Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web.
Bạn tạo một trang web. Bạn viết nội dung chất lượng cao. Bạn đăng nội dung thường xuyên. Tất cả điều này là cần thiết cho một trang web tuyệt vời thu hút người truy cập. Và những yếu tố này là điều cần thiết để xây dựng nền tảng thương hiệu của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tuy nhiên, nếu đó là điều duy nhất bạn đang làm, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ qua trước khi bạn hoạt động. Vào những năm trước để có một trang web thành công thì phải có những nội dung ấn tượng. Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới mới với các đối cạnh tranh nhắm tới các khách hàng mục tiêu giống ta. Do đó ngoài nội dung chất lượng thì bạn phải thể hiện được nét nổi bật cho trang web mình. Và công cụ giúp làm điều đó chính là màu sắc. Trong bài viết này CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI sẽ cho bạn biết về ý nghĩa màu sắc ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng như thế nào.

Sự thật là, màu sắc mang đem lại ảnh hưởng lớn đến các hành vi của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn cần tận dụng loại màu bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Tuy nhiên, việc chọn kết hợp màu phù hợp sẽ là một thách thức. Do đó bạn phải chọn kết hợp màu sắc sẽ lôi kéo khán giả và thu hút họ truy cập vào trang web của bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu sâu và thảo luận về các ảnh hưởng của màu sắc tới nhận thức nhé!

Màu sắc và Tâm lý học
Màu sắc liên quan rất nhiều với tâm lý học. Tiếp thị và tâm lý học lại liên quan chặt chẽ với nhau, do đó bạn sẽ phải nắm bắt được tâm lý khách hàng nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị thành công. Để có thể thành công, bạn sẽ phải hiểu được tâm trí khách hàng để có thể quyết định điều gì phù hợp với và điều gì không phù hợp. Có một quan niệm sai lầm lớn rằng màu sắc nam yêu thích phổ biến nhất là màu xanh dương và đối với nữ màu đó là màu hồng.

Theo các nghiên cứu gần đây, cả nam và nữ dường như có xu hướng chọn màu xanh hơn bất kỳ màu nào khác. Có rất nhiều quan niệm sai lầm khác mà chúng tôi sẽ thảo luận khi chúng tôi chia nhỏ các loại màu khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình và tâm lý đằng sau chúng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng online chuẩn seo

1. Màu xanh da trời

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Đứng đầu danh sách của chúng tôi là màu xanh vì chúng tôi đã đề cập rằng nó là một màu yêu thích cho cả nam và nữ. Màu này thường gắn liền với mức độ tin cậy, bảo mật và đáng tin cậy, đó là điều mà nhiều công ty và doanh nghiệp muốn khách hàng liên kết với họ. Nó cũng tượng trương cho tâm linh và bình tĩnh, đó là lý do tại sao nhiều người bị lôi cuốn khi nhìn thấy màu xanh da trời.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Dưới đây là gợi ý hữu ích:
Mặc dù cả màu sắc nhạt  và  đậm  đều đại diện cho cùng một điều, nếu trang web của bạn nghiêng về khái niệm hòa đồng hơn, thì việc sử dụng nhẹ hơn sẽ giúp truyền đạt thông điệp đó tốt hơn.
Nhưng nếu bạn đang cố gắng thể hiện một hình ảnh mạnh cho doanh nghiệp, bạn sẽ muốn sử dụng màu xanh đậm hơn.

2. Màu tím
Màu tím toát ra một cảm giác quý tộc, biểu thị sự sang trọng và quyến rũ, đó là điều mà hầu hết khách hàng cao cấp đều bị cuốn hút.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

3. Màu hồng
Nếu trang web của bạn hướng đến phụ nữ nhiều hơn, bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều tông màu nữ tính hơn trên trang web của mình. Và mặc dù màu hồng không phải là màu nữ được yêu thích phổ biến, nhưng nó thể hiện vị ngọt, tình yêu, sự nuôi dưỡng, nữ tính và sự ấm áp. Tóm lại, đó là màu mà mọi người phụ nữ đều cảm thấy hòa hợp, và sử dụng màu hồng sẽ thu hút nữa giới mua sắm các sản phẩm quần áo hoặc phụ kiện.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

4. Màu đỏ
Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy màu đỏ? Đối với tất cả mọi người như một bản năng khi thấy màu đỏ họ sẽ nghĩ rằng mình nên dừng lại hoặc ở chỗ đó có nguy hiểm. Nhưng nó còn có những ý nghĩa khác nữa.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Trong tiếp thị, màu đỏ đem lại một cảm giác cấp bách, đó là lý do tại sao hầu hết các cửa hàng sử dụng nó khi bắt đầu một chương trình giảm giá. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn.
Từ quan điểm tình cảm, màu đỏ có nhiều ý nghĩa khách nhau với nhiều người. Nó có thể là đam mê, sự mãnh liệt hay biểu tượng của tình yêu.

5. Màu vàng
Màu vàng chủ yếu là màu ấm, kích thích hạnh phúc, cổ vũ và niềm vui. Tuy nhiên, trong khi nó đem lại một cảm giác tích cực, nó cũng có thể được coi là một cảnh báo hoặc thận trọng chống lại một cái gì đó, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng thông điệp là rõ ràng.

Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng độ bóng phù hợp nhất với giao diện trang web của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ, bạn nên sử dụng màu vàng sáng hơn bình thường.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Nhưng nếu bạn đang làm việc với một đối tượng trưởng thành hơn, một màu vàng đậm hơn sẽ thích hợp hơn.

6. Màu cam
Màu cam không phải là màu được yêu thích. Nó cũng không thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự nổi bật, nó có thể là một màu sắc mà bạn muốn nghĩ tới.
Thêm vào đó là sự hòa đồng và thân thiện, đó là lý do tại sao nó tạo ra một màu sắc tuyệt vời cho các nút CTA (Gọi hành động) của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

7. Màu xanh lá
Nếu bạn muốn miêu tả một cảm giác hài hòa, cuộc sống, sự giàu có và thiên nhiên, màu xanh lá sẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng trên trang web của bạn. Tuy nhiên màu xanh lá còn có các ý nghĩa khác nhau tùy theo từng văn hóa. Do đó khi sử dụng màu này bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi đưa lên web.

Ví dụ: Ở Mỹ, màu xanh lá cây thể hiện sự thiếu kinh nghiệm. Và, ở Nam Mỹ, nó liên quan đến cái chết. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn ở Nam Mỹ, bạn không nên sử dụng nó.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

8. Màu trắng
Thực tế là màu trắng được kết hợp với các thương hiệu cao cấp và các sản phẩm cao cấp. Nó thể hiện sự tinh tế và sang trọng cho trang web của bạn.
Đó là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu cao cấp luôn sử dụng thêm một chút trắng cho các sản phẩm của họ.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

9. Màu đen
Đối với hầu hết mọi người, màu đen được coi là màu sắc  liên quan đến cái chết.
Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là thanh lịch và sang trọng. Bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng nó trên trang web của bạn bởi vì nó có thể gây bất lợi cho nỗ lực thu hút khách hàng của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

10. Màu nâu
Màu nâu có lẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm từ thực vật và các sản phẩm nông nghiệp. Nó thể hiện sự đáng tin cậy khi được sử dụng trên các trang web liên quan.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tóm lại
Một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả về trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận rằng màu sắc đóng một phần không thể thiếu trong việc hình thành những nhận thức đó. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng màu sắc trang web của bạn hấp dẫn khán giả và thúc đẩy sự mua sắm của họ.
Màu sắc kết hợp với hình ảnh và nội dung sẽ giúp cho trang web của bạn ấn tượng và nổi bật lên rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI chúc bạn có thể thiết kế được trang web đầy sáng tạo và thu hút khách hàng truy cập vào.

 • Currently 4.93/5

Kết quả: 4.9/5 - (2556 phiếu)

 • SEO website là gì? SEO LÀ GÌ? Dịch Vụ SEO Là Gì?

  I. SEO Website là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng...

 • Thiết kế website Age Responsive là gì?

  Các yếu tố thiết kế và phát triển mà Age-responsive tập trung vào: Nếu công ty bạn có những “đối tượng mục tiêu”, thì đó chính xác là những người bạn nên tập trung vào khi xây dựng trang web. Tuy nhiên, khi đối tượng mục tiêu này rơi vào nhiều nhóm tuổi khác nhau và bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế và phát triển trang web của mình...

 • Công ty SEO thực chất là làm gì?

  Công ty SEO là làm gì? Tôi có cần dịch vụ SEO không? SEO là thứ cần thiết cho bất kỳ loại thành công tiếp thị kỹ thuật số nào, tôi muốn ghi lại chính xác những gì mà một công ty SEO có thể làm. Bạn có thể xem dưới đây: Những gì một công ty SEO thực sự làm (bao gồm cả SEO là gì) Dịch vụ SEO nên được bao gồm trong bất...

 • Thiết kế website nha khoa

  Một vài lời về thiết kế trang web: Logo cao cấp Nhiếp ảnh chuyên nghiệp Sản xuất video chuyên nghiệp Tư vấn tiếp thị SEO thân thiện Thiết kế di động thân thiện Tại sao chọn THIẾT KẾ WEB ALI cho thiết kế Web nha khoa của bạn? 1. Thân thiện với SEO Là một chuyên gia SEO nha khoa, chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn một trang web được xếp hạng trên các công cụ tìm...

 • Hướng dẫn thiết kế website du lịch thu hút khách hàng

  1. Tích hợp tính năng đặt tour, đặt vé Tính năng booking trong website du lịch cũng giống như tính năng Đặt hàng, Thêm vào giỏ hàng của website thương mại điện tử. Đây là một trong những chiêu thức thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Tính năng này không chỉ tạo ra sự thoải mái cho người dùng mà còn kích thích hành vi mua hàng, họ sẽ đưa ra quyết định đặt...

 • Thiết kế website bán sách

  I. TÍNH NĂNG WEBSITE BÁN SÁCH TRỰC TUYẾN Trang thành viên | Tạo website bán sách online Cho phép người xem đăng ký làm thành viên. Giúp kết nối khách hàng dài lâu, tiện quảng bá sách và nâng cao thương hiệu của website bán sách trực tuyến Tính năng chính dành cho thành viên: đăng ký tài khoản, quản trị thông tin tài...

 • Kiểm toán SEO cơ bản cho các doanh nghiệp nhỏ

  Có rất nhiều công cụ để cung cấp một cái nhìn tổng quan về SEO của bạn, học cách thực hiện kiểm toán SEO cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như Screaming Frog là một kỹ năng sẽ phục vụ bạn tốt và đảm bảo thời gian quý báu bạn dành cho SEO. Có các kỹ năng để thực hiện một kiểm toán SEO cơ bản thực sự trao quyền cho bạn như là một chủ doanh...

 • Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

  Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên web. Khi các nhà phân tích một trang web về tính thân thiện của công cụ tìm kiếm, một mục quan trọng mà họ thường hay để...

 • Xây dựng liên kết khi web bị google để ý

  Đầu tiên, hầu hết các dịch vụ tìm kiếm đã bị cuốn vào những gì sẽ chứng minh là một mốt nhất thời: biến trang chủ của họ thành “cổng” cho internet trong khi bỏ qua chức năng cốt lõi của họ là cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể. Thứ hai, và có lẽ quan trọng hơn, Google đi tiên phong trong khái niệm sử dụng các liên kết như là một phương tiện mạnh...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiết kế website như nào? Để tối ưu hóa lợi nhuận khi chậy quảng cáo

Thiết kế website như nào? Để tối ưu hóa lợi nhuận khi chậy quảng cáo

1. Bố cục đơn giản Khi người dùng đến trang đích của bạn, điều quan trọng là họ không bị choáng ngợp bởi nhiều thông tin hơn mức cần thiết. Nếu bạn muốn người dùng tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ bằng...

12 mẹo thiết kế website bán hàng hiệu quả nhất 2019

12 mẹo thiết kế website bán hàng hiệu quả nhất 2019

Có nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng cho việc tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp như: Trải nghiệm người dùng, quảng cáo của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một yếu tố quan trọng tạo ra...

Nguyên tắc thiết kế web cho doanh nghiệp không được thay đổi

Nguyên tắc thiết kế web cho doanh nghiệp không được thay đổi

Quy luật về các hành động ưu tiên Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi họ hiểu được các hành động họ nên ưu tiên làm trên website của bạn. Và chính bạn, những người quản trị và điều hành...

Gọi tư vấn