Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

Khả năng nhấp link và công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế web
Trên thực tế, có vẻ như thiết kế trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm chỉ là thiết kế cho các vị trí hàng đầu cho các công cụ tìm kiếm trên web thương mại. Nhưng công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế thì phức tạp hơn.

 Thiết kế website chuẩn seo là gì

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không chỉ tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. SEO thực sự là tối ưu hóa một trang web cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm, và điều này bao gồm cả công cụ tìm kiếm web và công cụ tìm kiếm trang web. Trong bài viết này THIẾT KẾ WEB ĐẸP ALI sẽ cùng bạn tìm hiểu về tính khả thi và công cụ tìm kiếm thân thiệt với thiết kế website.

Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên web.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì


Khi các nhà phân tích một trang web về tính thân thiện của công cụ tìm kiếm, một mục quan trọng mà họ thường hay để ý là “tương tác nhận thức trực quan”. Nên khi các nhà thiết kế sử dụng thuật ngữ này trong quá trình đào tạo hoặc thuyết trình, những người xung quanh dường như không hiểu nên họ đã sử dụng từ dễ hơn đó lá “khả năng nhấp link”

Khi bạn thiết kế một trang web thì bạn đang thiết kế và phát triển một trang web cho mọi người chứ không phải cho các nhà thiết kế và phát triển khác. Khi các nhà thiết cung cấp các bài kiểm tra hiệu suất cho khả năng sử dụng tìm kiếm, những người tham gia thử nghiệm không phải những người đã biết tạo trang web. Mà là những người tham gia phù hợp với các trang web đó.

Dưới đây là một số nguyên tắc chung mà các nhà thiết kế áp dụng cho các công cụ tìm kiếm thân thiện với trang web:

 • Tất cả các mục có thể nhấp trên trang web sẽ có thể nhấp được.
 • Tất cả các mục không thể nhấp vào trên trang web sẽ không thể xem được.
 • Tất cả các mục có thể nhấp trên trang web sẽ có thể nhấp và cung cấp phản hồi.
 • Không đặt liên kết trên trang mà bạn không có ý định cho người tìm kiếm / người dùng nhấp vào.

Nói cách khác, khi định dạng liên kết văn bản trên một trang web, các liên kết văn bản phải có thể nhấp và có thể dễ dàng phân biệt với các mục không thể nhấp trên trang. Nếu bạn không định dạng trang web theo cách này, bạn sẽ làm cho trang web khó sử dụng hơn. Kết quả? Người tìm kiếm / người dùng sẽ có một thời gian khó khăn hơn khi hoàn thành nhiệm vụ mong muốn của họ. Và mục tiêu kinh doanh? Người dùng nếu cảm thấy khó khăn trong việc hoàn thành những gì họ đã đề ra khi lên web như khó khăn trong thủ tục, quy trình mua đồ. Điều đó sẽ làm mục tiêu kinh doanh khó đạt được.

Nhận thức về thương hiệu bị tổn hại. Ai muốn trang web của họ được ghi nhớ là không đáng tin cậy, khó hiểu và bị lỗi? Vị trí xếp hạng hàng đầu trong Google sẽ thay đổi nhận thức đó.

Một số người có thể tin rằng hình ảnh có thể nhấp được. Tuy nhiên, trong SERP gốc của Google, các hình ảnh trên trang này được bao quanh bởi một đường viền màu xanh nhấn mạnh khả năng nhấp của hình ảnh. Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta loại bỏ màu xanh và gạch dưới từ “Kết quả mua sắm cho trà xanh hữu cơ”? Liên kết văn bản bây giờ trông giống như một tiêu đề như “xem  trà xanh hữu cơ” thay vì liên kết dẫn đến kết quả tìm kiếm mua sắm.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Khả năng nhấp phải luôn được xem trong ngữ cảnh lớn hơn. Một số yếu tố định dạng ảnh hưởng đến khả năng nhấp trên trang web, bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Màu
 • Vị trí
 • Nhóm
 • Hình dạng
 • Dũng cảm
 • Gạch dưới
 • Ghi nhãn

Văn bản có thể nhấp trong danh sách này thực sự được định dạng theo cùng cách mà văn bản nội dung chính (không thể nhấp) được định dạng. Hơn nữa, danh sách các tính năng có dấu đầu dòng này được đặt ở góc dưới bên phải của trang web. Trên một số màn hình máy tính, cuối danh sách này xuất hiện dưới màn hình đầu tiên.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Trung thực mà nói thiết kế này hoàn toàn không tạo được niềm tin cho khán giả vì họ không biết là các từ đó có mang lại thông tin hữu ích cho họ không.
Mọi người không truy cập trang web và di chuột qua vị trí trên mỗi màn hình để xác định xem các mục có thể nhấp hay không. Bạn có thể tưởng tượng người dùng làm điều này trên mỗi màn hình của một trang web dài? Thật là lãng phí thời gian! Thật khó chịu!

Xem thêm bài viết: Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo google

Là người có khả năng sử dụng các trang web để kiếm sống, các nhà nghiên cứu biết rằng mọi người không nói, "Thật là phí thời gian! Những người tham gia thử nghiệm chỉ bỏ qua những liên kết đó.
Nhiều học viên SEO mũ đen sử dụng khả năng cung cấp liên kết đến các công cụ tìm kiếm (thường dẫn đến các trang ô cửa) mà con người không thể nhìn thấy.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Hãy lưu ý rằng văn bản ẩn, liên kết ẩn, văn bản và liên kết ẩn một phần là một dạng spam của công cụ tìm kiếm. Theo các nhà thiết kế thấy các trang web cá nhân và thậm chí toàn bộ các trang web đều bị xóa khỏi các chỉ mục công cụ tìm kiếm vì sử dụng loại spam này.

Khả năng nhấp trên một trang web (hoặc nhận thức tương tác trực quan) là cực kỳ quan trọng đối với cả công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm / người dùng. Lời khuyên cho các nhà thiết kế, nhà phát triển, chuyên gia khả năng sử dụng trang web và chủ sở hữu trang web? Hãy chủ động về khả năng nhấp.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Kiểm tra trang web hiện tại của bạn đám bảo phân chia các yếu tố có thể nhấp và không nhấp được. Sửa đổi và phát triển nội dung và thiết kế của bạn cho phù hợp. Bạn sẽ thấy rằng trang web của bạn là công cụ tìm kiếm thân thiện hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Bạn cũng sẽ thấy rằng thương hiệu của bạn được coi là đáng tin cậy hơn, tính xác thực hơn. Và kết quả cuối cùng? Trang web của bạn sẽ đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Hi vọng những thông tin THIẾT KẾ WEB ALI cung cấp hữu ích cho việc thiết kế quét và SEO của trang web bạn.

Kết quả: 4.8/5 - (1987 phiếu)

 • Mẹo tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói

  Trong khi SEO cho các giao diện mới này chắc chắn sẽ phát triển khi nhiều người sử dụng chúng hơn và các thuật toán giúp chúng trở nên tốt hơn, đã có cơ hội cho các SEO bắt đầu tối ưu hóa bằng các tài nguyên và phương pháp hiện có. Các nhà thiết kế web đã thảo luận một số cơ hội cho về việc tối ưu hóa sản phẩm bằng giọng nói dưới...

 • Marketing công ty xây dựng: Những ý tưởng tiếp thị quảng cáo SEO để tăng khách hàng tiềm năng

  Bạn nên hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến. Người tiêu dùng hiện đang thực hiện hơn 700.000 tìm kiếm trực tuyến mỗi tháng cho các dịch vụ HVAC, điện, đường ống dẫn nước và nhà thầu chung. Tin vui là có một cách để bạn  kết nối với những người tiêu dùng trực tuyến này bằng tiếp thị kỹ thuật số. Với phương pháp...

 • Hướng dẫn seo website lên top 1 google

  1. Gửi trang web của bạn tới Google Bạn có thể nghĩ rằng Google là toàn diện, nhưng ngay cả những nhà cầm quyền quyền lực nhất cũng cần một chút trợ giúp. Mặc dù trang web của bạn chắc chắn sẽ được tìm thấy tại một số điểm bởi các bot của Google liên tục thu thập thông tin nội dung của web, bạn có thể thực hiện một vài hành động để tăng tốc quá trình này. Bước đầu...

 • Những cách để kiểm tra thứ hạng từ khóa bản đồ map

  Trong vài năm qua, Google đã gây khó khăn cho doanh nghiệp địa phương  trong việc xác nhận  SERPs địa phương. Vào năm 2014, Google phát hành Bản cập nhật Google Pigeon hoàn toàn định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm địa phương. Để giải thích cho sự thay đổi mới Google nói rằng đó là tất cả vì lợi ích  trải nghiệm của người dùng đem lại một cảm giác tốt...

 • Hướng dẫn seo google địa điểm

  Tin vui là có một cách chắc chắn để bạn đưa công ty của mình xếp hạng ở đầu gói google map và bí mật nằm trong Google My Business Page (GMB). Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn để giúp bạn tận dụng tối đa trang GMB của bạn và danh sách doanh nghiệp google map. Hoặc, bạn có thể nhờ các chuyên gia liệt kê danh sách GMB cho bạn! Hãy liên lạc với chúng tôi...

 • 5 Điều bỏ qua dịch vụ SEO có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn

  Bất kỳ ai quen thuộc với SEO đều biết rằng nó có khả năng đo lường cao và trong hầu hết các trường hợp, giá trị đồng tiền thậm chí còn tốt hơn cả phương tiện truyền thông xã hội và PPC (Pay-Per-Click). Nhiều doanh nghiệp dường như đã biết điều này:  Năm 2016, Borrell và Associates dự đoán rằng ngành công nghiệp SEO sẽ đạt doanh thu 80 tỷ USD mỗi năm vào năm 2020. Một chiến...

 • Làm thế nào để bảo vệ trang web chống lại SEO mũ đen đang diễn ra

  1. Ai đang tấn công bạn? Có nhiều cách để vạch mặt những người sử dụng SEO mũ đen nhắm vào trang web của bạn. Một số phụ thuộc vào loại tấn công bạn đang gặp phải. Cho dù họ đến với bạn như thế nào, bạn sẽ cần phải thu thập một số thông tin để tắt chúng đi. Hãy xem xét các phương pháp tấn công thông thường và xem cách chúng ta có thể biến các...

 • Xu hướng seo 2019 Những cách mà SEO được dự đoán sẽ thay đổi vào năm 2019

  Dưới đây là biểu đồ thống kê những xu hướng được dự đoán Gần 1/3 các chuyên gia cho biết năm 2019 sẽ là năm của giọng nói, thậm chí nhiều hơn năm 2018. Trong khi đó 10% các chuyên gia khác tin rằng xu hướng sẽ tập trung nhiều vào điện thoại di động vào năm 2019, khi các SEO cũ hơn nhận ra việc tối ưu hóa cho máy tính để bàn là vô nghĩa. 10% khác,...

 • Cách viết bài chuẩn seo 2019

  1. Lập dàn ý cho bài viết Các bài viết phải được viết tốt, lôi cuốn và mang tính thông tin. Chúng nên được trình bày ở một góc độ mới về một chủ đề cụ thể. Một câu mở đầu đầy thu hút cùng với thông tin hữu ích sẽ làm cho mọi người muốn tiếp tục đọc nó. Bài viết của bạn nên hữu ích, giải trí hoặc mang các giá trị...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 dấu hiệu cần phải thiết kế website lại nếu bạn không muốn mất khách hàng

5 dấu hiệu cần phải thiết kế website lại nếu bạn không muốn mất khách hàng

Nếu trang web của bạn trông cũ và lỗi thời, thì khách hàng của bạn sẽ tự động suy ra rằng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cũng sẽ lỗi thời hoặc không hiệu quả. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết rằng trang web của bạn cần được...

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Sự thật là, màu sắc mang đem lại ảnh hưởng lớn đến các hành vi của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn cần tận dụng loại màu bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Tuy nhiên, việc chọn kết...

17 trang web cung cấp font chữ đẹp để thiết kế website chuyên nghiệp

17 trang web cung cấp font chữ đẹp để thiết kế website chuyên nghiệp

Hôm nay, chúng tôi tập trung vào typography. Chúng tôi đã thu thập 17 trang web hướng dẫn thiết kế typography tốt nhất,  và 10 font chữ typography miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn tạo ra các trang web nổi bật: Pittori Di...

Gọi tư vấn