Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Liên kết xây dựng trong thời kì nội dung bị hoài nghi 
Liên kết xây dựng ngày nay không chỉ đơn giản là bảo vệ một liên kết để ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm mà còn hơn cả thế. Khi Google xuất hiện trên hiện trường cách đây hai thập kỷ, nó nhanh chóng vượt qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như AltaVista, Infoseek và Lycos vì hai lý do chính.

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Trong bài viết này DỊCH VỤ SEO ALI sẽ cùng bạn tìm hiều về liên kết xây đựng ảnh hưởng tới nội dụng như thế nào.

Đầu tiên, hầu hết các dịch vụ tìm kiếm đã bị cuốn vào những gì sẽ chứng minh là một mốt nhất thời: biến trang chủ của họ thành “cổng” cho internet trong khi bỏ qua chức năng cốt lõi của họ là cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể. Thứ hai, và có lẽ quan trọng hơn, Google đi tiên phong trong khái niệm sử dụng các liên kết như là một phương tiện mạnh mẽ để đánh giá chất lượng của các trang web thông qua thuật toán PageRank.

Ý tưởng vừa thanh lịch vừa tương đối đơn giản: các liên kết rất giống với trích dẫn trong văn học - về cơ bản là cách để tác giả của một trang web xác nhận hoặc “bỏ phiếu” cho một trang web khác.

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Rất nhiều liên kết trỏ đến một trang cho rằng một trang có chất lượng cao hơn một trang có ít liên kết trỏ tới trang đó. Liên kết từ các trang có thẩm quyền thậm chí còn tốt hơn. Sử dụng PageRank, tìm kiếm của Google đã chứng minh tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh và nhanh chóng vượt xa các đối thủ.

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Các SEO nhanh chóng nhận ra rằng họ cần tập trung vào Google, và nghề xây dựng liên kết đã trở thành một thành phần thiết yếu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trong những ngày đầu, các nhà xây dựng liên kết đã yêu cầu chủ sở hữu trang web khác liên kết đến trang web của họ và các yêu cầu đó thường được chấp nhận.
Ngày nay, xây dựng liên kết vẫn là một phần thiết yếu trong nỗ lực của SEO nhằm đạt được khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm tối ưu.

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Nhưng trong thời đại tin tức giả, những người hoài nghi về nội dung và chính sách điều chỉnh của công ty từ những gì có thể và không thể thực hiện được trên hầu hết các trang web chất lượng cao, việc xây dựng liên kết đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều.

Lisa Barone, CMO tại cơ quan kỹ thuật số Overit, đã xây dựng liên kết và viết về quy trình trong nhiều năm. Ngày nay, điều ưu tiên của cô không phải việc tiếp cận hay những yêu cầu liên kết mà là những nội dụng nổi bật.

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Lisa mô tả quá trình của mình gồm có bốn phần thiết yếu:

1. Đặt mục tiêu cho nội dung
“Không ai trong chúng tôi có tài nguyên để tạo nội dung với‘ hy vọng ’ai đó sẽ đăng nội dung đó. Chúng tôi cũng không có thời gian để tạo nội dung với ‘hy vọng’, nó mang lại lợi nhuận có thể đo lường cho doanh nghiệp. Bạn cần sử dụng các mục tiêu kinh doanh để xác định các cơ hội cho chủ đề nội dung và loại nội dung với các ví dụ. ”

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

2. Xác định chủ đề cốt lõi của chủ đề
“Hiểu được mục tiêu về nội dung cho phép bạn chia nhỏ các chủ đề cho nội dung  đặt ra. Không những thế bạn phải ưu tiên nội dung sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, đồng thời cũng cộng hưởng với khán giả.”
Công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp xác định và phân đoạn các chủ đề dựa trên sở thích của người dùng và cách chúng phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Điều này cho phép bạn tạo chiến lược được sao lưu dữ liệu để hướng dẫn nỗ lực xây dựng nội dung / liên kết của bạn xung quanh các mục tiêu và từ khóa.”

Xem thêm bài viết: Dịch vụ seo từ khóa website top 1 365

3. Tìm ra khoảng trống nội dung của máy chủ lưu trữ
“Thực hiện phân tích khoảng cách nội dung trên cơ hội liên kết lớn hơn cho phép bạn xác định nội dung trang web đã có, nội dung nào có, nội dung nào còn thiếu và nơi bạn có thể xây dựng dựa trên nỗ lực hiện có. Điều này giúp nội dung của bạn được đặt bằng cách hiển thị trang web lưu trữ mà bạn đang chú ý, đồng thời cũng giúp bạn nhắm mục tiêu nội dung cụ thể hơn cho cổ phiếu và chuyển đổi. "

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

4. Tạo nội dung có thể liên kết
“Lấy nội dung được đặt là một chuyện; tạo ra thứ gì đó mà mọi người muốn chia sẻ là một thứ khác. Để thành công, nội dung bạn tạo phải xứng đáng với các liên kết và được thiết lập để phát tán. Nội dung có thể liên kết là nội dung chứa các yếu tố như có sự thu hút mạnh, nghiên cứu ban đầu, hình ảnh hấp dẫn (video, biểu đồ, infographics, memes) và  đi kèm với các tài nguyên chuẩn bị kỹ càng. ”

Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

Xây dựng liên kết ngày nay không chỉ đơn giản là bảo vệ một liên kết khỏi bị ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm. Kế hoạch xây dựng liên kết toàn diện yêu cầu phải phù hợp với quá trình tạo nội dung / liên kết xây dựng cho mục tiêu kinh doanh, thiết kế nội dung có nhiều khả năng được chia sẻ nhất và tập trung vào những nỗ lực tiếp cận nhiều khả năng chuyển đổi sang bán hàng.

