Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web.
Bạn tạo một trang web. Bạn viết nội dung chất lượng cao. Bạn đăng nội dung thường xuyên. Tất cả điều này là cần thiết cho một trang web tuyệt vời thu hút người truy cập. Và những yếu tố này là điều cần thiết để xây dựng nền tảng thương hiệu của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tuy nhiên, nếu đó là điều duy nhất bạn đang làm, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ qua trước khi bạn hoạt động. Vào những năm trước để có một trang web thành công thì phải có những nội dung ấn tượng. Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới mới với các đối cạnh tranh nhắm tới các khách hàng mục tiêu giống ta. Do đó ngoài nội dung chất lượng thì bạn phải thể hiện được nét nổi bật cho trang web mình. Và công cụ giúp làm điều đó chính là màu sắc. Trong bài viết này CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI sẽ cho bạn biết về ý nghĩa màu sắc ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng như thế nào.

Sự thật là, màu sắc mang đem lại ảnh hưởng lớn đến các hành vi của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn cần tận dụng loại màu bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Tuy nhiên, việc chọn kết hợp màu phù hợp sẽ là một thách thức. Do đó bạn phải chọn kết hợp màu sắc sẽ lôi kéo khán giả và thu hút họ truy cập vào trang web của bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu sâu và thảo luận về các ảnh hưởng của màu sắc tới nhận thức nhé!

Màu sắc và Tâm lý học
Màu sắc liên quan rất nhiều với tâm lý học. Tiếp thị và tâm lý học lại liên quan chặt chẽ với nhau, do đó bạn sẽ phải nắm bắt được tâm lý khách hàng nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị thành công. Để có thể thành công, bạn sẽ phải hiểu được tâm trí khách hàng để có thể quyết định điều gì phù hợp với và điều gì không phù hợp. Có một quan niệm sai lầm lớn rằng màu sắc nam yêu thích phổ biến nhất là màu xanh dương và đối với nữ màu đó là màu hồng.

Theo các nghiên cứu gần đây, cả nam và nữ dường như có xu hướng chọn màu xanh hơn bất kỳ màu nào khác. Có rất nhiều quan niệm sai lầm khác mà chúng tôi sẽ thảo luận khi chúng tôi chia nhỏ các loại màu khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình và tâm lý đằng sau chúng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng online chuẩn seo

1. Màu xanh da trời

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Đứng đầu danh sách của chúng tôi là màu xanh vì chúng tôi đã đề cập rằng nó là một màu yêu thích cho cả nam và nữ. Màu này thường gắn liền với mức độ tin cậy, bảo mật và đáng tin cậy, đó là điều mà nhiều công ty và doanh nghiệp muốn khách hàng liên kết với họ. Nó cũng tượng trương cho tâm linh và bình tĩnh, đó là lý do tại sao nhiều người bị lôi cuốn khi nhìn thấy màu xanh da trời.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Dưới đây là gợi ý hữu ích:
Mặc dù cả màu sắc nhạt  và  đậm  đều đại diện cho cùng một điều, nếu trang web của bạn nghiêng về khái niệm hòa đồng hơn, thì việc sử dụng nhẹ hơn sẽ giúp truyền đạt thông điệp đó tốt hơn.
Nhưng nếu bạn đang cố gắng thể hiện một hình ảnh mạnh cho doanh nghiệp, bạn sẽ muốn sử dụng màu xanh đậm hơn.

2. Màu tím
Màu tím toát ra một cảm giác quý tộc, biểu thị sự sang trọng và quyến rũ, đó là điều mà hầu hết khách hàng cao cấp đều bị cuốn hút.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

3. Màu hồng
Nếu trang web của bạn hướng đến phụ nữ nhiều hơn, bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều tông màu nữ tính hơn trên trang web của mình. Và mặc dù màu hồng không phải là màu nữ được yêu thích phổ biến, nhưng nó thể hiện vị ngọt, tình yêu, sự nuôi dưỡng, nữ tính và sự ấm áp. Tóm lại, đó là màu mà mọi người phụ nữ đều cảm thấy hòa hợp, và sử dụng màu hồng sẽ thu hút nữa giới mua sắm các sản phẩm quần áo hoặc phụ kiện.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

4. Màu đỏ
Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy màu đỏ? Đối với tất cả mọi người như một bản năng khi thấy màu đỏ họ sẽ nghĩ rằng mình nên dừng lại hoặc ở chỗ đó có nguy hiểm. Nhưng nó còn có những ý nghĩa khác nữa.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Trong tiếp thị, màu đỏ đem lại một cảm giác cấp bách, đó là lý do tại sao hầu hết các cửa hàng sử dụng nó khi bắt đầu một chương trình giảm giá. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn.
Từ quan điểm tình cảm, màu đỏ có nhiều ý nghĩa khách nhau với nhiều người. Nó có thể là đam mê, sự mãnh liệt hay biểu tượng của tình yêu.

5. Màu vàng
Màu vàng chủ yếu là màu ấm, kích thích hạnh phúc, cổ vũ và niềm vui. Tuy nhiên, trong khi nó đem lại một cảm giác tích cực, nó cũng có thể được coi là một cảnh báo hoặc thận trọng chống lại một cái gì đó, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng thông điệp là rõ ràng.

Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng độ bóng phù hợp nhất với giao diện trang web của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ, bạn nên sử dụng màu vàng sáng hơn bình thường.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Nhưng nếu bạn đang làm việc với một đối tượng trưởng thành hơn, một màu vàng đậm hơn sẽ thích hợp hơn.

6. Màu cam
Màu cam không phải là màu được yêu thích. Nó cũng không thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự nổi bật, nó có thể là một màu sắc mà bạn muốn nghĩ tới.
Thêm vào đó là sự hòa đồng và thân thiện, đó là lý do tại sao nó tạo ra một màu sắc tuyệt vời cho các nút CTA (Gọi hành động) của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

7. Màu xanh lá
Nếu bạn muốn miêu tả một cảm giác hài hòa, cuộc sống, sự giàu có và thiên nhiên, màu xanh lá sẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng trên trang web của bạn. Tuy nhiên màu xanh lá còn có các ý nghĩa khác nhau tùy theo từng văn hóa. Do đó khi sử dụng màu này bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi đưa lên web.

Ví dụ: Ở Mỹ, màu xanh lá cây thể hiện sự thiếu kinh nghiệm. Và, ở Nam Mỹ, nó liên quan đến cái chết. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn ở Nam Mỹ, bạn không nên sử dụng nó.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

8. Màu trắng
Thực tế là màu trắng được kết hợp với các thương hiệu cao cấp và các sản phẩm cao cấp. Nó thể hiện sự tinh tế và sang trọng cho trang web của bạn.
Đó là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu cao cấp luôn sử dụng thêm một chút trắng cho các sản phẩm của họ.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

9. Màu đen
Đối với hầu hết mọi người, màu đen được coi là màu sắc  liên quan đến cái chết.
Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là thanh lịch và sang trọng. Bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng nó trên trang web của bạn bởi vì nó có thể gây bất lợi cho nỗ lực thu hút khách hàng của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

10. Màu nâu
Màu nâu có lẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm từ thực vật và các sản phẩm nông nghiệp. Nó thể hiện sự đáng tin cậy khi được sử dụng trên các trang web liên quan.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tóm lại
Một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả về trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận rằng màu sắc đóng một phần không thể thiếu trong việc hình thành những nhận thức đó. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng màu sắc trang web của bạn hấp dẫn khán giả và thúc đẩy sự mua sắm của họ.
Màu sắc kết hợp với hình ảnh và nội dung sẽ giúp cho trang web của bạn ấn tượng và nổi bật lên rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI chúc bạn có thể thiết kế được trang web đầy sáng tạo và thu hút khách hàng truy cập vào.

 • Currently 4.93/5

Kết quả: 4.9/5 - (2556 phiếu)

 • Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

  1. Tốc độ tải trang chậm Ngày nay, người dùng mong đợi kết quả ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa một vài mili giây có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Kiểm tra nghiên cứu từ Amazon cho thấy cứ sau 100 mili giây thì có chênh lệch 1% trong doanh số. Điều này có nghĩa là bằng cách cải thiện thời gian tốc độ trang của họ chỉ 100 mili giây,...

 • Mẫu website chuyên nghiệp

  Mặc dù nhiều xu hướng thiết kế web hiện đại trông giống như những xu hướng mà bạn đã sử dụng trong vài năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là thời gian để thư giãn. Vì các nhà thiết kế web đã tiếp tục tạo ra các trang web thân thiện, rõ ràng và cạnh tranh dựa trên các hệ thống quản lý nội dung khác nhau với một số plugin và tùy chọn tuyệt...

 • 9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

  Có những sai lầm phổ biến thường mà người quản lý web thường mắc phải nhưng không phải cố tình chỉ là sơ ý hoặc quên. Kết quả của những sai lầm này có thể được nhìn thấy trong doanh số bán hàng, tỷ lệ truy cập trang web và tỷ lệ thoát. Đây là lý do tại sao bạn cần phải nhận thức được những sai lầm đó. Sử dụng các công cụ và kiến thức để cải...

 • Top 10 mẫu thiết kế website bán hàng thời trang đẹp nhất năm 2019

  1. Aether Sản phẩm Aether cung cấp đầy đủ các dòng áo khoác ngoài, vải dệt kim và đồ bơi. Toàn bộ trang web dựa trên màu trắng, sử dụng hình ảnh nền được lựa chọn công phu để làm nổi bật các cảnh ngoài trời.   2. Zara Zara, thương hiệu quần áo Tây Ban Nha trở thành thương hiệu thời trang dành cho tất cả mọi người. Trang web Zara, rất đơn giản và rõ...

 • Thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ SEO WEBSITE TOP GOOGLE

  II. Các loại website 1. Thiết kế web động Ngôn ngữ Giao diện quản lý ứng dụng mã nguồn mở Joomla dùng để phát triển web bằng ngôn ngữ PHP. Trong giai đoạn khởi đầu của website, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng như: JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP (Java), Cold Fusion, Perl, Python và một số ngôn ngữ không phổ biến khác. Nhưng hiện tại có 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến...

 • Thiết kế website nội thất Thiết kế Web Bán Hàng Nội Thất Chuyên Nghiệp

  I. Tại sao phải thiết kế website nội thất? Ngày nay, chỉ có rất ít hàng hóa và dịch vụ là không thể bán qua mạng. Hiện có hơn 30 triệu người mua hàng trực tuyến, họ mua tất cả mọi thứ từ sách tới máy vi tính, tới xe hơi, tới bất động sản, tới máy bay phản lực và tới cả khí tự nhiên. Nếu không thể tưởng tượng ra thì ai đó sẽ chỉ cho cách bán...

 • Hướng dẫn seo web bán hàng mô hình B2B đưa website lên top 1 google

  Nếu trang web của bạn xuất hiện thường xuyên hơn trong các tìm kiếm không phải trả tiền, thì theo đó khách hàng tiềm năng sẽ nhấp vào liên kết đó, truy cập trang của bạn và sẽ trở thành khách hàng của bạn. Thành công ở SEO có nghĩa là hiểu cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm, cũng như biết mọi người đang tìm kiếm gì, chẳng hạn như từ...

 • Mẹo tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói

  Trong khi SEO cho các giao diện mới này chắc chắn sẽ phát triển khi nhiều người sử dụng chúng hơn và các thuật toán giúp chúng trở nên tốt hơn, đã có cơ hội cho các SEO bắt đầu tối ưu hóa bằng các tài nguyên và phương pháp hiện có. Các nhà thiết kế web đã thảo luận một số cơ hội cho về việc tối ưu hóa sản phẩm bằng giọng nói dưới...

 • 11 cách tăng doanh số bán hàng cho website thương mại điện tử

  Cũng trong bài viết này CÔNG TY MARKETING ONLINE ALI sẽ tổng hợp cho bạn các ví dụ tuyệt vời về các điều hướng thương mại điện tử để phát triển doanh số. Khi các công ty đang chi những khoản tiền khổng lồ như vậy cho quảng cáo, việc điều hướng trang web hướng dẫn người dùng dễ dàng hoàn thành việc bán hàng là điều rất quan trọng. Có thể nói một cách an...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
19 xu hướng thiết kế web hiện nay tăng khả năng tương tác của khách hàng

19 xu hướng thiết kế web hiện nay tăng khả năng tương tác của khách hàng

1. Phá bỏ hoàn toàn bố cục lưới Trong nhiệm vụ không ngừng của các nhà thiết kế cho bố cục sáng tạo và hấp dẫn hơn, thiết kế mà họ luôn dựa vào để mang lại sự hài hòa và logic cho bố cục  đã...

Thiết kế trang web thân thiện với người dùng

Thiết kế trang web thân thiện với người dùng

Mỗi sản phẩm đều có mục đích cụ thể đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Công việc thiết kế là một cách để thể hiện ra những đặc trưng của sản phẩm để thu hút người dùng tới doanh nghiệp. 1. Trải nghiệm người dùng là...

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động

Theo Báo cáo Xu hướng Internet Meeker 2019 vừa được phát hành, trung bình người dùng bỏ ra 3.3 tiếng để sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử. Do sự thay đổi  trực tuyến của người tiêu dùng, chiến lược tiếp thị kỹ...

Gọi tư vấn