Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web.
Bạn tạo một trang web. Bạn viết nội dung chất lượng cao. Bạn đăng nội dung thường xuyên. Tất cả điều này là cần thiết cho một trang web tuyệt vời thu hút người truy cập. Và những yếu tố này là điều cần thiết để xây dựng nền tảng thương hiệu của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tuy nhiên, nếu đó là điều duy nhất bạn đang làm, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ qua trước khi bạn hoạt động. Vào những năm trước để có một trang web thành công thì phải có những nội dung ấn tượng. Nhưng chúng ta đang sống trong một thế giới mới với các đối cạnh tranh nhắm tới các khách hàng mục tiêu giống ta. Do đó ngoài nội dung chất lượng thì bạn phải thể hiện được nét nổi bật cho trang web mình. Và công cụ giúp làm điều đó chính là màu sắc. Trong bài viết này CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI sẽ cho bạn biết về ý nghĩa màu sắc ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng như thế nào.

Sự thật là, màu sắc mang đem lại ảnh hưởng lớn đến các hành vi của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, bạn cần tận dụng loại màu bạn sử dụng trong thiết kế web của mình. Tuy nhiên, việc chọn kết hợp màu phù hợp sẽ là một thách thức. Do đó bạn phải chọn kết hợp màu sắc sẽ lôi kéo khán giả và thu hút họ truy cập vào trang web của bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu sâu và thảo luận về các ảnh hưởng của màu sắc tới nhận thức nhé!

Màu sắc và Tâm lý học
Màu sắc liên quan rất nhiều với tâm lý học. Tiếp thị và tâm lý học lại liên quan chặt chẽ với nhau, do đó bạn sẽ phải nắm bắt được tâm lý khách hàng nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị thành công. Để có thể thành công, bạn sẽ phải hiểu được tâm trí khách hàng để có thể quyết định điều gì phù hợp với và điều gì không phù hợp. Có một quan niệm sai lầm lớn rằng màu sắc nam yêu thích phổ biến nhất là màu xanh dương và đối với nữ màu đó là màu hồng.

Theo các nghiên cứu gần đây, cả nam và nữ dường như có xu hướng chọn màu xanh hơn bất kỳ màu nào khác. Có rất nhiều quan niệm sai lầm khác mà chúng tôi sẽ thảo luận khi chúng tôi chia nhỏ các loại màu khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình và tâm lý đằng sau chúng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng online chuẩn seo

1. Màu xanh da trời

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Đứng đầu danh sách của chúng tôi là màu xanh vì chúng tôi đã đề cập rằng nó là một màu yêu thích cho cả nam và nữ. Màu này thường gắn liền với mức độ tin cậy, bảo mật và đáng tin cậy, đó là điều mà nhiều công ty và doanh nghiệp muốn khách hàng liên kết với họ. Nó cũng tượng trương cho tâm linh và bình tĩnh, đó là lý do tại sao nhiều người bị lôi cuốn khi nhìn thấy màu xanh da trời.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Dưới đây là gợi ý hữu ích:
Mặc dù cả màu sắc nhạt  và  đậm  đều đại diện cho cùng một điều, nếu trang web của bạn nghiêng về khái niệm hòa đồng hơn, thì việc sử dụng nhẹ hơn sẽ giúp truyền đạt thông điệp đó tốt hơn.
Nhưng nếu bạn đang cố gắng thể hiện một hình ảnh mạnh cho doanh nghiệp, bạn sẽ muốn sử dụng màu xanh đậm hơn.

2. Màu tím
Màu tím toát ra một cảm giác quý tộc, biểu thị sự sang trọng và quyến rũ, đó là điều mà hầu hết khách hàng cao cấp đều bị cuốn hút.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

3. Màu hồng
Nếu trang web của bạn hướng đến phụ nữ nhiều hơn, bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều tông màu nữ tính hơn trên trang web của mình. Và mặc dù màu hồng không phải là màu nữ được yêu thích phổ biến, nhưng nó thể hiện vị ngọt, tình yêu, sự nuôi dưỡng, nữ tính và sự ấm áp. Tóm lại, đó là màu mà mọi người phụ nữ đều cảm thấy hòa hợp, và sử dụng màu hồng sẽ thu hút nữa giới mua sắm các sản phẩm quần áo hoặc phụ kiện.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

4. Màu đỏ
Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy màu đỏ? Đối với tất cả mọi người như một bản năng khi thấy màu đỏ họ sẽ nghĩ rằng mình nên dừng lại hoặc ở chỗ đó có nguy hiểm. Nhưng nó còn có những ý nghĩa khác nữa.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Trong tiếp thị, màu đỏ đem lại một cảm giác cấp bách, đó là lý do tại sao hầu hết các cửa hàng sử dụng nó khi bắt đầu một chương trình giảm giá. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn.
Từ quan điểm tình cảm, màu đỏ có nhiều ý nghĩa khách nhau với nhiều người. Nó có thể là đam mê, sự mãnh liệt hay biểu tượng của tình yêu.

5. Màu vàng
Màu vàng chủ yếu là màu ấm, kích thích hạnh phúc, cổ vũ và niềm vui. Tuy nhiên, trong khi nó đem lại một cảm giác tích cực, nó cũng có thể được coi là một cảnh báo hoặc thận trọng chống lại một cái gì đó, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng thông điệp là rõ ràng.

Quan trọng hơn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng độ bóng phù hợp nhất với giao diện trang web của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ, bạn nên sử dụng màu vàng sáng hơn bình thường.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Nhưng nếu bạn đang làm việc với một đối tượng trưởng thành hơn, một màu vàng đậm hơn sẽ thích hợp hơn.

6. Màu cam
Màu cam không phải là màu được yêu thích. Nó cũng không thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự nổi bật, nó có thể là một màu sắc mà bạn muốn nghĩ tới.
Thêm vào đó là sự hòa đồng và thân thiện, đó là lý do tại sao nó tạo ra một màu sắc tuyệt vời cho các nút CTA (Gọi hành động) của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

7. Màu xanh lá
Nếu bạn muốn miêu tả một cảm giác hài hòa, cuộc sống, sự giàu có và thiên nhiên, màu xanh lá sẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng trên trang web của bạn. Tuy nhiên màu xanh lá còn có các ý nghĩa khác nhau tùy theo từng văn hóa. Do đó khi sử dụng màu này bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi đưa lên web.

Ví dụ: Ở Mỹ, màu xanh lá cây thể hiện sự thiếu kinh nghiệm. Và, ở Nam Mỹ, nó liên quan đến cái chết. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn ở Nam Mỹ, bạn không nên sử dụng nó.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

8. Màu trắng
Thực tế là màu trắng được kết hợp với các thương hiệu cao cấp và các sản phẩm cao cấp. Nó thể hiện sự tinh tế và sang trọng cho trang web của bạn.
Đó là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu cao cấp luôn sử dụng thêm một chút trắng cho các sản phẩm của họ.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

9. Màu đen
Đối với hầu hết mọi người, màu đen được coi là màu sắc  liên quan đến cái chết.
Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là thanh lịch và sang trọng. Bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng nó trên trang web của bạn bởi vì nó có thể gây bất lợi cho nỗ lực thu hút khách hàng của bạn.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

10. Màu nâu
Màu nâu có lẽ là màu sắc tốt nhất để sử dụng nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm từ thực vật và các sản phẩm nông nghiệp. Nó thể hiện sự đáng tin cậy khi được sử dụng trên các trang web liên quan.

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dùng với trang web

Tóm lại
Một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả về trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận rằng màu sắc đóng một phần không thể thiếu trong việc hình thành những nhận thức đó. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng màu sắc trang web của bạn hấp dẫn khán giả và thúc đẩy sự mua sắm của họ.
Màu sắc kết hợp với hình ảnh và nội dung sẽ giúp cho trang web của bạn ấn tượng và nổi bật lên rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI chúc bạn có thể thiết kế được trang web đầy sáng tạo và thu hút khách hàng truy cập vào.

Kết quả: 4.9/5 - (1861 phiếu)

 • Thiết kế website có phiên bản mobile trở thành nhân tố xếp hạng quan trọng của google

  Nếu doanh nghiệp của bạn có một ứng dụng, Google cũng cho biết họ đang lên kế hoạch cải thiện thứ hạng cho nội dung ứng dụng được lập chỉ mục. Chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng thông tin từ các ứng dụng được lập chỉ mục làm nhân tố xếp hạng cho người dùng đã đăng nhập cài đặt ứng dụng. Do đó, giờ đây, chúng ta có thể biết được nội dung từ các ứng dụng được lập chỉ mục...

 • Làm sao để thiết kế website hiệu quả

  A. Những điều bạn cần biết để bắt đầu Ai là ai Tên miền và lưu trữ Cấu trúc và nội dung Chức năng CMS B. Cách tạo trang web của bạn Mẫu Giải pháp tùy chỉnh Giải pháp lai C. Cách thiết kế trang web tùy chỉnh theo 7 bước Xác định những gì bạn cần và thuê một nhà thiết kế Bắt đầu với wireframes Thiết kế giao...

 • 18 Mẹo thiết kế web trang chủ và các mẫu web đẹp nhất

  Đầu tiên, một trang chủ có thể làm gì? Khi bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ thấy những việc cần làm cụ thể và rõ ràng hơn. Để thu hút và hấp dẫn khách truy cập; Để người dùng ở lại trang web bạn lâu hơn Để tăng cường kinh doanh hoặc hợp tác; Thứ hai, hãy xem thử 18 mẹo thiết kế trang chủ thực tế dưới đây: Hiển thị danh tính của bạn rõ...

 • Nội dung seo là gì? 10 loại nội dung hỗ trợ tốt cho seo website

  Trước khi bắt đầu tìm hiểu những cách đó thì có một số lưu ý sau: Không bắt buộc phải sử dụng tất cả các loại nội dung được đề cập: Hãy nhớ rằng bạn đang thiết lập một thương hiệu và có các loại nội dung rất tốt với loại thương hiệu bạn đang tìm kiếm và có những loại không phù hợp. Bạn được tự do để sáng tạo hơn và thử một cái...

 • 29 mẫu thiết kế nút call to action trong thiết kế website đẹp

  Thiết kế không phải là yếu tố duy nhất ở đây. Viết một câu hoàn hảo cũng có thể khó khăn. Có rất nhiều từ bạn có thể sử dụng để khuyến khích khách truy cập mua, đăng ký hoặc đặt chỗ. Vì vậy, để làm chủ nghệ thuật của CTA, học tập và nghiên cứu chính là chìa khóa. Như mọi khi bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi để thu thập thông tin...

 • Thiết kế website cho Spa Website Thẩm Mỹ Viện

  I. TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ WEBSITE THẨM MỸ? XÂY DỰNG UY TÍN, THƯƠNG HIỆU CỦA THẨM MỸ VIỆN Website chính là bộ mặt của Thẩm mỹ viện trên internet. Một thiết kế website thẩm mỹ chuyên nghiệp, sang trọng và cung cấp đầy thông tin cho người dùng sẽ giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Khách hàng ấn tượng với website, tin tưởng và quyết định lựa chọn dịch vụ...

 • Công ty thiết kế website uy tín tại hà nội

  Tại trung tâm của lý thuyết màu sắc là bánh xe màu. Bạn có thể đã nhìn thấy fella này 'trước đây, nó trông như thế này: Bánh xe màu là một tổ chức minh họa màu sắc dựa trên mối quan hệ giữa chúng. Các cơ sở của bánh xe bao gồm ba màu cơ bản - đỏ, xanh dương và vàng. Được thêm vào giữa những thứ đó là...

 • Phân tích trang web dễ hay khó

  Bạn có thể xem thêm clip hướng dẫn phân tích web dành cho người mới bắt đầu.   Tại sao phân tích trang web lại dễ dàng Theo các nhà thiết kế web thì phân tích trang web là công việc dễ. Giả sử rằng kết quả mong muốn của phân tích trang web là những thay đổi sẽ tác động tích cực đến trang web của bạn và lợi nhuận của bạn. Bạn sẽ thấy rằng ngay...

 • Thiết kế web bán hàng quần áo

  I. Thiết kế website bán hàng quần áo thời trang chuyên nghiệp chuẩn SEO Thời trang là lĩnh vực khó kinh doanh để đem lại doanh thu lớn vì hiện tại bạn có quá nhiều đối thủ khi mà nhu cầu sử dụng sản phẩm của người dùng luôn luôn ở mức tăng cao, chính vì thế, đã có rất nhiều shop thời trang mở ra mỗi năm trên cả nước và cũng đóng sau thời gian rất ngắn sau đó....

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Chúng ta càng thấy thích thú với trang web - được giải thích thông qua các tín hiệu như lượng thời gian chúng ta chi tiêu trên một trang trước khi thoát hoặc số trang chúng ta duyệt qua - càng có nhiều khả năng để...

10 lưu ý khi thiết kế web bán hàng online để bán được nhiều hàng hơn

10 lưu ý khi thiết kế web bán hàng online để bán được nhiều hàng hơn

Mô tả sản phẩm tốt Các mô tả sản phẩm tốt nhất là một trong những cách giúp bạn tối ưu trang sản phẩm trên website, giúp người mua sắm hình dung được cuộc sống của họ sẽ tốt hơn như thế nào khi sử dụng sản phẩm của...

18 Mẹo thiết kế web trang chủ và các mẫu web đẹp nhất

18 Mẹo thiết kế web trang chủ và các mẫu web đẹp nhất

Đầu tiên, một trang chủ có thể làm gì? Khi bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ thấy những việc cần làm cụ thể và rõ ràng hơn. Để thu hút và hấp dẫn khách truy cập; Để người dùng ở lại trang web bạn...

Gọi tư vấn