Một liên kết xây dựng phải được thiết kế và chăm chút tỉ mỉ để có thể thu hút khách hàng. DỊCH VỤ SEO ALI chúc bạn có thể hiểu thêm được nhiều về liên kết xây dựng nhằm SEO hiệu quả hơn.

 • Currently 4.87/5

Kết quả: 4.9/5 - (3334 phiếu)

 • Những sai lầm xây dựng liên kết nội bộ SEO onpage phổ biến nhất

  Để giúp bạn hiểu dữ liệu, chúng tôi đã tạo một hình ảnh cho từng vấn đề bằng một lời giải thích và có 4 khu vực để xem xét: Mức độ nghiêm trọng cho thấy tầm quan trong của một vấn đề ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn như thế nào. Nó dao động từ 1 đến 3, với 3 là quan trọng nhất. Lợi thế là bạn có thể đạt được bao nhiêu cơ hội bằng cách khắc phục vấn...

 • Cách xây dựng backlink chất lượng 2019

  1. Tạo liên kết từ các trang hoặc tên miền không có chỉ mục Có nhiều người tạo liên kết từ các trang hoặc tên miền hoặc trang web không có chỉ mục. Nếu một trang web hoặc trang không được lập chỉ mục trên Google và nếu bạn đang cố gắng lấy liên kết từ các trang đó, trang web của bạn sẽ có cơ hội bị phạt vì các thuật toán tìm kiếm của Google. Cho...

 • Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

  Đầu tiên, hầu hết các dịch vụ tìm kiếm đã bị cuốn vào những gì sẽ chứng minh là một mốt nhất thời: biến trang chủ của họ thành “cổng” cho internet trong khi bỏ qua chức năng cốt lõi của họ là cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể. Thứ hai, và có lẽ quan trọng hơn, Google đi tiên phong trong khái niệm sử dụng các liên kết như là một phương tiện mạnh...

 • Hướng dẫn học seo cho người mới bắt đầu HỌC SEO 2019

  Google đã xác nhận rằng các liên kết và nội dung chất lượng là hai trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với SEO. Các trang web đáng tin cậy có xu hướng liên kết đến các trang web đáng tin cậy khác và các trang web spam có xu hướng liên kết đến các trang web spam khác. Nhưng một liên kết, chính xác là gì? Làm thế nào để bạn đi kiếm tiền...

 • Tổng hợp 12 Phần mềm seo web hiệu quả năm 2019

  I. CÔNG CỤ HỖ TRỢ SEO CÓ PHÍ 1. Screaming Frog’s SEO Spider Chi phí sử dụng: Bản LITE miễn phí (Giới hạn) và gói trả phí là 160$/ năm Mục đích: Phân tích Website Theo các chuyên gia thì Screaming Frog’s SEO Spider là một trong những công cụ tốt nhất dành cho SEO và được các Marketer sử dụng để phân tích website. Công cụ này thu thập...

 • 3 chiến thuật xây dựng backlink liên kết đáng sợ có thể bị google phạt

  Việc xây dựng liên kết hiệu quả khó có thể thực hiện nhưng lại rất hữu ích vì nó giúp trang web bạn liên kết nhanh chóng và dễ dàng với những trang web khác. Thật không may, nhiều trong số các chiến thuật vẫn có thể bị Google phạt . Có thể bạn sẽ thấy trang web của mình được truy cập trong một thời gian nhưng cũng sẽ nhanh chóng thấy được sự sụt giảm thứ hạng. Dưới...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các yếu tố cơ bản của seo được Gary Illyes từ Google cung cấp

Các yếu tố cơ bản của seo được Gary Illyes từ Google cung cấp

I. Câu hỏi nhanh Có hàng tỷ trang? Được rồi, bạn phải lo lắng về việc ngân sách thu thập thông tin. Nhưng bạn có thực sự cần tất cả hàng tỷ trang đó nếu chỉ một phần nhỏ được lập chỉ mục không? Nếu bạn...

Xu hướng seo 2019 Những cách mà SEO được dự đoán sẽ thay đổi vào năm 2019

Xu hướng seo 2019 Những cách mà SEO được dự đoán sẽ thay đổi vào năm 2019

Dưới đây là biểu đồ thống kê những xu hướng được dự đoán Gần 1/3 các chuyên gia cho biết năm 2019 sẽ là năm của giọng nói, thậm chí nhiều hơn năm 2018. Trong khi đó 10% các chuyên gia khác tin rằng xu hướng...

Tổng hợp 12 Phần mềm seo web hiệu quả năm 2019

Tổng hợp 12 Phần mềm seo web hiệu quả năm 2019

I. CÔNG CỤ HỖ TRỢ SEO CÓ PHÍ 1. Screaming Frog’s SEO Spider Chi phí sử dụng: Bản LITE miễn phí (Giới hạn) và gói trả phí là 160$/ năm Mục đích: Phân tích Website Theo các chuyên gia thì...

Gọi tư vấn