9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn
Có một trang web cho thương hiệu của bạn là một điều tuyệt vời, đặc biệt là nếu bạn đang tập trung vào việc mở rộng thương hiệu. Bạn có thể sử dụng nó để tương tác với người dùng, bán sản phẩm và dịch vụ của mình, chia sẻ nội dung trên sản phẩm, tiếp thị dịch vụ của bạn, chia sẻ đánh giá, v.v. Nó đã trở thành một chuẩn mực trong thế giới kinh doanh. Việc có được một trang web riêng giúp doanh nghiệp được đánh giá cao trong xã hội hiện nay.

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

Các chuyên gia nói rằng việc có một trang web có thể cải thiện doanh nghiệp, tạo ra hình ảnh tốt về thương hiệu của bạn và giúp mở rộng và tương tác với nhiều người hơn. Tuy nhiên, không ai đề cập về vấn đề nếu người điều hành trang web làm sai một chi tiết nào đó trên trang web có thể phá hủy hình ảnh và làm hao tổn chi phí doanh nghiệp. Và trong bài viết này CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI sẽ đề cập tới một số sai lầm đó để bạn có thể biết được và phòng tránh.

Có những sai lầm phổ biến thường mà người quản lý web thường mắc phải nhưng không phải cố tình chỉ là sơ ý hoặc quên. Kết quả của những sai lầm này có thể được nhìn thấy trong doanh số bán hàng, tỷ lệ truy cập trang web và tỷ lệ thoát. Đây là lý do tại sao bạn cần phải nhận thức được những sai lầm đó. Sử dụng các công cụ và kiến thức để cải thiện trang web của bạn, loại bỏ những sai lầm bạn đang làm và chắc chắn cải thiện kinh doanh của bạn.

1. Không có bằng chứng chứng minh trang web uy tin
Hãy tưởng tượng bạn truy cập vào một trang mà không có đánh giá tốt hay xấu, không có bài viết hoặc biểu ngữ tuyên bố rằng trang web là hợp pháp . Bạn sẽ chọn ở lại trên trang web đó và mua hàng? Hay rời khỏi nó?
Câu trả lời của bạn có lẽ là không. Theo nghiên cứu, khoảng 70% người xem xét, đánh giá và tìm hiểu thông tin trước khi quyết định mua.

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

Mọi người cần một bằng chứng xác thực để chắc chắn rằng họ sẽ không bị lừa. Đây là tâm lý cơ bản vì mọi người muốn biết rằng công ty của bạn có đáng tin cậy hay không sự lựa chọn của họ có đúng đắn hay không.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách thêm đánh giá của khách hàng, đặc biệt là những bài đánh giá tốt cho trang web của bạn. Tem chấp thuận của bạn từ những người có ảnh hưởng như báo chí, các doanh nghiệp khác, phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Làm bất cứ điều gì cần để chứng minh cho một khách truy cập mới là bạn sẽ không lừa họ.

2. Một bố cục và thiết kế web kém
Con người luôn đánh giá những gì họ thấy bằng vẻ ngoài của sự vật. Họ thích nhìn vào những thứ đẹp đẽ và nếu bố cục và thiết kế web của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của họ, bạn có thể gặp rắc rối.

Một bố cục xấu đem lại cảm giác khó hiểu và khó tập trung vào. Để khắc phục việc này bạn chỉ cần thuê một chuyên gia để giúp bạn tìm ra cách bố trí tốt nhất cho doanh nghiệp.

Thiết kế website là một công việc mà rất nhiều sai lầm có thể xảy ra. Lược đồ màu sắc, phông chữ hoặc hình ảnh minh họa có thể khiến bạn mất rất nhiều khách hàng. Tìm các màu trung tính dễ nhìn, chọn phông chữ có thể đọc được và đảm bảo rằng mọi thứ đều nhất quán với thương hiệu của bạn. Kiểm tra cuộc thi thiết kế và xem họ đang làm gì. Đừng để trang web của bạn trông lỗi thời.

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

3. Không liên kết với phương tiện truyền thông xã hội nào
Nếu bạn là một doanh nghiệp nhưng lại không có hồ sơ truyền thông xã hội, thì bạn đã đánh mất cơ hộ được nhiều người biết đến mình.

Nền tảng truyền thông xã hội đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp bởi vì chúng cung cấp một cách độc đáo để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng của bạn,

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

Bạn có thể thấy những lời khen ngợi hoặc than phiền trong phần bình luận và sử dụng chúng để cải thiện doanh nghiệp của bạn, bạn có thể khiến họ thích bạn hơn bằng cách tạo ra những bài viết vui vẻ và thú vị trên phương tiện truyền thông xã hội. Các phương tiện xã hội mang đến khả năng vô tận.

Nếu bạn có các trang hoặc hồ sơ truyền thông xã hội, hãy chia sẻ chúng trên trang web của bạn. Một khách hàng có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn về việc mua hàng nếu họ thấy rằng bạn đang thực sự làm việc với những khách hàng khác. Đôi khi, đây chính là bằng chứng xã hội mà bạn cần.

4. Điều hướng khó hiểu
Mọi người không thích truy cập một trang web gây khó hiểu. Giúp họ dễ dàng tìm thấy trang và di chuyển xung quanh trang web là công việc của bạn. Theo nghiên cứu, người dùng có nhiều khả năng thực hiện 3 lần nhấp chuột trên trang web để truy cập trang đích thay vì 12 lần nhấp. Nếu một số thông tin khó tìm, họ có thể từ bỏ và tìm trang web khác. Điều này thực sự tồi tệ cho doanh nghiệp của bạn.

Thuê một người nào đó để nhận xét trang web của bạn với tư cách là khách truy cập mới và thông qua đó bạn sẽ có thể biết được trang web của mình có dễ sử dụng hay không.

5. Không có đầy đủ thông tin cần thiết
Trên trang web của bạn, bạn cần phải cởi mở và chia sẻ đủ thông tin về doanh nghiệp và bản thân bạn. Hiển thị thông tin liên hệ hoặc trang liên hệ của bạn một cách nổi bật. Nó sẽ là mục tiêu chính giúp cho khách hàng để có thể dể dàng tìm thấy bạn. Sau đó, tiến hành chia sẻ thông tin của bạn cho người dùng khác.

Chia sẻ quá nhiều cũng có thể là một vấn đề.  Bạn chỉ cần cung cấp vừa đủ thông tin cho người dùng về trang web của bạn và để họ biết được bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Đặt thông tin trên trang web ở nơi dễ nhìn thấy và có thể tiếp cận được. Chia sẻ địa chỉ của bạn cả email và địa chỉ công ty và số điện thoại.

6. Nội dung không chất lượng
Dành thời gian của bạn và viết nội dung  thực sự sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Bạn sẽ không thể đạt được nhiều lượng truy cập với nội dung xấu. Bạn có thể thuê các nhà văn, các dịch vụ viết hoặc tự viết nội dụng, nhưng  cần phải giữ tất cả các thông tin liên quan.

Một sai lầm khác với nội dung mà bạn có thể bỏ qua là không kiểm tra đạo văn. Google không thích nội dung ăn cắp, mà chỉ thích thông tin mới hơn và các chủ đề khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng các dịch vụ kiểm tra đạo văn như Copyscape.

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

7. Không tối ưu hóa tốc độ tải ảnh
Nội dung hình ảnh luôn là một ý tưởng hay nhưng không phải là nó sẽ làm thời gian tải trang web của bạn chậm đi rất nhiều. Mọi người không thích chờ đợi và nếu trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, họ sẽ không ở lại.
Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đang ở trong điều kiện tối ưu và kiểm tra trang web của bạn thường xuyên hơn trong trường hợp quá nhiều người truy cập vào.

Bất cứ điều gì có thể làm chậm tốc độ tải đều là kẻ thù của bạn. Mọi người không thích chờ đợi. Đây là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa hình ảnh, biểu tượng và video của mình để chúng không làm chậm tốc độ tải xuống. Điều này không khó để thực hiện và nó mang lại nhiều lợi ích cho trang web và doanh nghiệp của bạn.

8. Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động
Hầu hết các độc giả thích xem nội dung và nhận thông tin trên thiết bị di động của họ. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, chúng sẽ không 'thu nhỏ và phóng to' và khách hàng sẽ thoát ra khỏi trang web để tìm một trang web thân thiện với thiết bị di động.

9 sai lầm trên trang web có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn

9. Lỗi ngữ pháp và chính tả
Theo các nghiên cứu và thống kê mới, mọi người không thích những sai lầm về ngữ pháp hoặc những từ sai chính tả. Họ cho rằng trang web của bạn không đáng tin cậy có thể là lừa đảo và có khả năng gây hại cho thiết bị của họ.
Bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp và chính ta bằng cách sử dụng các công cụ như StateOfWriting hoặc SimpleGrad.

Mặc dù trang web mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn nhưng vẫn có khá nhiều lỗi mà bạn có thể mắc phải và một trong số chúng đã được đề cập trong danh sách và cách khắc phục chúng. CÔNG TY THIẾT KẾ WEB ALI hi vọng bạn sẽ để ý những lỗi đó và đưa trang web của bạn thành công hơn trong tương lai.

Kết quả: 4.5/5 - (1098 phiếu)

 • 5 lý do trang web của bạn cần nâng cấp HTTPS: Đăng ký https cho website

  HTTPS là gì? HTTPS là một cách để mã hóa thông tin mà bạn gửi giữa trình duyệt và máy chủ web. Điều này bảo vệ người dùng trên trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công tránh ai đó đánh cắp thông tin được gửi đến một trang web, như thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập. Trong lịch sử, các kết nối HTTPS chủ yếu được sử dụng cho...

