Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Thiết kế trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn
Chúng tôi muốn đặt cược rằng bạn tốt hơn ở SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) hơn bạn nghĩ. Kể từ khi bảng xếp hạng được xác định bởi các thuật toán máy tính mà chúng tôi chắc chắn đã không bao gồm trong tính toán trường trung học, chủ đề có thể cảm thấy khá đáng sợ.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Nhưng hiệu suất SEO dựa trên các yếu tố thực sự khá trực quan, vì vậy nếu bạn đã từng dành thậm chí chỉ năm phút để tìm kiếm câu hỏi trên công cụ tìm kiếm bạn chọn, thì bạn đã sẵn sàng trên con đường của mình để hiểu được trang web nào được SEO ưu thích và những web nào không được. Trong bài viết lần này THIẾT KẾ WEB ALI muốn cho bạn thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO.

Chúng ta càng thấy thích thú với trang web - được giải thích thông qua các tín hiệu như lượng thời gian chúng ta chi tiêu trên một trang trước khi thoát hoặc số trang chúng ta duyệt qua - càng có nhiều khả năng để có được mức tăng tốt trên thẻ điểm SEO của nó.

Dành một chút thời gian để suy nghĩ về thói quen duyệt Internet của riêng bạn. Các yếu tố thiết kế của trang web khiến bạn hoảng sợ khi nhấn nút quay lại là gì? Và các tính năng giúp bạn duy trì và tương tác với tài liệu bạn tìm thấy là gì? Nếu bạn có bất kỳ sở thích nào để trả lời một trong hai câu hỏi đó thì bạn và Google có thể có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ.

Để có được trang web của bạn trong hình dạng tip-top cho những công cụ tìm kiếm, chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng thiết kế web ảnh hưởng đến SEO như thế nào.

1. Thích từ cái nhìn (web) đầu tiên
Tất nhiên, nội dung tốt và mới là cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất SEO tuyệt vời, nhưng trong khoảnh khắc thứ hai đó khi ai đó truy cập vào trang web của bạn trước khi họ thậm chí có cơ hội đọc một từ mà bạn đã viết - đó sẽ là thiết kế trang của bạn trả lời câu hỏi này cho khách truy cập trang web: nên ở lại hay  nên đi? Dưới đây là các yếu tố thiết kế bạn cần cân nhắc:

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

2. Văn bản có thể đọc được

Chúng tôi nhận được thử nghiệm với các kiểu phông chữ khác nhau có thể thú vị, nhưng đó là lý do tại sao có sự khác biệt giữa tùy chọn "Lưu bản nháp" và "Xuất bản" trên Trình chỉnh sửa ALI. Chọn họ phông chữ, màu sắc và kích thước  phù hợp không quá sáng cũng không quá tối với người đọc. Chúng tôi khuyên bạn nên triển khai nguyên tắc tương phản mạnh mẽ để đảm bảo rằng văn bản của bạn nổi bật so với nền bạn chọn.

Ví dụ, một nền sáng gọi chữ màu tối hơn và ngược lại. Nếu bạn muốn làm quen với màu phông chữ của mình, một công cụ màu có thể giúp bạn đánh giá xem văn bản của bạn có thể truy cập trực quan như thế nào đối với người đọc.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

3. Tâm lý học màu sắc

Có cả một lĩnh vực nghiên cứu khoa học dành riêng cho sự hiểu biết về màu sắc khác nhau tác động đến tâm trạng của chúng ta như thế nào. May mắn thay, bạn không cần phải thiết kế trang web của mình cho đến khi bạn nhận được bằng tâm lý. Việc lựa chọn bảng màu làm nổi bật cảm xúc đằng sau thương hiệu của bạn và giúp khách truy cập không cảm thấy như Halloween đến đầu năm nay.

