Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

Khả năng nhấp link và công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế web
Trên thực tế, có vẻ như thiết kế trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm chỉ là thiết kế cho các vị trí hàng đầu cho các công cụ tìm kiếm trên web thương mại. Nhưng công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế thì phức tạp hơn.

 Thiết kế website chuẩn seo là gì

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không chỉ tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. SEO thực sự là tối ưu hóa một trang web cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm, và điều này bao gồm cả công cụ tìm kiếm web và công cụ tìm kiếm trang web. Trong bài viết này THIẾT KẾ WEB ĐẸP ALI sẽ cùng bạn tìm hiểu về tính khả thi và công cụ tìm kiếm thân thiệt với thiết kế website.

Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên web.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì


Khi các nhà phân tích một trang web về tính thân thiện của công cụ tìm kiếm, một mục quan trọng mà họ thường hay để ý là “tương tác nhận thức trực quan”. Nên khi các nhà thiết kế sử dụng thuật ngữ này trong quá trình đào tạo hoặc thuyết trình, những người xung quanh dường như không hiểu nên họ đã sử dụng từ dễ hơn đó lá “khả năng nhấp link”

Khi bạn thiết kế một trang web thì bạn đang thiết kế và phát triển một trang web cho mọi người chứ không phải cho các nhà thiết kế và phát triển khác. Khi các nhà thiết cung cấp các bài kiểm tra hiệu suất cho khả năng sử dụng tìm kiếm, những người tham gia thử nghiệm không phải những người đã biết tạo trang web. Mà là những người tham gia phù hợp với các trang web đó.

Dưới đây là một số nguyên tắc chung mà các nhà thiết kế áp dụng cho các công cụ tìm kiếm thân thiện với trang web:

 • Tất cả các mục có thể nhấp trên trang web sẽ có thể nhấp được.
 • Tất cả các mục không thể nhấp vào trên trang web sẽ không thể xem được.
 • Tất cả các mục có thể nhấp trên trang web sẽ có thể nhấp và cung cấp phản hồi.
 • Không đặt liên kết trên trang mà bạn không có ý định cho người tìm kiếm / người dùng nhấp vào.

Nói cách khác, khi định dạng liên kết văn bản trên một trang web, các liên kết văn bản phải có thể nhấp và có thể dễ dàng phân biệt với các mục không thể nhấp trên trang. Nếu bạn không định dạng trang web theo cách này, bạn sẽ làm cho trang web khó sử dụng hơn. Kết quả? Người tìm kiếm / người dùng sẽ có một thời gian khó khăn hơn khi hoàn thành nhiệm vụ mong muốn của họ. Và mục tiêu kinh doanh? Người dùng nếu cảm thấy khó khăn trong việc hoàn thành những gì họ đã đề ra khi lên web như khó khăn trong thủ tục, quy trình mua đồ. Điều đó sẽ làm mục tiêu kinh doanh khó đạt được.

Nhận thức về thương hiệu bị tổn hại. Ai muốn trang web của họ được ghi nhớ là không đáng tin cậy, khó hiểu và bị lỗi? Vị trí xếp hạng hàng đầu trong Google sẽ thay đổi nhận thức đó.

Một số người có thể tin rằng hình ảnh có thể nhấp được. Tuy nhiên, trong SERP gốc của Google, các hình ảnh trên trang này được bao quanh bởi một đường viền màu xanh nhấn mạnh khả năng nhấp của hình ảnh. Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta loại bỏ màu xanh và gạch dưới từ “Kết quả mua sắm cho trà xanh hữu cơ”? Liên kết văn bản bây giờ trông giống như một tiêu đề như “xem  trà xanh hữu cơ” thay vì liên kết dẫn đến kết quả tìm kiếm mua sắm.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Khả năng nhấp phải luôn được xem trong ngữ cảnh lớn hơn. Một số yếu tố định dạng ảnh hưởng đến khả năng nhấp trên trang web, bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Màu
 • Vị trí
 • Nhóm
 • Hình dạng
 • Dũng cảm
 • Gạch dưới
 • Ghi nhãn

Văn bản có thể nhấp trong danh sách này thực sự được định dạng theo cùng cách mà văn bản nội dung chính (không thể nhấp) được định dạng. Hơn nữa, danh sách các tính năng có dấu đầu dòng này được đặt ở góc dưới bên phải của trang web. Trên một số màn hình máy tính, cuối danh sách này xuất hiện dưới màn hình đầu tiên.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Trung thực mà nói thiết kế này hoàn toàn không tạo được niềm tin cho khán giả vì họ không biết là các từ đó có mang lại thông tin hữu ích cho họ không.
Mọi người không truy cập trang web và di chuột qua vị trí trên mỗi màn hình để xác định xem các mục có thể nhấp hay không. Bạn có thể tưởng tượng người dùng làm điều này trên mỗi màn hình của một trang web dài? Thật là lãng phí thời gian! Thật khó chịu!

Xem thêm bài viết: Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo google

Là người có khả năng sử dụng các trang web để kiếm sống, các nhà nghiên cứu biết rằng mọi người không nói, "Thật là phí thời gian! Những người tham gia thử nghiệm chỉ bỏ qua những liên kết đó.
Nhiều học viên SEO mũ đen sử dụng khả năng cung cấp liên kết đến các công cụ tìm kiếm (thường dẫn đến các trang ô cửa) mà con người không thể nhìn thấy.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Hãy lưu ý rằng văn bản ẩn, liên kết ẩn, văn bản và liên kết ẩn một phần là một dạng spam của công cụ tìm kiếm. Theo các nhà thiết kế thấy các trang web cá nhân và thậm chí toàn bộ các trang web đều bị xóa khỏi các chỉ mục công cụ tìm kiếm vì sử dụng loại spam này.

Khả năng nhấp trên một trang web (hoặc nhận thức tương tác trực quan) là cực kỳ quan trọng đối với cả công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm / người dùng. Lời khuyên cho các nhà thiết kế, nhà phát triển, chuyên gia khả năng sử dụng trang web và chủ sở hữu trang web? Hãy chủ động về khả năng nhấp.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Kiểm tra trang web hiện tại của bạn đám bảo phân chia các yếu tố có thể nhấp và không nhấp được. Sửa đổi và phát triển nội dung và thiết kế của bạn cho phù hợp. Bạn sẽ thấy rằng trang web của bạn là công cụ tìm kiếm thân thiện hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Bạn cũng sẽ thấy rằng thương hiệu của bạn được coi là đáng tin cậy hơn, tính xác thực hơn. Và kết quả cuối cùng? Trang web của bạn sẽ đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Hi vọng những thông tin THIẾT KẾ WEB ALI cung cấp hữu ích cho việc thiết kế quét và SEO của trang web bạn.

Kết quả: 4.9/5 - (2493 phiếu)

 • 10 bước để thực hiện SEO google địa điểm tốt nhất cho doanh nghiệp

  Nội dung và các liên kết là hai trụ cột mạnh mẽ của SEO. Các doanh nghiệp có vị trí thực tế nhận được một trụ cột thứ ba được gọi là SEO google địa điểm. Giống như nội dung và liên kết SEO google địa điểm hỗ trợ tối đa cho việc tìm kiếm trang web của bạn. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu xem điều gì tạo nên một chiến lược SEO google địa điểm tốt và cách thực hiện...

 • Kiểm toán SEO cơ bản cho các doanh nghiệp nhỏ

  Có rất nhiều công cụ để cung cấp một cái nhìn tổng quan về SEO của bạn, học cách thực hiện kiểm toán SEO cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như Screaming Frog là một kỹ năng sẽ phục vụ bạn tốt và đảm bảo thời gian quý báu bạn dành cho SEO. Có các kỹ năng để thực hiện một kiểm toán SEO cơ bản thực sự trao quyền cho bạn như là một chủ doanh...

 • 8 cách để sử dụng lại nội dung viết bài chuẩn seo hỗ trợ seo website

  Lợi ích của việc sử dụng lại nội dung Sẽ như thế nào nếu bạn sử dụng bài đăng từ năm ngoái và biến nó thành một video hay một đồ họa thông tin đầy cuốn hút. Điều này sẽ mang lại các lợi ích sau: Nội dung được sửa lại có thể tiếp cận đối tượng khác nhau:  Mọi người có các tùy chọn khác nhau về cách họ sử dụng nội dung. Có thể họ...

 • 10 ví dụ thiết kế web xấu và lỗi phổ biến ảnh hưởng đến seo website và mất khách hàng

  Sự khác biệt giữa thiết kế web tốt và xấu Xu hướng thiết kế web luôn thay đổi, vì vậy các nguyên tắc thiết kế trên web thực sự khó xác định, tuy nhiên, vẫn có những quy tắc vàng đứng trước thử thách của thời gian. Tôi đã kiểm tra hàng trăm trang web và phát hiện ra một số nguyên tắc thiết kế. Bao gồm các: Một điều hướng dễ hiểu Sử dụng hoạt ảnh...

 • SEO website thương mại điện tử SEO Website Bán Hàng

  Phần I: Tối ưu hóa các trang có tác động cao Các trang có tác động cao là các trang được truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn. Họ là những người thu hút nhiều khách truy cập hơn và kích thích sự tham gia nhiều hơn từ người dùng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, các trang có tác động cao này bao gồm trang chủ, trang sản phẩm, trang danh mục,...

 • Cách xây dựng backlink chất lượng 2019

  1. Tạo liên kết từ các trang hoặc tên miền không có chỉ mục Có nhiều người tạo liên kết từ các trang hoặc tên miền hoặc trang web không có chỉ mục. Nếu một trang web hoặc trang không được lập chỉ mục trên Google và nếu bạn đang cố gắng lấy liên kết từ các trang đó, trang web của bạn sẽ có cơ hội bị phạt vì các thuật toán tìm kiếm của Google. Cho...

 • Thiết kế website bán hàng

  I. Tại sao cần thiết kế web bán hàng online? Theo thống kê mới nhất năm 2017, Việt Nam có hơn 50.05 triệu người dùng Internet (chiếm 53% dân số). Số người dùng internet được xem là mức cao trên thế giới. Mảnh đất mang tên Internet là một mảnh đất “màu mỡ” để khai thác thông tin quảng cáo, mua bán trực tuyến, chia sẻ thông tin,... Chính vậy mà việc thiết kế web bán...

 • SEO website du lịch Làm thế nào để SEO Website du lịch lên TOP GOOGLE

  Tại sao bạn cần dịch vụ SEO du lịch? Tìm kiếm trên Internet là cách số một mà người tiêu dùng lên kế hoạch cho trải nghiệm du lịch của họ. Theo Google Research, 57% khách du lịch giải trí và 64% khách du lịch kinh doanh bắt đầu quá trình lập kế hoạch của họ bằng cách nghiên cứu các chuyến đi trực tuyến Dịch vụ SEO du lịch cung cấp cho doanh nghiệp du lịch của bạn các công cụ...

 • Xu hướng seo 2019 Những cách mà SEO được dự đoán sẽ thay đổi vào năm 2019

  Dưới đây là biểu đồ thống kê những xu hướng được dự đoán Gần 1/3 các chuyên gia cho biết năm 2019 sẽ là năm của giọng nói, thậm chí nhiều hơn năm 2018. Trong khi đó 10% các chuyên gia khác tin rằng xu hướng sẽ tập trung nhiều vào điện thoại di động vào năm 2019, khi các SEO cũ hơn nhận ra việc tối ưu hóa cho máy tính để bàn là vô nghĩa. 10% khác,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nguyên tắc thiết kế web cho doanh nghiệp không được thay đổi

Nguyên tắc thiết kế web cho doanh nghiệp không được thay đổi

Quy luật về các hành động ưu tiên Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi họ hiểu được các hành động họ nên ưu tiên làm trên website của bạn. Và chính bạn, những người quản trị và điều hành...

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Sự thật là, màu sắc mang đem lại ảnh hưởng lớn đến các hành vi của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn cần tận dụng loại màu bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Tuy nhiên, việc chọn kết...

Thiết kế website Age Responsive là gì?

Thiết kế website Age Responsive là gì?

Các yếu tố thiết kế và phát triển mà Age-responsive tập trung vào: Nếu công ty bạn có những “đối tượng mục tiêu”, thì đó chính xác là những người bạn nên tập trung vào khi xây dựng trang web....

Gọi tư vấn