Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Xây dựng kênh video riêng trên YouTube, thiết lập Google AdSense, cập nhật nội dung video thường xuyên, sử dụng công cụ phân tích để biết hiệu suất người xem... sẽ giúp bạn có thu nhập ban đầu nhờ vào các quảng cáo trên YouTube.

Kinh doanh trên youtube 2019 Kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ YOUTUBE

Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng.
Hữu Hiển (quê Bắc Ninh) sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, cho biết cậu có thể kiếm hơn 10 triệu đồng mỗi tháng chỉ bằng việc upload các video lên kênh Youtube của mình.
 
Công việc hàng ngày của Hiển là tìm kiếm những chủ đề hot trên các trang mạng trong và ngoài nước, tự tạo video hoặc biên tập lại những video có sẵn rồi upload nên kênh của mình để kiếm view.
 
“Bình thường anh xem video trên Youtube sẽ thấy có quảng cáo, bọn em kiếm tiền bằng cách cho chạy quảng cáo trên video mình up lên. Cứ mỗi lượt xem quảng cáo là bọn em được tiền”, Hữu Hiển cho biết.
I. Youtube sẽ trả tiền cho bạn với con số là bao nhiêu?
Bạn sẽ không xác định được chính xác số tiền mình sẽ kiếm được là bao nhiêu vì trên video của bạn, đôi lúc sẽ có sự xuất hiện của nhiều hơn một quảng cáo. Hay dựa vào những lượt xem video có xuất hiện của quảng cáo mà bạn kiếm tiền, càng nhiều những lượt xem có sự xuất hiện của quảng cáo, bạn lại càng nhận được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, vấn đề phân phối quảng cáo này sẽ thuộc về Youtube cũng như mục tiêu đối tượng của các doanh nghiệp nhắm đến. Nhưng nhìn chung, nếu video của bạn hướng đến một cộng đồng người dùng lớn, bạn sẽ dễ dàng được Youtube trả tiền từ lợi nhuận quảng cáo hơn.
 
II. Khi nào Youtube sẽ trả tiền video cho bạn?
Các bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu video có một lượng view lớn, đó là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Video của bạn có nhiều lượt view sẽ là cách kích thích quảng cáo xuất hiện chứ nó không phải quyết định đến việc Youtube sẽ trả tiền nhiều hơn cho bạn. Bạn chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem video của bạn, quảng cáo xuất hiện và người dùng cùng lúc xem luôn những quảng cáo đó. Trong nhiều trường hợp, không phải bất kỳ lượt xem nào cũng sẽ xuất hiện quảng cáo, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện dựa vào những mục tiêu người dùng được ngắm từ các doanh nghiệp chạy quảng cáo.
 
Tùy vào việc các doanh nghiệp chọn đối tượng mục tiêu của quảng cáo ra sao mà sự xuất hiện của những quảng cáo trên video của bạn là khác nhau. Doanh nghiệp có thể nắm mục tiêu hành vi được lưu lại từ cookie của trình duyệt, hay dựa vào cách bạn cho Youtube trả tiền biết nội dung video của bạn bao gồm title hay mô tả . . . Bạn sẽ được Youtube trả tiền cho các quảng cáo trên video nhưng đó sẽ không hoàn toàn là 100%, đôi khi bạn sẽ không nhận được tiền quảng cáo bởi công đầu nằm ở Google.
 
Ngoài việc bạn được Youtube trả tiền khi quảng cáo xuất hiện trên video, bạn sẽ còn có khả năng được youtube trả tiền hoa hồng thêm cho những đơn vị trích hoa hồng cho những sản phẩm được bán ra hay những ứng dụng được tải về.

III. Các bước thiết lập kiếm tiền trên youtube

1. Thiết lập và xây dựng kênh riêng trên YouTube

Các cách kiếm tiền trên yotube

YouTube là nơi để bạn thể hiện bản thân thông qua các đoạn video. Mỗi tài khoản trên YouTube là một kênh riêng của người nào đó, tương tự như tài khoản trên Google. Việc tạo tài khoản ở YouTube có thể giúp bạn truy cập vào các dịch vụ khác của Google như Gmail và Drive.

Bạn có thể tạo mới hay sử dụng tài khoản có sẵn và thêm các từ khóa để người xem có thể tìm ra kênh video của bạn. Bạn có thể mở rộng từ khóa nhờ vào mục Advanced trong phần Channel Settings. Hãy chắc rằng các nhóm từ này phù hợp với nội dung đoạn video clip. Tên truy nhập nên ngắn gọn, dễ nhớ và độc đáo vì điều này giúp người xem chú ý bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu đã mở tài khoản rồi, bạn nên dùng tiếp.

2. Cập nhật nội dung

Các cách kiếm tiền trên yotube

Cố gắng tải nội dung có chất lượng cao, thời lượng không quá dài lên YouTube. Tùy chọn này phụ thuộc vào loại nội dung bạn quyết định đăng. Ngay cả khi nội dung chưa tốt lúc ban đầu thì bạn nên thực hành quay càng nhiều để lần sau tốt hơn trước đó.

Cải tiến nội dung bằng cách dùng máy quay tốt hơn hay sử dụng phần mềm hiệu chỉnh video. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cách quay phim, ví dụ trang bị thêm chân máy, tận dụng ánh sáng để có góc quay đẹp hơn. Tất cả điều này có thể giúp sản phẩm cuối cùng có thể hấp dẫn nhiều người xem.

Việc đăng video thường xuyên giúp bạn có một lượng người theo dõi video ổn định. Ngày càng có nhiều người đăng ký theo dõi video clip nếu bạn có kế hoạch cập nhật video đều đặn. Bạn nên gắn thẻ (tag) video với các từ khóa mô tả nội dung. Cách này giúp mọi người thấy video của bạn nhờ vào tìm kiếm trên YouTube.

3. Thu hút lượng người xem

Các cách kiếm tiền trên yotube

Số lượng người ghé coi video clip càng nhiều thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên. Bạn cần tạo ra video hay để thu hút người xem nhấp vào quảng cáo trong đoạn video. Thật ra là không có một bí quyết chung để thu hút nhiều người đăng ký theo dõi kênh video, nhưng nếu có nội dung tốt thì người xem sẽ tự tìm đến. Song song đó, bạn nên gửi video lên Twitter và Facebook hoặc một số website khác.

Ngoài ra, sự tương tác với người xem thông qua các ý kiến phản hồi là cần thiết. Thỉnh thoảng, đây cũng là kênh để bạn tạo ra những đoạn video có sự gắn kết với các đối tượng nói trên.

4. Tạo ra thu nhập từ video trên YouTube

Các cách kiếm tiền trên yotube

Để bắt đầu kiếm tiền trên video, bạn cần kích hoạt chức năng này trên YouTube. Điều này hàm ý là YouTube có quyền đặt các mẫu quảng cáo trong video của bạn và có thể phát tán nội dung này một cách rộng rãi, không có bản quyền.

Bạn có thể kiếm tiền từ video khi nó được tải lên YouTube bằng cách chọn vào tab Monetization và đánh dấu vào hộp thoại “Monetize with Ads”. Sau khi nội dung đã được đăng, bạn mở mục Video Manager và nhấn vào dấu "$" bên cạnh đoạn video đó.

5. Thiết lập Google AdSense

Các cách kiếm tiền trên yotube

Bạn có thể cài đặt Google Adsense miễn phí tại website AdSense. Nhấn vào nút Sign Up Now để tạo tài khoản. Bạn phải đủ 18 tuổi hay lớn hơn mới có thể mở tài khoản. Nếu nhỏ hơn 18 tuổi, bạn cần sự trợ giúp của người lớn.

Bên cạnh đó, bạn cần có tài khoản ở PayPal hoặc tại ngân hàng và một địa chỉ email hợp lệ cùng các thông tin khác để AdSense có thể xác minh và biết ai gửi tiền đến.

6. Sử dụng công cụ phân tích

Các cách kiếm tiền trên yotube

Khi có được một số đoạn video trực tuyến riêng, tạo ra thu nhập và có một lượng người xem nhất định, bạn cần thống kê và phân tích số liệu để biết hiệu quả của các đoạn video. Nhấn vào tùy chọn Analytics trong thanh menu Channel, bạn có thể thấy thu nhập ước tính, hiệu suất quảng cáo, số lượng người xem video…

Khi sử dụng công cụ nói trên, bạn biết được hiệu ứng của khán giả đối với các đoạn video. Từ đó, bạn có thể thay đổi nội dung hay chiến lược tiếp thị cho phù hợp để thu hút người xem như mong muốn.

6. Quảng bá video trên các kênh khác

Các cách kiếm tiền trên yotube

Không chỉ đưa các đoạn video trên một kênh duy nhất là YouTube, bạn có thể tạo blog, website hay đăng tải nội dung video lên các trang mạng xã hội hay website video khác. Bạn nên chia sẻ đường link hay nhúng đoạn video trên Internet, đây là cách để gia tăng cơ hội gây sự chú ý đến nhiều người hơn. Liên kết chặt chẽ với các kênh video khác để những người đăng ký theo dõi video có thể biết sự có mặt của bạn. Do đó, bạn có thể gia tăng thêm số lượng người đăng ký nữa.

7. Trở thành một đối tác của YouTube

Các cách kiếm tiền trên yotube

YouTube Partners là bao gồm các thành viên trên YouTube mà sở hữu các đoạn video có thể kiếm ra tiền, hấp dẫn số lượng lớn người xem. Các thành viên này có thể tạo ra nhiều nội dung hơn nhờ vào các công cụ và có thể giành một số giải thưởng về số lượng người xem. Nếu trở thành đối tác của YouTube, họ cũng nhận được sự hỗ trợ và chia sẻ từ cộng đồng nhiều hơn.

Bạn có thể đăng ký vào phần đối tác của YouTube bất cứ lúc nào thông qua trang YouTube Partner. Để truy cập vào các chương trình đối tác, bạn cần thỏa tiêu chí là tích lũy được 15.000 giờ người đăng ký theo dõi trên kênh video trong vòng 90 ngày.

III. Các hình thức marketing video Youtube

YouTube cá nhân
Cũng như bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trực tuyến bằng cách bắt đầu một blog hoặc tài khoản phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể xây dựng lượng người theo dõi trên YouTube bằng cách chia sẻ video cá nhân hoặc chuyên môn về một chủ đề cụ thể.

Vlog
Hoặc bạn có thể bắt đầu một blog video với một mục đích cụ thể và nội dung video thường xuyên theo lịch và kiếm tiền thông qua việc chia sẻ quảng cáo hoặc các tùy chọn tương tự.

Tạo các web series
Bạn cũng có thể bắt đầu các web series chính thức và lưu trữ các video, hoặc đoạn video trên YouTube.

Đẩy mạnh tổ chức sự kiện
Nếu bạn host hoặc quảng bá các sự kiện, bạn có thể chụp cảnh quay video và sau đó đăng nó trên YouTube có những người tham dự tiềm năng hơn.

Nhà sản xuất quảng cáo trực tuyến
Bạn cũng có thể chuyên sản xuất quảng cáo được đăng trên YouTube cho các khách hàng doanh nghiệp.

Dịch vụ video thông cáo báo chí
Bạn thậm chí có thể bắt đầu một dịch vụ quan hệ công chúng chuyên trong việc tạo ra thông cáo báo chí trực tuyến cho khách hàng doanh nghiệp.

Stock Video
Cũng như có những dịch vụ stock ảnh, bạn có thể cung cấp Stock Video mà mọi người có thể mua để bổ sung nội dung của họ và thúc đẩy họ thông qua YouTube.

Bài thuyết trình
Bạn cũng có thể chuyên trong việc tạo ra các bài thuyết trình video cho khách hàng doanh nghiệp.

Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số
Kể từ khi video là như vậy một phần lớn của nhiều doanh nghiệp chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thểkinh doanh tiếp thị kỹ thuật số mà cung cấp một sự tập trung mạnh mẽ trên YouTube.

Chuyên gia truyền thông xã hội
Ngoài ra, các chuyên gia truyền thông xã hội có thể cung cấp để giúp khách hàng tạo ra nội dung cho YouTube cùng với một số nền tảng xã hội khác.

Marketing thương mại điện tử
Thậm chí nếu bạn bán các mặt hàng hữu hình thực tế, bạn có thể sử dụng YouTube như là phương pháp chính của bạn để chia sẻ thông tin với khách hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng video của bạn để chia sẻ hướng dẫn về cách chính xác mọi người làm thế nào đề mua hàng của bạn.

Marketing thông tin sản phẩm
YouTube cũng có thể là một nơi tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bạn về một chủ đề. Và nếu bạn có thể xây dựng người theo dõi trên YouTube, bạn có thể làm việc vào việc bán sản phẩm thông tin như sách điện tử, khóa học hoặc hướng dẫn.

Quảng bá nội dung blog
Nếu bạn là một blogger, bạn cũng có thể sử dụng YouTube như một cách để kéo lượt truy cập vào blog của bạn, nơi bạn có thể đặt quảng cáo, affiliate link hoặc các nguồn thu khác.

Quảng bá website
Bạn cũng có thể bắt đầu một số kiểu trang web khác nhau, như là một trang web thu phí thành viên thường xuyên, và sau đó sử dụng YouTube như một cách để thuyết phục mọi người ghé thăm trang web của bạn và đăng ký.

Affiliate Marketing
Affiliate marketing chia sẻ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các công ty khác và sau đó nhận được một phần của đơn hàng mà họ đem về cho các công ty. Vì vậy, bạn có thể trở thành một liên kết với các thương hiệu khác nhau trong ngành công nghiệp của bạn và sau đó chia sẻ thông tin với sau của bạn trên YouTube.

Video “làm thế nào để”
Các video “làm thế nào để” hoặc video hướng dẫn đặc biệt phổ biến trên YouTube. Nếu bạn chia sẻ loại video này, bạn có thể sử dụng nó để bán sản phẩm như công cụ hoặc hướng dẫn. Hoặc bạn chỉ có thể xây dựng người theo dõi và kiếm được một phần doanh thu quảng cáo từ các nền tảng.

Đối tác của YouTube
Có rất nhiều các loại video khác nhau bạn có thể chia sẻ trên YouTube. Nhưng miễn là bạn có một lượng người theo dõi và số lần xem nhất định, bạn có thể kiếm được doanh thu từ quảng cáo dựa trên bao nhiêu lượt xem video của bạn nhận được bằng cách đăng ký như là một đối tác.

Người quay phim
Hoặc bạn có thể làm việc với khách hàng để tạo ra các video của họ mà họ có thể đăng trên các kênh riêng của họ để đổi lấy một khoản phí.

Video hoạt hình
Video hoạt hình cũng có thể được phổ biến trên YouTube. Vì vậy, bạn có thể tạo ra các video hoạt hình của bạn được đăng trên YouTube hoặc lấy hoa hồng từ khách hàng.

Người gây ảnh hưởng
Nếu bạn có thể gây dựng ảnh hưởng trực tuyến đáng kể , bạn có thể làm việc với các thương hiệu để chia sẻ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của một người gây ảnh hưởng trên kênh YouTube của riêng bạn.

Nhạc sĩ
Bạn cũng có thể chia sẻ các video âm nhạc và biểu diễn âm nhạc trên kênh YouTube như là một cách để có được sự chú ý cho ban nhạc hoặc nghệ sĩ âm nhạc của bạn và sau đó đặt chỗ biểu diễn hoặc bán hàng hóa.

Diễn viên
Nếu bạn đang cố gắng để trở thành một diễn viên, bạn cũng có thể sử dụng YouTube như một nền tảng để giới thiệu tài năng của bạn và nhận được hợp đồng biểu diễn tiềm năng.

Diễn viên hài
Tương tự như vậy, bạn có thể giới thiệu những đoạn diễn hài và video hài hước trên YouTube để giới thiệu kỹ năng hài hước của bạn.

Nhà ảo thuật
Bạn thậm chí có thể sử dụng YouTube để khoe các tài năng khác thường hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn làm việc như một nhà ảo thuật, bạn có thể đăng video trên YouTube như là một cách để gây sự chú ý cho các dịch vụ của bạn.

Vũ công
Bạn cũng có thể gửi video nhảy múa trên YouTube như là một cách để có được sự chú ý cho một studio khiêu vũ hoặc kinh doanh.

Thú nuôi
Kinh doanh xung quanh một con vật có vẻ khác thường. Nhưng nổi tiếng như Grumpy Cat đã trở thành việc kinh doanh lớn. Và bạn có thể sử dụng các nền tảng như YouTube để quảng bá chúng.

Chuyên gia trang điểm
Bạn cũng có thể sử dụng YouTube như một cách để chia sẻ mẹo trang điểm và hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể quảng bá các dịch vụ trang điểm hoặc sản phẩm của bạn cho người xem.

Thợ làm tóc
Tương tự như vậy, bạn có thể quảng bá các dịch vụ của bạn như là một thợ làm tóc bằng cách chia sẻ thủ thuật và các sản phẩm trên kênh YouTube của riêng bạn.

Video stop-motion được phổ biến trên một số nền tảng trực tuyến, bao gồm cả YouTube. Vì vậy, bạn có thể chuyên trong việc tạo ra những video cho kênh của riêng bạn hoặc cho các khách hàng.

