Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Làm thế nào để chủ động và ngăn chặn một chiến dịch SEO mũ đen
Tất cả những gì bạn có thể làm là thực hiện các bước để giảm thiểu trở thành nạn nhân của SEO mũ đen. Dưới đây là một số cách giảm hướng tấn công và bảo vệ trang web của bạn.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Trong các bài viết trước, chúng ta đã thảo luận SEO mũ đen và không tiêu cực là gì và Làm thế nào để biết trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi SEO mũ đen. Với những kiến thức cơ bản, hãy cùng DỊCH VỤ SEO ALI thực hiện các bước tránh SEO mũ đen gây ảnh hưởng tới trang web của bạn.

Tất cả những gì bạn có thể làm là hành động một cách hợp lý để giảm xác suất trở thành nạn nhân. Với cách này những ai muốn làm hại tới trang web của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và phức tạp hơn rất nhiều.

Trong phần này của loạt SEO mũ đen, chúng tôi sẽ phân đoạn SEO thành ba lĩnh vực: nội dung, liên kết và tín hiệu người dùng và tập trung vào việc bảo vệ từng trang, cũng như trang web của bạn, từ việc trở thành nạn nhân của SEO mũ đen.

Nội dung và cơ sở hạ tầng

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

1. Máy chủ

Máy chủ lưu trữ của bạn có thể làm gì để giúp bạn không gặp khó khăn? Thực sự là có thể được các nhà thiết kế web đã tranh luận về việc sử dụng máy chủ theo hướng lưu trữ tín hiệu người dùng.
Nếu bạn đã giải quyết 100% tất cả các vấn đề trong bài viết này, nhưng bạn tình cờ xuất hiện trên một IP được chia sẻ với hàng chục tên miền khác bị gắn cờ vì phát tán phần mềm độc hại hoặc bị chặn bởi các dịch vụ phát hiện spam email hoặc từ Google, bạn đang ở trong một thời điểm tồi tệ.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Ở mức tối thiểu bạn phải đảm bảo rằng bạn có một IP dành riêng cho một miền mà bạn quan tâm và lý tưởng nhất là có trang web trên máy chủ chuyên dụng của riêng mình.
Một ưu điểm khác của việc không chia sẻ một máy chủ lưu trữ? Nó sẽ trở thành mục tiêu ít được để ý với những ai muốn SEO mũ đen với nó. Họ sẽ không thể truy cập vào lưu trữ của bạn thông qua một miền ít bảo mật trên cùng một máy chủ giúp bạn an toàn hơn một chút.

2. Xem xét hệ thống quản lý nội dung

Không phải tất cả các hệ thống quản lý nội dung (CMS) đều bình đẳng. Một số sẽ tự động tạo ra các trang hình ảnh thường xuyên, lưu trữ và riêng biệt khi bạn cố gắng tạo một trang duy nhất. Một số sẽ tự động cho phép nhận xét dofollow trên các bài đăng, đó là lời mời mở để spam.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Vì phần lớn các trang web của thế giới chạy trên WordPress, vô hiệu hóa các nhận xét, thêm noindex vào các trang thẻ, trang lưu trữ tác giả và các trang danh mục có ý nghĩa. Một số sẽ không đồng ý, nhưng trọng tâm là cố gắng lập chỉ mục và xếp hạng các trang có giá trị cao tạo thành một rào cản mà thẻ, trang lưu trữ và danh mục hiếm khi rõ ràng.

Với một số hệ thống quản lý nội dung nhất định, điều quan trọng là đảm bảo hợp quy hóa đúng đắn được sử dụng để giữ cho nội dung trùng lặp khỏi bị lập chỉ mục do phân trang và vô nghĩa chuỗi truy vấn khác.

Robots.txt. được xem là một con dao hai lưỡi. Không phải vì tìm thấy một sai lầm phổ biến có thể dẫn đến toàn bộ miền bị xóa sổ, nhưng cũng vì điều xảy ra khi quy tắc thu thập thông tin quá nghiêm ngặt.
Có thể xếp hạng một trang chứa cụm từ không mong muốn trong chuỗi URL cho biết cách Google xử lý thẩm quyền vốn có của tên miền và từ khóa được sử dụng trong URL.

Ví dụ: exampledomain.com/directory/undesirablekeywordphrase

Vì các quy tắc robot.txt ngăn Google thực sự thu thập dữ liệu trang, Google phải tin rằng trang có thể là "tốt" (hoặc tồn tại) và sau đó (thường) xếp hạng trang đó.

Điều này có xu hướng dịch hạch các trang web truyền thông lớn hơn các trang web khác. Đối với phần còn lại, một trong những giảm rủi ro lớn nhất đến dưới dạng không cho phép các trang tìm kiếm bị thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.
Nếu không biết bạn sử dụng CMS nào, dưới đây là một số lời khuyên chung để bạn chọn và chọn:
Disallow: /search/
Disallow: /*?s=
Disallow: /*?q=

Việc thiết lập robots.txt đúng cách không chỉ để giữ các trang có chất lượng kém ra khỏi chỉ mục. Để tinh chỉnh ngân sách thu thập thông tin của bạn, điều cũng có thể quan trọng là yêu cầu các công cụ tìm kiếm không thu thập thông tin các trang xem trước và đảm bảo rằng các chương trình thu thập thông tin không lãng phí thời gian bị kẹt trong bẫy nhện. Làm điều đó trong WordPress là tương đối dễ dàng như những công trình điển hình cho các trang đó:
Disallow: *&preview=
Disallow: *?p=
Disallow: *&p=

3. Bảo vệ nội dung

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Các công ty thiết kế web không đề nghị bạn về việc bảo vệ nội dung như một phương tiện để tự bảo vệ mình; hoàn toàn ngược lại. Bạn cần chủ động sử dụng dịch vụ bảo vệ nội dung để đảm bảo hình ảnh và văn bản của bạn không được sử dụng ở nơi khác trên web mà không có sự cho phép của bạn.

Trong khi Google đã làm tốt hơn trong việc tìm ra nguồn gốc chính của trang web nhưng vẫn còn các vấn đề với việc sử dụng các miền có thẩm quyền như các máy chủ ký sinh.

Kẻ tấn công sẽ cố tình tìm cách liên tục thu thập thông tin một miền mục tiêu bằng cách đánh hơi vào sơ đồ trang web của họ. Kẻ tấn công sau đó sẽ đăng bất kỳ nội dung mới nào mà bạn tải lên một máy chủ ký sinh trong vòng vài giây sau khi bạn đẩy nội dung của mình lên.

Sử dụng một dịch vụ như Copyscape hoặc Plagium để tìm những kẻ trộm nội dung này. Nếu họ thành công trong việc đánh cắp nội dung của bạn, bạn có thể cần liên hệ với công ty lưu trữ với yêu cầu gỡ xuống hoặc đưa ra lệnh DMCA.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

4. Liên kết không hợp lệ

Liên kết ngoài thông qua nội dung do người dùng tạo

Nếu bạn thêm phần cộng đồng / diễn đàn trên trang web của mình nơi các thành viên có thể tương tác, thì bạn nên thực hiện một trong bốn điều sau:

  • Áp dụng thuộc tính nofollow trên tất cả các liên kết bên ngoài.
  • Bắt buộc tất cả các liên kết bên ngoài chuyển hướng thông qua trang nội bộ để loại bỏ công bằng liên kết ra ngoài.
  • Noindex tất cả các chủ đề.
  • Kiểm duyệt tất cả các liên kết bên ngoài.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Liên kết ngoài được chèn. Đây là một vấn đề phức tạp hơn để chủ động bởi vì, theo định nghĩa, bạn thực sự đang phản ứng. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên theo dõi Google Search Console của mình cho các liên kết ngoài được tìm thấy trên trang web của bạn mà bạn không đặt ở đó.

Xem thêm bài viết: Cách xây dựng backlink chất lượng

Một phương pháp khác để kiểm tra các liên kết ngoài được chèn trên trang web của bạn bao gồm tập lệnh thu thập thông tin nhất quán với nhiều tác nhân người dùng (Google và không phải Google) để xác định xem có bất kỳ liên kết hoặc nội dung nào tồn tại không. Điều này chủ yếu được xử lý bởi phần mềm kỹ thuật che giấu ngược để cố gắng giải mã các vấn đề chèn.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Để thực hiện việc này, hãy đặt đại lý trình thu thập thông tin của bạn trong Chrome hoặc Firefox để bắt chước Googlebot, theo cách thủ công hoặc sử dụng plugin chuyển đổi tác nhân người dùng. Nếu bạn muốn xem các trang trên web của mình với tư cách là Googlebot lẫn tư cách là người dùng thông thường, bạn có thể xác định một cách trực quan xem một số liên kết nhất định chỉ hiển thị với Googlebot hay không, có hiệu quả khai thác các liên kết được chèn.

Liên kết trong: Các liên kết đến từ các trang web khác với các trang web của bạn có có thể sẽ gây rắc rối hơn là những liên kết nội bộ vì bạn không thể kiểm soát được những gì người khác làm.

Một vài điều bạn có thể làm để thử và bảo vệ trang web khỏi các liên kết xấu đến:

Nhận nhiều liên kết: Luôn luôn làm việc để có được càng nhiều liên kết đến chất lượng càng tốt và làm cho liên kết chất lượng chiếm tỷ lệ cao trong tổng số liên kết tổng thể của bạn. Biết rằng điều đó nghe có vẻ bình thường, nhưng đó là sự thật, nếu bạn luôn tập trung vào việc sản xuất nội dung hay nhất, bạn sẽ luôn kiếm được những liên kết tốt.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Nếu bạn chỉ có một vài liên kết hợp lệ và có ai đó muốn thực hiện SEO mũ đen với trang web bạn với việc đưa nhiều liên kết xấu. Google chắc chắn sẽ cho rằng trang web của bạn không đáng tin cậy. Bạn có thể làm ngăn chặn cuộc tấn công đó bằng cách tăng các liên kết chất lượng cho web của bạn.

5. Xem văn bản liên kết của bạn
Một bộ lọc dễ dàng sẽ gây ra sự tối ưu hóa quá mức của văn bản neo, vì vậy ngay cả khi bạn đang thu hút các liên kết tuyệt vời, hãy đảm bảo không dựa vào một tập hợp các cụm từ neo văn bản giới hạn.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Nếu bạn thấy văn bản neo của bạn bắt đầu quá tập trung, hãy tìm các dấu hiệu khác của một cuộc tấn công SEO mũ đen. Chỉ ra nhiều cụm từ neo giống nhau là một trong những cách dễ dàng và rẻ hơn để bắt đầu chiến dịch cản trở SEO mũ đen

6. Từ chối
Các nhà thiết kế đã tin rằng các công cụ từ chối chính là một phần của SEO mũ đen nhưng nó đã được chứng minh là vô tội bởi Google. Nhưng vì nó tồn tại, bạn sẽ muốn chủ động từ chối dựa trên giải pháp rủi ro mà bạn nhận thấy. Hãy nhớ rằng, đó không chỉ là các liên kết cờ bạc ở nước ngoài mà bạn sẽ cần phải giải quyết, mà còn là những liên kết có vẻ như là một phần của bất kỳ cuộc tấn công nào.

7. Tín hiệu người dùng

Chỉ có một vài yếu tố phát huy ở đây, và thật đáng buồn, bạn không thể làm được gì nhiều với một trong số chúng.

8. Số liệu

Tỷ lệ nhấp (TLN), thời gian trên trang web và số liệu số trang không truy cập luôn được các tín hiệu đáng tin cậy hơn của Google xếp vào nhau. Biết số liệu thống kê cơ bản của bạn trong Google Search ConsoleGoogle Analytics là quan trọng  vì sẽ dễ dàng thuê một botnet và vài nghìn nhân viên vi mô để nhấp vào kết quả và thoát ra sau một giây.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Các nhân viên vi mô cũng có thể gửi đề xuất rằng tên miền họ đã truy cập không phải là trang web có chất lượng. Tất cả những gì bạn thực sự có thể hy vọng  là nhận thấy những xu hướng kỳ lạ và bắt tay vào tìm hiểu xu hướng đó. Nếu nó là một botnet, hãy chặn nó ở cấp độ máy chủ hoặc mạng phân phối nội dung.

Tuy nhiên, nếu đó là một loạt người dùng được khuyến khích, tất cả những gì bạn cần làm là xử lý tình huống với các liên kết trong bằng cách cung cấp trải nghiệm thỏa đáng và thu được lưu lượng truy cập để bù đắp cho các số liệu kém.

9. Tốc độ

Để ngăn trang web có khả năng chậm được sử dụng chống lại bạn, đừng lưu trữ trang web đó trên thiết lập không ổn định. Nếu có thể, hãy cân nhắc sử dụng Mạng phân phối nội dung để bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) và đảm bảo môi trường máy chủ của bạn được cập nhật để ngăn chặn các vấn đề zero-day như khuếch đại giao thức datagram người dùng (UDP), Slowloris và các cuộc tấn công khác

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Ngoài ra, bạn sẽ muốn điều tra bất kỳ cách nào một cá nhân có thể khai thác băng thông từ bạn bằng cách khóa liên kết nội tuyến của hình ảnh của bạn ở cấp độ máy chủ, loại bỏ bất kỳ plug-in Mạng phân phối nội dung chưa sử dụng và thiết lập bộ nhớ đệm thích hợp.

10. Phần mềm độc hại
Không có gì góp phần vào một trải nghiệm kém giống như việc tự động chuyển hướng đến một trang web lừa đảo bởi một số JavaScript được chèn. Để ngăn chặn các tình huống như vậy, bạn nên định kỳ chạy trình quét phần mềm độc hại trên máy chủ của trang web để tìm và xóa phần mềm độc hại.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen

Bạn càng sớm càng có thể tìm thấy vấn đề, thì việc xóa bỏ các phần mềm độc hại càng trở nên nhanh chóng. Rất may, Google khá là dễ dãi trong các vấn đề phần mềm độc hại điều đó sẽ  giúp cho trang web bạn có thể nhanh chóng đạt được lưu lượng truy cập cao trở lại.

Không thể bao quát tất cả các vấn đề ở đây, nhưng DỊCH VỤ SEO ALI tin rằng những gì chúng tôi đề cập sẽ giúp bạn có được các thông tin vững chắc về cách kiểm tra và bảo vệ trang web của bạn nếu bạn cho rằng mình là nạn nhân của SEO mũ đen.

Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen.Làm thế nào để chủ động và ngăn chặn một chiến dịch SEO mũ đen.Tất cả những gì bạn có thể làm là thực hiện các bước để giảm thiểu trở thành nạn nhân của
4.75 sao của 2789 đánh giá
Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen
Làm thế nào để ngăn chặn seo mũ đen
Kiến thức seo Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM