọi người chọn cách copy mã thẻ HTML dán vào code trong phần đầu tiên trên trang chủ của website. Sau đó, bạn chọn xác minh URL để gửi URL đến Google Search Console và xác minh. Sẽ mất khoảng 20-30 phút để Google xác minh URL cho bạn.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Xác thực website trong quảng cáo Google Shopping

Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu (Tạo feeds quảng cáo Google Shopping)

Bạn vào Product (Sản phẩm) > Feeds (Nguồn cấp dữ liệu) > Nhấp vào biểu tượng dấu + để tạo mới nguốn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google Shopping.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Giao diện hỗ trợ bạn tạo nguồn cấp dữ liệu trong quảng cáo Google Shopping

Sau đó Google đưa ra 4 cách để bạn tạo nguồn cấp dữ liệu như nạp qua trang tính excel, theo lịch biểu, tải lên tên nguồn cấp dữ liệu, cổng kết nối API nội dung,…

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

4 cách tạo nguồn dữ liệu trong quảng cáo Google Shopping

Bạn có thể chọn 1 trong 4 cách này để tạo nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google. Thường sẽ dùng trang tính Excel. Bạn cần đảm bảo yêu cầu đúng định dạng và đầy đủ các thông tin chuẩn xác. Chẳng hạn như liên kết hình ảnh, tiêu đề, mô tả sản phẩm, giá, tình trạng còn hàng…

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng giá rẻ chuẩn seo

Bước 4: Liên kết tài khoản Google Ads với Merchant Center để sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Trong Merchant Center bạn vào biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình. Sau đó chọn Liên kết tài khoản > Liên kết Ads rồi điền ID tài khoản Ads của bạn vào đó và bấm gửi.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Liên kết tài khoản Google Ads với Merchant Center trong quảng cáo Google Shopping

Bước 5: Cài đặt chiến dịch Google Shopping.

Quảng cáo này không cần nhắm mục tiêu mà sẽ tự động xuất hiện mỗi khi có những truy vấn phù hợp với các thông tin bạn cung cấp.

Để cài đặt chiến dịch Google Shopping, bạn đăng nhập vào Google Ads, rồi tạo chiến dịch, chọn mục tiêu về doanh số, lượt truy cập, khách hàng tiềm năng rồi chọn chiến dịch Google Shopping.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Shopping cho website bán hàng online hiệu quả

Giao diện hiện ra để cài đặt quảng cáo Google Shopping

Tiếp đến, bạn chọn tài khoản Google Merchant với sản phẩm vừa cung cấp ở trên để setup quảng cáo. Chọn chiến dịch mua sắm chuẩn hoặc mua sắm thông minh.

Cài đặt chiến dịch và nhóm quảng cáo sau đó như một chiến dịch bình thường:

 • Điền tên chiến dịch riêng để thuận tiện theo dõi
 • Chiến lược đặt giá thầu: Bạn chọn phần giá thầu là CPC thủ công để Google tối ưu quảng cáo. Bạn có thể chọn tối đa hóa số lần nhấp chuột, hoặc CPC nâng cao tùy nhu cầu.
 • Ngân sách: Bạn điền ngân sách bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày vào đây. Ngân sách tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Google dựa vào đây kết hợp với chất lượng của nguồn cấp dữ liệu để hiển thị tương ứng khi người dùng tìm kiếm phù hợp. Google hoàn toàn có thể chi tiêu dao động trong phần ngân sách này. Ví dụ bạn đặt ngân sách 200.000/ngày. Hôm nay chi tiêu hết 400.000. Do đó sẽ có một số ngày, Google sẽ hạn chế hiển thị để chi tiêu 100.000 để vẫn đảm bảo ngân sách trung bình.
 • Chọn vị trí hiển thị quảng cáo. Có thể là toàn quốc Việt Nam hoặc từng tỉnh thành bạn muốn hướng đến để tối ưu chi phí. Sau đó bạn ấn Lưu lại là đã hoàn tất các bước tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping. Bạn sẽ cần phải chờ 3-5 ngày để Google duyệt quảng cáo. Nếu có gì còn thiếu hoặc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn Google sẽ báo lại để bạn hoàn thiện.

Kết quả: 4.7/5 - (2671 phiếu)

 • Cách bán hàng online đắt khách

  1. Cách bán hàng online đắt khách: Chạy quảng cáo Hầu hết các shop bán hàng online hiệu quả hiện nay đều có chạy quảng cáo. Bằng cách trả phí cho Google và Facebook theo một ngân sách linh hoạt với các chiến lược tiếp thị cụ thể, bạn có thể giới thiệu cửa hàng online của mình đến nhiều khách hàng hơn. Ví dụ như chủ shop bán giầy thể thao, đối...

 • Các trang web bán hàng online nổi tiếng thế giới

  Etsy Etsy là chợ điện tử buôn bán các mặt hàng handmade nổi tiếng thế giới. Với hơn 800.000 gian hàng trực tuyến và 15 triệu sản phẩm độc đáo, Etsy là một thế lực không thể xem thường trong thị trường thương mại điện tử. Flipkart Flipkart được xem là trang mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ hiện nay. Target Corporation Sau tập đoàn Walmart, Target Corp được xem là nhà bán lẻ giảm...

 • Bán hàng trên ebay 2019 Hướng Dẫn Bán Hàng trên Ebay Từ A Đến Z 2019

  Phần 1: Chọn bán cái gì   1. Nên bán những thứ mà bạn có kiến thức về chúng. eBay ban đầu được tạo ra để phục vụ những người có sở thích riêng và các nhà sưu tầm, và vẫn là một nơi rất hay để khoe những món đồ bạn có. Nếu bạn là người giỏi tìm mua những món hàng giá hời hoặc những món...

 • Bán hàng trên zalo 2019 Cách Bán Hàng Trên Zalo Shop Hiệu Quả 2019

  I. Tìm hiểu về kênh bán hàng trên ZALO Làn sóng mobile đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhờ giá thành smartphone ngày càng giảm, theo thống kê thì 85% người sử dụng Internet ở VN đang sử dụng Smartphone, dự tính trong năm 2017 này sẽ có thêm 7,2 triệu người sử dụng smartphone (Nguồn: eMarketer), theo Euromonitor thì tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của m-commerce sẽ...

 • Bán hàng thời trang online 2019 Hướng Dẫn Bán Hàng Thời Trang Online Hiệu Quả 2019

  Để kinh doanh hiệu quả có nhiều đơn hàng thì bạn phải có 3  kinh nghiệm và kĩ năng sau: Kinh doanh qua nhiều kênh để tăng lượng tiếp cận khách hàng Kỹ năng chốt sale cực đỉnh Thực hiện feedback tăng độ tin tưởng cho khách hàng Kinh doanh trời trang online Trên facebook Có lẽ thời trang là mặt hàng được chào bán nhiều nhất trên Facebook. Nhìn ngoài...

 • 10 lưu ý khi thiết kế web bán hàng online để bán được nhiều hàng hơn

  Tối ưu phần tùy chọn của sản phẩm Sản phẩm của bạn có nhiều kích cỡ, màu sắc hoặc kiểu khác nhau? Hãy đảm bảo người mua hàng dễ dàng lựa chọn giữa các tùy chọn của bạn. Bằng cách xem hiển thị ảnh của từng tùy chọn song song, người mua sắm có thể đưa ra quyết định nhanh hơn về loại sản phẩm họ muốn mua. Điều chúng tôi muốn nói đến trong phần này...

 • Thiết kế website bán hàng

  I. Tại sao cần thiết kế web bán hàng online? Theo thống kê mới nhất năm 2017, Việt Nam có hơn 50.05 triệu người dùng Internet (chiếm 53% dân số). Số người dùng internet được xem là mức cao trên thế giới. Mảnh đất mang tên Internet là một mảnh đất “màu mỡ” để khai thác thông tin quảng cáo, mua bán trực tuyến, chia sẻ thông tin,... Chính vậy mà việc thiết kế web bán...

 • Bán hàng giày dép online 2019 Hướng Dẫn Bán Hàng Giày Dép Online Hiệu Quả 2019

  I. Kinh nghiệm bán giày dép online trên Facebook Theo những thống kê mới nhất của Facebook, lượng người trung bình sử dụng Facebook hàng tháng ở Việt Nam là 30 triệu thành viên, so vớ 42 triệu người sử dụng internet. Vì vậy chúng ta có thể thấy rằng Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất được người dân Việt sử dụng. Đó là lý do vì sao kinh doanh trực tuyến nói chung...

 • 12 mẹo thiết kế website bán hàng hiệu quả nhất 2019

  Có nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng cho việc tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp như: Trải nghiệm người dùng, quảng cáo của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một yếu tố quan trọng tạo ra tất cả sự khác biệt đó là thiết kế trang web bán hàng online. Cách trang web của bạn được xây dựng và quá trình khách truy cập...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọi người có thật sự nhấp vào quảng cáo có trả tiền Quảng Cáo Google Adwords

Mọi người có thật sự nhấp vào quảng cáo có trả tiền Quảng Cáo Google Adwords

Phần lớn thu nhập của Google đến từ doanh thu quảng cáo phải trả tiền Google là công ty thống trị nổi tiếng trong lĩnh vực trực tuyến và Alphabet là công ty cổ phần bao gồm Google. Nhìn vào Kết quả thu nhập của Bảng xếp hạng quý 3 năm...

Cách chậy quảng cáo Google AdWords tour du lịch giá rẻ

Cách chậy quảng cáo Google AdWords tour du lịch giá rẻ

1. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords Nếu dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi một địa bàn nào đó. Lời khuyên là ban đừng phí hoài để đầu tư rộng địa bàn của mình....

Kinh nghiệm quảng cáo ads bất động sản giá rẻ

Kinh nghiệm quảng cáo ads bất động sản giá rẻ

1. Enhanced CPC: Một chức năng nâng cao nếu website của bạn có đo chuyển đổi Lưu ý là chức năng này chỉ hữu dụng nếu bạn có đo chuyển đổi Adwords. Bạn đầu khi chạy chiến dịch, bạn có thể cài CPC. Khi chiến dịch có tương đối...

Gọi tư vấn