4. Loại bỏ những gì không cần thiết

Dọn dẹp lại trang web là một dự án quanh năm của bạn với chủ nghĩa tối giản. Giữ bố cục trang web của bạn được tổ chức bằng cách bao gồm các trợ giúp hào phóng của khoảng trắng cho phép các phân đoạn quan trọng của trang, chẳng hạn như văn bản và hình ảnh nổi bật của bạn nổi bật.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

5. Hiển thị một số dịch vụ

Cha mẹ chúng tôi luôn dạy chúng tôi làm việc tốt với khách. Dịch sang web, điều đó có nghĩa là không lạm dụng nó với các cửa sổ bật lên trên màn hình của khách truy cập. Tất nhiên, điều quan trọng là bao gồm lời gọi hành động đáng chú ý yêu cầu khách truy cập mới đăng ký nhận thông tin cập nhật từ studio yoga hoặc bản tin của bạn.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo

Tuy nhiên, thời gian là tất cả. Cung cấp cho khách truy cập bản xem trước năm giây của trang web tuyệt vời của bạn, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng đăng ký, họ cũng sẽ không chạy khi hộp đèn đó trượt xuống.
Bạn có muốn danh sách không? (Có.) Ngoài việc ném khách truy cập một đường dây điều hướng, tiêu đề. Tiêu đề của menu cung cấp cho trang web của bạn cấu trúc phân cấp được xác định - mà Google rất thích.

6. Một chút tính toán lại
Khách truy cập trang web không cần ứng dụng điều hướng để nhận được từ một điểm trên trang web của bạn đến trang web khác. May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản để hướng dẫn khách truy cập của bạn và dự đoán cách kết nối nhanh chóng với thông tin họ đang tìm kiếm. Chúng ta hãy xem một vài ví dụ:

7. Dấu hiệu đường ảo

Trở lại trong những ngày báo in, tất cả các tin tức quan trọng nhất được đặt trên trang đầu, "trong màn hình đầu tiên", để người đọc có thể nhận thấy ngay lập tức. Trong khi phương tiện truyền thông in ấn có thể hướng tới cách bảo tàng (RIP), nguyên tắc này vẫn tồn tại trong thiết kế trang web.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Theo thuật ngữ trực tuyến, điều đó có nghĩa là thông tin quan trọng nhất của bạn, chẳng hạn như menu, biểu trưng và CTA, sẽ hiển thị mà không cần khách truy cập cần cuộn ngay cả một centimet. Và khi họ bắt đầu cuộn, bạn có thể sử dụng liên kết cố định để giữ các nút như trình đơn của bạn hoặc các nút trên thanh tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

8. Truyền bá tình yêu liên kết

Hãy suy nghĩ về từng phần của trang web của bạn như một thành viên khác của một gia đình lớn mở rộng. Bạn không thể có một cuộc hội ngộ gia đình khổng lồ mỗi ngày, vậy làm cách nào để bạn giữ tất cả mọi người lại với nhau? Vâng, trong thế giới web, chúng tôi sử dụng các liên kết nội bộ, đó là những con đường giúp người đọc dễ dàng di chuyển từ trang này sang trang khác trên một trang web cụ thể

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Xem cách chúng tôi liên kết với bài viết đó về các liên kết neo trong đoạn cuối cùng? Đó là một liên kết nội bộ ngay tại đó. Những người bạn nhỏ này là những người bạn thân nhất của bạn, bởi vì càng có nhiều người bỏ qua các liên kết khác nhau, thì càng nhiều công cụ tìm kiếm có thể phân loại trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng.

Và nhiều trang của bạn hơn được khách truy cập mở và do đó được thu thập thông tin và lập chỉ mục trên Google. Bạn có thể mở tự chọn từ khóa liên kết của mình  bằng cách đặt Hyperlink trên một từ mô tả hơn - thay vì chỉ viết "Nhấp vào đây".

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Ví dụ - bạn có thể đưa ra một dấu hiệu (với từ khóa) về những gì đang diễn ra trên trang sắp tới. Tính đặc hiệu này làm tăng khả năng trang được liên kết sẽ xuất hiện trong kết quả cho từ khóa đó.
Bạn có thể duy trì liên kết bằng cách bao gồm một phần bài đăng được lưu trữ hoặc nổi bật trên trang đích của bạn hoặc đặt sơ đồ trang web ở chân trang của bạn.

9. Thu nhỏ màn hình

61,2% chủ sở hữu điện thoại di động trên toàn thế giới đã truy cập Internet từ thiết bị di động của họ vào năm 2018. Điều này có nghĩa gì đối với bạn và trang web của bạn?
Nếu khách truy cập không thể tìm thấy thanh menu vì nó bị cắt trên màn hình nhỏ hơn hoặc một nửa bộ sưu tập ảnh của bạn bị thiếu trên trang. nó có thể là một kết thúc cho sự truy cấp của khách.

Tin vui là tất cả các trang web ALI trên máy tính để bàn được tự động chuyển sang phiên bản thân thiện với thiết bị di động, vì vậy nội dung tuyệt đẹp của bạn vẫn có thể có sẵn cho bạn bè màn hình nhỏ hơn của bạn.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

10. Đi thẳng qua

Chúng tôi đã nói về những chương trình công cụ tìm kiếm đó yêu thích như thế nào khi bạn thêm cấu trúc vào trang web của mình thông qua các yếu tố như menu và liên kết nội bộ.
Thêm thẻ tiêu đề, không chỉ làm cho trang web của bạn hấp dẫn trực quan đối với khách truy cập, nhưng cấu trúc phân cấp được tạo phía sau hậu trường nói ngôn ngữ của chương trình. Tóm lại, chúng phù hợp với bạn, tốt cho khách truy cập của bạn và tốt cho các bot.

11. Hình ảnh phù hợp giúp SEO thành công

Hình ảnh không chỉ dành cho những người học trực quan trong chúng ta. Mặc dù buzz trên đường phố trong thế giới SEO thường tập trung xung quanh từ khóa, hình ảnh và tài liệu video trên trang web của bạn thực sự có vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu suất cho công cụ tìm kiếm của bạn:

  • Chất lượng hình ảnh phù hợp: Lựa chọn hình ảnh với dung lượng và chất lượng tải xuống cho trang web của bạn cũng là một cách để thu hút sự chú ý của người truy cập. Là nhà thiết kế trang web, bạn có thể tránh số phận làm cho công việc khó khăn bằng cách tối ưu hóa hình ảnh để giữ thời gian tải xuống rút ngắn lại.
  • Thiết kế hình ảnh: Không thể chối cãi rằng nếu bạn muốn thu hút được sự chú ý từ người truy cập thì chất lượng hình ảnh tốt là điều không thể thiếu được. Cho dù bạn đang hiển thị con rối thủ công hay quảng cáo dịch vụ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của mình, "tinh thể rõ ràng" là cụm từ hoạt động tại đây.

Hướng dẫn tối ưu hóa ở trên cũng bao gồm các thông số về độ phân giải để giữ các pixel pesky của hình ảnh, cộng với bạn có thể sắp xếp ảnh của mình thành các phòng trưng bày bắt mắt bằng ALI Pro Gallery

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

12. Bạn có đọc tôi không?

Hình ảnh đáng giá một ngàn chữ. Ngoại trừ khi nói đến SEO. Đây là điều: chương trình quét trang web của bạn để tìm từ khóa không thực sự biết cách "đọc" hình ảnh - ngay cả những người có văn bản trên đó - giống như bộ não con nguời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì tiền bản quyền của SEO bằng cách bao gồm văn bản thay thế để các trình thu thập dữ liệu trang web nhỏ đó cũng có thể tiếp tục hành động.

THIẾT KẾ WEB ALI mong rằng bạn đã học điều gì bổ ích từ bài viết này, SEO không thể xảy ra nếu không có thành phần thiết yếu là sự vui vẻ của khách truy cập trang web. Một cấu trúc rõ ràng và một trang web tuyệt đẹp là những yếu tố thiết kế quan trọng bạn cần để đảm bảo bố cục web của bạn đang làm điều tuyệt vời cho người dùng của bạn, và tiếp theo SEO của bạn cũng sẽ được tăng.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn Web chuẩn seo là gì. Thiết kế website có ảnh hưởng đến seo, Web chuẩn seo là gì, cấu trúc website chuẩn seo
4.85 sao của 1372 đánh giá
Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn
Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn
Kiến thức website Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM