Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Click===>DOWNLOAD Tài liệu bán hàng online

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động là tất cả các loại cửa có chức năng tự đóng mở bằng motor khi phát hiện người hoặc vật di chuyển trong vùng quét của cảm biến hoặc có tác động vào thiết bị kích hoạt cửa như nút nhấn, đầu đọc thẻ...trải qua nhiều thập kỷ phát triển những nhà thiết kế & chế tạo đã cho ra nhiều mẫu sản phẩm với công năng phù hợp cho nhiều công trình như: Cửa chuyên dụng cho bệnh viện, Cửa kính trượt tự động cho văn phòng, khách sạn, ngân hàng, cửa dùng cho nhà xưởng, kho lạnh và rất nhiều những ứng dụng khác.

Cửa tự động có điểm gì đặc biệt?
 
Cửa trượt tự động là một thiết bị trong hệ thống điều khiển tự động thông minh. Loại cửa này được lắp đặt trên hệ cửa trượt lùa thay thế cho các mẫu cửa trượt lùa thông thường.
Cửa trượt tự vận sử dụng động cơ và Board mạch điều khiển cửa đóng mở qua mắt thần cảm biến. Chính nhờ vào hệ thống cảm biến này mà người sử dụng không cần tốn nhiều sức khi mở cửa. Mỗi khi có người xuất hiện trong vùng cảm ứng thì cửa sẽ tự động mở. Chính vì vậy, những cánh cửa tự động chất lượng sẽ có khả năng hoạt động chính xác và bền bỉ và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 
Các thành phần cấu tạo nên hệ thống cửa tự động
 • Hệ thống điều hành: Nó bao gồm một tập hợp các thiết bị điều khiển như là điều khiển đóng – mở, bánh lái, bánh có động cơ và bộ điều khiển của cửa.
 • Công tắc động cơ: Muốn hệ thống cửa tự động có thể hoạt động thì không thể thiếu được các cửa có thể được kích hoạt hoặc ngưng sử dụng với một công tắc được thiết kế kèm theo.
 • Kích hoạt cảm biến: Đây là bộ phận trên cửa tự động để thiết bị có thể đóng hoặc mở tự động khi một tín hiệu được truyền từ thiết bị này tới hệ điều hành của sản phẩm.
 • Cảm biến an toàn: Cảm biến an toàn được gắn ở giữa hai cánh cửa giúp phát hiện những chướng ngại vật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Fanlight: Gắn giữa cửa
 • Thiết bị điều khiển cửa: Thường được làm từ các vật liệu như kính cường lực, nhôm, thép chống gỉ.
 • Khóa

Các sản phẩm cửa tự động đang được ưa chuộng trên thị trường

Cửa tự động:

 • Cửa tự động NABCO (Nhật Bản)
 • Cửa tự động Deutschtec (Đức)
 • Cửa tự động SWICO (Hàn Quốc)
 • Cửa tự động KTH (Đài Loan)

Cửa âm sàn tự động:

 • Cửa âm sàn tự động BFT (Italia)
 • Cửa âm sàn tự động GENIUS (Italia)
 • Cửa âm sàn tự động LE-TRON (Malaysia)
 • Cửa âm sàn tự động FAAC (Italia)

Cổng trượt tự động:

 • Cổng trượt tự động BFT (Italia)
 • Cổng trượt tự động GENIUS (Italia)
 • Cổng trượt tự động FAAC (Italia)

Cổng mở cánh tay đòn tự động:

 • Cổng mở cánh tay đòn tự động BFT (Italia)
 • Cổng mở cánh tay đòn tự động FAAC (Italia)

Thanh chắn Barrier tự động:

 • Thanh chắn Barrier tự động BFT (Italia)
 • Thanh chắn Barrier tự động FAAC (Italia)
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP  VŨ HOÀNG
Add: Khu 2 -  Ấp 7 - An Phước -  Long Thành - Đồng Nai
T  : 02513511 115   |  F : 02513512 115  |  M :   097 1717 333
E: tbcn.vuhoang@gmail.com W: https://thietbitudong.net.vn
Office: 20/6 Nguyễn Văn Dung, P.6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
T  : 0283 8822 269|  F : 02513512 115  |  M :   0973 395 898
E: vuhoang.tbcn@gmail.com W: https://thietbitudong.net.vn
MST: 3603303384 Ngày Cấp: 20-07-2015 Nơi Cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Đồng Nai
Chủ sở hữu: Vũ Văn Hùng

CỬA TRƯỢT CONG TỰ ĐỘNG

Cửa trượt cong tự động cũng tương tự như cửa trượt tự động, sử dụng cảm biến đóng mở cửa, cảm biến an toàn và cánh trượt về hai phía nhưng cửa sẽ có dạng trượt cong với bán kính 1200R – 1500R.

Mẫu cửa này đã được sử dụng hàng loạt tại các quốc gia phát triển trên thế giới, khẳng định được vị thế trên thị trường và ngày một phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tốc độ đóng mở cửa 200mm/s ~550mm/s, cửa trượt cong tự động hoạt động tốt trong môi trường từ - 200C đến 50 0C.

Ngăn bụi hiệu quả, duy trì được nhiệt độ môi trường tránh tiêu hao năng lượng.

CỬA XẾP GẤP TỰ ĐỘNG

Cửa xếp trượt là mẫu cửa tự động khá độc đáo, mang một kiểu dáng sang trọng mới lạ, hệ thống tự động cũng được lắp đặt trên đầu cánh cửa, khi trượt ra sẽ là một mặt phẳng, gấp lại thì các cánh cửa xếp trượt gọn gàng sát vào tường.

Thiết bị điều khiển của cửa xếp trượt cũng tương tự các mẫu cửa khác như sensor, nút nhấn, đầu đọc thẻ, remote..

Thường thì sensor là được áp dụng nhiều nhất cho tất cả các loại cửa, vì nó có khả năng tự nhận diện và điều khiển cửa đóng mở.

Cảm biến sensor được chia làm 2 loại, cảm biến hồng ngoại và cảm biến rada.

Đa dạng mẫu mã như dạng tròn, chữ nhật, bán nguyệt…

Cảm biến hồng ngoại sẽ nhận diện tia hồng ngoại phát ra từ cơ thể người hoặc vật sau đó hệ thống cửa xếp gấp đưa tín hiệu đến trung tâm đầu não điều khiển cửa đóng mở.

Cảm biến rada sẽ nhận diện bằng sóng rada, phát hiện nhanh nhạy hơn cảm biến hồng ngoại, điểm mù nhỏ hơn và có thể cảm biến xuyên qua kính hoặc gỗ mỏng.

CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG

Là một trong những mẫu cửa tự đóng mở chiếm thị phần lớn trên toàn thế giới, hoạt động dựa trên bộ máy vận hành thông minh có khả năng thu tín hiệu phân tích xử lý và truyền lệnh hoạt động, hệ thống được thiết lập nhỏ gọn bên trong thanh ray, với nguyên lý hoạt động là nhận tín hiệu và kích hoạt cửa trượt theo phương ngang giúp cửa đóng mở tự động khi có người qua lại.

Cửa ray trượt được thiết kế đóng mở tự động bằng cách mở 2 chiều, khi có người hoặc vật lại gần cửa kính lùa 2 cánh sẽ nhận tín hiệu và trượt gọn về 2 phía đóng vai trò như một lời mời gọi.

Cửa trượt 2 cánh nhận tín hiệu và kích hoạt bộ điều khiển hoạt động bởi các thiết bị điều khiển như nút nhấn, remote, sensor,… Đặc biệt sensor (cảm biến đóng mở cửa) có khả năng phát hiện vật cản và đóng mở hoàn toàn tự động giúp cho việc di chuyển của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

An toàn tuyệt đối nhờ vào cảm biến Photocell, phát hiện nhanh chính xác vật cản, nếu gặp chướng ngại vật cửa kính lùa 2 cánh sẽ tự động đảo chiều.

Thiết bị chính:

 • Ray , nắp 
 • Bo điều khiển
 • Động cơ điện 
 • Dây curoa
 • Pulley
 • Bộ tai treo bánh xe
 • Cảm biến
 • Con chặn
 • Ốp hông
 • Biến thế nguồn

Khi kết nối với nguồn điện cửa lùa sẽ vận hành với tốc độ trung bình dò điểm đầu và điểm cuối của chặng đường, sau đó hệ thống điều khiển ghi nhớ lại thông tin và vị trí, những lần tiếp theo cửa trượt 2 cánh sẽ di chuyển với tốc độ giảm dần ở điểm đầu và cuối, đảm bảo cho các hoạt động của con người đều được diễn ra an toàn.

Cửa trượt tự động hoạt động rất nhẹ nhàng và êm ái, trong trường hợp không có người qua lại cửa lùa tự động sẽ giữ nguyên ở trạng thái đóng ngăn chặn bụi bặm và giảm tiếng ồn.

CỬA XOAY TỰ ĐỘNG

Cửa xoay mang một kiểu dáng hoàn toàn khác biệt, được thiết kế theo dạng khung tròn từ 2 đến 4 cánh xoay quanh trục cố định.

Chia rõ làn đường theo hai chiều ra vào tạo cảm giác thoải mái cho người qua lại, có thể kết nối được với hệ thống báo cháy, cảm biến an toàn, đầu đọc thẻ, cảm biến đóng mở cửa,…

Cửa xoay tự động mang tính thẩm mỹ cao, làm nổi bật mặt tiền của các cơ quan, ngân hàng…đồng thời giữ ổn định nhiệt độ môi trường ngăn bụi và giảm tiếng ồn hiệu quả.

Phần cánh được bao bọc bởi lớp khung nhôm, có thể đóng mở tự động nhờ bộ điều khiển được lắp trên trần nhà hoặc âm sàn và đóng mở bằng tay với một lực nhỏ.

Cửa xoay tự động có 3 chế độ cài đặt là xoay liên tục, dừng khi không có người sử dụng và khóa vào ban đêm.

Hệ thống an toàn được thiết kế rất kĩ và tỉ mỉ, ngoài cảm biến an toàn tự động dừng khi gặp vật cản thì còn có mô men quay giảm tốc độ đến mức tối đa nếu khoảng cách giữa cánh và khung nhỏ hơn mức quy định.

Cửa xoay tự động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tuy nhiên mẫu cửa tự đóng mở này cũng có một chút nhược điểm nho nhỏ là diện tích cánh cửa lớn hơn các mẫu khác và cố định khung tròn nên cần một không gian rộng để lắp đặt.

CỬA MỞ TỰ ĐỘNG

Cửa mở tự động cũng tương tự như những cánh cửa tự đóng mở khác nó được hoạt động hoàn toàn bằng hệ thống thiết bị điện, tuy nhiên cánh cửa sẽ được điều khiển bằng motor cửa tự động đóng mở một góc 90 độ, tức là sẽ cần thêm một khoảng không gian để cửa có thể vận hành dễ dàng.

Bộ phận quan trọng nhất là controller thiết bị kiểm soát và điều khiển toàn bộ hệ thống với thiết kế nhỏ gọn thông minh, có thể liên kết được với các thiết bị ngoại vi, kiểm soát ra vào như cảm biến hồng ngoại, cảm biến rada, nút nhấn, đầu đọc thẻ…xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác.

Động cơ không chổi than, hoạt động êm ái nhận tín hiệu từ board điều khiển và truyền chuyển động cho cánh cửa tự đóng mở.

Cửa mở tự động cần thêm một cánh tay hỗ trợ gần như cánh tay đòn của cổng tự động để hỗ trợ đóng mở cửa một cách dễ dàng, nhẹ nhàng nhất.

Tuy nhiên cửa mở tự động có một nhược điểm nho nhỏ là tốc độ đóng mở cửa chậm hơn so với cửa ray trượt.

Cảm biến photocell hay còn gọi là cảm biến an toàn cũng là phần không thể thiếu của mẫu cửa này, cảm biến có tác dụng phát hiện chướng ngại vật và dừng lại nếu gặp vật cản, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

CỬA TRƯỢT XẾP LỚP

Cửa trượt xếp lớp đem lại cho bạn một không gian cửa rộng rãi hơn, số lượng cánh nhiều hơn cửa thường từ 2 đến 4 cánh, độ thông thủy lớn mở được đến 70% chiều rộng cửa.

Cửa trượt theo phương ngang và di chuyển trên thanh ray, khi trượt ra hết các cánh sẽ xếp lên nhau tạo thành từng lớp, gọn gàng thẩm mỹ.

Đáp ứng được mọi yêu cầu về tự động và an toàn, cửa trượt xếp lớp đem đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng, phù hợp với nơi có đông người ra vào.

Mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều môi trường sử dụng.

CỬA TỰ ĐỘNG CORTECH (NK HÀN QUỐC)
STT TÊN SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ
1 Cửa mở thông thủy 2m ray và nắp đậy 4,2m Bộ 16.200.000
2 Cửa mở thông thủy 2,4m ray và nắp đậy 4,8m Bộ 17.000.000
3 Cửa mở thông thủy 3m ray và nắp đậy 6m Bộ 18.500.000
4 Mắt thần mở cửa BEA -ZEN Chiếc 1.500.000
5 Cảm biến an toàn Bộ 1.500.000
6 Kẹp kính cửa tự động chuyên dụng Chiếc 300.000
LỰA CHỌN THÊM CHO CỬA TỰ ĐỘNG
7 Kính cường lực 10mm trắng trong M2 650.000
8 Kính cường lực 12mm trắng trong < 2438*3658 M2 750.000
9 U inox Md 50.000
10 Nút ấn có dây ( 1chiếc/bộ ) Chiếc 970.000
11 Nút ấn không dây ( 2chiếc/bộ ) Bộ 2.700.000
12 Khóa điện ( bao gồm 2 tay điều khiển từ xa) Bộ 2.500.000
13 Nắp đậy hợp kim nhôm M 600.000
14 Nắp đậy inox 304 M 650.000

Thương hiệu cửa tự động được bán chạy nhất hiện nay

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu top 3 thương hiệu cửa tự động bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu các hãng cửa tự động được ưu chuộng sử dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cửa tự động cả về chủng loại, mẫu mã, thiết kế và xuất xứ khiến cho người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Bởi vậy, để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu top 3 thương hiệu cửa mở tự động bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

​Cửa tự động nhật bản Micom

Cửa mở tự động Micom Nhật Bản

Micom là thương hiệu cửa tự động nổi tiếng đến từ Nhật Bản, cửa được thiết kế dành cho những nơi có không gian rộng. Cửa Micom có những ưu điểm nổi bật như:

 • Sử dụng mẫu cửa Micom Nhật Bản khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tuổi thọ trung bình của cửa Nhật Bản này lên đến 20 năm.
 • Độ mở thông thủy của cửa thương hiệu Micom đa dạng từ 2m-3,5m, tải trọng mỗi cánh từ 60-120kg... đáp ứng mọi nhu cầu về cửa của khách hàng.
 • Cửa hoạt động êm ái, chịu được tần suất mở cao do cửa dùng động cơ 1 chiều không chổi than, không làm nóng motor.
 • Bo mạch điều khiển của cửa Micom trang bị loại tân tiến nhất, giúp cửa luôn đóng kín đồng thời hạn chế tối đa việc kính va chạm mạnh trong quá trình hoạt động của cửa.
 • Cửa còn được trang bị cảm biến an toàn, tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật.

Cửa tự động DNG Hàn Quốc

Cửa mở tự động Hàn Quốc DNG

Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghệ phát triển, các sản phẩm xuất xứ Hàn Quốc đều được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng trong đó có cửa tự động. Và một trong những thương hiệu cửa mở tự động của Hàn Quốc được ưa chuộng ở Việt Nam phải kể tới DNG.

 • Cửa mở tự động Hàn Quốc DNG đa dạng mẫu mã, nhiều tính năng hiện đại đem lại sự an toàn cho người sử dụng như: Cửa mở tự động 1 cánh, cửa trượt tự động một cánh, cửa mở tự động xếp lớp, cửa trượt cong...
 • Toàn bộ động cơ, ray cửa của DNG đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc và được xử lý theo công nghệ Đức hiện đại.
 • Motor cửa được nhập từ Đức không sử dụng chổi than nên có thể sử dụng ở tần suất cao, không gây nóng motor cho hiệu suất hoạt động bền bỉ.

Cửa tự động hàn quốc DNG với bộ điều khiển sử dụng computer 8 bit thông minh, tự đảo chiều khi gặp chướng ngại vật giúp giảm thiểu tình trạng hỏng hóc.

Cửa tự động Golux

Những chiếc cửa mở tự động Golux nhập khẩu Đài Loan thuộc phân khúc cửa tầm trung. Tuy nhập khẩu từ Đài Loan xong cửa Golux được sản xuất theo công nghệ dây truyền Nhật Bản vì thế chất lượng cửa Golux được đánh giá là sản phẩm có chất lượng ổn, giá thành phù hợp với đa số túi tiền người dân Việt.

Ngoài ra cửa Golux còn có các ưu điểm nổi bật như:

 • Cửa hoạt động ổn định với tần suất cao, động cơ điện 1 chiều không sử dụng chổi than 24VDC, ray nhôm cửa nhỏ gọn trên mỗi ray đều có thiết kế rãnh tiêu âm vì thế giảm được tối đa độ ồn khi vận hành cửa.
 • Cửa chịu được tải trọng cánh lên đến 100kg.
 • Các thông số trên mạch điều khiển dễ dàng điều khiển theo ý muốn: tốc độ đóng mở cửa, tốc độ phanh khi dừng, đóng hoàn toàn, mở hoàn toàn, đóng 50%, hay đóng mở tự động.

Click===>DOWNLOAD Tài liệu bán hàng online

Xuất hiện chưa lâu trên thị trường Việt nhưng cửa tự động cổng tự động cửa tự đóng mở... được đánh giá rất cao về tiện ích và có độ phủ sóng dày đặc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước
4.75 sao của 1862 đánh giá
Cửa tự động
Cửa tự động
Top website dịch vụ Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM