5 lỗi bạn nên tránh khi thuê công ty marketing

5 lỗi bạn nên tránh khi thuê đơn vị tiếp thị kỹ thuật số
Khi một chủ doanh nghiệp ký hợp đồng với một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, thường là vì một trong ba lý do:

 • Họ muốn giúp phát triển kinh doanh
 • Họ cần một sự hiện diện web mạnh mẽ hơn và thiếu các tài nguyên phát triển
 • Họ cần một công ty SEO tốt để sửa chữa tất cả những sai lầm mà cơ quan SEO trước đây của họ đã mắc phải

Lý do cuối cùng đó là lý do khiến bạn quan tâm nhất vì nó thực sự rất phổ biến. Tại thời điểm này, có hàng trăm công ty giống như công ty của bạn đã chọn sai công ty tiếp thị kỹ thuật số và họ vừa mới nhận được những phần bị hư hỏng từ trang web. Trong bài viết này hãy cùng MARKETING ALI tìm hiểu về 5 lỗi thường gặp trong quá trình thuê một đơn vị tiếp thị kỹ thuật này.

5 lỗi bạn nên tránh khi thuê công ty marketing

Cho dù bạn chỉ bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số hoặc bạn đang tìm kiếm một công ty marketing mới bởi vì công ty trước đó rất tệ thì bạn nên xem qua năm sai lầm bạn nên tránh bằng mọi giá:

 • Một công ty với nhiều điều hứa hẹn cho bạn
 • Đảm bảo có những cách độc quyền mà chỉ có tại công ty họ
 • Lựa chọn tiếp thị kỹ thuật số giá rẻ
 • Chọn một công ty địa phương bởi vì họ gần bạn
 • Không thực hiện nghiên cứu

5 sai lầm hàng đầu mà các công ty mắc phải khi thuê một công ty tiếp thị / SEO kỹ thuật số

5 lỗi bạn nên tránh khi thuê công ty marketing

Tôi nhớ một khách hàng đã đến với chúng tôi sau một hủy bỏ hợp đồng tồi tệ với một công ty SEO.

Công ty SEO trước đây của họ sẽ không tiết lộ bất kỳ dữ liệu lịch sử nào, không cho chúng tôi truy cập vào trang Facebook của họ và thậm chí đã bỏ cả trang web của họ vì khách hàng đã cắt đứt hợp đồng.

Không có dữ liệu phân tích lịch sử, không có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội (cuối cùng chúng tôi đã lấy lại được thông tin đó) và không có trang web nào, khách hàng hoàn toàn tuyệt vọng và trên bờ vực suy sụp tinh thần khi cô ấy đến với chúng tôi.

Câu chuyện đó không phải là chuyện lạ và đội ngũ bán hàng của chúng tôi nghe những câu chuyện tương tự như vậy mọi lúc. Thông thường, các công ty liên quan đến vấn đề này đã mắc một trong những sai lầm sau đây khi họ chọn công ty marketing:

1. Tin vào những lời lẽ hứa hẹn trong bài thuyết trình của đơn vị tiếp thị kỹ thuật số

Đây là một vấn đề lớn, và là một trong những lý do khiến bạn mắc bẫy. Ở trường bạn được dạy là không được đánh giá một cuốn sách qua vẻ ngoài của nó. Do đó trước khi bạn ký hợp đồng bạn nên tìm hiểu và suy nghĩ những gì liên quan tới công ty đó kỹ lưỡng.

Theo lý thuyết nếu một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số tạo ra những quảng cáo tiếp thị công nghệ cao, đẹp mắt cho bạn, bạn sẽ phải làm điều tương tự cho khách hàng của mình.

5 lỗi bạn nên tránh khi thuê công ty marketing

Các cơ quan SEO mà bỏ rất nhiều tiền vào các bài thuyết trình bán hàng của họ thường dành ít thời gian và công sức  cho khách hàng thực tế. Mọi công ty đều có nguồn lực hữu hạn, vì vậy làm thế nào họ có thể phân bổ ngân sách phù hợp cho những việc ưu tiên mà họ nói với bạn. Và có bao nhiêu nhân viên bán hàng so với nhân viên trong dịch vụ chăm sóc khách hàng? Ví dụ, 95% nhân viên của MARKETING ALI, được dành cho các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ chọn công ty có đội quân chuyên gia thay vì đội quân bán hàng.

Khi bạn thấy những bài thuyết trình tiếp thị quá đỗi hoàn hảo này thì hãy nghiên cứu kỹ hơn vào những gì mà nội dung nói về. Nó có đầy đủ các thuật ngữ? Nó có đề cập tới các vấn đề mà bạn mắc phải? Liệu những thông tin đưa ra có chính xác?

2. Đảm bảo những cách độc quyền chỉ có tại công ty họ

Tiếp theo lỗi đầu tiên thì lỗi thứ hai cũng là thứ khiến ta dễ bị rơi vào tình huống khó xử. Nếu bạn thấy mình đang nghe một công ty marketing khoe khoang về chiến thuật SEO bí mật của họ, hay chiến thuật SEO độc quyền, thì hãy chạy ngay đi. Chạy càng nhanh và xa càng tốt.

Hoàn toàn không có cái gì gọi là bí mật hoặc độc quyền trong SEO. Quá trình SEO được ghi lại và hiểu rõ bởi hàng ngàn chuyên gia trên toàn cầu. Sự khác biệt duy nhất giữa một chiến dịch thành công và một chiến dịch thất bại là chiến lược và thực thi. Trong tiếp thị kỹ thuật số, cái gì tốt thì nó sẽ tốt. Đừng nên tin vào những lời hứa suông. Tìm kiếm một công ty SEO uy tín có hồ sơ kết quả theo dõi đã được chứng minh là tốt cho doanh nghiệp bạn.

5 lỗi bạn nên tránh khi thuê công ty marketing

3. Chọn lựa đơn vị tiếp thị kỹ thuật số rẻ

Hầu hết các dịch vụ SEO giá rẻ sử dụng các kỹ thuật mũ đen như liên kết phải trả tiền, nội dung giá rẻ và tối ưu hóa nhồi nhét từ khóa. Google đã nắm bắt được hầu hết các kỹ thuật mũ đen và bạn sẽ có cơ hội bị phạt cao hơn thành công với các chiến thuật này. Nếu bạn thích một công ty marketing mà bạn không có đủ khả năng, hãy hỏi xem họ có thể tư vấn cho bạn không.

4. Chọn những đơn vị tiếp thị kỹ thuật số tại vì gần công ty bạn

Bạn không cần một công ty marketing địa phương. Bất kể ai nói gì với bạn, một công ty SEO tốt sẽ có thể chiếm lĩnh thị trường địa phương của bạn bất kể họ ở đâu. Điều hay của web là nó có thể được truy cập từ hầu hết mọi nơi, điều đó có nghĩa là bạn không bị giới hạn ở các công ty SEO địa phương.

Có một sự thật là không có gì tốt như tương tác trực diện, vì vậy chúng tôi ưu tiên các cuộc gặp mặt và đầu tư trực tiếp để đưa các nhà quản lý tài khoản của chúng tôi đến khách hàng một cách thường xuyên. Tìm một công ty SEO đủ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

5 lỗi bạn nên tránh khi thuê công ty marketing

Không ký hợp động với một công ty SEO nước ngoài trừ khi thị trường mục tiêu của bạn là ở quốc gia đó. Bạn có thể mua các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cực kỳ rẻ từ cácnhấp chuột và các "Đơn vị SEO" ở nước ngoài, nhưng điều này sẽ gây hại cho bạn nhiều hơn là giúp bạn. Ngay cả khi nó là một công ty marketing hợp pháp, có quá nhiều khác biệt văn hóa cần được hoàn thiện để ngôn ngữ và văn hóa có thể hòa hợp.

5. Không thực hiện nghiên cứu

Chọn kết quả hàng đầu khi bạn Google " đơn vị tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất [thành phố]" không phải là cách hiệu quả để chọn đối tác tiếp thị trực tuyến. Một trong những bước quan trọng nhất bạn nên thực hiện là nghiên cứu.
Xem xét các lĩnh vực công ty thực hiện. Nói chuyện với khách hàng hiện tại của họ. Đọc đánh giá từ khách hàng của công ty đó. Đọc blog của công ty. Liệu cách nói chuyện của họ có hợp với bạn? Họ có tài liệu kết quả tương tự như những gì bạn muốn?

Không có gì tệ hơn là ký hợp đồng với một công ty SEO chỉ để chuyển sang một công ty khác qua một năm sau đó. Nó gây ra sự lộn xộn, có thể làm hỏng sự hiện diện web của bạn và mất thời gian để điều hành lại doanh nghiệp của bạn.

 • Bạn sẽ sử dụng quy trình nào để thực hiện mục tiêu của chúng tôi và tại sao bạn sử dụng quy trình đó?
 • Quá trình báo cáo và truyền thông của công ty là gì?
 • Công ty làm gì khi mọi thứ không hoạt động?
 • Công ty có phải là đối tác được chứng nhận của Google không?
 • Quy trình  để xây dựng liên kết và thẩm quyền là gì?
 • Có thể chỉ cho tôi viết, trang web và ví dụ quảng cáo không?
 • Những số liệu báo cáo về?
 • Mức độ kiểm soát nào chúng ta sẽ có trên trang web?
 • Công ty có thể mở rộng những kết quả này khi kinh doanh của tôi phát triển?
 • Công ty có kinh nghiệm gì khi làm việc với ngành của tôi?
 • Công ty đã bao giờ có một khách hàng với các vấn đề như của tôi?
 • Ai sẽ quản lý tài khoản của tôi và ai sẽ thực hiện công việc?
 • 90 ngày đầu tiên làm việc sẽ bao gồm những gì?
 • Công ty có thể tùy chỉnh các dịch vụ theo yêu cầu của tôi không?

Tìm kiếm một Cơ quan Tiếp thị Kỹ thuật số có uy tín?
Công ty MARKETING ALI chúng tôi đã có những bước tiến và kết quả nổi bật trong những năm gần đây. Tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng 100% với kết quả của mình vì chúng tôi tập trung vào kết quả thực sự quan trọng. Chúng tôi luôn mong muốn thúc đẩy lợi nhuận của khách hàng trong quá trình làm việc. Nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ đối tác bền vững, hãy liên hệ với MARKETING ALI chúng tôi để xem những gì chúng tôi có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

 • Currently 4.67/5

Kết quả: 4.7/5 - (1702 phiếu)

 • Lấy quần áo giá sỉ ở đâu

  I. TỔNG HỢP CÁC MỐI LẤY QUẦN ÁO GIÁ SỈ 1. Nguồn hàng quần áo từ Singapore Là một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu Châu Á, Singapore luôn là địa điểm được các shop thời trang tìm đến để nhập sỉ quần áo. Khác với Quảng Châu được coi là thiên đường hàng nhái, tại Singapore có nhiều thương hiệu đẳng cấp thế giới nhưng giá cả...

 • 5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với trang web bán hàng online

  Khi bạn bán hàng trên mạng thì sẽ gặp các vấn đề khó khăn khó có thể giải quyết. Chẳng hạn, lòng tin sẽ khó xây dựng hơn khi bạn tiến hành một cuộc trò chuyện trên các màn hình, thay vì trực diện. Thử thách không có nghĩa là không thể. Một nguyên tắc đơn giản cần nhớ là khách hàng hạnh phúc chính là những người trung...

 • Tiếp thị bất động sản từ những công ty tiếp thị bất động sản hàng đầu

  Chiến lược tiếp thị bất động sản hàng đầu của chúng tôi Kết hợp các dịch vụ sau Làm thế nào để chúng tôi làm cho đại diện cho công ty bất động sản của bạn có thẩm quyền trên thị trường? Bắt buộc phải đưa các chiến lược tiếp thị bất động sản kỹ thuật số hàng đầu vào các chiến dịch kết nối với người mua nhà trên máy tính để bàn và...

 • 35 ý tưởng tiếp thị bất động sản dễ dàng và hiệu quả

  1. Thiết lập quan hệ xã hội Đảm bảo bạn có tài khoản truyền thông xã hội trên tất cả các mạng lớn (Facebook, Twitter, Pinterest, Google+ và thậm chí Instagram nếu bạn chụp nhiều ảnh gia đình). Tương tác với người dùng, chia sẻ báo chí tốt và quảng bá tài sản của bạn. 2. Thêm chia sẻ xã hội vào các trang web của bạn Rất có thể, người mua nhà...

 • Cách bán hàng online đắt khách

  1. Cách bán hàng online đắt khách: Chạy quảng cáo Hầu hết các shop bán hàng online hiệu quả hiện nay đều có chạy quảng cáo. Bằng cách trả phí cho Google và Facebook theo một ngân sách linh hoạt với các chiến lược tiếp thị cụ thể, bạn có thể giới thiệu cửa hàng online của mình đến nhiều khách hàng hơn. Ví dụ như chủ shop bán giầy thể thao, đối...

 • Các trang web bán hàng online nổi tiếng

  Tiki.vn Với chiến lược tiếp cận thị trường thông minh Tiki nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu có sự phát triển mạnh mẽ hiện nay trên thị trường vượt qua rất nhiều tên tuổi lâu đời từ xưa để trở thành trang thương mại điện tử đứng vị trí thứ 2 trên thị trường đầy rộng mở của Việt Nam hiện nay. Shopee Ra đời được hơn 1 năm, Shopee đã nhanh chóng chiếm được cảm tình...

 • Các bước làm video marketing hiệu quả

  1. Chuyển mục tiêu tập trung từ TV sang quảng cáo kỹ thuật số: Hiện nay khán giả xem TV đang giảm dần, trái lại lượng người theo dõi nội dung online lại tăng lên nhiều hơn. Do vậy các thương hiệu đang xem xét lại các kế hoạch truyền thông của mình và việc chuyển đối tượng ưu tiên từ TV sang kĩ thuật số sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với họ. Neutrogena là một trong...

 • 11 ý tưởng marketing cho công ty bảo hiểm

  Bạn cần phải đủ nổi bật trong một thị trường cạnh tranh để khách hàng sẽ chọn công ty bảo hiểm của bạn hơn thị trường tiếp theo. Một chiến dịch tiếp thị sẽ không giành được chiến thắng. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các chiến lược hàng đầu và ý tưởng tiếp thị bảo hiểm trực tuyến mà các chuyên gia sử dụng để thu hút các chủ hợp đồng mới, phân biệt thương hiệu...

 • Những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay

  1. Sản phẩm có tính cạnh tranh hay không? Nếu như mặt hàng bạn dự định kinh doanh được bày bán đầy trên kệ siêu thị hay các cửa hàng bán lẻ thì điều đó có nghĩa là bạn đã lựa chọn một con đường khởi nghiệp đầy chông gai. Nói thế không có nghĩa là bạn không có cơ hội thành công khi kinh doanh những sản phẩm phổ thông, nhưng lựa...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SEO Website bất động sản: 6 chiến lược hoàn hảo để người môi giới kiếm được khách hàng

SEO Website bất động sản: 6 chiến lược hoàn hảo để người môi giới kiếm được khách hàng

Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn bên dưới để thành công với SEO bất động sản bao gồm sáu chiến lược hoàn hảo và mẹo SEO bất động sản để làm cho trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, được...

CẬP NHẬT THUẬT TOÁN MEDIC CỦA GOOGLE:Những điều bạn cần biết nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng

CẬP NHẬT THUẬT TOÁN MEDIC CỦA GOOGLE:Những điều bạn cần biết nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng

Hiện tại nó đã hoàn toàn được tung ra và hàng ngàn hàng vạn trang web bị ảnh hưởng và thay đổi thứ hạng cả tích cực và tiêu cực. Và bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về thuật toán mới của Google...

Làm thế nào để biết trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi SEO mũ đen

Làm thế nào để biết trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi SEO mũ đen

Khi bạn tiến hành các bước sau để thử và chẩn đoán điều gì đã xảy ra, bạn cần phải tự hỏi bản thân liệu sự sụt giảm mà bạn đang đối mặt có phải là kết quả của hành động từ chính bạn hay do ai đó đang...

Gọi tư vấn