Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

Top 5 lỗi thiết kế web đáng sợ nhất để tránh
Có một số ý tưởng thiết kế web khá đáng sợ ngoài kia. Cho dù trang của bạn không thu hút được sự chú ý của người dùng với hình ảnh có liên quan hoặc văn bản rõ ràng, khach hàng có thể nhấn nút quay lại hoặc không bao giờ đăng nhập lại trang web. Vậy làm thế nào chúng tôi có thể đảm bảo người dùng truy cập vào trang của bạn và ở đó lâu hơn?

Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

Hãy để các chuyên gia thiết kế web của DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE ALI giúp bạn. Khi tạo bố cục và chức năng của trang web của bạn, bạn sẽ muốn tránh 5 lỗi đáng sợ nhất sau đây:

1. Tốc độ tải trang chậm

Ngày nay, người dùng mong đợi kết quả ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa một vài mili giây có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Kiểm tra nghiên cứu từ Amazon cho thấy cứ sau 100 mili giây thì có chênh lệch 1% trong doanh số. Điều này có nghĩa là bằng cách cải thiện thời gian tốc độ trang của họ chỉ 100 mili giây, họ đã có thể tăng tổng doanh số lên 1%. Google thấy những kết quả này phù hợp với lưu lượng truy cập của họ. Công ty nhận thấy rằng thêm nửa giây trong thời gian tạo tìm kiếm đã giảm 20% lưu lượng truy cập.

Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

Cách cải thiện thời gian tải trang:
Chúng tôi khuyên bạn nên cải thiện tốc độ tải trang của mình bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh thành 72 pixel mỗi inch và đặt không quá 3 hoặc 4 hình ảnh có liên quan trên mỗi trang. Tuy nhiên, nếu trang phục vụ mục đích kiểu thư viện, thì sẽ có ngoại lệ. Nếu bạn có một trang web lớn, nặng hình ảnh, bạn có thể muốn xem xét sử dụng mạng phân phối nội dung để cải thiện tốc độ trang. Một cách khác để cải thiện tốc độ tải trang là giảm số lượng plugin bạn sử dụng. Chỉ sử dụng các trình cắm cần thiết cho chức năng Trang web của bạn.

Khi trang web của bạn hoạt động, bạn có thể sử dụng Google’s PageSpeed Insights để xác định tốc độ trang thực tế của mình. Chúng tôi thường khuyên bạn nên có điểm từ 80 trở lên. Đừng quên kiểm tra tốc độ trang của bạn cứ sau một đến ba tháng và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào để cải thiện nó.

2. Tính thân thiện với thiết bị di động kém

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, 91% người Mỹ hiện đang sở hữu điện thoại di động. Trong số những người Mỹ này, 68% sử dụng điện thoại của họ để truy cập internet. Với rất nhiều người chuyển sang điện thoại của họ để có thông tin nhanh và mua hàng trực tuyến, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết để tối ưu hóa trang web của bạn cho sự thân thiện với thiết bị di động.

Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

Cách cải thiện sự thân thiện với thiết bị di động:
Để tăng tính thân thiện với thiết bị di động, hãy đơn giản hóa điều hướng của bạn, làm cho các nút dễ bấm và chỉ sử dụng hình ảnh nếu chúng thêm giá trị cho trang. Vì màn hình nhỏ hơn nhiều so với màn hình máy tính để bàn, bạn có không gian hạn chế để gây ấn tượng với người dùng và cung cấp cho họ thông tin liên quan.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra tốc độ trang trên cả nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn cũng có thể muốn xem xét đầu tư vào một trang web di động tùy chỉnh khác với phiên bản máy tính để bàn của bạn. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh các trang của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên các thiết bị khác nhau.

3. Điều hướng kém

Menu chính nên được giữ đơn giản và dễ sử dụng. Nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây, họ có thể sẽ dùng đến một tìm kiếm Google đưa họ đến một trang web đối thủ cạnh tranh.
Cách cải thiện điều hướng:
Đặt mình vào vị trí khách hàng khi xây dựng điều hướng của bạn để cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất. Để giữ cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng, một tab điều hướng chính phải bao gồm không quá 10 - 15 lần thả xuống (tùy thuộc vào dịch vụ của bạn).  Hãy nhớ rằng không phải mọi trang cần được đặt trong điều hướng chính! Bạn cũng có thể liên kết các trang đến trang web của mình bằng cách tạo siêu liên kết.

4. Các CTA không rõ ràng

Nếu trang web của bạn nhằm tiếp thị một dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp, điều quan trọng là phải có những CTA rõ ràng cho người dùng. Bạn sẽ muốn xem xét điểm của trang web của bạn. Bạn có muốn người dùng chỉ cần rời đi sau khi có được thông tin hoặc bạn muốn họ tiếp tục vào một trang liên hệ? Nếu bạn muốn người dùng thực hiện hành động bằng cách nhấp vào liên kết tiếp theo, điền vào biểu mẫu liên hệ, mua hàng trực tuyến hoặc quay số điện thoại của bạn, hãy thực hiện các CTA cụ thể, đơn giản và dễ nhìn.

Cách cải thiện CTA:
Hãy đảm bảo bạn có đủ lời CTA trên các trang của mình. Mặc dù không có quy tắc chuẩn cho số tiền bạn nên đưa vào, các chuyên gia SEO của chúng tôi khuyên bạn nên phân tán một vài (khoảng 2 đến 3) qua mỗi trang. Đừng áp đảo người dùng của bạn với hàng trăm liên kết và số điện thoại, chỉ cần làm cho họ dễ dàng tìm thấy thông tin. Để thực hành tốt nhất, số điện thoại phải luôn ở góc trên cùng bên phải của tiêu đề cố định. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt số này bằng màu đậm và phông chữ lớn hơn để trải nghiệm người dùng tốt hơn.

5. Biểu mẫu liên hệ phức tạp

Khi người dùng cuối cùng đã đến trang liên hệ của bạn, hãy đảm bảo rằng quy trình đơn giản nhất có thể. Hầu hết người dùng không muốn cam kết với bất cứ điều gì quá rộng rãi, vì vậy, một ý tưởng tốt là chỉ cung cấp một vài hộp thông tin chính để họ điền vào.

Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

Làm thế nào để cải thiện các hình thức liên lạc:
Biểu mẫu liên hệ nên có đầy đủ chỗ để người dùng điền vào: tên, email, số điện thoại và tin nhắn. Để tăng các biện pháp bảo mật, bạn cũng có tùy chọn thêm mã xác thực. Mã captcha là gì? Đây là tính năng yêu cầu người dùng nhập một mã duy nhất để giúp tránh spam.

Tránh 5 thiết kế web đáng sợ này và bạn sẽ nhanh chóng đến thành công!
Nếu bạn đã sẵn sàng cập nhật trang web của mình, chúng tôi mời bạn làm việc với nhóm chuyên gia web của chúng tôi tại DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE ALI, liên hệ với chúng tôi trực tuyến để được tư vấn về các vấn đề thiết kế web.

 • Currently 4.56/5

Kết quả: 4.6/5 - (885 phiếu)

 • 11 cách tăng doanh số bán hàng cho website thương mại điện tử

  Cũng trong bài viết này CÔNG TY MARKETING ONLINE ALI sẽ tổng hợp cho bạn các ví dụ tuyệt vời về các điều hướng thương mại điện tử để phát triển doanh số. Khi các công ty đang chi những khoản tiền khổng lồ như vậy cho quảng cáo, việc điều hướng trang web hướng dẫn người dùng dễ dàng hoàn thành việc bán hàng là điều rất quan trọng. Có thể nói một cách an...

 • SEO website du lịch Làm thế nào để SEO Website du lịch lên TOP GOOGLE

  Tại sao bạn cần dịch vụ SEO du lịch? Tìm kiếm trên Internet là cách số một mà người tiêu dùng lên kế hoạch cho trải nghiệm du lịch của họ. Theo Google Research, 57% khách du lịch giải trí và 64% khách du lịch kinh doanh bắt đầu quá trình lập kế hoạch của họ bằng cách nghiên cứu các chuyến đi trực tuyến Dịch vụ SEO du lịch cung cấp cho doanh nghiệp du lịch của bạn các công cụ...

 • Những mẫu Thiết Kế Website tốt nhất bạn nên tham khảo

  Đầu tiên, phong cách tối giản trong thiết kế trang web là gì? Phong cách thiết kế trang web tối giản thường chỉ ra cách tiếp cận thiết kế mà các nhà thiết kế UX / UI đang cố gắng đơn giản hóa các giao diện và tương tác web của họ bằng cách xóa các yếu tố không cần thiết. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn có thể loại bỏ các yếu tố trang web một...

 • Xu hướng phát triển của website & Hướng dẫn đầy đủ dành cho nhà thiết kế

  1. Hệ thống thiết kế dựa trên các thành phần Nếu công ty của bạn chưa triển khai hệ thống thiết kế, có thể bạn sẽ làm trong vài năm tới. Theo Báo cáo ngành UX doanh nghiệp 2018-18 gần đây nhất, 67% số người được khảo sát hiện đang xây dựng, nếu họ chưa có. Lý do về sự thành công của họ chính là thiết kế hệ thống và sự tiến triển tự nhiên của hướng...

 • Dịch vụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

  Kịch bản này cực kỳ phổ biến, một đối thủ cạnh tranh mới hơn (và nhỏ hơn) tham gia vào thị trường và ngay lập tức bắt đầu xếp hạng trên nhiều công ty lớn hơn, được thành lập tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Rất nhiều chủ doanh nghiệp dày dạn không hiểu rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác có một cái nhìn khác với bạn khi nhìn...

 • Cách đánh giá chất lượng trang web bạn thiết kế

  Để biết thiết kế web của bạn có phải là một thiết kế web tốt hay không bạn cần phải đặt ra các câu hỏi về chất lượng thiết kế đồ họa cũng như mục đích của trang web. 1. Thiết kế có đúng với mục đích đề ra không? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: thiết kế cần phải đạt được những gì? Nếu đó là thiết kế logo, nó cần phải đại diện và truyền đạt...

 • Hướng dẫn học seo cho người mới bắt đầu HỌC SEO 2019

  Google đã xác nhận rằng các liên kết và nội dung chất lượng là hai trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với SEO. Các trang web đáng tin cậy có xu hướng liên kết đến các trang web đáng tin cậy khác và các trang web spam có xu hướng liên kết đến các trang web spam khác. Nhưng một liên kết, chính xác là gì? Làm thế nào để bạn đi kiếm tiền...

 • Nội dung seo là gì? 10 loại nội dung hỗ trợ tốt cho seo website

  Trước khi bắt đầu tìm hiểu những cách đó thì có một số lưu ý sau: Không bắt buộc phải sử dụng tất cả các loại nội dung được đề cập: Hãy nhớ rằng bạn đang thiết lập một thương hiệu và có các loại nội dung rất tốt với loại thương hiệu bạn đang tìm kiếm và có những loại không phù hợp. Bạn được tự do để sáng tạo hơn và thử một cái...

 • Thiết kế website như nào? Để tối ưu hóa lợi nhuận khi chậy quảng cáo

  1. Bố cục đơn giản Khi người dùng đến trang đích của bạn, điều quan trọng là họ không bị choáng ngợp bởi nhiều thông tin hơn mức cần thiết. Nếu bạn muốn người dùng tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách đăng ký bản giới thiệu hoặc tư vấn, bạn sẽ phải cung cấp đủ thông tin để thu hút người dùng nhưng không áp đảo họ bằng văn bản. Một...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiết kế website trong thời đại đọc lướt

Thiết kế website trong thời đại đọc lướt

Để có thể nắm bắt được điều này chúng ta hãy bước ra khỏi thế giới mạng và hãy nhìn vào những chiến lược quảng cáo tuyệt vời thu hút người đi đường khiến họ phải dừng lại. Tại các thành phố trên khắp...

29 mẫu thiết kế nút call to action trong thiết kế website đẹp

29 mẫu thiết kế nút call to action trong thiết kế website đẹp

Thiết kế không phải là yếu tố duy nhất ở đây. Viết một câu hoàn hảo cũng có thể khó khăn. Có rất nhiều từ bạn có thể sử dụng để khuyến khích khách truy cập mua, đăng ký hoặc đặt chỗ. Vì vậy, để làm...

Xu hướng phát triển của website & Hướng dẫn đầy đủ dành cho nhà thiết kế

Xu hướng phát triển của website & Hướng dẫn đầy đủ dành cho nhà thiết kế

1. Hệ thống thiết kế dựa trên các thành phần Nếu công ty của bạn chưa triển khai hệ thống thiết kế, có thể bạn sẽ làm trong vài năm tới. Theo Báo cáo ngành UX doanh nghiệp 2018-18 gần đây nhất, 67% số người được khảo...

Gọi tư vấn