Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web.
Bạn tạo một trang web. Bạn viết nội dung chất lượng cao. Bạn đăng nội dung thường xuyên. Tất cả điều này là cần thiết cho một trang web tuyệt vời thu hút người truy cập. Và những yếu tố này là điều cần thiết để xây dựng nền tảng thương hiệu của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tuy nhiên, nếu đó là điều duy nhất bạn đang làm, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ qua trước khi bạn hoạt động. Vào những năm trước để có một trang web thành công thì phải có những nội dung ấn tượng. Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới mới với các đối cạnh tranh nhắm tới các khách hàng mục tiêu giống ta. Do đó ngoài nội dung chất lượng thì bạn phải thể hiện được nét nổi bật cho trang web mình. Và công cụ giúp làm điều đó chính là màu sắc. Trong bài viết này CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI sẽ cho bạn biết về ý nghĩa màu sắc ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng như thế nào.

Sự thật là, màu sắc mang đem lại ảnh hưởng lớn đến các hành vi của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn cần tận dụng loại màu bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Tuy nhiên, việc chọn kết hợp màu phù hợp sẽ là một thách thức. Do đó bạn phải chọn kết hợp màu sắc sẽ lôi kéo khán giả và thu hút họ truy cập vào trang web của bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu sâu và thảo luận về các ảnh hưởng của màu sắc tới nhận thức nhé!

Màu sắc và Tâm lý học
Màu sắc liên quan rất nhiều với tâm lý học. Tiếp thị và tâm lý học lại liên quan chặt chẽ với nhau, do đó bạn sẽ phải nắm bắt được tâm lý khách hàng nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị thành công. Để có thể thành công, bạn sẽ phải hiểu được tâm trí khách hàng để có thể quyết định điều gì phù hợp với và điều gì không phù hợp. Có một quan niệm sai lầm lớn rằng màu sắc nam yêu thích phổ biến nhất là màu xanh dương và đối với nữ màu đó là màu hồng.

Theo các nghiên cứu gần đây, cả nam và nữ dường như có xu hướng chọn màu xanh hơn bất kỳ màu nào khác. Có rất nhiều quan niệm sai lầm khác mà chúng tôi sẽ thảo luận khi chúng tôi chia nhỏ các loại màu khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình và tâm lý đằng sau chúng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng online chuẩn seo

1. Màu xanh da trời

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Đứng đầu danh sách của chúng tôi là màu xanh vì chúng tôi đã đề cập rằng nó là một màu yêu thích cho cả nam và nữ. Màu này thường gắn liền với mức độ tin cậy, bảo mật và đáng tin cậy, đó là điều mà nhiều công ty và doanh nghiệp muốn khách hàng liên kết với họ. Nó cũng tượng trương cho tâm linh và bình tĩnh, đó là lý do tại sao nhiều người bị lôi cuốn khi nhìn thấy màu xanh da trời.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Dưới đây là gợi ý hữu ích:
Mặc dù cả màu sắc nhạt  và  đậm  đều đại diện cho cùng một điều, nếu trang web của bạn nghiêng về khái niệm hòa đồng hơn, thì việc sử dụng nhẹ hơn sẽ giúp truyền đạt thông điệp đó tốt hơn.
Nhưng nếu bạn đang cố gắng thể hiện một hình ảnh mạnh cho doanh nghiệp, bạn sẽ muốn sử dụng màu xanh đậm hơn.

2. Màu tím
Màu tím toát ra một cảm giác quý tộc, biểu thị sự sang trọng và quyến rũ, đó là điều mà hầu hết khách hàng cao cấp đều bị cuốn hút.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

3. Màu hồng
Nếu trang web của bạn hướng đến phụ nữ nhiều hơn, bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều tông màu nữ tính hơn trên trang web của mình. Và mặc dù màu hồng không phải là màu nữ được yêu thích phổ biến, nhưng nó thể hiện vị ngọt, tình yêu, sự nuôi dưỡng, nữ tính và sự ấm áp. Tóm lại, đó là màu mà mọi người phụ nữ đều cảm thấy hòa hợp, và sử dụng màu hồng sẽ thu hút nữa giới mua sắm các sản phẩm quần áo hoặc phụ kiện.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

4. Màu đỏ
Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy màu đỏ? Đối với tất cả mọi người như một bản năng khi thấy màu đỏ họ sẽ nghĩ rằng mình nên dừng lại hoặc ở chỗ đó có nguy hiểm. Nhưng nó còn có những ý nghĩa khác nữa.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Trong tiếp thị, màu đỏ đem lại một cảm giác cấp bách, đó là lý do tại sao hầu hết các cửa hàng sử dụng nó khi bắt đầu một chương trình giảm giá. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn.
Từ quan điểm tình cảm, màu đỏ có nhiều ý nghĩa khách nhau với nhiều người. Nó có thể là đam mê, sự mãnh liệt hay biểu tượng của tình yêu.

5. Màu vàng
Màu vàng chủ yếu là màu ấm, kích thích hạnh phúc, cổ vũ và niềm vui. Tuy nhiên, trong khi nó đem lại một cảm giác tích cực, nó cũng có thể được coi là một cảnh báo hoặc thận trọng chống lại một cái gì đó, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng thông điệp là rõ ràng.

Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng độ bóng phù hợp nhất với giao diện trang web của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ, bạn nên sử dụng màu vàng sáng hơn bình thường.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Nhưng nếu bạn đang làm việc với một đối tượng trưởng thành hơn, một màu vàng đậm hơn sẽ thích hợp hơn.

6. Màu cam
Màu cam không phải là màu được yêu thích. Nó cũng không thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự nổi bật, nó có thể là một màu sắc mà bạn muốn nghĩ tới.
Thêm vào đó là sự hòa đồng và thân thiện, đó là lý do tại sao nó tạo ra một màu sắc tuyệt vời cho các nút CTA (Gọi hành động) của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

7. Màu xanh lá
Nếu bạn muốn miêu tả một cảm giác hài hòa, cuộc sống, sự giàu có và thiên nhiên, màu xanh lá sẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng trên trang web của bạn. Tuy nhiên màu xanh lá còn có các ý nghĩa khác nhau tùy theo từng văn hóa. Do đó khi sử dụng màu này bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi đưa lên web.

Ví dụ: Ở Mỹ, màu xanh lá cây thể hiện sự thiếu kinh nghiệm. Và, ở Nam Mỹ, nó liên quan đến cái chết. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn ở Nam Mỹ, bạn không nên sử dụng nó.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

8. Màu trắng
Thực tế là màu trắng được kết hợp với các thương hiệu cao cấp và các sản phẩm cao cấp. Nó thể hiện sự tinh tế và sang trọng cho trang web của bạn.
Đó là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu cao cấp luôn sử dụng thêm một chút trắng cho các sản phẩm của họ.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

9. Màu đen
Đối với hầu hết mọi người, màu đen được coi là màu sắc  liên quan đến cái chết.
Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là thanh lịch và sang trọng. Bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng nó trên trang web của bạn bởi vì nó có thể gây bất lợi cho nỗ lực thu hút khách hàng của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

10. Màu nâu
Màu nâu có lẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm từ thực vật và các sản phẩm nông nghiệp. Nó thể hiện sự đáng tin cậy khi được sử dụng trên các trang web liên quan.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tóm lại
Một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả về trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận rằng màu sắc đóng một phần không thể thiếu trong việc hình thành những nhận thức đó. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng màu sắc trang web của bạn hấp dẫn khán giả và thúc đẩy sự mua sắm của họ.
Màu sắc kết hợp với hình ảnh và nội dung sẽ giúp cho trang web của bạn ấn tượng và nổi bật lên rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI chúc bạn có thể thiết kế được trang web đầy sáng tạo và thu hút khách hàng truy cập vào.

 • Currently 4.93/5

Kết quả: 4.9/5 - (2556 phiếu)

 • Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

  Typography theo nghĩa đen có rất nhiều điều để nói, vì nó có thể gợi lên nhiều hơn chỉ là lời nói. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, vấn đề bạn có thể phải đối mặt là hiểu được kiểu chữ phù hợp với thương hiệu và giọng nói của bạn . Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn chọn...

 • Kinh doanh không cần vốn 2019 Tôi Muốn Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn

  1. CUNG CẤP DỊCH VỤ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM PC VÀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH, MÁY IN TẠI NHÀ Mô hình này không phải là ý tưởng mới nhưng nếu bạn có am hiểu về công nghệ thuộc lĩnh vực máy tính, máy tin thì hoàn toàn có thể thực hiện cách làm giàu từ buôn bán dịch vụ không cần vốn này. Nếu có một khoản tiền kha khá thì nên...

 • Seo website tìm kiếm bằng giọng nói google

  1. Thêm văn bản hội thoại Điều quan trọng cần lưu ý là ngôn ngữ được sử dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói khác với ngôn ngữ được sử dụng trong tìm kiếm trên máy tính để bàn thông thường. Hai người có thể tìm kiếm về một thứ giống nhau, nhưng cách họ tìm kiếm là khác nhau. Trên máy tính, chúng ta sử dụng ngôn ngữ máy...

 • Top 9 mẫu website khách sạn đẹp nhất nên tham khảo khi thiết kế trang web khách sạn

  1. Khách sạn Risveglio Akasaka Địa điểm: Nhật Bản Đặc điểm thiết kế Website khách sạn: Biểu tượng thời tiết năng động Nền nội thất khách sạn sang trọng Khách sạn Risveglio Akasaka là một khách sạn khai trương vào năm 2015. Dựa trên phản hồi của người dùng, đây là một khách sạn phản ánh thiết kế ở tất cả các khía cạnh như nội thất, trang trí nội thất. Cả...

 • Hướng dẫn thiết kế trang liên hệ ấn tượng khi thiết kế web doanh nghiệp

  Tìm những yếu tố không hoạt động trước Số lượng các biểu mẫu được thiết kế kém ngoài kia có thể chuyển đổi thành một số kết quả tốt chỉ nhờ vào một tìm kiếm nhanh trên Google. Trong khi bạn quan sát các biểu mẫu thiết kế kém mà mình tìm kiếm trên Google ghi lại những gì cá nhân bạn thấy sai  từ đó rút ra kinh nghiệm và làm ngược...

 • Trends for Website là gì

  R.J. Pittman, Giám đốc quản lý sản phẩm của Google, đã nói rằng bằng cách nhập tên miền vào Google Trends, Google sẽ trả lại dữ liệu lượt truy cập, tìm kiếm và dữ liệu địa lý cho trang web đó. Trends for WebSite sẽ hiển thị các trang web có liên quan đến tên miền bạn đã nhập. Nó cũng sẽ hiển thị các tìm kiếm tương quan với tên miền và nếu bạn đăng nhập...

 • Làm sao để thiết kế website hiệu quả

  A. Những điều bạn cần biết để bắt đầu Ai là ai Tên miền và lưu trữ Cấu trúc và nội dung Chức năng CMS B. Cách tạo trang web của bạn Mẫu Giải pháp tùy chỉnh Giải pháp lai C. Cách thiết kế trang web tùy chỉnh theo 7 bước Xác định những gì bạn cần và thuê một nhà thiết kế Bắt đầu với wireframes Thiết kế giao...

 • Sử dụng màu sắc để xây dựng thương hiệu bất động sản của bạn

  1. Biết đặc tính thương hiệu của bạn Jennifer Aaker, một nhà tâm lý học và giáo sư, đã viết một bài báo có tựa đề là “Dimensions of Brand Personality” , thảo luận về năm khía cạnh quyết định tính cách thương hiệu. Bao gồm các: Chân thành Sự phấn khích Năng lực Tinh vi Độ chắc chắn Một thương hiệu có một khía cạnh chi phối,...

 • Trang web không bảo mật là gì? HTTPS là gì?

  Thỏa thuận giữa Google và HTTPS Quay trở lại năm 2017, các quản trị web đã nhận được email này từ Google: Google muốn mọi trang web đều miễn nhiễm với tin tặc và kẻ trộm danh tính để người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn. Lý do cho điều này là bởi vì cùng với những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật thì những việc như hack và các kỹ thuật can thiệp trang web độc...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những mẫu Thiết Kế Website tốt nhất bạn nên tham khảo

Những mẫu Thiết Kế Website tốt nhất bạn nên tham khảo

Đầu tiên, phong cách tối giản trong thiết kế trang web là gì? Phong cách thiết kế trang web tối giản thường chỉ ra cách tiếp cận thiết kế mà các nhà thiết kế UX / UI đang cố gắng đơn giản hóa các giao diện và tương...

Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

1. Tốc độ tải trang chậm Ngày nay, người dùng mong đợi kết quả ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa một vài mili giây có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Kiểm tra nghiên cứu từ Amazon cho...

Thiết kế website bán thiết bị máy tính bán điện thoại

Thiết kế website bán thiết bị máy tính bán điện thoại

II. Thiết kế web bán điện thoại, máy tính chuyên nghiệp hỗ trợ SEO Khi cuộc sống và công nghệ phát triển mạnh mẽ , điện thoại và máy tính trở thành các sản phẩm thu hút khách hàng nhiều nhất và...

Gọi tư vấn