Xu hướng thiết kế website hiện đại: 9 xu hướng thiết kế web tiên tiến hiện nay

9 xu hướng thiết kế web tiên tiến hiện nay.
Là một phương tiện kỹ thuật số, thiết kế web có nhiều thay đổi về công nghệ hơn so với các thiết bị in truyền thống của nó. Nhưng bây giờ chúng ta đã trải qua 18 năm trong thiên niên kỷ mới, nên không có gì ngạc nhiên phải không?

Xu hướng thiết kế website hiện đại: 9 xu hướng thiết kế web tiên tiến hiện nay

Điều đáng ngạc nhiên là cách các nhà thiết kế web tiếp tục đối phó với những thách thức kỹ thuật ngày càng tăng và vẫn quản lý để tạo các trang web thân thiện với người dùng, rõ ràng và sáng tạo, phù hợp với phong cách của công ty thích nghi với mọi thiết bị có thể tưởng tượng. Trong bài viết này THIẾT KẾ WEB ALI xin được giới thiệu cho bạn 9 xu hướng thiết kế web hiện nay.

Với năm 2018 có nhiều tiến bộ, con số sử dụng điện thoại di động để  duyệt web nhiều hơn cả sử dụng máy tính. Điều này có nghĩa là năm 2019 sẽ có những bước tiến nổi bật trong sử dụng chức năng di động theo những cách chúng ta chưa từng thấy trước đây trong khi máy tính để bàn phải tiếp tục phát triển để duy trì sự liên quan. Với tất cả những lưu ý đó, chúng ta hãy xem xét một số xu hướng thiết kế web đáng chú ý hiện nay.

1. Thả bóng và chiều sâu

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Việc sử dụng đổ bóng không phải là mới, vậy tại sao lại đề cập đến nó? Mặc dù bóng đã là một yếu tố thiết kế web trong một thời gian dài, nhờ vào sự tiến bộ của các trình duyệt web, nhưng chúng ta có thể thấy một số biến thể thú vị. Với lưới và bố trí, các công ty thiết kế web sử dụng thiết kế bóng hơn bao giờ hết để tạo ra chiều sâu và ảo ảnh về một thế giới bên ngoài màn hình. Đây là một phản ứng trực tiếp với xu hướng thiết kế phẳng đã được phổ biến trong những năm qua.

Shadowplay tạo ra hiệu ứng đa năng đáng kinh ngạc, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của trang web mà còn giúp người dùng trải nghiệm (UX) bằng cách cung cấp sự nhấn mạnh.

Ví dụ, sử dụng các bóng mềm, tinh tế như các trạng thái  chỉ định một liên kết không phải là một ý tưởng mới, nhưng kết hợp chúng với các  màu rực rỡ (nhiều hơn về sau) như các ví dụ trên giúp tăng cường hiệu ứng ba chiều của các bóng cũ.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

2. Màu sắc rực rỡ, bão hòa

2018 chắc chắn là năm dành cho những màu sắc siêu vượt trội. Trong khi quá khứ nhiều thương hiệu và nhà thiết kế đã bị mắc kẹt với màu sắc an toàn trên web, nhiều nhà thiết kế đang trở nên can đảm hơn trong cách tiếp cận của họ với màu sắc bao gồm cả sự bão hòa và sắc thái rực rỡ kết hợp với các tiêu đề không còn chỉ nằm ngang mà được hình dung lại với các dấu gạch chéo và góc cứng.

Điều này một phần được hỗ trợ bởi những tiến bộ công nghệ trong màn hình và thiết bị có màn hình phù hợp hơn để tái tạo màu sắc phong phú hơn. Màu sắc rực rỡ và thậm chí có thể hữu ích cho các thương hiệu mới hơn, hy vọng sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức, nhưng nó cũng hoàn hảo cho các thương hiệu muốn tách riêng ‘an toàn web’ và truyền thống.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

3. Hình nền hạt

Hình nền hạt là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về hiệu suất mà các trang web chạy vào với nền video. Những hình ảnh động này là javascript nhẹ cho phép chuyển động được tạo thành một phần tự nhiên của nền, tất cả không mất quá nhiều thời gian để tải.

Xem thêm bài viết: Top Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm

Họ nói rằng một hình ảnh nói hơn ngàn từ, và một hình ảnh chuyển động chắc chắn có. Tương tự, hình nền hạt ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng để các thương hiệu có thể tạo ấn tượng đáng nhớ về bản thân chỉ trong vài giây.
Ngoài ra, đồ họa chuyển động như thế này ngày càng trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội, cung cấp cho khách hàng tiềm năng trở lại trang đích.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

4. Thân thiện với thiết bị di động

Như đã đề cập trước đó, duyệt trên thiết bị di động hiện đã chính thức vượt qua máy tính để bàn. Hầu như tất cả mọi người những ngày này cửa hàng và đơn đặt hàng trên điện thoại thông minh của họ. Trong quá khứ, đây là một quá trình khó khăn mà người dùng không nhanh chóng chấp nhận.

Các nhà thiết kế đã từng bối rối: làm thế nào để chúng ta có được một menu lớn, menu phụ trên một màn hình nhỏ? Nhưng với những thiết kế giao diện bây giờ thì điều đó hoàn toàn khả thi. Bạn có thể phải nhận những bức ảnh đẹp, lớn mà khách hàng gửi cho bạn trong phiên bản di động và các biểu tượng tiết kiệm hơn về mặt không gian và đã trở nên phổ biến đến nỗi người dùng không gặp khó khăn khi hiểu chúng.

Các vấn đề về UX đã trở nên dễ dàng hơn để xác định và khắc phục bằng các tương tác nhỏ giúp bạn nhận được phản hồi ngay lập tức về hành động của người dùng.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại


5. Tùy chỉnh giao diện

Giao diện là phương tiện truyền thông tuyệt vời, linh hoạt để tạo hình ảnh vui tươi, thân thiện và thêm yếu tố thú vị vào trang web. Nhà thiết kế có kinh nghiệm có thể tạo ra một giao diện đầy cá tính và phù hợp với điểm nhấn của thương hiệu — tất cả các thương hiệu phấn đấu trong các thị trường ngày càng đông đúc mỗi năm.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng này hoàn hảo cho các doanh nghiệp vui vẻ và tràn đầy năng lượng, nó có thể giúp làm cho các thương hiệu thường được coi là nghiêm túc và đúng đắn, tiếp cận được với khách hàng của họ. Bất kể bản sắc thương hiệu của bạn là gì đều có khả năng có giao diện phù hợp với nó.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

6. Chữ in đậm, lớn

Typography luôn là một công cụ trực quan mạnh mẽ, có thể tạo ra cá tính, gợi lên cảm xúc và đặt âm điệu trên trang web tất cả trong khi truyền tải thông tin quan trọng. Và giờ đây, vì độ phân giải của thiết bị ngày càng trở nên sắc nét và dễ đọc hơn, tôi mong đợi sự gia tăng lớn trong việc sử dụng phông chữ tùy chỉnh.

Loại trừ Internet Explorer, nhiều trình duyệt có thể hỗ trợ các kiểu chữ làm bằng tay được bật bởi CSS cho trình duyệt web. Xu hướng của các chữ cái lớn, tương phản sans serif và serif tiêu đề giúp tạo ra song song năng động, cải thiện UX và tốt nhất của tất cả, giữ cho khách truy cập đọc trang web của bạn.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Đối với các trang web nói riêng, tiêu đề là các yếu tố SEO chính và giúp thu hút người đọc. Các nhà thiết kế sẽ tận dụng tối đa điều này với các trang web có các tiêu đề lớn và có sức ảnh hưởng được tạo ra từ các kiểu chữ sáng tạo.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

7. Không đối xứng và bố trí bị hỏng

Một thay đổi lớn trong năm 2018 là việc giới thiệu bố cục không chính xác, độc đáo và xu hướng web này sẽ vẫn tiếp tục lan rộng mạnh mẽ vào năm 2019. Sự hấp dẫn của bố cục không đối xứng là bố cục độc đáo, đặc biệt và đôi khi thử nghiệm.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Mặc dù các thương hiệu có quy mô lớn với nhiều nội dung vẫn sử dụng cấu trúc dựa trên lưới truyền thống, nhiều nhà thiết kế mong đợi sự gia tăng sử dụng bố cục độc đáo trên web, vì các thương hiệu tạo ra những trải nghiệm độc đáo để tách biệt.
Các công ty truyền thống nói chung có thể không quan tâm đến tính thẩm mỹ này, nhưng các thương hiệu lớn hơn có thể đủ khả năng để có một chút rủi ro sẽ mong đợi những ý tưởng vượt trội từ nhà thiết kế web của họ.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại


8. Hoạt ảnh tích hợp

Khi công nghệ trình duyệt tiến bộ, nhiều trang web hơn đang chuyển từ hình ảnh tĩnh và tìm các cách mới, như hoạt ảnh, để thu hút người dùng theo cách tiếp cận giao tiếp của họ. Không giống như các hoạt ảnh hạt được đề cập trước đó (thường là các hình nền lớn), hình ảnh động nhỏ hơn rất hữu ích để thu hút khách truy cập trong toàn bộ trải nghiệm của họ trên trang.

Ví dụ: đồ họa có thể tạo hoạt ảnh cho người dùng khi trang đang tải hoặc hiển thị cho người dùng trạng thái di chuột thú vị từ liên kết. Chúng cũng có thể được tích hợp để làm việc với thao tác cuộn, điều hướng hoặc làm tiêu điểm của toàn bộ trang web.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Các hình ảnh động là một công cụ tuyệt vời cho người dùng để truyền tải thông tin của một trang web, cho phép họ thấy mình (và tương lai tiềm năng của họ là khách hàng) trong các nhân vật. Ngay cả khi bạn chỉ quan tâm đến hoạt ảnh cho hình ảnh trừu tượng thú vị, chúng hoạt động tốt để tạo các tương tác có ý nghĩa cho khách truy cập của bạn.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

9. Độ dốc động

Trong vài năm qua, thiết kế phẳng đã trở thành một xu hướng thiết kế web được ưa thích hơn nhiều so với các màu chiều, nhưng thiết kế dốc đang trở lại vào năm 2018. Lần cuối cùng thiết kế dốc được áp dụng xung quanh, người dùng đã được nhìn thấy chủ yếu ở dạng bóng tinh tế để đề xuất 3D (biểu tượng iOS của Apple là một ví dụ tuyệt vời). 

Bây giờ, thiết kế dốc lớn, to và đầy màu sắc và phổ biến gần đây nhất là bộ lọc thiết kế trên ảnh một cách tuyệt vời để làm cho hình ảnh kém thú vị trông hấp dẫn hơn.  Một nền dốc đơn giản cũng có thể là giải pháp hoàn hảo nếu bạn không có bất kỳ hình ảnh nào khác để làm việc.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Sau đây là các xu hướng mà bạn có thể tham khảo trong quá trình thiết kế web cho doanh nghiệp của mình.THIẾT KẾ WEB ALI hi vọng đã phần nào góp phần cung cấp những gợi ý cho công cuộc thiết kế web phù hợp với người xem cho những thiết kế website sau này.

Kết quả: 4.5/5 - (1241 phiếu)

 • Seo website tìm kiếm bằng giọng nói google

  1. Thêm văn bản hội thoại Điều quan trọng cần lưu ý là ngôn ngữ được sử dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói khác với ngôn ngữ được sử dụng trong tìm kiếm trên máy tính để bàn thông thường. Hai người có thể tìm kiếm về một thứ giống nhau, nhưng cách họ tìm kiếm là khác nhau. Trên máy tính, chúng ta sử dụng ngôn ngữ máy...

 • Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

  Typography theo nghĩa đen có rất nhiều điều để nói, vì nó có thể gợi lên nhiều hơn chỉ là lời nói. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, vấn đề bạn có thể phải đối mặt là hiểu được kiểu chữ phù hợp với thương hiệu và giọng nói của bạn . Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn chọn...

 • SEO Onpage Là Gì? Dịch Vụ Tối Ưu hóa SEO Onpage cho Website năm 2019

  1. Trình thu thập thông tin / bot có thể truy cập Thẻ meta robot cho phép thu thập thông tin: Đảm bảo thẻ meta robot của bạn cho phép thu thập thông tin là điều cần thiết. Nếu chặn Googlebot thu thập dữ liệu, trang của bạn sẽ không bao giờ được tìm kiếm. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả đã được đưa ra. Robots.txt không cho phép thu thập dữ liệu: Bạn muốn chắc chắn rằng trang web của mình...

 • Công ty thiết kế website

  Bắt đầu từ số không? Bạn có bắt đầu từ hình vuông không? Đừng lo lắng! Điều này mang lại cho bạn nhiều tự do hơn để quyết định đúng tên. Suy nghĩ từ  góc độ xây dựng thương hiệu  cho phép bạn xem tên miền của mình từ nhiều điểm tiếp thị hơn và sẽ giúp bạn theo dõi bức tranh lớn hơn. Công ty thiết kế website uy tín Từ quan...

 • Nội dung seo là gì? 10 loại nội dung hỗ trợ tốt cho seo website

  Trước khi bắt đầu tìm hiểu những cách đó thì có một số lưu ý sau: Không bắt buộc phải sử dụng tất cả các loại nội dung được đề cập: Hãy nhớ rằng bạn đang thiết lập một thương hiệu và có các loại nội dung rất tốt với loại thương hiệu bạn đang tìm kiếm và có những loại không phù hợp. Bạn được tự do để sáng tạo hơn và thử một cái...

 • TOP 10 công ty du lịch hàng đầu việt nam 2019

  10. Công ty Lữ hành Hanoitourist Công ty lữ hành Hanoitourist là một trong những công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam. Đây là đơn vị có vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực như là cung cấp khách sạn, nhà hàng, kinh doanh lữ hành quốc tế. Công ty với hơn 50 năm kinh nghiệm cam kết sẽ luôn phục vụ khách hàng đến nơi đến chốn. Công ty lữ hành Hanoitourist nhiều...

 • Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

  Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên web. Khi các nhà phân tích một trang web về tính thân thiện của công cụ tìm kiếm, một mục quan trọng mà họ thường hay để...

 • 10 điều mà bạn cần biết khi thiết kế website để tạo ra trang web lý tưởng

  Ngay cả khi bạn thuê chuyên gia để thiết kế trang web cho bạn, bạn vẫn cần một số thông tin cơ bản để phân biệt một nhà thiết kế web tài năng với một nhà thiết kế tầm thường và giải thích những gì bạn cần họ làm. Dưới đây là 10 gợi ý thiết kế web hàng đầu mà bạn cần phải biết (cùng với một số điều nên và không nên làm), được chia thành ba...

 • 19 xu hướng thiết kế web hiện nay tăng khả năng tương tác của khách hàng

  1. Phá bỏ hoàn toàn bố cục lưới Trong nhiệm vụ không ngừng của các nhà thiết kế cho bố cục sáng tạo và hấp dẫn hơn, thiết kế mà họ luôn dựa vào để mang lại sự hài hòa và logic cho bố cục  đã trở thành một loại hạn chế. Không có nghĩa là bố cục lưới bị hỏng làm thay đổi hoàn toàn khái niệm về lưới - thay vào đó,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ SEO WEBSITE TOP GOOGLE

Thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ SEO WEBSITE TOP GOOGLE

II. Các loại website 1. Thiết kế web động Ngôn ngữ Giao diện quản lý ứng dụng mã nguồn mở Joomla dùng để phát triển web bằng ngôn ngữ PHP. Trong giai đoạn khởi đầu của website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử...

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

Có những sai lầm phổ biến thường mà người quản lý web thường mắc phải nhưng không phải cố tình chỉ là sơ ý hoặc quên. Kết quả của những sai lầm này có thể được nhìn thấy trong doanh số bán hàng, tỷ lệ truy...

Thiết kế website bán ô tô Thiết kế web ô tô chuyên nghiệp

Thiết kế website bán ô tô Thiết kế web ô tô chuyên nghiệp

I. THIẾT KẾ WEBSITE BÁN Ô TÔ XE HƠI Hiện nay số lượng người có thu nhập cao đủ khả năng chi trả cho mua sắm ô tô tại Việt Nam đang tăng nhanh kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp mua bán, sản xuất ô...

Gọi tư vấn