Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Bạn có cần sao lưu trang web của công ty tôi không? Và sao lưu như thế nào

Thiết kế website xong bạn có cần phải sao lưu trang web thường xuyên

Lần cuối bạn sao lưu trang web của bạn là khi nào? Nếu câu trả lời là "không bao giờ", hay "tôi không chắc chắn", thì tôi sẽ cho rằng bạn thích sống một cách nguy hiểm và bạn cũng không có bảo hiểm sức khỏe hoặc dây an toàn. Bởi vì không sao lưu dữ liệu có thể gây hại đến trang web công ty bạn. Và đây là lý do tại sao:

Tại sao bạn nên sao lưu trang web của công ty bạn

1. Đề phòng trường hợp bị Hack

Ngày nay tin tặc ngày càng trở nên tiên tiến, bảo mật trang web của bạn có thể sẽ bị xâm phạm bất cứ lúc nào. Nếu điều này xảy ra, tốt nhất là bạn nên có một bản sao lưu của trang web để bạn có thể so sánh hai phiên bản để tìm mã độc hoặc trường hợp xấu nhất, khôi phục bản sao lưu nếu bạn không thể xác định và xóa bản hack.

2. Phòng trường hợp Plugin hoặc Cập nhật giao diện phá vỡ trang web của bạn

Đối với người dùng WordPress, plugin và chủ đề cho phép tùy chọn chức năng và giao diện trang web đơn giản và cực kỳ tùy biến. Giữ cho các plugin và chủ đề của bạn được cập nhật là vô cùng quan trọng đối với bảo mật trang web. Thật không may, đôi khi những cập nhật này có thể thay đổi giao diện phía trước của trang web của bạn mà không cảnh báo.

Thiết kế website xong bạn có cần phải sao lưu trang web thường xuyên

Nếu điều này xảy ra trong quá trình cập nhật plugin và bạn có bản sao lưu, bạn có thể khôi phục phiên bản cũ của plugin cho đến khi bạn có thể giải quyết vấn đề. Và tuyệt đối luôn luôn đảm bảo thực hiện một bản sao trang web trước khi cập nhật chủ đề của bạn.

3. Phòng trường hợp bạn không thích sửa đổi trang web của mình

Nói chung, nếu bạn có một bản sao các tệp mà bạn đang sửa đổi, bạn không cần phải lo lắng khi thực hiện cập nhật vì bạn luôn có thể khôi phục bản sao của tệp đó.
Cách sao lưu trang web của bạn

4. Sao lưu thủ công trang web của bạn

Sao lưu trang web thủ công liên quan đến việc kết nối trang web của bạn thông qua ứng dụng khách FTP và tải xuống một bản sao của một tệp riêng lẻ, plugin, chủ đề hoặc thậm chí là một bản sao trang web đầy đủ vào máy cục bộ của bạn ngoài việc tải xuống một bản sao cơ sở dữ liệu của bạn thông qua PHPmyAdmin.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu thủ công trang web của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với trang web của bạn, chẳng hạn như:

  • Sửa đổi một tập tin cá nhân.
  • Cập nhật chủ đề của bạn.
  • Cập nhật phiên bản WordPress của bạn.

Khi bạn thực hiện loại sao lưu này, hãy đảm bảo đặt ngày với các tệp của bạn để bạn biết chính xác thời gian của tệp.

Thiết kế website xong bạn có cần phải sao lưu trang web thường xuyên

5. Plugin sao lưu trang web

Một trong những điều yêu thích của tôi về WordPress là có một plugin có sẵn cho bất cứ điều gì bạn đang muốn làm với trang web của bạn, kể cả sao lưu nó!

Tại Ali, quản trị web của chúng tôi sử dụng Backup Buddy, thông báo cho bạn khi sao lưu được thực hiện hoặc khi có sự cố ngăn không cho sao lưu được thực hiện. Nó cũng cho phép bạn chọn từ một số điểm đến từ xa để lưu trữ các bản sao lưu của mình và cũng cho phép bạn chọn giữa các bản sao lưu chỉ cơ sở dữ liệu và các bản sao lưu toàn bộ trang web.

Nếu bạn có một trang web WordPress, đó là một ý tưởng tốt để thiết lập một lịch trình sao lưu cho trang web của bạn. Tần suất của các bản sao lưu phải được xác định bởi tần suất bạn cập nhật trang web của mình.

6. Sao lưu trang web thông qua công ty lưu trữ của bạn

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng đều cung cấp dịch vụ sao lưu trang web trong đó công ty sẽ tự động tạo các bản sao trang web đầy đủ của bạn theo lịch trình. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều chủ doanh nghiệp, những người không có thời gian để sao lưu thủ công. Vì vậy, hãy hỏi công ty lưu trữ nếu họ có dịch vụ sao lưu trang web trong gói lưu trữ của bạn hoặc nếu họ có tùy chọn để thêm dịch vụ này. Nếu họ không có, hãy đổi nhà cung cấp khác.

Thông qua những thông tin chia sẻ trên THIẾT KẾ WEBSITE ALI hi vọng bạn sẽ biết được tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu. Và nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu hãy liên hệ với công ty ALI chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ này.

Thiết kế website xong bạn có cần phải sao lưu trang web thường xuyên. Backup website, cách lưu trang web trên máy tính, cách lưu trang web để xem offline trên cốc cốc, lưu toàn bộ trang web
4.85 sao của 3590 đánh giá
Thiết kế website xong bạn có cần phải sao lưu trang web thường xuyên
Thiết kế website xong bạn có cần phải sao lưu trang web thường xuyên
Kiến thức website Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM