Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Mở cửa hàng kinh doanh máy lọc nước cần gì và phải chuẩn bị những gì ? Đây là câu hỏi làm đau đầu nhiều người khi muốn kinh doanh các thiết bị lọc nước. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Kinh doanh máy lọc nước Bán Máy Lọc Nước Online

Máy lọc nước ngày nay đã trở thành thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình. Vì vậy, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu cung cấp và phân phối mặt hàng này. Và đây đang là hướng kinh doanh phát triển mạnh và đem về nguồn thu không nhỏ.

Đã có rất nhiều người gọi điện tới chúng tôi hỏi thông tin về thông tin đang ký làm đại lý bán lẻ, cũng như các vấn đề cần chuẩn bị khi muốn mở một cửa hàng kinh doanh máy lọc nước. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối các sản phẩm thiết bị lọc nước cho hàng trăm đại lý bán lẻ trên toàn quốc, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí cần thiết để các khách hàng đang có nhu cầu có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin.

Trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn nên dự trù, đưa ra các chi phí phục vụ cho hoạt động của cửa hàng: từ đầu tư về mặt bằng, quầy kệ bán hàng đến số vốn cần cho việc nhập hàng. Từ đó bạn có thể xác định được số vốn ban đầu cần có, cả vốn cố định và vốn lưu động.

1. Tư vấn chọn địa điểm mặt hàng kinh doanh

Bước này là bước khởi điểm quan trọng, nó ảnh hưởng tới mọi quyết định của bạn: từ việc bày trí cửa hàng thế nào, đối tượng khách hàng hướng tới, thành phần dân cư và mức sống của vùng đó ra sao; thu nhập, nhu cầu về sức khỏe, nguồn nước.

  • Chọn tên cửa hàng, đại lý: Nên chọn tên dễ nhớ, phát âm đơn giản, gắn liền với địa phương hoặc thương hiệu bạn đang kinh doanh.
  • Chọn địa điểm: Chọn vị trí đông dân cư nhiều người qua lại như chợ, trung tâm xã, thị trấn, cách xa các cửa hàng điện máy, đồ gia dụng khác để giảm tỷ lệ cạnh tranh.

2. Vốn kinh doanh và tìm nhà cung cấp

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay với công việc kinh doanh của mình mà không phải quá lo lắng về tài chính. Tiền vốn nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

  • Nếu vốn lớn bạn có thể mở quy mô to (trở thành Đại Lý cấp 1 hay nhà Phân phối) với mô hình bán buôn bán lẻ.
  • Còn vốn mỏng bạn có thể lựa chọn quy mô như nhà bán lẻ phù hợp với vốn của mình. Bạn nên nhập số lượng hàng ít hơn, nhưng nhập nhiều mã sản phẩm, để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Hàng hết bạn có thể bổ sung ngay.

Lời khuyên đưa ra bạn nên chọn các đại lý hỗ trợ nhiệt tình và chính sách công nợ tốt như Máy lọc nước Newlife.

Điều quan trọng nhất là bạn phải duy trì được nguồn hàng ổn định từ nhà cung cấp. Tức là tìm cho mình nhà cung cấp uy tín, giá tốt và chính sách công nợ hay hỗ trợ tốt nhất.

3. Tư vấn sản phẩm, chủng loại hàng hóa, mặt hàng

Một tâm lý đi mua hàng của bất cứ người tiêu dùng nào là đều thích lựa chọn các cửa hàng có đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ của nhãn hiệu Máy lọc nước.

máy lọc nước

Vậy cửa hàng đại lý của bạn phải đáp ứng tiêu chí "cái gì cũng có" tức là đầy đủ và đa dạng về các mặt hàng như Máy lọc nước RO - Máy lọc nước Nano - Máy lọc nước UF, các phụ kiện lõi lọc, màng lọc,... Thêm vào đó bạn cũng nên đa dạng hóa từ 3 - 5 thương hiệu để cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn và tham khảo.

4. Tư vấn về trưng bày, sắp xếp tạo phong cách riêng cho cửa hàng đại lý

Bạn có thể tham khảo mô hình trưng bày khoa học và hiện đại của các siêu thị điện máy.

Bày trí cửa hiệu: Tạo sự thỏa mái cho khách hàng khi họ bước vào cửa hiệu; không gian rộng rãi thoáng mát, các kệ hàng ngăn lắp, bố trí dễ nhìn, màu sắc thu hút.

Sản phẩm trưng bày với tiêu chí: Khách hàng dễ nhìn, dễ thấy, dễ xem, dễ xờ, sản phẩm ngang tầm mắt, logo, tên sản phẩm quay ra phía ngoài thẳng hàng đẹp mắt.

5. Vệ sinh thiết bị, sản phẩm

Việc trưng bày sản phẩm không tránh khỏi bụi bẩn, vì vậy bạn nên lau dọn thường xuyên để sản phẩm luôn sáng, mới mẻ tạo cảm giác thích mua "hàng mới" của khách hàng.

6. Chăm sóc khách hàng

Hãy luôn tươi cười và nói lời cảm ơn tới khách hàng. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, nếu làm tốt khâu này cửa hàng/đại lý của bạn sẽ là một lợi thế. Khách hàng thường có sự so sánh giữa giá cả và dịch vụ cam kết giữa các cửa hàng với nhau. Hãy cung cấp thật nhiều thông tin về sản phẩm và tư vấn điểm khác biệt mà sản phẩm bạn đang bán với các cửa hàng khác.

7. Quản lý bán hàng hiệu quả

Để quản lý tốt tất cả các khâu nhập hàng - Bán hàng - Thu - Chi - Lãi - Lỗ của cửa hàng đặc biệt là thông tin khách hàng. Bạn có thể dùng một vài phần mềm miễn phí trên mạng để quản lý.

Nhưng khi số lượng hàng hóa nhiều hơn, các nhu cầu về thu, chi lớn hơn hay cách khác là các đại lý máy lọc nước loại 1 bạn sẽ tốn nhiều thời gian quản lý với những vấn đề về công nợ, hàng tồn. Và để chuyên nghiệp và sự phát triển lâu dài, chính xác bạn nên mua các gói quản lý bán hàng hiệu quả.

8. Đẩy mạnh quảng cáo, Marketing thúc đẩy bán hàng

Để thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu của Đại lý, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến Marketing - Quảng cáo.

  • Tờ rơi giới thiệu, thẻ mua hàng giảm giá, thẻ khách hàng thân thiết
  • Xây dựng website, trang fanpage của Đại lý máy lọc nước để tăng tiếp cận và tăng nhiều khách hàng hơn nữa cho cửa hàng.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ các hãng cung cấp máy lọc nước hỗ trợ các chiến dịch Marketing

Trên đây là những chia sẻ thực tế mà chúng tôi và các đại lý ki.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Kinh doanh máy lọc nước mở đại lý máy lọc nước cách bán máy lọc nước online. Mở cửa hàng kinh doanh máy lọc nước cần gì và phải chuẩn bị những gì ? Đây là câu hỏi làm đau đầu nhiều người.
4.55 sao của 1234 đánh giá
Kinh doanh máy lọc nước
Kinh doanh máy lọc nước
Kinh doanh online Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM