Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Làm thế nào để chọn phông chữ tốt nhất cho trang web của bạn 
Khi nói đến thiết kế trang web tuyệt vời của bạn, có rất nhiều điều cần chú ý. Giữa việc viết nội dung của bạn, chọn hình nền hoàn hảo cho pixel và đảm bảo bạn đã kết nối các kênh truyền thông xã hội của mình nhưng có một số yếu tố bị bỏ lỡ và một trong những yếu tố đó là phông chữ.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Trong bài viết này THIẾT KẾ WEBSITE ALI sẽ cùng bạn tìm ra phông chữ nào phù hợp với trang web của bạn nhất.

Typography theo nghĩa đen có rất nhiều điều để nói, vì nó có thể gợi lên nhiều hơn chỉ là lời nói. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, vấn đề bạn có thể phải đối mặt là hiểu được kiểu chữ phù hợp với thương hiệu và giọng nói của bạn . Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn chọn phông chữ tốt nhất cho trang web của mình:

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Đảm bảo phông chữ phù hợp với tông màu của thương hiệu
Khi nói đến phông chữ của bạn, web an toàn hay không, bạn muốn đảm bảo phông chữ phù hợp với danh tính của thương hiệu. Xu hướng chính xác là: xu hướng. Chỉ vì Tuần lễ thời trang nhìn thấy một con kỳ lân đi xuống đường băng không có nghĩa là bạn cũng sẽ mặc đồ giống màu của chú kỳ lân.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

 Cũng vậy với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn không cần phải tuân theo các xu hướng nếu chúng không thể đáp ứng những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Nếu nó không khớp với trang của bạn.
Vì vậy, năm 2018 có thể được mô tả là năm thiết kế “táo bạo”, nhưng mối quan tâm chính của bạn là nên làm sao có thể thiết kế trang web với phong cách của riêng bạn. Luôn nhớ những gì Coco Chanel thường nói: "Thời trang mất dần, chỉ có phong cách là còn mãi."

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bất động sản giá rẻ có tốt không?

Xếp hạng phông chữ của bạn theo mức độ quan trọng
Hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng nhiều hơn ba phông chữ trên trang web của mình. Hơn nữa, mỗi phông chữ này phải có các mức độ quan trọng khác nhau. Khi chọn bảng màu, quá trình này thường bao gồm việc tìm màu chính, màu phụ và màu nhấn. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng cùng một mẫu với kiểu chữ của mình:

Phông chữ chính của bạn là phông chữ dễ thấy nhất và nên được sử dụng trên tiêu đề của trang web của bạn. Thật khôn ngoan khi sử dụng phông chữ phù hợp phong cách logo của bạn nếu có văn bản trong đó. Nói chung, đây là loại phông chữ nên có thể nhận dạng nhất với thương hiệu của bạn, ngay cả khi nó không được sử dụng nhiều nhất trên trang web của bạn.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Phông chữ phụ của bạn phần lớn sẽ bao gồm nội dung văn bản ‘thịt’ của bạn. Điều này bao gồm các đoạn văn, mô tả, bài viết trên blog, v.v. Trong khi phông chữ chính có thể hấp dẫn và nguyên gốc, mục tiêu chính của bạn cho phông chữ phụ là tính dễ đọc. Đừng mong đợi các khách hàng tiềm năng tìm hiểu sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, Điểm nhấn phông chữ là chữ mà bạn sẽ sử dụng cho một mục đích rất cụ thể. Khi nói đến các trang web, điều này thường dành riêng cho các lời gọi hành động. Để thu hút đôi mắt (và nhấp chuột) của khách truy cập, bạn sẽ muốn chọn một kiểu chữ nổi bật so với phần còn lại của các trang.

Nếu bạn cần một số trợ giúp trộn và kết hợp phông chữ cho trang web ALI của bạn, dưới đây là các phông chữ được nhà thiết kế yêu thích.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Bạn có thể biết sự khác biệt giữa các phông chữ Gothic, Roman và Grotesque. Nhưng có rất nhiều điều để nói về các loại phông chữ. Trang web này, ví dụ, sẽ dạy cho bạn rất nhiều về lý thuyết về kiểu chữ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu, bạn nên tập trung vào phân loại quan trọng nhất: serif, sans serif và font chữ. Dưới đây là tóm tắt nhanh về từng loại và thời điểm sử dụng chúng:

Phông chữ Serif đã được sử dụng rộng rãi với các bản in (sách, báo, vv). Chữ ‘serif’ là một dòng nhỏ gắn vào phần cuối của dấu trong một ký tự hoặc ký hiệu. Đối với phông chữ, dòng ‘serif’ có thể được tô điểm theo nhiều cách khác nhau để cho nó có giao diện độc đáo riêng. Phông chữ Serif được coi là cổ điển và thanh lịch hơn, và sẽ nói chuyện với khán giả lớn tuổi hơn.

Phông chữ Sans serif chỉ là phông chữ không có dòng serif được đính kèm. Đây là những phù hợp hơn cho màn hình máy tính và điện thoại thông minh. Đây là lý do tại sao bạn chủ yếu sẽ tìm thấy việc sử dụng phông chữ sans serif trên hầu hết các trang web. Không ngạc nhiên, khi nó là lựa chọn ưu tiên của giới trẻ.

Phông chữ tập lệnh được mô hình hóa theo phong cách chữ viết tay của thế kỷ 17. Giống như hầu hết các loại phông chữ, tập lệnh có tập con riêng của nó, được chia thành các biến thể chính thức và giản dị. Nếu bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý bằng văn bản của mình, thì phông chữ này sẽ giúp bạn làm điều đó

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Nắm vững nghệ thuật pha trộn phông chữ
Hàng trăm phông chữ tuyệt đẹp đang chờ bạn trong ALI Editor, miễn phí. Và nếu bạn có một ý tưởng khác (mà bạn tự tạo ra hoặc mua từ một nhà thiết kế) thì đó không phải là vấn đề! Bạn có thể dễ dàng tải phông chữ của riêng mình lên Trình chỉnh sửa chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bây giờ bạn đã biết nơi để tìm phông chữ và nơi đặt phông chữ, hãy nói một chút về cách trộn chúng.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nhận thêm một số trợ giúp từ FontPair. Giống như tên cho thấy, nó sẽ hiển thị cho bạn các kết hợp phông chữ để bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã chọn cặp tốt nhất cho thương hiệu và trang web của mình.
Một cách chắc chắn để duy trì tính nhất quán, trong khi cung cấp các biến thể, là chọn các phông chữ khác nhau trong cùng một gia đình cho chính và phụ

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Biết trọng lượng (và kích thước) của các từ của bạn
Khi nói đến phông chữ (ít nhất), kích thước không quan trọng. Khi bạn đã chọn lược đồ loại, bạn sẽ cần quyết định kích thước cho các tên sách lớn, phụ đề và văn bản đoạn. Ví dụ, đây là những phạm vi mà chúng tôi đề xuất cho phông chữ của Trình chỉnh sửa ALI - nhưng chúng có thể là hướng dẫn tốt cho bất kỳ trang web nào:

 • Tiêu đề: 30-70
 • Phụ đề: 22-30
 • Đoạn: 16-20

Trên đầu trang của kích thước, nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến "trọng lượng" trực quan của một phông chữ, chẳng hạn như nhấn mạnh với chữ đậm, in nghiêng hoặc gạch dưới. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều các kiểu này có thể làm mất phong cách của mình.

Viết với các xu hướng trong đầu
Thiết kế khôn ngoan, năm 2019 sẽ là một năm rất sáng tạo, do đó, nhiều nhà thiết kế mong đợi để xem bố cục táo bạo và bảng màu trên toàn bộ web. Đây cũng là xu hướng bạn có thể áp dụng cho phông chữ của mình, chọn kiểu chữ kỳ lạ. Ngoài việc “táo bạo”, thứ bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều hơn là ghép đôi serif và sans serif.

Trước đây, một thiết kế “no-no” hiện đã được chào đón vì vậy nếu bạn cảm thấy phù hợp với thương hiệu của mình, hãy thực hiện nó. Các tiêu đề và tiêu đề phụ của trang web của bạn sẽ là nơi tốt nhất để áp dụng phông chữ funky. Một thực tế thú vị rằng theo một số nghiên cứu tiếp thị, việc thêm một phông chữ phức tạp hơn có thể làm chậm trình đọc của bạn. Điều này mang lại cho họ nhiều thời gian hơn để hiểu được thông điệp của bạn.

THIẾT KẾ WEBSITE ALI mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được phông chữ thích hợp cho trang web của bạn giúp các bài viết của bạn đạt được nhiều lượng truy cập như mong muốn

Kết quả: 4.7/5 - (1252 phiếu)

 • Những lỗi trong thiết kế website làm bạn mất khách hàng

  1. Không thiết kế các nút Call-to-Action Đối với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, mua tài liệu, điều họ mong muốn sau khi xem hết các thông tin có trên website của bạn chính là nút “Download” hoặc chí ít là “Tải về ngay”; còn nếu website của bạn nhằm vào mục đích bán hàng, đừng bao giờ quên “Muângy”, “Đặt mua”,...

 • Thiết kế website bán thiết bị máy tính bán điện thoại

  II. Thiết kế web bán điện thoại, máy tính chuyên nghiệp hỗ trợ SEO Khi cuộc sống và công nghệ phát triển mạnh mẽ , điện thoại và máy tính trở thành các sản phẩm thu hút khách hàng nhiều nhất và có nhu cầu sử dụng cao. Dẫn đến các đối thủ cạnh tranh bán dòng sản phẩm này càng nhiều lên. Đứng trước sự cạnh tranh gay gắt như vậy, doanh nghiệp...

 • SEO Onpage Là Gì? Dịch Vụ Tối Ưu hóa SEO Onpage cho Website năm 2019

  1. Trình thu thập thông tin / bot có thể truy cập Thẻ meta robot cho phép thu thập thông tin: Đảm bảo thẻ meta robot của bạn cho phép thu thập thông tin là điều cần thiết. Nếu chặn Googlebot thu thập dữ liệu, trang của bạn sẽ không bao giờ được tìm kiếm. Bạn nên chắc chắn rằng tất cả đã được đưa ra. Robots.txt không cho phép thu thập dữ liệu: Bạn muốn chắc chắn rằng trang web của mình...

 • Dịch vụ seo website

  Dịch vụ seo website uy tín Nếu trước đó bạn đã từng làm việc với một công ty không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của bạn, bạn biết khó có thể chọn một đối tác SEO đáng tin cậy ở Hồ Chí Minh . Four Dots tập trung vào việc phát triển một kế hoạch chiến lược thay vì chỉ phác thảo một tập hợp các chữ số ngẫu nhiên có thể có...

 • Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

  Typography theo nghĩa đen có rất nhiều điều để nói, vì nó có thể gợi lên nhiều hơn chỉ là lời nói. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, vấn đề bạn có thể phải đối mặt là hiểu được kiểu chữ phù hợp với thương hiệu và giọng nói của bạn . Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn chọn...

 • Hướng dẫn seo web bán hàng mô hình B2B đưa website lên top 1 google

  Nếu trang web của bạn xuất hiện thường xuyên hơn trong các tìm kiếm không phải trả tiền, thì theo đó khách hàng tiềm năng sẽ nhấp vào liên kết đó, truy cập trang của bạn và sẽ trở thành khách hàng của bạn. Thành công ở SEO có nghĩa là hiểu cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm, cũng như biết mọi người đang tìm kiếm gì, chẳng hạn như từ...

 • Các trang web bán hàng online nổi tiếng

  Tiki.vn Với chiến lược tiếp cận thị trường thông minh Tiki nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu có sự phát triển mạnh mẽ hiện nay trên thị trường vượt qua rất nhiều tên tuổi lâu đời từ xưa để trở thành trang thương mại điện tử đứng vị trí thứ 2 trên thị trường đầy rộng mở của Việt Nam hiện nay. Shopee Ra đời được hơn 1 năm, Shopee đã nhanh chóng chiếm được cảm tình...

 • 14 kỹ năng thiết kế web hàng đầu bạn phải có

  Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế web? Những kỹ năng nào mà các nhà thiết kế web cần? Làm thế nào để một người có thể nhận được tiền nhiều trong lĩnh vực này? Bạn có thể nhận được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trong bài viết này. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách kỹ năng thiết kế web cho năm 2019 để bạn tham khảo. Chúng tôi hy...

 • Top 5 lỗi thiết kế website đáng sợ nhất nên để tránh để không bị mất khách hàng ảnh hưởng SEO

  1. Tốc độ tải trang chậm Ngày nay, người dùng mong đợi kết quả ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa một vài mili giây có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Kiểm tra nghiên cứu từ Amazon cho thấy cứ sau 100 mili giây thì có chênh lệch 1% trong doanh số. Điều này có nghĩa là bằng cách cải thiện thời gian tốc độ trang của họ chỉ 100 mili giây,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiết kế website tin tức Mẫu web tin tức đẹp Chuẩn SEO

Thiết kế website tin tức Mẫu web tin tức đẹp Chuẩn SEO

I. TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ WEBSITE TIN TỨC KIẾM TIỀN ONLINE Đây là một hình thức kiếm tiền online rất tốt và hữu ích. khi những thông tin từ những bài viết của bạn thu hút được hàng triệu lượt views và website tin tức của bạn...

Những yếu tố quan trọng cần biết khi muốn thiết kế web chuẩn seo google

Những yếu tố quan trọng cần biết khi muốn thiết kế web chuẩn seo google

1. Tối ưu hóa cho Tìm kiếm hình ảnh của Google Nhiều người bỏ quên việc tối ưu hóa cho tìm kiếm hình ảnh của Google. Đảm bảo thêm thuộc tính alt. Văn bản này không phải là thứ bạn muốn xếp hạng, nhưng là...

Top 22 mẫu thiết kế website chuyên nghiệp đẹp nhất 2019

Top 22 mẫu thiết kế website chuyên nghiệp đẹp nhất 2019

Bạn thậm chí có thể xem tất cả các mẫu trang web tuyệt đẹp này như một nguồn cảm hứng. Xem những gì có thể liên quan đến thiết kế web, các tính năng và tạo trang web cho dự án của bạn hoặc khách hàng. Xem...

Gọi tư vấn