 • Thiết kế website nội thất Thiết kế Web Bán Hàng Nội Thất Chuyên Nghiệp

  I. Tại sao phải thiết kế website nội thất? Ngày nay, chỉ có rất ít hàng hóa và dịch vụ là không thể bán qua mạng. Hiện có hơn 30 triệu người mua hàng trực tuyến, họ mua tất cả mọi thứ từ sách tới máy vi tính, tới xe hơi, tới bất động sản, tới máy bay phản lực và tới cả khí tự nhiên. Nếu không thể tưởng tượng ra thì ai đó sẽ chỉ cho cách bán...

 • SEO website du lịch Làm thế nào để SEO Website du lịch lên TOP GOOGLE

  Tại sao bạn cần dịch vụ SEO du lịch? Tìm kiếm trên Internet là cách số một mà người tiêu dùng lên kế hoạch cho trải nghiệm du lịch của họ. Theo Google Research, 57% khách du lịch giải trí và 64% khách du lịch kinh doanh bắt đầu quá trình lập kế hoạch của họ bằng cách nghiên cứu các chuyến đi trực tuyến Dịch vụ SEO du lịch cung cấp cho doanh nghiệp du lịch của bạn các công cụ...

 • Thiết kế web là gì?

  Những yếu tố này xác định giao diện trang web, cảm nhận và hoạt động trên các thiết bị khác nhau. Thiết kế web khác với phát triển web, đó là mã hóa thực tế làm cho một trang web hoạt động. Khi bạn xây dựng một trang web, bạn cần cả thiết kế web và phát triển web. Tất nhiên các nhà phát triển cũng chính là những người thiết kế web và UX, nhưng đây...

 • Hướng dẫn seo website cho bệnh viện seo website y tế

  SEO website y tế là gì? Nói một cách đơn giản, SEO y tế là quá trình tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web y tế của bạn để các bác sĩ và trung tâm điều trị của bạn có thể tiếp cận nhiều bệnh nhân đang tìm kiếm dịch vụ. Tại sao lại đầu tư vào SEO y tế? Cách làm cũ đã không hoạt động trong một thời gian. Nhờ sự phát triển kỹ thuật số của...

 • Chi phí thiết kế website trọn gói là bao nhiêu?

  Đối với hầu hết khách hàng trang web  là nguồn kinh doanh mới số 1 của họ. Nhiều khách hàng của chúng tôi là các doanh nghiệp dịch vụ gia đình có quy mô vừa và nhỏ, tạo ra khoảng 5 con số doanh thu từ trang web một mình mỗi tháng. Bạn nên xem xét về ngân sách để tạo ra một trang web đích thực. Và nhớ rằng nó sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận lâu...

 • Marketing công ty xây dựng: Những ý tưởng tiếp thị quảng cáo SEO để tăng khách hàng tiềm năng

  Bạn nên hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến. Người tiêu dùng hiện đang thực hiện hơn 700.000 tìm kiếm trực tuyến mỗi tháng cho các dịch vụ HVAC, điện, đường ống dẫn nước và nhà thầu chung. Tin vui là có một cách để bạn  kết nối với những người tiêu dùng trực tuyến này bằng tiếp thị kỹ thuật số. Với phương pháp...

 • 10 lưu ý khi thiết kế web bán hàng online để bán được nhiều hàng hơn

  Mô tả sản phẩm tốt Các mô tả sản phẩm tốt nhất là một trong những cách giúp bạn tối ưu trang sản phẩm trên website, giúp người mua sắm hình dung được cuộc sống của họ sẽ tốt hơn như thế nào khi sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn có thể mô tả chi tiết hơn về sản phẩm và tránh sử dụng các mô tả lý thuyết, có sẵn từ nhà sản xuất. Hãy sáng tạo các...

 • Thiết kế website doanh nghiệp

  Thiết kế website cho doanh nghiệp Quyết định xem đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không Có hai trường chính của thiết kế: một trang và cổ điển. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn và những tính năng và ưu tiên bạn có cho trang web của mình, một tính năng có thể phù hợp hơn với trang web khác - bạn nên cân nhắc các tùy...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hosting là gì? Hosting linux là gì? Hosting windows là gì?

Hosting là gì? Hosting linux là gì? Hosting windows là gì?

1. Hosting là gì? Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Hosting đồng thời cũng...

Top 12 mẫu thiết kế web bất động sản đẹp nhất 2019

Top 12 mẫu thiết kế web bất động sản đẹp nhất 2019

Để đạt được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp một bộ sưu tập các mẫu miễn phí và các thiết kế web bất động sản tốt nhất cho năm 2019. Chúng sẽ truyền cảm hứng và giúp bạn có thể tạo ra một web tuyệt...

17 trang web cung cấp font chữ đẹp để thiết kế website chuyên nghiệp

17 trang web cung cấp font chữ đẹp để thiết kế website chuyên nghiệp

Hôm nay, chúng tôi tập trung vào typography. Chúng tôi đã thu thập 17 trang web hướng dẫn thiết kế typography tốt nhất,  và 10 font chữ typography miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn tạo ra các trang web nổi bật: Pittori Di...

Gọi tư vấn