Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

Khả năng nhấp link và công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế web
Trên thực tế, có vẻ như thiết kế trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm chỉ là thiết kế cho các vị trí hàng đầu cho các công cụ tìm kiếm trên web thương mại. Nhưng công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế thì phức tạp hơn.

 Thiết kế website chuẩn seo là gì

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không chỉ tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. SEO thực sự là tối ưu hóa một trang web cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm, và điều này bao gồm cả công cụ tìm kiếm web và công cụ tìm kiếm trang web. Trong bài viết này THIẾT KẾ WEB ĐẸP ALI sẽ cùng bạn tìm hiểu về tính khả thi và công cụ tìm kiếm thân thiệt với thiết kế website.

Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên web.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì


Khi các nhà phân tích một trang web về tính thân thiện của công cụ tìm kiếm, một mục quan trọng mà họ thường hay để ý là “tương tác nhận thức trực quan”. Nên khi các nhà thiết kế sử dụng thuật ngữ này trong quá trình đào tạo hoặc thuyết trình, những người xung quanh dường như không hiểu nên họ đã sử dụng từ dễ hơn đó lá “khả năng nhấp link”

Khi bạn thiết kế một trang web thì bạn đang thiết kế và phát triển một trang web cho mọi người chứ không phải cho các nhà thiết kế và phát triển khác. Khi các nhà thiết cung cấp các bài kiểm tra hiệu suất cho khả năng sử dụng tìm kiếm, những người tham gia thử nghiệm không phải những người đã biết tạo trang web. Mà là những người tham gia phù hợp với các trang web đó.

Dưới đây là một số nguyên tắc chung mà các nhà thiết kế áp dụng cho các công cụ tìm kiếm thân thiện với trang web:

 • Tất cả các mục có thể nhấp trên trang web sẽ có thể nhấp được.
 • Tất cả các mục không thể nhấp vào trên trang web sẽ không thể xem được.
 • Tất cả các mục có thể nhấp trên trang web sẽ có thể nhấp và cung cấp phản hồi.
 • Không đặt liên kết trên trang mà bạn không có ý định cho người tìm kiếm / người dùng nhấp vào.

Nói cách khác, khi định dạng liên kết văn bản trên một trang web, các liên kết văn bản phải có thể nhấp và có thể dễ dàng phân biệt với các mục không thể nhấp trên trang. Nếu bạn không định dạng trang web theo cách này, bạn sẽ làm cho trang web khó sử dụng hơn. Kết quả? Người tìm kiếm / người dùng sẽ có một thời gian khó khăn hơn khi hoàn thành nhiệm vụ mong muốn của họ. Và mục tiêu kinh doanh? Người dùng nếu cảm thấy khó khăn trong việc hoàn thành những gì họ đã đề ra khi lên web như khó khăn trong thủ tục, quy trình mua đồ. Điều đó sẽ làm mục tiêu kinh doanh khó đạt được.

Nhận thức về thương hiệu bị tổn hại. Ai muốn trang web của họ được ghi nhớ là không đáng tin cậy, khó hiểu và bị lỗi? Vị trí xếp hạng hàng đầu trong Google sẽ thay đổi nhận thức đó.

Một số người có thể tin rằng hình ảnh có thể nhấp được. Tuy nhiên, trong SERP gốc của Google, các hình ảnh trên trang này được bao quanh bởi một đường viền màu xanh nhấn mạnh khả năng nhấp của hình ảnh. Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta loại bỏ màu xanh và gạch dưới từ “Kết quả mua sắm cho trà xanh hữu cơ”? Liên kết văn bản bây giờ trông giống như một tiêu đề như “xem  trà xanh hữu cơ” thay vì liên kết dẫn đến kết quả tìm kiếm mua sắm.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Khả năng nhấp phải luôn được xem trong ngữ cảnh lớn hơn. Một số yếu tố định dạng ảnh hưởng đến khả năng nhấp trên trang web, bao gồm nhưng không giới hạn đối với:

 • Màu
 • Vị trí
 • Nhóm
 • Hình dạng
 • Dũng cảm
 • Gạch dưới
 • Ghi nhãn

Văn bản có thể nhấp trong danh sách này thực sự được định dạng theo cùng cách mà văn bản nội dung chính (không thể nhấp) được định dạng. Hơn nữa, danh sách các tính năng có dấu đầu dòng này được đặt ở góc dưới bên phải của trang web. Trên một số màn hình máy tính, cuối danh sách này xuất hiện dưới màn hình đầu tiên.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Trung thực mà nói thiết kế này hoàn toàn không tạo được niềm tin cho khán giả vì họ không biết là các từ đó có mang lại thông tin hữu ích cho họ không.
Mọi người không truy cập trang web và di chuột qua vị trí trên mỗi màn hình để xác định xem các mục có thể nhấp hay không. Bạn có thể tưởng tượng người dùng làm điều này trên mỗi màn hình của một trang web dài? Thật là lãng phí thời gian! Thật khó chịu!

Xem thêm bài viết: Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo google

Là người có khả năng sử dụng các trang web để kiếm sống, các nhà nghiên cứu biết rằng mọi người không nói, "Thật là phí thời gian! Những người tham gia thử nghiệm chỉ bỏ qua những liên kết đó.
Nhiều học viên SEO mũ đen sử dụng khả năng cung cấp liên kết đến các công cụ tìm kiếm (thường dẫn đến các trang ô cửa) mà con người không thể nhìn thấy.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Hãy lưu ý rằng văn bản ẩn, liên kết ẩn, văn bản và liên kết ẩn một phần là một dạng spam của công cụ tìm kiếm. Theo các nhà thiết kế thấy các trang web cá nhân và thậm chí toàn bộ các trang web đều bị xóa khỏi các chỉ mục công cụ tìm kiếm vì sử dụng loại spam này.

Khả năng nhấp trên một trang web (hoặc nhận thức tương tác trực quan) là cực kỳ quan trọng đối với cả công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm / người dùng. Lời khuyên cho các nhà thiết kế, nhà phát triển, chuyên gia khả năng sử dụng trang web và chủ sở hữu trang web? Hãy chủ động về khả năng nhấp.

Cách thiết kế website chuẩn seo & Thiết kế website chuẩn seo là gì

Kiểm tra trang web hiện tại của bạn đám bảo phân chia các yếu tố có thể nhấp và không nhấp được. Sửa đổi và phát triển nội dung và thiết kế của bạn cho phù hợp. Bạn sẽ thấy rằng trang web của bạn là công cụ tìm kiếm thân thiện hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Bạn cũng sẽ thấy rằng thương hiệu của bạn được coi là đáng tin cậy hơn, tính xác thực hơn. Và kết quả cuối cùng? Trang web của bạn sẽ đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Hi vọng những thông tin THIẾT KẾ WEB ALI cung cấp hữu ích cho việc thiết kế quét và SEO của trang web bạn.

Kết quả: 4.9/5 - (2493 phiếu)

 • Làm thế nào để SEO, PPC và CRO cho Website thương mại điện tử

  Chúng tôi đã nhờ các chuyên gia đồng nghiệp của chúng tôi tóm tắt về các yếu tố chính của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác với các chiến lược truyền thống khi nói đến ngành thương mại điện tử. Và họ đã đề cấp tới những việc nên làm và không nên làm trong SEO cho website thương mại điện tử, chia sẻ một vài điểm về việc tăng lưu lượng truy...

 • Làm sao để seo hiệu quả trong môi trường cạnh tranh cao

  1. Luôn luôn theo dõi thay đổi Một trường hợp hồi trước đã từng; ai đó trong một tổ chức (khách hàng, nhóm dev, CEO) quyết định thực hiện cập nhật cho trang web mà không cần tìm hiểu về nó. Các trang đã biến mất hoặc di chuyển, nội dung đã được thay đổi và thậm chí tệ hơn, bạn sẽ không nhận thấy nó cho đến một vài tuần sau khi lưu lượng truy cập đã biến...

 • SEO Onpage Là Gì? Dịch Vụ Tối Ưu hóa SEO Onpage cho Website năm 2019

  1. Trình thu thập thông tin / bot có thể truy cập Thẻ meta robot cho phép thu thập thông tin: Đảm bảo thẻ meta robot của bạn cho phép thu thập thông tin là điều cần thiết. Nếu chặn Googlebot thu thập dữ liệu, trang của bạn sẽ không bao giờ được tìm kiếm. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả đã được đưa ra. Robots.txt không cho phép thu thập dữ liệu: Bạn muốn chắc chắn rằng trang web của mình...

 • 8 mẫu thiết kế website bằng css3 và HTML5 chuẩn seo

  Sự dễ dàng này là một trong những lý do CSS trở nên phổ biến và hiện là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một trang web. Các nhà phát triển chỉ cần chỉnh sửa trong các trình soạn thảo CSS HTML như Dreamweaver và sử dụng các mẫu CSS nhiều trong số đó là miễn phí để tạo trang web. Trước đây, cách tạo ra một trang web có liên quan đến thiết kế tạo mẫu,...

 • SEO website là gì? SEO LÀ GÌ? Dịch Vụ SEO Là Gì?

  I. SEO Website là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng...

 • Tương lai của SEO mũ đen

  Các nhà thiết kế web thừa nhận rằng một số các hướng tấn công mới có thể đã tồn tại về mặt kỹ thuật nhưng chúng chưa được kiểm tra bởi họ hoặc bởi các nhà nghiên cứu đáng tin cậy khác. Google càng tin tưởng vào tín hiệu, sẽ càng khó khăn hơn cho họ để hoàn toàn vô hiệu hóa tác động tổ chức xấu cố gắng tấn công trang web người dùng...

 • Dịch vụ Content Marketing

  Bạn muốn tạo nội dung giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn và điều đó giúp công ty của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Tạo nội dung chất lượng  và bạn sẽ thấy trang web của mình xuất hiện một cách kỳ diệu trên trang đầu tiên của Google cho các tìm kiếm từ khóa có liên quan. Khách hàng tiềm năng sẽ tiếp thị và xây dựng doanh nghiệp cho bạn...

 • Thiết kế website doanh nghiệp

  Thiết kế website cho doanh nghiệp Quyết định xem đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không Có hai trường chính của thiết kế: một trang và cổ điển. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn và những tính năng và ưu tiên bạn có cho trang web của mình, một tính năng có thể phù hợp hơn với trang web khác - bạn nên cân nhắc các tùy...

 • Những sai lầm xây dựng liên kết nội bộ SEO onpage phổ biến nhất

  Để giúp bạn hiểu dữ liệu, chúng tôi đã tạo một hình ảnh cho từng vấn đề bằng một lời giải thích và có 4 khu vực để xem xét: Mức độ nghiêm trọng cho thấy tầm quan trong của một vấn đề ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn như thế nào. Nó dao động từ 1 đến 3, với 3 là quan trọng nhất. Lợi thế là bạn có thể đạt được bao nhiêu cơ hội bằng cách khắc phục vấn...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xu hướng thiết kế website năm 2019

Xu hướng thiết kế website năm 2019

Trong thế giới có nhịp độ nhanh mà chúng ta gọi là nhà, công nghệ, thói quen Internet và xu hướng thiết kế website liên tục thay đổi. Do đó chúng ta phải nắm bắt và dự đoán được những xu hướng cần thiết cho sự thay...

Những lỗi trong thiết kế website làm bạn mất khách hàng

Những lỗi trong thiết kế website làm bạn mất khách hàng

1. Không thiết kế các nút Call-to-Action Đối với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, mua tài liệu, điều họ mong muốn sau khi xem hết các thông tin có trên website của bạn chính là nút “Download” hoặc...

Thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ SEO WEBSITE TOP GOOGLE

Thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ SEO WEBSITE TOP GOOGLE

II. Các loại website 1. Thiết kế web động Ngôn ngữ Giao diện quản lý ứng dụng mã nguồn mở Joomla dùng để phát triển web bằng ngôn ngữ PHP. Trong giai đoạn khởi đầu của website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử...

Gọi tư vấn