Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì?
Thiết kế web là quá trình tạo ra giao diện tổng thể khi bạn sử dụng trang web. Đó là quy trình lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố của trang web của bạn, từ cấu trúc và bố cục đến hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa. 

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web có nhiều thành phần hoạt động cùng nhau để tạo ra trải nghiệm hoàn chỉnh của trang web, bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế trải nghiệm người dùng, thiết kế giao diện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tạo nội dung. Trong bài viết này THIẾT KẾ WEB ALI sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về thiết kế web.

Những yếu tố này xác định giao diện trang web, cảm nhận và hoạt động trên các thiết bị khác nhau. Thiết kế web khác với phát triển web, đó là mã hóa thực tế làm cho một trang web hoạt động. Khi bạn xây dựng một trang web, bạn cần cả thiết kế web và phát triển web.

Tất nhiên các nhà phát triển cũng chính là những người thiết kế web và UX, nhưng đây là những kỹ năng riêng biệt. Các nhà thiết kế web lấy ý tưởng của bạn và biến chúng thành một hình mẫu thể hiện trang web tương lai của bạn sẽ trông như thế nào. Các nhà thiết kế web xử lý phần sáng tạo của việc thiết kế một trang web.

Thiết kế web là gì?

Các nhà phát triển web đôi khi còn được gọi là các kỹ sư hoặc lập trình viên. Họ lấy mẫu mà nhà thiết kế web của bạn đã tạo và dịch nó thành ngôn ngữ mã hóa để nó có thể được hiển thị trên web. Điều đó làm cho trang web hoạt động, có nghĩa là các tiện ích mã hóa tùy chỉnh và các công cụ khác.

Nhà phát triển trải nghiệm người dùng, còn được gọi là nhà phát triển UX, là người làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng. Họ có các kỹ thuật cũng như các kỹ năng thiết kế giúp họ làm việc tạo ra các trang web thu hút và giữ khách truy cập.

Tại sao thiết kế web lại quan trọng?
Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng. Chúng tôi không thể nhấn mạnh điểm này đủ: nếu bạn không có sự hiện diện web mạnh mẽ, bạn đang làm cho thương hiệu của mình bị giảm lượng truy cập. Khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên web về thông tin thương hiệu của bạn và không tìm thấy gì điều đó sẽ làm họ nghĩ rằng thương hiệu của bạn đã biến mất.

Nếu họ tìm kiếm và tìm thấy thứ gì đó không đạt chuẩn, họ sẽ có ấn tượng rằng bạn không quan tâm nhiều đến công ty hoặc sản phẩm của bạn. Các liên kết trên trang web của bạn phải là một mối quan hệ thống nhất từ giao diện hình ảnh đến ngôn ngữ.

Một trang web được thiết kế tốt trông như thế nào?
Thiết kế web tốt là không chủ quan. Với các loại thiết kế khác, như thiết kế minh họa hoặc hình dán, rất nhiều thứ tạo thành một định nghĩa "tốt" tùy thuộc vào sở thích của người xem.
Với thiết kế web, dòng chữ “tốt” và “không tốt” được xác định nhiều hơn. Một trang web được thiết kế tốt là một trang web hoàn hảo phải đáp ứng được những trải nghiệm mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web hoạt động là thiết kế web chuyển đổi. Trong webspeak, "chuyển đổi" có nghĩa là khiến người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Khi người dùng thực hiện theo một hành động mà trang web của bạn thiết lập để thực hiện, trang web của bạn đã thực hiện chuyển đổi. Chuyển đổi có thể là bất kỳ thứ gì, như đăng ký bản tin, mua hàng, mở tài khoản hoặc truy cập nhiều nội dung hơn trên trang web.

Thiết kế web hiệu quả mang lại một vài yếu tố khác nhau để thúc đẩy chuyển đổi. Bao gồm các:

 • Sử dụng tính hấp dẫn không gian âm
 • Hiển thị rõ lựa chọn cho người dùng (người dùng càng ít lựa chọn thì càng ít có khả năng trở nên quá tải và bối rối.)
 • Rõ ràng nút nhấn call-to-action
 • Các hành vi xao lãng  và hành vi của người dùng được suy nghĩ rõ ràng (tức là chỉ sử dụng hình ảnh và văn bản có liên quan 100% đến chủ đề trên trang, chỉ có các nút dẫn đến hành động mong muốn và sử dụng biến thể phông chữ để nhấn mạnh nút gọi tới quản trị viện).
 • Thiết kế đáp ứng (thiết kế tự đổi kích thước và định hướng lại màn hình của người dùng, giúp trang web dễ sử dụng trên mọi thiết bị: điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc trình duyệt trên máy tính để bàn.
 • Các phông chữ có kích thước phù hợp theo một hệ thống phân cấp.
 • Nội dung và hình ảnh có liên quan, chất lượng cao thu hút sự chú ý của độc giả.
 • Sự cân bằng giữa số lượng văn bản và hình ảnh trên mỗi trang (quá nhiều văn bản có thể gây choáng ngợp khách truy cập, văn bản quá nhỏ có thể bị mất đi một cách đồng đều)

Nếu bạn không nghĩ rằng các lựa chọn thiết kế thẩm mỹ ảnh hưởng đến chuyển đổi, hãy suy nghĩ lại. Trang web của bạn phải hấp dẫn - đặc biệt là đối với người dùng tiềm năng của bạn, vì vậy hãy cố gắng tìm ra phong cách sẽ thể hiện với họ.

Thiết kế web là gì?

Đầu tư vào những hình ảnh bắt mắt phù hợp với thương hiệu của bạn. Tránh xa việc chụp ảnh cổ phiếu rõ ràng.

Tính trung thực của thương hiệu chính là chìa khóa để thiết kế trang web thành công. Ngay cả trang web tuyệt đẹp nhất cũng vô dụng nếu nó không phù hợp với thương hiệu của bạn.
Các khối xây dựng khác của thiết kế web hiệu quả là:

 • Nút
 • Phông chữ
 • Bảng màu
 • Sự cân bằng trực quan giữa hình ảnh của bạn và sao chép trên mỗi trang

Tất nhiên, thiết kế web tốt không chỉ là tiện dụng. Khách truy cập vào trang web vì tính hấp dẫn và phù hợp với thẩm mỹ của thương hiệu. Bất kể bạn đạt được điều đó như thế nào, hãy chia sẻ một cái nhìn thương hiệu, hấp dẫn với các yếu tố thiết kế chuyển đổi là cách bạn giành chiến thắng ở thiết kế web.

Thiết kế web là gì?

 

Thiết kế web: Những gì không tốt
Chúng ta đã biết về thiết kế tốt là gì. Bây giờ chúng ta hãy nói một chút về những gì không tốt cho thiết kế web nào.
Theo quy tắc chung, khách truy cập không phải thực hiện bất kỳ công việc nào để sử dụng trang web của bạn. Toàn bộ trải nghiệm sử dụng trang web của bạn phải đơn giản và trực quan.
Dưới đây là một số ví dụ: Nút nhấn để gọi hiển thị rõ ràng là thiết kế web tuyệt vời; những người u ám là thiết kế web tồi. Phông chữ có độ tương phản cao là thiết kế web thông minh, hiệu quả; phông chữ có độ tương phản thấp khó đọc là thiết kế web kém.

Dưới đây là một vài yếu tố khác cần tránh:

 • Làm mất tập trung hình ảnh và hình nền. Như một quy luật chung, tránh xa các thiết kế nền lát gạch. Mặc dù có một số trường hợp chọn nơi nền lát gạch có thể là một lựa chọn tốt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng làm mất tập trung.
 • Thiết kế không đáp ứng. Ngày nay, trang web của bạn chỉ cần đáp ứng trên thiết bị di động.
 • Các liên kết và nút không rõ ràng sẽ khiến khách truy cập không tìm kiếm các liên kết và nút, họ có thể nhanh chóng xem hình ảnh và đoạn văn bản nào sẽ đưa họ đến các trang mới hoặc xác nhận lựa chọn của họ. Tương tự, người dùng có thể nhận dạng rõ ràng các trường có thể điền.
 • Ảnh cổ phiếu chung và không liên quan hoặc văn bản phụ mà không có thông tin có giá trị.

Một số yếu tố thiết kế web nhất định, như bố cục lưới, không phải là lựa chọn tốt hay xấu.

Chúng có thể được sử dụng một cách hiệu quả và không hiệu quả, vì vậy việc chăm sóc chúng đúng cách là điều bắt buộc.
Một yếu tố thiết kế web phức tạp khác là hoạt ảnh
Đây không còn là những năm 90 nữa, bạn không nên có đuôi sao chổi theo sau con trỏ của người dùng hoặc khiến họ di chuyển qua hàng hamster nhảy múa để truy cập nội dung của bạn

Thiết kế web là gì?

Nhưng một cửa sổ bật lên hoạt hình xuất hiện giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập trở lại trang web của bạn và khiến họ chuyển đổi

Xem thêm bài viết: Thiết kế web nhà đất cần những gì?

Cách hoàn thành thiết kế web

Việc thiết kế web đúng là một quá trình phức tạp và có rất nhiều điều cần tìm kiếm. Rất may, bạn không phải làm điều đó một mình. Khi bạn đang làm việc với một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn có thể dựa vào kỹ năng của họ để có được kết quả hoàn hảo.

Có một vài cách khác nhau để bạn có thể truy cập trang web bạn cần.
Cách phù hợp với bạn và công ty của bạn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của trang web bạn cần, số tiền bạn muốn chi tiêu và số tiền công việc bạn có thể tự làm.
Bạn có thể làm việc trực tiếp với một nhà thiết kế web tự do.
Đơn giản chỉ cần duyệt danh mục đầu tư thiết kế và chọn nhà thiết kế bạn thích nhất, phù hợp với phong cách và định hướng của bạn.
Một nhà thiết kế tự do có thể tùy chỉnh mẫu hiện có hoặc thiết kế mẫu hoàn toàn mới cho trang web của bạn. Nếu bạn muốn trang web của bạn được xây dựng từ đầu, bạn có thể làm việc với một freelancer có kỹ năng để làm cho nó xảy ra.
Nếu bạn cần trợ giúp để đưa ra ý tưởng cho thiết kế trang web của mình, hãy tổ chức một cuộc thi. Trên nền tảng như 99designs, bạn có thể tổ chức cuộc thi thiết kế bằng cách cung cấp bản tóm tắc cuộc thi và yêu cầu nhà thiết kế tham gia gửi bản thiết kế dựa trên thông số kỹ thuật của bạn.

Thiết kế web là gì?

 • Việc tạo trang web của riêng bạn với trình tạo trang web theo mẫu cũng là một lựa chọn hay.
 • Bạn sẽ cần phải thực hành nhiều hơn và nếu bạn không phải là nhà thiết kế, bạn sẽ bị giới hạn những gì các nền tảng này cung cấp, nhưng bạn luôn có thể thuê một nhà thiết kế để tùy chỉnh mẫu cho bạn.
 • Bạn cũng có thể làm việc với các công ty thiết kế web tùy chỉnh. Chọn tùy chọn này nếu bạn cần xây dựng một trang web phức tạp từ đầu, nhưng lưu ý rằng giải pháp đầu cuối này sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí hơn.
 • Hãy sẵn sàng đầu tư vào thiết kế web chất lượng cao. Thiết kế web của bạn có thể tốn vài trăm đến hàng chục ngàn đô la, tùy thuộc vào độ phức tạp của nó. Những gì bạn sẽ chi tiêu tương ứng với những gì bạn cần.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần xây dựng và thiết kế một trang web?

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cần trang web  và những gì bạn có kế hoạch cho nó. Nếu mở rộng quy mô là một phần của kế hoạch kinh doanh của bạn, hãy nhận một trang web tùy chỉnh.
Nếu bạn cần nó là công cụ tìm kiếm thân thiện, nếu bạn cần thích ứng với nhu cầu kinh doanh khác nhau, nếu bạn có ý tưởng rất cụ thể về trang web yêu cầu nó được xây dựng theo thông số kỹ thuật của bạn, bạn cần một trang web tùy chỉnh.
Khi đây không phải là ưu tiên cho bạn và bạn không có ngân sách lớn một template (Mẫu) tùy chỉnh có thể là một sự lựa chọn tối ưu.

THIẾT KẾ WEB ALI hi vọng với những thông tin cơ bản của thiết kế web sẽ giúp cho bạn cũng như doanh nghiệp có thể xây dựng một trang web đặc trưng và nổi bật thu hút các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

 • Currently 4.65/5

Kết quả: 4.6/5 - (2311 phiếu)

 • Top 10 mẫu thiết kế website bán hàng thời trang đẹp nhất năm 2019

  1. Aether Sản phẩm Aether cung cấp đầy đủ các dòng áo khoác ngoài, vải dệt kim và đồ bơi. Toàn bộ trang web dựa trên màu trắng, sử dụng hình ảnh nền được lựa chọn công phu để làm nổi bật các cảnh ngoài trời.   2. Zara Zara, thương hiệu quần áo Tây Ban Nha trở thành thương hiệu thời trang dành cho tất cả mọi người. Trang web Zara, rất đơn giản và rõ...

 • Thiết kế web du học

  Lợi ích của website du học Là kênh thông tin cung cấp những thông tin hữu ích về học bổng, chương trình học, các khóa học liên quan, điều kiện dự tuyển…cho học sinh, phụ huynh Khẳng định uy tín, sự chuyên nghiệp của công ty du học trên thị trường. Đại diện hình ảnh của công ty trên internet. Các yếu tố, tính năng cần tối ưu trên website tư vấn du...

 • Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

  1. Tốc độ tải trang chậm Ngày nay, người dùng mong đợi kết quả ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa một vài mili giây có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Kiểm tra nghiên cứu từ Amazon cho thấy cứ sau 100 mili giây thì có chênh lệch 1% trong doanh số. Điều này có nghĩa là bằng cách cải thiện thời gian tốc độ trang của họ chỉ 100 mili giây,...

 • Kiểm toán SEO cơ bản cho các doanh nghiệp nhỏ

  Có rất nhiều công cụ để cung cấp một cái nhìn tổng quan về SEO của bạn, học cách thực hiện kiểm toán SEO cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như Screaming Frog là một kỹ năng sẽ phục vụ bạn tốt và đảm bảo thời gian quý báu bạn dành cho SEO. Có các kỹ năng để thực hiện một kiểm toán SEO cơ bản thực sự trao quyền cho bạn như là một chủ doanh...

 • Dịch vụ seo từ khóa

  Ngừng nhắm mục tiêu các từ khóa sai Bạn càng căn cứ vào chiến dịch SEO của bạn trên các từ khóa và cụm từ khóa ít hơn tối ưu, bạn càng chờ đợi lâu hơn để xem xếp hạng của mình. seo từ khóa giá rẻ Không có số lượng tối ưu hóa sẽ giúp cho đến khi bạn chuyển đổi bánh răng và xác định các từ khóa và cụm từ mà sẽ thu...

 • Thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ SEO WEBSITE TOP GOOGLE

  II. Các loại website 1. Thiết kế web động Ngôn ngữ Giao diện quản lý ứng dụng mã nguồn mở Joomla dùng để phát triển web bằng ngôn ngữ PHP. Trong giai đoạn khởi đầu của website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng như: JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP (Java), Cold Fusion, Perl, Python và một số ngôn ngữ không phổ biến khác. Nhưng hiện tại có 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến...

 • 10 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp thiết kế giao diện thân thiện người dùng

  Dự đoán trước các trường hợp xấu Trong bất kì giải pháp nào cũng sẽ luôn có cơ hội và rủi ro. Và việc thiết kế giao diện website cũng vậy. Để có thể gia tăng trải nghiệm cho người dùng, trong trường hợp này bạn có thể cân nhắc, dự đoán các rủi ro mà một giao diện ban đầu có thể mang lại. Làm cho giao diện của bạn dễ đọc Bất cứ khi nào có thể,...

 • Định dạng mới cho Google Sitelinks

  Xem thêm cách tạo Sitelinks trong google Thay vì hiển thị Liên kết trang web thông thường, trong ảnh chụp màn hình phía trên bên trái, bạn sẽ được hiển thị chi tiết hơn Sitelinks, được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở bên phải. Các Liên kết trang web mới này hoạt động như thế nào? Khi bạn được hiển thị Liên kết trang web mới, chúng được liệt kê bên dưới...

 • 8 cách để sử dụng lại nội dung viết bài chuẩn seo hỗ trợ seo website

  Lợi ích của việc sử dụng lại nội dung Sẽ như thế nào nếu bạn sử dụng bài đăng từ năm ngoái và biến nó thành một video hay một đồ họa thông tin đầy cuốn hút. Điều này sẽ mang lại các lợi ích sau: Nội dung được sửa lại có thể tiếp cận đối tượng khác nhau:  Mọi người có các tùy chọn khác nhau về cách họ sử dụng nội dung. Có thể họ...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tại sao phải thiết kế lại trang web của bạn?

Tại sao phải thiết kế lại trang web của bạn?

Thiết kế lại trang web của bạn có vẻ như một rắc rối giống như khi bạn có cáp ethernet  và bạn đã phải tìm ra cổng gắn vào. Tất cả những nỗ lực đó khiến bạn tự hỏi, tại sao phải cập nhật trang web của bạn? Tuy nhiên, bạn...

Thiết kế website cho Spa Website Thẩm Mỹ Viện

Thiết kế website cho Spa Website Thẩm Mỹ Viện

I. TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ WEBSITE THẨM MỸ? XÂY DỰNG UY TÍN, THƯƠNG HIỆU CỦA THẨM MỸ VIỆN Website chính là bộ mặt của Thẩm mỹ viện trên internet. Một thiết kế website thẩm mỹ chuyên nghiệp, sang trọng và cung cấp đầy thông tin cho người...

Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ...

Gọi tư vấn