Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Làm thế nào để chọn phông chữ tốt nhất cho trang web của bạn 
Khi nói đến thiết kế trang web tuyệt vời của bạn, có rất nhiều điều cần chú ý. Giữa việc viết nội dung của bạn, chọn hình nền hoàn hảo cho pixel và đảm bảo bạn đã kết nối các kênh truyền thông xã hội của mình nhưng có một số yếu tố bị bỏ lỡ và một trong những yếu tố đó là phông chữ.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Trong bài viết này THIẾT KẾ WEBSITE ALI sẽ cùng bạn tìm ra phông chữ nào phù hợp với trang web của bạn nhất.

Typography theo nghĩa đen có rất nhiều điều để nói, vì nó có thể gợi lên nhiều hơn chỉ là lời nói. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, vấn đề bạn có thể phải đối mặt là hiểu được kiểu chữ phù hợp với thương hiệu và giọng nói của bạn . Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn chọn phông chữ tốt nhất cho trang web của mình:

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Đảm bảo phông chữ phù hợp với tông màu của thương hiệu
Khi nói đến phông chữ của bạn, web an toàn hay không, bạn muốn đảm bảo phông chữ phù hợp với danh tính của thương hiệu. Xu hướng chính xác là: xu hướng. Chỉ vì Tuần lễ thời trang nhìn thấy một con kỳ lân đi xuống đường băng không có nghĩa là bạn cũng sẽ mặc đồ giống màu của chú kỳ lân.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

 Cũng vậy với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn không cần phải tuân theo các xu hướng nếu chúng không thể đáp ứng những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Nếu nó không khớp với trang của bạn.
Vì vậy, năm 2018 có thể được mô tả là năm thiết kế “táo bạo”, nhưng mối quan tâm chính của bạn là nên làm sao có thể thiết kế trang web với phong cách của riêng bạn. Luôn nhớ những gì Coco Chanel thường nói: "Thời trang mất dần, chỉ có phong cách là còn mãi."

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bất động sản giá rẻ có tốt không?

Xếp hạng phông chữ của bạn theo mức độ quan trọng
Hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng nhiều hơn ba phông chữ trên trang web của mình. Hơn nữa, mỗi phông chữ này phải có các mức độ quan trọng khác nhau. Khi chọn bảng màu, quá trình này thường bao gồm việc tìm màu chính, màu phụ và màu nhấn. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng cùng một mẫu với kiểu chữ của mình:

Phông chữ chính của bạn là phông chữ dễ thấy nhất và nên được sử dụng trên tiêu đề của trang web của bạn. Thật khôn ngoan khi sử dụng phông chữ phù hợp phong cách logo của bạn nếu có văn bản trong đó. Nói chung, đây là loại phông chữ nên có thể nhận dạng nhất với thương hiệu của bạn, ngay cả khi nó không được sử dụng nhiều nhất trên trang web của bạn.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Phông chữ phụ của bạn phần lớn sẽ bao gồm nội dung văn bản ‘thịt’ của bạn. Điều này bao gồm các đoạn văn, mô tả, bài viết trên blog, v.v. Trong khi phông chữ chính có thể hấp dẫn và nguyên gốc, mục tiêu chính của bạn cho phông chữ phụ là tính dễ đọc. Đừng mong đợi các khách hàng tiềm năng tìm hiểu sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, Điểm nhấn phông chữ là chữ mà bạn sẽ sử dụng cho một mục đích rất cụ thể. Khi nói đến các trang web, điều này thường dành riêng cho các lời gọi hành động. Để thu hút đôi mắt (và nhấp chuột) của khách truy cập, bạn sẽ muốn chọn một kiểu chữ nổi bật so với phần còn lại của các trang.

Nếu bạn cần một số trợ giúp trộn và kết hợp phông chữ cho trang web ALI của bạn, dưới đây là các phông chữ được nhà thiết kế yêu thích.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Bạn có thể biết sự khác biệt giữa các phông chữ Gothic, Roman và Grotesque. Nhưng có rất nhiều điều để nói về các loại phông chữ. Trang web này, ví dụ, sẽ dạy cho bạn rất nhiều về lý thuyết về kiểu chữ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu, bạn nên tập trung vào phân loại quan trọng nhất: serif, sans serif và font chữ. Dưới đây là tóm tắt nhanh về từng loại và thời điểm sử dụng chúng:

Phông chữ Serif đã được sử dụng rộng rãi với các bản in (sách, báo, vv). Chữ ‘serif’ là một dòng nhỏ gắn vào phần cuối của dấu trong một ký tự hoặc ký hiệu. Đối với phông chữ, dòng ‘serif’ có thể được tô điểm theo nhiều cách khác nhau để cho nó có giao diện độc đáo riêng. Phông chữ Serif được coi là cổ điển và thanh lịch hơn, và sẽ nói chuyện với khán giả lớn tuổi hơn.

Phông chữ Sans serif chỉ là phông chữ không có dòng serif được đính kèm. Đây là những phù hợp hơn cho màn hình máy tính và điện thoại thông minh. Đây là lý do tại sao bạn chủ yếu sẽ tìm thấy việc sử dụng phông chữ sans serif trên hầu hết các trang web. Không ngạc nhiên, khi nó là lựa chọn ưu tiên của giới trẻ.

Phông chữ tập lệnh được mô hình hóa theo phong cách chữ viết tay của thế kỷ 17. Giống như hầu hết các loại phông chữ, tập lệnh có tập con riêng của nó, được chia thành các biến thể chính thức và giản dị. Nếu bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý bằng văn bản của mình, thì phông chữ này sẽ giúp bạn làm điều đó

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Nắm vững nghệ thuật pha trộn phông chữ
Hàng trăm phông chữ tuyệt đẹp đang chờ bạn trong ALI Editor, miễn phí. Và nếu bạn có một ý tưởng khác (mà bạn tự tạo ra hoặc mua từ một nhà thiết kế) thì đó không phải là vấn đề! Bạn có thể dễ dàng tải phông chữ của riêng mình lên Trình chỉnh sửa chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bây giờ bạn đã biết nơi để tìm phông chữ và nơi đặt phông chữ, hãy nói một chút về cách trộn chúng.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nhận thêm một số trợ giúp từ FontPair. Giống như tên cho thấy, nó sẽ hiển thị cho bạn các kết hợp phông chữ để bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã chọn cặp tốt nhất cho thương hiệu và trang web của mình.
Một cách chắc chắn để duy trì tính nhất quán, trong khi cung cấp các biến thể, là chọn các phông chữ khác nhau trong cùng một gia đình cho chính và phụ

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Biết trọng lượng (và kích thước) của các từ của bạn
Khi nói đến phông chữ (ít nhất), kích thước không quan trọng. Khi bạn đã chọn lược đồ loại, bạn sẽ cần quyết định kích thước cho các tên sách lớn, phụ đề và văn bản đoạn. Ví dụ, đây là những phạm vi mà chúng tôi đề xuất cho phông chữ của Trình chỉnh sửa ALI - nhưng chúng có thể là hướng dẫn tốt cho bất kỳ trang web nào:

 • Tiêu đề: 30-70
 • Phụ đề: 22-30
 • Đoạn: 16-20

Trên đầu trang của kích thước, nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến "trọng lượng" trực quan của một phông chữ, chẳng hạn như nhấn mạnh với chữ đậm, in nghiêng hoặc gạch dưới. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều các kiểu này có thể làm mất phong cách của mình.

Viết với các xu hướng trong đầu
Thiết kế khôn ngoan, năm 2019 sẽ là một năm rất sáng tạo, do đó, nhiều nhà thiết kế mong đợi để xem bố cục táo bạo và bảng màu trên toàn bộ web. Đây cũng là xu hướng bạn có thể áp dụng cho phông chữ của mình, chọn kiểu chữ kỳ lạ. Ngoài việc “táo bạo”, thứ bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều hơn là ghép đôi serif và sans serif.

Trước đây, một thiết kế “no-no” hiện đã được chào đón vì vậy nếu bạn cảm thấy phù hợp với thương hiệu của mình, hãy thực hiện nó. Các tiêu đề và tiêu đề phụ của trang web của bạn sẽ là nơi tốt nhất để áp dụng phông chữ funky. Một thực tế thú vị rằng theo một số nghiên cứu tiếp thị, việc thêm một phông chữ phức tạp hơn có thể làm chậm trình đọc của bạn. Điều này mang lại cho họ nhiều thời gian hơn để hiểu được thông điệp của bạn.

THIẾT KẾ WEBSITE ALI mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được phông chữ thích hợp cho trang web của bạn giúp các bài viết của bạn đạt được nhiều lượng truy cập như mong muốn

Kết quả: 4.7/5 - (1252 phiếu)

 • Sự khác biệt giữa thiết kế website và phát triển web UI và UX

  Nếu bạn đang thiết kế trang web đầu tiên hoặc chỉ tìm hiểu để hiểu rõ hơn về ngành này, chúng tôi sẽ giải thích và phân tích bốn thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất và phiền hà nhất hiện nay: UI và UX, thiết kế web và phát triển web. 1. Những điều cơ bản của ngành IT Hãy bắt đầu với một số định nghĩa cơ bản để giảm bớt sự nhầm lẫn ban đầu của bạn...

 • Thiết kế website bố cục như nào tốt cho SEO Website trải nghiệm người dùng

  Cuối cùng, cách bạn tổ chức một trang web có thể có tác động đến: Lưu lương truy cập Chuyển đổi Tỷ lệ thoát Kinh nghiệm người dùng Khi nói về thiết kế và phát triển trang web, có hai lĩnh vực chúng tôi muốn tập trung vào: cấu trúc trang web và tổ chức trang web. Cấu trúc trang web mang tính kỹ thuật cao hơn và đề cập đến cách trang web của bạn...

 • 5 mẫu thiết kế trang web Nha Khoa thiết kế web spa website bệnh viện

  1. Weightmedics - Mẫu thiết kế trang web với chủ đề giảm cân Đặc điểm: phong cách hoạt hình, thiết kế phẳng, màu sắc sống động và thanh lịch Không giống như các trang web giảm cân thông thường khác, nó không có kế hoạch giảm cân dày đặc và không có so sánh giảm cân "trước và sau". Tổng thể thiết kế trang web được trình bày theo phong cách...

 • Cách thiết kế website chuẩn seo Thiết kế website chuẩn seo là gì

  Công cụ tìm kiếm thân thiện với thiết kế không chỉ thiết kế một trang web cho các công cụ tìm kiếm web thương mại. Thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm thực sự được sử dụng  cho những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên web. Khi các nhà phân tích một trang web về tính thân thiện của công cụ tìm kiếm, một mục quan trọng mà họ thường hay để...

 • 12 cách đưa từ khóa lên trang nhất google

  Trong trường hợp bạn chưa từng nghe, SEO là chiến lược tiếp thị cần thiết để doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trực tuyến và có thể giúp thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn. Trong nhiều trường hợp, lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm và không được quảng cáo, sẽ là nguồn...

 • Marketing công ty xây dựng: Những ý tưởng tiếp thị quảng cáo SEO để tăng khách hàng tiềm năng

  Bạn nên hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến. Người tiêu dùng hiện đang thực hiện hơn 700.000 tìm kiếm trực tuyến mỗi tháng cho các dịch vụ HVAC, điện, đường ống dẫn nước và nhà thầu chung. Tin vui là có một cách để bạn  kết nối với những người tiêu dùng trực tuyến này bằng tiếp thị kỹ thuật số. Với phương pháp...

 • Quảng cáo website hiệu quả

  I. Quy trình PPC của chúng tôi cho các công ty thương mại điện tử Quy trình của chúng tôi cho PPC tương tự như cách tiếp cận của chúng tôi đối với tiếp thị thương mại điện tử nói chung: Theo dõi> Kiểm tra> Tinh chỉnh> Lặp lại. Nói một cách đơn giản, bạn không thể tối đa hóa những gì bạn không đo lường và theo dõi. Dữ liệu tốt hơn tương đương với kết...

 • Thiết kế website doanh nghiệp

  Thiết kế website cho doanh nghiệp Quyết định xem đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không Có hai trường chính của thiết kế: một trang và cổ điển. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn và những tính năng và ưu tiên bạn có cho trang web của mình, một tính năng có thể phù hợp hơn với trang web khác - bạn nên cân nhắc các tùy...

 • Top 10 mẫu thiết kế website bán hàng thời trang đẹp nhất năm 2019

  1. Aether Sản phẩm Aether cung cấp đầy đủ các dòng áo khoác ngoài, vải dệt kim và đồ bơi. Toàn bộ trang web dựa trên màu trắng, sử dụng hình ảnh nền được lựa chọn công phu để làm nổi bật các cảnh ngoài trời.   2. Zara Zara, thương hiệu quần áo Tây Ban Nha trở thành thương hiệu thời trang dành cho tất cả mọi người. Trang web Zara, rất đơn giản và rõ...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
6 mẹo thiết kế trang web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

6 mẹo thiết kế trang web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

6 mẹo thiết kế trang web thiết thực cho doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu 1. Thiết kế hình ảnh Một bức ảnh nói lên hàng ngàn từ ngữ. Hình ảnh có thể truyền tải giá trị thực của nội dung, thu hút sự chú...

Thiết kế website studio chụp ảnh cưới áo cưới chuyên nghiệp

Thiết kế website studio chụp ảnh cưới áo cưới chuyên nghiệp

Những thông tin xung quanh việc chọn áo cưới, lưu ý khi đi chụp ảnh cưới, cách lựa chọn áo dài ăn hỏi hợp với từng dáng người… là những thông tin cần thiết khách hàng cần ở bạn. Vì vậy, lựa chọn những điều...

Thiết kế website tạo sự chú ý cho khách hàng

Thiết kế website tạo sự chú ý cho khách hàng

Khắc phục vấn đề này là một trong những thách thức lớn nhất trên con đường của bạn khi là chủ doanh nghiệp nhỏ thiết kế trang web . Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp bạn chuẩn bị cho trang web của.