Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Sắp xếp tổ chức thiết kế cho một trang web 
Bạn đã bao giờ tự hỏi cách tốt nhất để tổ chức thông tin trên trang web của mình? Bạn có thể sẽ gặp một chút khó khăn để đưa những thông tin này vào trí nhớ người dùng và công cụ tìm kiếm, chưa kể làm cho tất cả mọi người hài lòng.

Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng

Đừng lo lắng, đó là lý do tại sao THIẾT KẾ WEBSITE ALI chúng tôi ở đây! Không chỉ là một trải nghiệm tốt đối với khách hàng tiềm năng của bạn, mà nó có thể tạo ra sự khác biệt cho các công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, cách bạn tổ chức một trang web có thể có tác động đến:

  • Lưu lương truy cập
  • Chuyển đổi
  • Tỷ lệ thoát
  • Kinh nghiệm người dùng

Khi nói về thiết kế và phát triển trang web, có hai lĩnh vực chúng tôi muốn tập trung vào: cấu trúc trang web và tổ chức trang web. Cấu trúc trang web mang tính kỹ thuật cao hơn và đề cập đến cách trang web của bạn được kết hợp với nhau trên phần phụ trợ và rộng khắp trang web. Các trang được tổ chức như thế nào?

Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng

Họ liên kết ở đâu và điều này ảnh hưởng đến điều hướng như thế nào? Trang web tổ chức được thiết kế tập trung hơn và trang cụ thể. Nó đề cập đến cách thông tin trên mỗi trang được đặt và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Điều gì thu hút mắt người dùng? Có dễ dàng để chọn ra những phần thông tin quan trọng nhất?

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo trang web của bạn gọn gàng và giúp người đọc dễ nhìn hơn:

1. Cấu trúc trang web
Điều hướng trang web của bạn là một trong những phần quan trọng nhất của trang web.Người dùng của bạn sẽ di chuyển qua các trang khác nhau và có mặt trên mỗi trang, và đó là một yếu tố phù hợp cho các công cụ tìm kiếm khi xác định thứ hạng.

Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng

Bắt đầu bằng cách làm cho nó đơn giản và trực quan. Một số nghiên cứu nói rằng bảy mục menu chính là số lượng mục tối đa bạn nên có trong điều hướng của mình. Mặc dù đây là một hướng dẫn tốt, nhưng nó không phải là một quy tắc khó và nhanh. Điều chính cần nhớ khi nói đến điều hướng của bạn là ít mà nhiều. Người dùng có khoảng chú ý cực kỳ ngắn, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho họ tất cả thông tin họ cần, nhưng theo cách ngắn gọn.

Đôi lúc bạn cũng xem xét là mọi trang trên trang web của bạn, không cần phải xuất hiện trong điều hướng chính. Các trang đặc biệt hoặc mục đích không phù hợp với người dùng khi họ lần đầu tiên tìm kiếm thông tin. Các loại trang này có thể được liên kết trong nội dung trang hoặc được tìm thấy trong các khu vực khác của trang, chẳng hạn như chân trang.

Cuối cùng, bạn phải đảm bảo ngôn ngữ bạn sử dụng trong điều hướng liên quan đến các câu hỏi mà người dùng đang hỏi. Chẳng hạn, nếu bạn là một công ty dựa trên dịch vụ, bạn sẽ muốn sử dụng các từ như "Dịch vụ" và "Đặc Biệt" là các chủ đề cụ thể và dễ nhận biết cho người dùng.

2. Tổ chức trang web
Mặc dù tổ chức trang web có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng truy cập hoặc thứ hạng của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng,  tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng là tỷ lệ thoát. Khi người dùng đến trang web của bạn, họ đang tìm kiếm một số loại thông tin. Công việc của bạn là cung cấp thông tin cần thiết và hướng dẫn họ trả lời.

Việc phân loại nội dung cũng rất hữu ích, sử dụng các tiêu đề và CTA để hiển thị cho người dùng thông tin quan trọng nhất và hướng dẫn họ đến với hành động mà mình mong muốn. Khi bạn lược bớt nội dung dư thừa, nó giúp người dùng dễ nắm bắt thông tin hơn nhiều.

Khi nghĩ về trang web bạn nên tập trung đặt mình vào vị trí của khách hàng. Điều quan trọng là họ có trải nghiệm tích cực khi truy cập trang web của bạn và có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng

Với sự phát triển trong công nghệ, THIẾT KẾ WEBSITE ALI đã làm quen với việc đạt được những gì chúng tôi muốn và đó là công việc của chúng tôi với tư cách là chủ doanh nghiệp. Cố gắng tổ chức trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng đây là những gì chúng tôi có thể làm và sẵn sàng giúp đỡ. Liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời tư vấn từ chuyên gia về cách tổ chức một trang web tốt hơn.

Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng.thiết kế bố cục trang web,bố cục giao diện web,thiết kế header cho web,chỉnh sửa bố cục trang web
4.95 sao của 3013 đánh giá
Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng
Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng
Kiến thức website Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM