Giải pháp marketing online
Giải pháp marketing online

Khi quyết định Mua Hosting giá rẻ đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro cũng như phiền phức. Nhất là khi xảy ra các sự cố về máy chủ, sự không ổn định của dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là Mua Hosting giá rẻ thì không thể khắc phục hay giảm thiểu các thiệt hại không đáng có. Tất cả tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như thông tin có được trước quyết định Mua Hosting giá rẻ.

hosting seo

HOSTING ALI hy vọng rằng với những chia sẻ trên. Khách hàng của ngành dịch vụ Tên Miền, Cloud Hosting, Cloud VPS, Cloud Server sẽ lựa chọn cho mình được một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp khi quyết định Mua Hosting giá rẻ. Nếu các bạn có bất cứ khó khăn hay rắc rối nào. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với HOSTING ALI để được hỗ trợ tốt nhất.

Hosting giá rẻ

I. Dịch vụ nhà cung cấp.

Yêu cầu thông tin về các công cụ hỗ trợ khách hàng. Tối thiểu phải có Email, Livechat, Tổng đài hỗ trợ. Đảm bảo khi sự cố xảy ra khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh nhất từ nhà cung cấp. Hiện nay theo xu hướng mới của năm ngành Tên Miền – Hosting 2015. Thì công tác chăm sóc và hậu mãi khách hàng là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. HOSTING ALI luôn quan tâm đến việc gọi điện thông báo gia hạn, chăm sóc khách hàng không gia hạn. Hay chuyển dịch vụ, gởi voucher giảm giá vào các dịp khuyến mãi, lễ tết… cho khách hàng.
Yếu tố cuối cùng quan trọng nhất đối với Hosting giá rẻ là thời gian thanh toán. Thông thường do giá rẻ nên khách hàng có xu hướng thanh toán theo chu kỳ rất dài. Trường hợp này đặc biệt không nên. Vì tuy Hosting giá rẻ thì yếu tố giá rẻ là hấp dẫn và là ưu điểm. Nhưng nhược điểm chết người của loại hình này (99.99%) là không ổn định cả về chất lượng và dịch vụ cung cấp cũng như chủ thể cung cấp (tức nhà cung cấp dịch vụ). Do đó, nếu khách hàng đã lựa chọn Hosting giá rẻ để thử nghiệm thì cần mua Hosting với một chu kỳ thanh toán ngắn nhất. Sau này khi đã thấy uy tín và chất lượng rồi gia hạn thời gian dài cũng không muộn.

II. Thông số hosting.

 • So sánh giá Hosting của gói dịch vụ nhỏ nhất. Với 5 nhà cung cấp Tên Miền và Hosting hàng đầu như HOSTING ALI, Mắt Bão, PA, Nhân Hòa, ESC…
 • So sánh thông số và cấu hình Hosting kèm mức giá được quy đổi về cùng một mức cơ bản. Với 5 nhà cung cấp lớn trên thị trường như : HOSTING ALI, VDC, FPT, Viettel, Nhân Hòa…
 • Yêu cầu thông tin số lượng website giới hạn trên cùng 1 máy chủ vật lý Share Hosting. Nhằm đảm bảo hiệu suất vận hành Hosting trong tương lai được duy trì như ban đầu. Tránh trường hợp mới mua thì tốc độ Hosting nhanh như tên lửa và càng về lâu dài thì chậm. HOSTING ALI khuyến cáo thông số này dưới 150 Hosting là tốt nhất.
 • Yêu cầu thông tin về công nghệ và phương pháp đảm bảo an toàn dữ liệu. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Thông thường các máy chủ ở 5 nhà cung cấp lớn về Tên Miền và Hosting phải thiết lập cơ chế backup dữ liệu 1 tuần một lần. Sử dụng công nghệ Raid 10. Riêng nếu dùng Cloud VPS hoặc Cloud Server như HOSTING ALI thì mặc định đảm bảo an toàn cao thêm một mức với cơ chế nhân ba dữ liệu đồng thời.

II. Các lưu ý khi chọn hosting giá rẻ.

Bảo mật
Chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer) là một chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Webserver và trình duyệt (browser), có vai trò:

 • Xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, nâng cao uy tín cá nhân/doanh nghiệp
 • Đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp.
 • Website được xác thực và bảo mật ổn định

Thời gian trước đây, SSL còn chưa phổ biến với nhiều website và cả kể người dùng. Chúng ta chỉ thấy những website doanh nghiệp lớn, website ngân hàng, website thương mại điện tử lớn là có tích hợp SSL. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng ở thời điểm hiện tại, khi mà vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng và website đang được coi trọng hơn bao giờ hết. Để bảo vệ người dùng, Google đã bắt đầu tung những đòn quyết định để nâng cao tỉ lệ website dùng SSL. Cụ thể, với các website không dùng SSL, quá trình này diễn ra như sau:

 • Chrome 56: Cảnh báo "Không an toàn" với các website thanh toán online hay sử dụng password cá nhân để truy cập.
 • Chrome 62: Cảnh báo "Không an toàn" ngay bên cạnh url khi người dùng nhập thông tin vào các form có sẵn và trên trình duyệt ẩn danh.
 • Chrome 68: Cảnh báo "Không an toàn" cho tất cả các website chứ không riêng gì website TMĐT, website tin tức, website giải trí... bắt đầu từ tháng 7/2018.

Với những động thái này, Google sẽ khiến cho việc sử dụng HTTPS là bắt buộc nếu các website không muốn mất người dùng vì thiếu tin cậy và an toàn. Trước đó, từ tháng 12/2017, trình duyệt Mozilla Firefox cũng đã cảnh báo tất cả các website HTTP là "Không an toàn". Chính vì vậy, khi thuê Host giá rẻ, tốt nhất bạn nên chọn các dịch vụ tích hợp sẵn SSL để website mình luôn ở trạng thái bảo mật.

Chứng chỉ số SSL

Bên cạnh đó, khi chọn nhà cung cấp Hosting, bạn nên lưu ý các điều sau để đảm bảo an toàn dữ liệu:

 • Backup định kỳ thường xuyên – có thể Restore dễ dàng
 • Có cơ chế ngăn chặn và giảm thiểu tối đa hậu quả của các cuộc tấn công DDoS, tấn công local,…
 • Hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố
 • Có chính sách bảo mật dữ liệu khách hàng một cách rõ ràng, nghiêm túc

Tốc độ
Tốc độ là yếu tố cực kì quan trọng khi đánh giá một website/ứng dụng… Tốc độ ảnh hưởng đến hai yếu tố: 1 là trải nghiệm người dùng, 2 là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Theo nghiên cứu của trang https://www.radware.com, tốc độ load web ảnh hưởng cực kì lớn đến hiệu quả kinh doanh, đặc biệt trong mảng thương mại điện tử. Cụ thể như sau:

 • 1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu, 1s đó hoàn toàn có thể là thời gian load web chậm trễ
 • 47% người dùng web mong đợi một trang web có thời gian tải trung bình 2s
 • Vào giờ cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng ghé thăm website khác thay vì ngồi chờ một website có tốc độ tải quá chậm
 • Song song đó, các công cụ tìm kiếm coi tốc độ tải là yếu tố quan trọng để xếp hạng website, vì nó ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng. Để tăng tốc độ load web, ngoài các yếu tố cần tối ưu như mã nguồn, hình ảnh, mạng Internet… thì chất lượng hosting đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng cao thường tích hợp các công cụ để tăng tốc website như dùng Cache, Web-server, dùng phần cứng mạnh, đường truyền mạnh… Bạn có thể căn cứ vào dung lượng source, lượng traffic trung bình tháng và lĩnh vực website của mình để chọn gói Hosting/VPS hay thuê server riêng cho phù hợp. Có như thế, người dùng mới tiếp cận được nội dung mà họ muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bạn hãy chọn các nhà cung cấp niêm yết đầy đủ - chi tiết thông số của gói Hosting mà họ cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể dùng một số công cụ sau để test tốc độ website: WebPageTest, Insights Pagespeed, Google Analytics Plugin By Yoast, Page Speed Tool…

Tốc độ

Độ ổn định
Có hai khái niệm chỉ thời gian hoạt động của website:

 1. Uptime: thời gian website hoạt động bình thường
 2. Downtime: thời gian website “chết”, không truy cập được
 3. Một website hoạt động hiệu quả không chỉ phải load nhanh mà còn phải luôn ở trạng thái “Uptime”. Điều này đồng nghĩa với việc máy chủ web của bạn phải duy trì thời gian hoạt động một cách ổn định, thường xuyên. Người dùng có thể truy cập website bất kì lúc nào, nếu website của bạn không hiển thị thì đúng là một điều tồi tệ. Với các nhà cung cấp Hosting hàng đầu, website của bạn có tỉ lệ Uptime được cam kết lên đến 99.999%. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ của nhà cung cấp nào có cam kết Uptime thấp hơn mức này. Hãy chọn các nhà cung cấp đặt server ở Data center chuẩn quốc tế, với mức cam kết Uptime cao nhất.

Hosting giá rẻ

Khi quyết định Mua Hosting giá rẻ đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro cũng như phiền phức. Hosting giá rẻ có tốt không? Nên dùng hosting nào? HOSTING NÀO TỐT CHO SEO
4.45 sao của 1489 đánh giá
Hosting giá rẻ có tốt không?
Hosting giá rẻ có tốt không?
Kiến thức website Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, F.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Bài viết liên quan