Video khóa học
Bạn cũng có thể tạo các khóa học trực tuyến để bán cho người dân trong chủ đề hoặc ngành công nghiệp của bạn bằng cách tạo ra các video và lưu trữ xem trước hoặc thể hiện chuyên môn của bạn trên YouTube.

Tư vấn video marketing
Nếu bạn có một số chuyên môn YouTube trước đó, bạn cũng có thể xây dựng kinh doanh bằng cách giúp đỡ những người khác sử dụng YouTube để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Viral video
Hoặc bạn có thể chuyên trong việc tạo ra video được dành riêng để thu hút sự chú ý cho các doanh nghiệp hoặc khách hàng khác.

Người phỏng vấn
Các cuộc phỏng vấn có thể là đối tượng video phổ biến. Vì vậy, bạn có thể kinh doanh bằng cách cung cấp loại nội dung này trên YouTube.

Video hướng dẫn du lịch
Đối với các doanh nghiệp du lịch, đại lý bất động sản hoặc các loại khác của các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc cung cấp các tour du lịch, tour du lịch đăng video trên YouTube có thể là một cách tuyệt vời để có được sự chú ý.

Lời giới thiệu
Một loạt các doanh nghiệp khác nhau có khả năng có thể được hưởng lợi từ việc đăng video giới thiệu video từ khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có thể tạo thúc đẩy và tạo ra những video như vậy cho khách hàng doanh nghiệp, bạn có khả năng có thể xây dựng kinh doanh từ việc đó.

Diễn giả
Nếu bạn cung cấp dịch vụ diễn thuyết, bạn có thể gửi video để quảng bá dịch vụ của bạn trên YouTube.

Hội thảo trên web
Bạn cũng có thể host hội thảo như là một phần của doanh nghiệp của bạn, và đăng preview hoặc replay trên kênh YouTube của bạn như là một cách để lan truyền từ khoá.

Video dịch vụ đào tạo
Video cũng có thể là một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp để cung cấp đào tạo hoặc giáo dục cho nhân viên. Vì vậy, bạn có thể chuyên trong việc tạo ra loại nội dung này.

Đối tác của AdWords
Bạn cũng có thể đăng ký như là một đối tác AdWords với Google và nhận được một phần doanh thu quảng cáo trên các trang web mà bạn đăng nội dung video của bạn.

Kiểm tra sản phẩm
YouTube có thể là một nơi tuyệt vời để show off sản phẩm. Bạn có thể kinh doanh bằng cách kiểm tra các sản phẩm khác và nhận ý kiến từ khán giả trên YouTube cho các khách hàng kinh doanh khác nhau.

Dùng thử sản phẩm
Bạn cũng có thể sử dụng YouTube để thể hiện các sản phẩm khác nhau hoạt động như thế nào như là một cách để giúp các doanh nghiệp khác thúc đẩy các sản phẩm này cho khách hàng tiềm năng.

Review sản phẩm
Hoặc bạn có thể chọn hoạt động như một người đánh giá không thiên vị ai là khách hàng có thể dựa vào các thông tin về một loạt các sản phẩm khác nhau. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của bạn và kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc thậm chí phí kinh doanh cho các đánh giá.

Quảng cáo mua sắm YouTube
Quảng cáo mua sắm YouTube cho phép các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm cụ thể trực tiếp lên video YouTube. Bạn có thể cho phép những quảng cáo trên các video của bạn để kiếm thu nhập, hoặc sử dụng chúng như là một cách để lan truyền từ khoá về sản phẩm của riêng bạn.

Chuyên gia từ khoá YouTube
Nếu bạn biết nhiều về YouTube, bạn thực sự có thể kinh doanh mà không liên quan đến thực hiện bất kỳ video nào. Thay vào đó, bạn có thể giúp những người làm video tăng phạm vi của các video của họ bằng cách đưa ra các từ khóa, tiêu đề, thẻ mô tả và nhiều hơn nữa.

cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view , kiếm tiền từ youtube , kiếm tiền bằng cách xem video trên youtube , cách đăng ký kiếm tiền trên youtube , 12 cách kiếm tiền trên youtube
4.95 sao của 2011 đánh giá
Kinh doanh trên youtube 2020 Kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ YOUTUBE
Kinh doanh trên youtube 2020 Kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ YOUTUBE
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM